บางแสนสถานที่ที่ไม่ได้มีดีแค่ชายหาด บางแสนยังเป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมในวันหยุด เพราะเดินทางง่าย ไม่ไกลจากรุงเทพ อีกทั้งยังสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปหลายที่ ทั้ง ร้านอาหาร และคาเฟ่รวมที่สถานที่อื่น ๆ บรรยากาศดี เหมาะแก่การถ่ายรูปสวย ๆ  วันนี้เราจะมาแจก 7 ที่เที่ยวบางแสน กินเที่ยวสนุก ดีต่อใจ จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลย !

 

พิกัดแวะถ่าย ! 7 ที่เที่ยวบางแสน ดีต่อใจ ไม่ไกลกรุงเทพ

1.จุดชมวิวเขาสามมุข

ที่เที่ยวบางแสน

เริ่มด้วยที่แรกจุดชมวิวเขาสามมุข จุดเช็คอินที่ใครมาควรถ่าย ให้รู้ไปเลยว่ามาถึงชลบุรีแล้ว จุดชมวิวที่นี้จะให้วิวทะเลอย่างใกล้ชิด บรรยากาศเหมาะกับการแวะเดินเล่นรับลมทะเล แถมพื้นที่ตรงนั้นยังเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าแม่สามมุข สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวบางแสน สามารถไปขอพร สักการะ รับรองว่าขอเรื่องไหนปังเรื่องนั้น

 • ที่อยู่: ช่วงโค้งถนนรอบเขาสามมุข ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี
 • เปิดให้เข้าชม: ศาลเจ้าแม่สามมุข เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 06.00 – 19.00 น.

2.Raffine Cafe & The She House

ที่เที่ยวบางแสน

ต่อมาร้านอาหารกึ่งคาเฟ่สไตล์ยุโรป ลักษณะอาคารจะเป็นปราสาทอัศวินตกแต่งภายในด้วยสไตล์วินเทจ และโรงนาในชนบทสไตล์ชนบทของยุโรป ภายในร้านมีโลเคชั่นมากมายให้ถ่ายรูป ถ้าอยากให้ฟีลหรูหราแนะนำปราสาทอัศวิน ใครชอบฟีลชิล ๆ แนะนำโรงนาเลยค่ะ บรรยากาศ Cozy น่านั่ง  ในส่วนของอาหารมีหลากหลายสไตล์ ทั้ง อาหารไทย ยุโรป จีน ฟิวส์ชั่น รวมถึงของหวาน มาที่นี้คือจบปัญหาคนเลือกเมนูไม่ได้ เพราะเขามีเมนูให้เลือกเพียบ ทุกสไตล์

 • ที่อยู่: 7/31 ถ.เทศบาลพัฒนา 1 ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี (ตัวร้านตั้งอยู่ริมถนนเลี่ยงเมืองหนองมน – บางแสน)
 • เปิดให้เข้าชม: เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น. (ร้านปิดทุกวันพุธ)
 • โทร: 080 197 9919

3.อ่างเก็บน้ำบางพระ

ที่เที่ยวบางแสน

อีกหนึ่งที่คนไปบางแสนบ่อย ต้องไม่พลาด นั้นคือ อ่างเก็บน้ำบางพระ สถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนย่อนใจเป็นที่สุด ๆ  บรรยากาศฟินเหมาะกับการรับลม โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่ดูสวยงาม มีจุดที่เหมาะกับการถ่ายภาพ ที่สำคัญที่นี่ยังเป็นแหล่งของ ดอกตะแบกสีม่วง เรียงรายตามถนนยาวเกือบ 1 กิโลเมตร และถ้าเพื่อน ๆ มาในช่วงที่ ดอกตะแบกบานด้วยแล้ว ยิ่งโรแมนติก เหมาะกับการพาคุณแฟนไปด้วยเหลือเกิน

 • ที่อยู่: เขตห้ามล่าสัตว์ป่าอ่างเก็บน้ำบางพระ ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
 • เปิดให้เข้าชม:  เวลา 06.00 – 18.00 น.

4.สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ทางทะเล

ที่เที่ยวบางแสน

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน ที่นี้ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของ มหาวิทยาลัยบูรพา เปิดให้บริการมามากกว่า 30 ปี บนเนื้อที่กว่า 30 ไร่ บรรยากาศที่เต็มไปด้วยสัตว์น้ำนานาชนิดเดินดูได้เพลิน ๆ โดยภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้แบ่งออกเป็นสามโซนด้วยกัน คือ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล สถานสัตว์เลี้ยงน้ำเค็ม และห้องปฏิบัติการวิจัยวิทยาศาสตร์ทางทะเล เหมาะกับการชวนคนรักไป หรือคนในครอบครัวก็เหมาะมากเช่นกัน

 • ที่อยู่: 169 ถ.ลงหาดบางแสน อ.ชลบุรี จ.ชลบุรี (ข้าง ม.บูรพา)
 • เปิดให้เข้าชม:  เวลา 08.30 – 17.00 น.
 • โทร: 038 391 671
 • ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 80 บาท/คน เด็ก 40 บาท/คน

  5.ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข อ่างศิลา 

ศาลเจ้าเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 103 ปี  ที่นี่เป็นที่เลื่องลือถึงความศักดิ์สิทธิ์มาช้านาน คนส่วนใหญ่นิยมมาขอพรในเรื่องของโชคลาภ สุขภาพ และความรัก และมักเซ่นไหว้ศาลเจ้าแม่สามมุขด้วยมะพร้าวอ่อน ขนมเปี๊ยะ ผลไม้  นอกจากการมากราบไหว้ขอพรจากเจ้าแม่สามมุขแล้ว ด้านบนเขายังเป็นจุดที่สามารถชมทะเลบางแสนสวย ๆ  แถมบริเวณศาลเจ้าแม่สามมุขมีร้านอาหารทะเลให้แวะรับประทานได้อยู่หลายร้านด้วยกัน


  6.เกาะลอย

 บนเกาะลอยแห่งนี้เป็นเกาะขนาดเล็กที่อยู่กลางทะเลที่อยู่ห่างจากชายฝั่งห่างออกไปเพียง 500 เมตร เป็นสถานที่ที่เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวศรีราชา มีสวนสาธารณะ สวนเต่าทะเล  และที่เกาะนี้ยังเป็นท่าเรือที่มีความสำคัญ รวมถึงเกาะนี้ยังมีวัดเกาะ ลอย ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่วัดจะได้ตั้งอยู่บนเกาะ อย่าพลาดที่จะไปสักการะ

 • ที่อยู่ : อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ruYLRHMnZnWSKP476
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-20.00 น.

7.J Park ศรีราชา

คอมมูนิตี้ มอลล์  ที่เหมือนยกเอาเมืองญี่ปุ่นมาไว้กันที่นี่เลยทีเดียว มีการตกแต่งให้เป็นสไตล์หมู่บ้านญี่ปุ่นในสมัยเมจิ ช่วงยุคปลายเอโดะ ออกแบบสไตล์ญี่ปุ่น นอกจากนี้ ยังเต็มไปด้วยมุมต่าง ๆ ทั้ง ฤดูซากุระ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เทศกาลทานาบาตะ และมีร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่หลากหลายประเภทให้เลือกทาน

 

นี้เป็น ที่เที่ยวบางแสน ทั้ง 7 สถานที่ ที่เราหยิบมาแนะนำ ใครที่ยังไม่ได้เคยได้ไปที่เหล่านี้ จดใส่ลิสก์ด่วน แล้วชวนเพื่อนไปทริปนี้ด้วยกัน รับรองเที่ยวสนุก ลืมเบื่อในวันหยุดนี้แน่นอน !

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

Source Credit:

baanpuck

palanla

Comments

comments