อยากนั่งชิลอยากนั่งเพลินอยากเมาส์มอยอยากได้รับอารมณ์โรแมนติก แต่ดูดีมีระดับต้องนี่เลยค่ะสาวๆ พักจากร้านนั่งดริ๊งค์แล้วหันมาจิบไวน์กันดีกว่า เปลี่ยนบรรยากาศไปดื่มด่ำกับเสียงเพลงจิบไวน์ชิลๆสวยๆเพลินๆ แหมมแค่คิดก็สวยแล้วนะคะ วันนี้น้องซิสรวบรวมมาแล้วค่ะสำหรับ ร้านนั่งจิบไวน์ในกรุงเทพ เลิกงานก็แวะไปได้สบายๆไม่ยุ่งยากจะชวนเพื่อนชวนแฟนก็ไปได้หมด มีร้านไหนน่าไปบ้างน้าา

Lafs Wine And Bistro

ร้านอาหารอิตาเลียนบรรยากาศดีที่ตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์น เข้าไปก็เจอกับขวดไวน์เรียงรายที่ทางร้านนำมาใช้ในการตกแต่ง จะมาสังสรรค์หรือจะมาเดตนัดประชุมก็ดี๊ดีบอกเลยว่าร้านนี้มากี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ใครไม่เคยไปลองก็ห้ามพลาดเลยนะจ๊ะเอาตรงๆน้องซิสแค่เห็นบรรยากาศยังไม่ต้องจิบไวน์ก็ฟินแล้วค่ะสาวๆ โอ๊ยยยยต้องไปกันนะพวกเธอออออ

Location : สุขุมวิท 63

Open       : ทุกวัน 17:00 – 01:30 น.

Mellow Cafe Wine & Dine Restaurant

บรรยากาศดีมากกกกกก ดูอบอุ่นเป็นกันเองร้านสวยมากกกกกกมีทั้งที่นั่งแบบ Indoor และ Outdoor เลือกกันได้ตามความชอบ ร้านนี้น้องซิสชอบเป็นพิเศษเพราะบรรยากาศที่โรแมนติก จะบอกว่าร้านนี้เค้าก็รับจัดงานแต่งงานนะคะ อาหารก็มีทั้งไทยและอิตาเลียนเลือกกันเอาตามที่ชอบ ส่วนของเครื่องดื่มร้านนี้เค้าก็มีบาร์เทนเนอร์ยืนประจำส่วนของไวน์เค้าก็การันตีว่าเป็นไวน์ชั้นนำจากทั่วโลกนะจ๊ะ ถ้าอิ่มกับของคาวของหวานก็อย่าให้ขาดจ้ามีครบไปหมดจะคาวจะหวาน บรรยากาศก็ดีเครื่องดื่มก็หลากหลายไวน์ก็ชั้นนำไปเถอะดีจริงๆค่ะ

Location : เลียบด่วนรามอินทรา

Open       : อังคาร – อาทิตย์ 18:00 – 01.00 น.

Wine Connection Tapas Bar & Bistro

เป็นอีกหนึ่งธุรกิจของร้าน Wine Connection นะคะร้านนี้เป็นการผสมผสานระหว่าง Wine และ Deli & Bisto รวมร้านไวน์และร้านอาหารไว้ด้วยกันบรรยากาศก็ดีเห็นร้านหรูๆแบบนี้อาหารราคาเข้าถึงได้นะคะสาวๆ อ่ะๆบอกไว้ก่อนอย่าลืมลองทานเมนูซี่โครงหมูคู่กับไวน์ ไวน์ก็มาจากทั่วทุกมุมโลกเหมาะเหลือเกินสำหรับสาวๆที่ชอบดื่มไวน์ ร้านนี้ก็ต้องไปอีกเช่นกันค่ะ

Location : สุขุมวิท 47

Open       : ทุกวัน 10:00 – 01:00 น.

Wine Room 1920s

แค่ชื่อก็ชนะเลิศเก๋มากเลยใช่ไหมคะ นอกจากชื่อจะเก๋แล้วร้านก็ตกแต่งได้น่ารักผสมผสานได้ลงตัวจะหรูก็ไม่ได้ดูหรูเกินไปเข้าถึงได้ ร้านนี้บอกก่อนว่าแตกต่างจริงๆค่ะสาวๆ ต่างสิคะก็ร้านนี้นะคะเค้าแนะนำค่ะให้เราทานชีสคู่กับไวน์ นอกจากไวน์ที่คัดมาอย่างดีกรดพรีเมี่ยมแล้วเค้ายังเตรียมชีสที่เข้าได้ดีกับไวน์แต่ละชนิดให้เราได้ลองทานกัน และไม่ต้องกลัวว่าจะจับคู่ผิดๆถูกๆเพราะเค้าจะให้คำแนะนำค่ะว่าไวน์อะไรควรทานกับอะไร น้องซิสว่าร้านนี้บรรยากาศเหมาะกับการมาสังสรรค์กับเพื่อนสาวๆสุดๆเลยค่ะ

Location : บางกะปิ

Open       : ทุกวัน อาทิตย์ – พฤหัส 18 : 00 – 24 : 00 น. / ศุกร์ – เสาร์ 18 : 00 – 01 : 00 น.

I & Wine

การันตีด้วยไวน์แบรนด์ดังจากทั่วโลกถึง 200 กว่าแบรนด์ ความเก๋ของร้านคือการจัดร้านในรูปแบบของโชว์รูมไวน์ เหมาะมากนะคะสำหรับใครที่ชื่นชอบไวน์จริงๆ แหมน่าหลอกพาหนุ่มมามอมจริงๆเลยค่ะ นอกจากทานที่ร้านแล้วจะซื้อไวน์กลับไปทานที่บ้านก็ยังได้ และที่พิเศษกว่าร้านอื่นก็คือร้านนี้เค้ามี Rooftop นะคะบรรยากาศก็คงไม่ต้องบอกเนอะว่าจะโรแมนติกเบอร์ไหน

Location : ทองหล่อ

Open       : ทุกวัน  11:00 – 24:00 น.

Credit : YUMMYGALLERY

Enoteca Italiana

ร้านอาหารอิตาเลียนที่ดัดแปลงบ้านเป็นร้านอาหารมีสวนเล็กๆหน้าบ้าน ภายในตกแต่งสไตล์ยุโรปถ้าเดินเข้าไปอาจจะงงๆว่าเอ๋นี่เราอยู่อิตาเลียนหรือเปล่านะ ร้านตกแต่งสวยมากค่ะบรรยากาศยุโรปโดยแท้ ส่วนอาหารก็เป็นอิตาเลียนแท้พร้อมกับเมนูไวน์อิตาเลียนอีกหลายร้อยนิด เข้าไปก็จะมีลูกค้าที่ส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติ น้องซิสถึงบอกไงคะเข้าไปอาจจะสงสัยนี่อยู่กรุงเทพหรืออิตาลีกันแน่ ร้านเล็กๆแต่ให้ความรู้สึกเหมือนมานั่งจิบไวน์ที่อิตาลีกันเลยทีเดียว

Location : สุขุมวิท27

Open       : ทุกวัน 18 : 00 – 22:30 น.

Wine Loft

ร้านที่รวบรวมไวน์จากทั่วโลกสามารถมาทานที่ร้านหรือสั่งซื้ออนไลน์ก็ได้นะคะ ร้านนี้เค้าขายเก่งถ้าสาวๆไปชิมไวน์แล้วเกิดติดใจเราสามารถสมัครสมาชิคเพื่อรับส่วนลดในการซื้อไวน์ครั้งต่อๆไปได้ด้วยนะคะ โอ้วโหวววขายเก่ง เดินไปทางไหนก็เจอแต่ขวดไวน์ทุกๆที่ของร้านคือไวน์ค่ะ ร้านนี้ก็ไม่ควรพลาดอีกเช่นกันนะสาวๆ 

Location : สุขุมวิท 31

Open       : ทุกวัน 11:00 – 22:00 น. 

Comments

comments