ไหนสาวคนไหนคอเบียร์กันบ้าง ถ้าคนไหนคอเบียร์รับรองว่าต้องถูกใจ Content นี้แน่นอน จะให้ไม่ถูกใจได้อย่างไรล่ะคะ ก็วันนี้น้องซิสรวบรวมมาแล้วสำหรับสาวนักดื่ม ร้านคราฟต์เบียร์นั่งชิล หลายๆคนอาจจะรู้จัก Craft Beer กันอยู่แล้วใช่ไหมคะ แต่สำหรับหลายๆคนที่ยังไม่รู้จัก Craft Beer ก็คือเบียร์ที่ผลิตจากผู้ผลิตขนาดเล็ก ดำเนินการโดยอิสระค่ะ ซึ่งแน่นอนรสชาติย่อมไม่เหมือนกับเบียร์ทั่วๆไปแล้วแต่ว่าแต่ละเจ้าเค้าจะใส่ส่วนผสมอะไรมากน้อยนะคะ ก่อนจะไปดื่มเบียร์น้องซิสแนะนำนี๊สสสสสนึง ถ้าจะดื่มเบียร์ให้อร่อยเวลารินเบียร์ควรถือแก้วไว้ 45 องศาเทลงกลางแก้วเมื่อถึงระดับนึงทำแก้วเอียงมุม 90 องศาแล้วเทลงไปตรงๆก็จะเกิดฟองเบียร์ที่ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมของเบียร์ โอ๊ยยยแค่คิดก็ฟินแล้วเนอะไปค่ะไปดูซิใกล้ร้านไหนเราต้องไปค่ะ

JIM’S BURGER & BEERS

                ถ้าพูดถึงเรื่องร้านนั่งชิล ร้านอาหาร ร้านขนมไม่พ้นย่านนี้แน่นอนค่ะ อารีย์ไงคะจะที่ไหนล่ะ ร้านนี้มี craft beer เสิร์ฟทั้งแบบสดแบบขวดเลยนะคะ ร้านเล็กๆที่บรรยากาศเป็นกันเองเบียร์ก็มีให้เลือกหลากหลายประเทศ เบอร์เกอร์ก็รสชาติอร่อยกินเบียร์คู่เบอร์เกอร์ช่างเข้ากั๊นเข้ากันค่ะ ร้านในย่านชุมชนเดินทางสะดวกเลิกงานนั่งรถไฟฟ้าผ่านก็อย่าลืมแวะมาลองทานกันได้นะคะ 

Location  : อารีย์

Open        : 17.00 – 24.00 น.

2203 TWENTY TWO O THREE

                ร้านนี้มาแนวอาหารอิตาเลียนที่บรรยากาศดี๊ดี สาวคนไหนที่เน้นบรรยากาศน้องซิสบอกเลยร้านนี้ต้องไป ร้านตกแต่งด้วยโทนไปสีอบอุ่นให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานอาหารอยู่ที่บ้าน ะนั่งเมาส์มอยกับเพื่อนสาวหรือจะมาสวีทกับแฟนก็ได้หมดนะคะสำหรับร้านนี้ ในส่วนของ craft beer นั้นก็มีเบียร์จากต่างประเทศให้เลือกมากมายเลยนะคะ มีทั้งเบียร์สดและเบียร์ขวด เอาเป็นว่าใครชอบบรรยากาศชิลๆนั่งเรื่อยๆจิบเบียร์พร้อมชมบรรยากาศก็ต้องร้านนี้เลยค่ะ อ๊ะอ๊ะมีแถมร้านนี้ของหวานเค้าก็มีนะจ๊ะไปที่เดียวครบ จิบเบียร์ต่อไม่รอแล้วน้า

Location : ซอยวิภาวดี 16/10

Open       : 11.00 – 23.00 น.

THE FELLOWSHIP OF BEER BY SANDPORT

                ถ้าพูดถึง craft beer ไม่พูดถึงแบรนด์ sandport ไม่ได้แล้วนะคะเพราะแบรนด์นี้ถือเป็นแบรนด์แรกๆของไทยที่เป็นการรวมตัวกันของเพื่อนๆที่ชอบการทานเบียร์เหมือนกันค่ะ แหมรู้ที่มากันขนาดนนี้ร้านนี้ยังไงก็ต้องไปลองของเค้านะคะคุณ ร้านนี้เน้นขายที่เบียร์ไทยเป็นหลักแต่เบียร์ต่างชาติก็มีให้เลือกเยอะอยู่นะคะ ร้านนี้คุณภาพเค้าเต็มเปี่ยมใครอยู่แถวงามวงศ์วานมาเถอะ น้องซิสบอกแล้วนะอย่าหาว่าไม่แนะนำ

Location : ซอยงามวงศ์วาน 47

Open       : 17.00 – 01.00 น.

DADDY G’S SMOKE & BREW

                ตัวร้านอยู่ที่ชั้นล่างด้านหน้าของโรงแรม ONYX ร้านตกแต่งสไตล์อินดัสเตรียล โทรสีดำด้วยไม้และเหล็กค่ะมีทั้งอินดอร์เอาท์ดอร์ก็เลือกนั่งกันได้ตามใจกันเลยค่ะ เบียร์ก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งนานาชาติหรือเบียร์ไทยก็มีครบ อาหารเน้นที่ปิ้งย่างรมควันนะคะ เอ๊าจะไปมีอะไรเข้ากับเบียร์ได้เท่าซี่โครงวัวซี่โครงหมูรมควันอีกล่ะคะ อาหารปิ้งย่างแบบไทยก็มีนะคะไส้ย่างเอยหรือลิ้นเอยแต่ก็คือนำไปรมควันอยู่ดีค่ะ น้องซิสจะบอกว่าร้านนี้ตกแต่งร้านสวยมากกกกกกว้างและดูโปร่งนั่งสบายๆไม่แออัดค่ะ ไปสิคะรออะไร

Location : ซอยพระรามเก้า 53

Open       : 11.00 – 24.00 น. 

CRAFT

                  ชื่อร้านบอกกันไปเลยตรงๆ ก็เป็นคนตรงๆนี่นาจะได้ไม้ต้องเดาให้เสียเวลาว่าร้านเราขายอะไร ร้านนี้ตกแต่งดิบๆอีกแล้วววค่ะสาวๆหรือการตกแต่งแบบนี้จะทำให้การทานเบียร์อร่อยขึ้นแน่ๆ แหมมน้องซิสก็แซวเล่นเฉยๆ เบียร์นอกเบียร์ไทยก็มีเยอะแยะสำหรับร้านนี้ในส่วนของอาหารก็จะเน้นที่อาหารทานเล่นแกล้มเบียร์กันไปค่ะ และพิเศษก็คือในทุกวันอาทิตย์ช่วงบ่ายๆจะมี Food Truck เจ้าดัง Daniel Thaiger  มาเปิดร้านด้วยนะเธอเกร๋ไหมล่ะ

Location : สุขุมวิท 23

Open       : 11.30 – 2.00 น.

NECTAR CAFE

                  อยู่ใจกลางเมืองขนาดนี้กับร้านที่ตกแต่งด้วยสีสันสดใส บรรยากาศภายในร้านก็เปฌนกันเองสุดๆ ชื่อร้านอาจจะคุ้นๆใช่ค่ะเจ้าของร้านก็คือเจ้าของเบียร์ Nectar นั่นเอง เข้าร้านมาก็จะเจอบาร์ตั้งอยู่เลยนะคะหรือชั้นสองเค้าก็มีบริการที่นั่งอีกค่ะ เบียร์สดเบียร์ขวดก็มากันครบอาหารก็ราคาเป็นมิตรน่าครบหาเป็นที่สุด แถมสะดวกเดินทางรถไฟฟ้าก็มาได้เลย เอ้าใครทำงานแถวสีลมสาธรเลิกงานอย่าลืมแวะไปชิมเบียร์ร้านนี้ได้นะคะ

Location : ซอยนราธิวาส 4

Open       : 17.00 – 23.45 น.

ABEER

                   Craft beer เล็กๆที่เต็มไปด้วยเบียร์craftอเมริกันและยุโรป ร้านใหญ่ๆมีตัวไหนที่นี่ก็มีนะคะอย่ามาว่าว่าร้าานเล็กๆแต่คุณภาพแน่นนะเธอ ใครไม่อยากเข้าเมืองเบื่อรถติดน้องซิสว่าที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆอีกตัวเลือกนึงเลย ไม่อยากพูดเยอะแต่เบียร์แน่นตู้จริงๆค่ะสาวๆไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน โดยร้านจะอยู่ในโครงการ  Chaeng Market นะคะภายในนั้นก็จะมีทั้งร้านอาหารเกาหลีญี่ปุ่น อาหารน่าทานเบียร์ก็ละลานตาไปเถอะใครอยู่แถวแจ้งวัฒนะ

Location : ซอยคุณวิเวียน แจ้งวัฒนะ

Open       : 17.00 – 24.00 น.

Comments

comments