รูปร่างถือว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ หลายๆ คนเลยนะคะ เพราะการที่มีรูปร่าง และสัดส่วนที่ดีนั้น ทำให้เราแต่งตัวที่ไม่ว่าจะเลือกใส่เสื้อผ้าแบบไหน รัดรูปเท่าไหร่ยังไงก็ดูดี แถมยังบ่งบอกถึงการมีสุขภาพที่ดีได้อีกด้วย โดยการที่เราจะมีรูปร่างที่สวยงามนั้น นอกจากการออกกำลังกายแล้ว เรื่องของอาหารการกินก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเหมือนกันค่ะ สาว ๆ คนไหนกำลังอยู่ในช่วงไดเอท ย่อมมองหาของว่างหรือของที่ทาน ใช้ในการแก้หิว ไม่ให้พุงพลุ้ย หรืออ้วนกินจุ ตัวฉุ ไปกว่าเดิมใช่ไหมคะ น้องซิสมี อาหารว่างกินแล้วไม่อ้วน มาบอกเพื่อน ๆ กัน จะมีอะไรกันบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ

#1 ไข่

เริ่มต้นด้วยอาหารที่ใครๆ ก็ต้องเคยทานนั่นก็คือ ไข่ไก่ นั่นเองค่ะ ซึ่งในไข่ไก่นั้น จะนำมาซึ่งกรดอะมิโน เป็นตัวช่วยสร้างโปรตีนให้กับร่างกาย จะสังเกตได้ว่าคนที่กำลังไดเอทอยู่นั้น มักกินไข่ไก่เป็นอาหารเช้า หรืออาหารกลางวัน แล้วจะไม่รู้สึกหิวง่าย ไม่รู้สึกโหย อยากอาหารในช่วงมื้อเย็น เพราะมันจะช่วยส่งพลังงานให้กับร่างกายได้มากจนเรารู้สึกอิ่มท้อง แต่ถ้าใครรู้สึกว่าไข่นั้นย่อยยาก แนะนำให้เลือกกินเฉพาะไข่ขาวปรุงสุกแทน ดังนั้นถ้าคนไหนอยากจะไดเอทล่ะก็ ลองหาเมนูไข่สักเมนูมาทำทานกันดูนะคะ

#2 อะโวคาโด

อะโวคาโดเป็นผลไม้ขั้นเทพ สำหรับคนไดเอท เพราะใช้เป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักได้ดี เนื่องจากในอะโวคาโดนั้น สามารถช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอล ลดไขมันในเส้นเลือด มีสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินหลายชนิด วิธีการกินก็ง่ายโดยที่เราสามารถเอาอะโวคาโดมาปรุงเกลือ และพริกไทยเล็กน้อย หรือใครจะนำไปประกอบอาหารควบคู่กับเนื้อสัตว์ ก็เป็นการสร้างสรรค์เมนูที่ดีไปอีกแบบ

#3 มะเขือเทศ

เรามักจะเห็นมะเขือเทศเป็นส่วนประกอบอยู่ในอาหารจานหลักในมือต่างๆ อยู่เสมอ ซึ่งในมะเขือเทศนั้นมีปริมาณแคลอรี่ที่ต่ำ ทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น รสชาติอร่อย มีความฉ่ำน้ำ  จึงเหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เมื่อเรารู้สึกท้องว่าง ลองรับประทานมะเขือเทศดูเลยค่ะ รับรองว่าจะช่วยลดความอยากอาหารของเราได้ โดยเราสามารถกินสดๆ หรือจะทำเป็นน้ำซุป หรือใส่สลัดก็ได้

#4 กรีกโยเกิร์ต

อาหารสำหรับสาวไดเอท ในแวดวงของดาราฝั่ง Hollywood หลายต่อหลายคนชื่นชอบและใช้ทานในเวลาท้องว่างกันค่ะ โดยในกรีกโยเกิร์ตนี้จะมีปริมาณโปรตีนมากกว่าโยเกิร์ตปกติถึง 2 เท่า เมื่อทานแล้วจึงรู้สึกอิ่ม และอยู่ท้องมากกว่า และมีโซเดียมน้อยกว่าครึ่งหนึ่ง นอกจากนั้นยังมีแป้งอยู่น้อยกว่า1/3ของโยเกิร์ตปกติอีกด้วย และในกรีกโยเกิร์ตนี้ยังอุดมไปด้วยแบคทีเรีย กลุ่มโพรไบโอติก ที่เป็นแบคทีเรียดี ในการกำจัดแบคทีเรียแย่ ให้ระบายท้อง ช่วยระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และลดอาการท้องอืดได้อีกด้วย

#5 อัลมอนด์

ใครที่ชอบทานขนมขบเคี้ยว หรือของทานว่านที่มีความกรุบกรอบ ลองหันมาทานอัลมอนด์กันดูค่ะ เพราะในอัลมอนด์นั้นอุดมไปด้วยวิตามิน โปรตีนและไฟเบอร์ ที่กินแล้วรู้สึกอิ่มท้อง อิ่มแล้วอิ่มนาน ช่วยให้ไม่หิวบ่อย และไม่ทำให้ไขมันไปสะสมบริเวณท้องอีกด้วย นอกจากนั้นอัลมอนด์ยังช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย มีแคลอรี่ต่ํา เลยเหมาะสำหรับคนที่กำลังอยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักสุด ๆ เลยค่ะ

#6 เม็ดแมงลัก

เม็ดแมงลักเป็นหนึ่งในเมนูสุขภาพที่ ช่วยในเรื่องการลดความอ้วน ซึ่งเม็ดแมงลักนั้นมีประโยชน์มากมายอย่างเช่น การช่วยขับคอเลสเตอรอลไม่ดีออกจากร่างกาย ช่วยในระบบขับถ่าย เนื่องจากมีสรรพคุณเป็นยาระบาย และยังช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง และสามารถควบคุมปริมาณอาหารที่รับประทานได้เป็นอย่างดี โดยการรับประทานนั้นก็ง่าย โดยตักเม็ดแมงลักประมาณ 2 ช้อนชา ลงในน้ำเปล่า รอให้เต็มที่จากนั้นก็นำไปประกอบอาหารรับประทานกับเครื่องดื่มได้เลย

ใครที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักควบคุมอาหารอยู่นั้น ก็ลองนำไปปรับเป็นเมนูเสริมในมื้ออาหารกันดูนะคะ แต่ที่สำคัญควรรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ และไม่ควรอดอาหาร เพื่อไดเอท เพราะอาจจะส่งผลไม่ดีให้กับร่างกายได้ในอนาคตนะคะ

Comments

comments