สวัสดีค่ะสาวๆ

อาการอกหักถ้าเกิดขึ้นกับใคร หรือคนที่ว่าเข้มแข็งแค่ไหนก็คิดไม่ตก จัดการไม่ได้ด้วยกันทั้งนั้น ก็คนมันเคยมีแฟน นั่งรถไปทำงานด้วยกัน มีคนเคยกินข้าว ดูหนังด้วยกันทุกวัน วันหนึ่งต้องกลับมาอยู่คนเดียวจะไม่ให้เศร้าได้อย่างไร แต่ถ้าเหตุการณ์นี้ขึ้นกับสาวๆจะทำอย่างไร วันนี้ได้รวม 7  อาการหลังจากอกหักจะมีอาการแบบไหนบ้าง และเราควรทำยังไงต่อไปบ้าง เรามาดูกันคะ^^

 

1.สับสนในตัวเอง

สาวๆที่ผิดหวังจากความรักจะรู้สึกสับสนและขัดแย้งในตนเองว่า เราเป็นคนผิดหรือที่ไม่ให้โอกาสเขาแก้ไขตนเอง หรือว่าเราทำดีที่สุดแล้วที่เลิกคบกัน แล้วถ้าเราให้โอกาสเขาแล้วยังทำผิดอีกครั้ง สาวๆก็จะเสียใจ ความคิดเหล่านี้มันจะวนเวียนอยู่ในสมองของสาวๆตลอดเวลา นอกจากนี้ยังคิดว่าสิ่งที่ตัวเองทำนั้นไร้ค่า ไร้ความหมาย แต่ในขณะเดียวกันสาวๆก็อยากจะแก้ไขให้ทุกอย่างดีขึ้น ความคิดของสาวๆกำลังสับสนวุ่นวายหรือพูดง่ายๆก็คือสาวๆกำลังฟุ้งซ่านอยู่นั้นแหละคะ

 

2.กินไม่ได้นอนไม่หลับ

สำหรับสาวๆ บ้างคนจะหาวิธีลืมความอกหักด้วยการดื่มแอลกอฮอล์ ออกเที่ยวปาร์ตี้ จนร่างกายทรุดโทรม แต่สาวๆบางคนก็มีอาการกินไม่ได้ นอนไม่หลับเกิดอาการเครียด ไม่อยากออกไปไหน อยู่แต่ในห้อง วิตกกังวลมากจนทำให้ร่างกายซูบผอม น้ำหนักลดลงมากกว่าปรกติ ไม่ดูแลตัวเอง หน้าตาหม่นหมอง ไม่มีชีวิตชีวาเอาเสียล่ะคะ

 

3.เข็ดกับความรักและกลัวการเริ่มต้นใหม่

สาวๆหลายคนที่อกหักส่วนมากไม่สามารถบอกได้ว่าจะต้องใช้เวลา ในการเยียวยาจิตใจนานเท่าไหร่ที่จะลืมเรื่องนี้ได้ ยิ่งเป็นรักครั้งแรกด้วยแล้วยิ่งทำให้ลืมได้ยากมากๆจริงๆ สาวๆบางคนถึงขั้นบอกว่าพอแล้วต่อไปนี้ฉันอยู่คนเดียวได้ ไม่อยากคบใครแล้วเพราะเข็ดกับความรักที่ไม่สมหวังจึงไม่เปิดรับที่จะรู้จักกับคนใหม่อีกเลย

 

4.ต้องตัดใจให้ได้

สาวๆที่อกหัก ร้องไห้ฟูมฟายมาระยะหนึ่งแล้ว และตัดใจได้แล้วว่าจะไม่ติดต่อหรือพบปะกันอีกเลย มันอาจจะทำยากสักหน่อย บอกเลยว่า สาวๆต้องอดทน การที่ไม่ติดต่อ ลบเบอร์มือถือ บล็อกเฟส ไม่ต้องไปรู้ไปเห็นว่าเขากำลังทำอะไรอยู่หรืออยู่กับใคร เพราะการไม่ได้รับรู้อะไรเกี่ยวกับเขาจะทำให้สาวๆเจ็บน้อยกว่าการเห็นเขามีแฟนใหม่ เป็นแน่

 

5.ยอมรับความจริง

สาวๆ ต้องมองและยอมรับความจริงว่าการกระทำที่เขาทำกับสาวๆ เสียใจ ทั้งที่จับได้และจับไม่ได้หลายครั้งหลายคราว การให้อภัยกันมาก็หลายหนแล้ว การเลิกกันครั้งนี้ไม่ได้ทำให้ชีวิตของสาวๆ เลวร้ายเลยแต่จะทำให้สาวๆ ได้เห็นและต้องยอมรับความจริงว่า เขาเป็นคนลักษณะนิสัยเจ้าชู้มีกิ๊กและชอบโกหกอย่างนี้ไปแล้ว แก้ไม่ได้ แล้วสาวๆจะทนอยู่ในสภาพแบบนี้ตลอดไปได้มั้ย

 

6.เก็บของใช้หรือสิ่งใดๆที่เป็นของเขาทิ้งไป

เป็นการหลีกเลี่ยงที่จะทำให้สาวๆ ไม่ต้องเห็น ไม่ต้องตอกย้ำให้ความรู้สึกเก่าขึ้นมา ยิ่งจะทำให้สาวๆรู้สึกผิดหวังเจ็บปวด ไม่ว่าจะเป็นรูปถ่ายเก่าๆ สถานที่ที่เคยไปเที่ยว ไปกินข้าวด้วยกัน มันเท่ากับว่า สาวๆ กำลังทำร้ายตัวเอง กำลังขุดหลุมฝังตัวเอง จมอยู่แต่สิ่งเดิม เห็นสิ่งเหล่านี้กระตุ้นให้คิดถึงเขา สาวๆก็จะทรมานชีวิตก็จะไม่เดินต่อไปสักที

 

7.เรียกความมั่นใจในตัวเองกลับคืนมา

การที่สาวๆอกหักนั้น เสียใจได้แต่อย่าเสียใจนาน เพราะจะทำให้ความมั่นใจตัวเองลดลง ติดว่าไม่เป็นไร เขาอาจจะไม่ใช่คนดีที่สุดสำหรับสาวๆ ดังนั้นต้องสร้างคุณค่าให้กับตัวเอง เรียกความมั่นใจของสาวๆกลับคืนมา คิดเสียว่า สาวๆอยู่ได้ ยังมีพ่อแม่พี่น้อง ที่คอยเป็นกำลังใจ และคอยห่วงใยสาวๆตลอดเวลาคะ

 

สาวๆบางคนอาจจะมีอาการมากกว่านี้ กว่าจะทำใจได้ก็ต้องใช้ระยะเวลาแต่สาวๆ บางคนก็ทำใจได้เร็ว แต่ด้วยทั้งนี้และทั้งนั้นสาวๆที่มีความรักก็อยากให้รักยั่งยืน และยาวนาน ด้วยกันทั้งนั้นแหละค่ะ สาวๆคะ ลุคขึ้นมาสตรองกันได้แล้วค่ะ รักตัวเอง เห็นคุณค่าในตัวเอง แล้วคนๆดีจะเข้ามาในเวลาที่เหมาะสมเองค่ะ ขอให้สาวๆได้เจอคนรักที่ดีและเหมาะสมกับตัวเองเร็วๆนะคะ ^^

 

 

Comments

comments