กลายเป็น สมุนไพร ที่ต้องมีติดบ้านกันเลยค่ะ!! สำหรับ ฟ้าทะลายโจร สมุนไพรที่มีรสขม แต่มีสรรพคุณทางการแพทย์ ที่ใช้ในการบรรเทาอาการไข้หวัด แก้ไอ และเจ็บคอได้ แถมยังมีงานวิจัยค้นพบว่า สมุนไพรฟ้าทะลายโจร ยังช่วยรักษาอาการ ของคนติดเชื้อเฉียบพลัน ของระบบทางเดินหายใจ ได้ดีอีกด้วย โดยแอนโดรกราโฟไลด์ ที่มีอยู่ในฟ้าทะลายโจรนั้นสามารถใช้รักษาอาการเบื้องต้นได้ และร่างกายควรจะได้วันละ 180 มิลลิกรัม จึงไม่แปลกที่ในช่วงการระบาดของ โควิด 19 จะทำให้ใครหลาย ๆ คน ควานหา ต้องการมีฟ้าทะลายโจรติดบ้านไว้ทาน ตอนฉุกเฉิน เผื่อมีอาการที่ส่อแววว่าไม่สบาย จะได้หยิบมาทานเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันได้! วันนี้เราเลยขอ รวม 8 ยี่ห้อ ฟ้าทะลายโจร มีติดบ้าน ต้านหวัด ต้านไวรัส! มาฝากกัน จะมีตัวไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย!!

 

 รวม 8 ยี่ห้อ ฟ้าทะลายโจร มีติดบ้าน ต้านหวัด ต้านไวรัส! 

 

#1. ฟ้าทะลายโจรสกัด แคปซูล ตราทิปโก้

เลขที่ทะเบียน G90/64

ยี่ห้อ ฟ้าทะลายโจร

ฟ้าทะลายโจรตัวนี้ สกัดจากฟ้าทะลายโจรแคปซูลเข้มข้น  ซึ่งมีปริมาณสารออกฤทธิ์ แอนโดรกราโฟไลด์ สูงถึง 20 มิลลิกรัมต่อแคปซูล สามารถรับประทานได้ เมื่อเกิดอาการเจ็บคอ หรือรู้สึกเป็นไข้หวัด เพื่อให้ได้รับแอนโดรกราโฟไลด์สำหรับได้ภูมิ ต้านโควิด จึงควรทานครั้งละ 3 แคปซูล วันละ 3 ครั้งหลังอาหาร รวมวันละ 9 แคปซูล และสามารถทานได้ทันที เมื่อมีอาการเลยค่ะ

tipcoherb


 

#2. ยาแคปซูลฟ้าทะลายโจร ตราอภัยภูเบศร แก้ไข้

เลขที่ทะเบียน G512/60

ยี่ห้อ ฟ้าทะลายโจร

มาต่อกันที่ ยี่ห้อยาสมุรไพรแคปซูลชื่อดัง ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ โดยตัวนี้เขามีส่วนประกอบของ ฟ้าทะลายโจรแห้ง (ต้นเหนือดินก่อนมีผล) ซึ่งมีปริมาณแอนโดรกราโฟไลด์ เฉลี่ย 12 มิลลิกรัมต่อแคปซูล ซึ่งก็มีข้อควรระวังด้วย คือ หากใช้ติดต่อกันเป็นเวลานาน  อาจทำให้มีอาการชาหรืออ่อนแรง และหากใช้ฟ้าทะลายโจรติดต่อกัน 2 วัน  แล้วไม่หาย หรือมีอาการรุนแรงขึ้น ระหว่างใช้ยา ควรหยุดใช้ และพบแพทย์จะดีที่สุดค่ะ

abhaishop


 

#3. ยาแคปซูล สารสกัดฟ้าทะลายโจร ตราปาริฉัตร

เลขที่ทะเบียน G224/51

ยี่ห้อ ฟ้าทะลายโจร

มาต่อกันที่ยาแคปซูล สารสกัดฟ้าทะลายโจร ที่มีแอนโดรกราโฟไลด์ เฉลี่ย 10 มิลลิกรัมต่อแคปซูล ช่วยลดไข้ แก้ร้อนใน กระหายน้ำ และยังช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ จากการติดเชื้อไวรัส ได้ด้วย โดยรับประทานหลังอาหาร วันละ 3 ครั้ง ครั้งละ 6 แคปซูล ถึงจะได้แอนโดรกราโฟไลด์ 180 มิลลิกรัมต่อวันค่ะ

tmanpharma


 

#4. ยาฟ้าทะลายโจร ตราช่อเขียวมะกอก ชนิดแคปซูล

เลขที่ทะเบียน G177/44

ยี่ห้อ ฟ้าทะลายโจร

เป็นแบรนด์ ยาสามัญประจำบ้านที่ใครหลาย ๆ คนคุ้นกับเป็นอย่างดี โดยฟ้าทะลายโจร ตราช่อเขียวมะกอกนี้ มีสรรพคุณช่วยแก้ไข้ บรรเทาอาการเจ็บคอ และอาการร้อนในได้ดี มีแอนโดรกราโฟไลด์ประมาณ 12 มิลลิกรัมต่อแคปซูล ควรทานหลังอาหารเช้า กลางวัน เย็น และก่อนนอน โดยแบ่งเฉลี่ยให้ได้วันละ 15 แคปซูล 

sandm


 

#5. ยาฟาร์แทบ (รพ.ยันฮี) สารสกัด ในรูปแบบเม็ด

เลขที่ทะเบียน G494/60

ยี่ห้อ ฟ้าทะลายโจร

อีกหนึ่ง ยี่ห้อ ฟ้าทะลายโจร อย่าง รพ.ยันฮี ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน มาในรูปแบบเม็ดสกัดแบบเข้มข้น โดยมีปริมาณสารแอนโดรกราโฟไลด์ประมาณ 6% ต่อเม็ด เฉลี่ย 5 มิลลิกรัมต่อแคปซูล มีสรรพคุณสามารถกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ให้ร่างกายแข็งแรง ลดไข้ บรรเทาอาการเจ็บคอ แก้ร้อนในได้

yanheeonline


 

#6. ยาแคปซูลสารสกัดฟ้าทะลายโจร เครื่องหมายการค้าขาวละออ

เลขที่ทะเบียน G338/51

ยี่ห้อ ฟ้าทะลายโจร

เป็น ยาแคปซูลสารสกัดฟ้าทะลายโจร อีกยี่ห้อ ที่มีปริมาณสารแอนโดรกราโฟไลด์ถึง 20 มิลลิกรัมต่อแคปซูล เลยทีเดียวค่ะ โดยสกัดมาจากฟ้าทะลายโจร ช่วยแก้ไข้ รักษาอาการเจ็บคอ รักษาอาการท้องเสียไม่ติดเชื้อ และต้านการแบ่งตัวของเชื้อไวรัสได้ และไม่ควรทานติดต่อกันเกิน 7 วัน หากทานแล้วอาการไม่หายควรปรึกษาแพทย์ โดยทานครั้งละ 3 แคปซูล วันละ 3 ครั้ง เพื่อให้ได้ปริมาณแอนโดรกราโฟไลด์ 180 มิลลิกรัมต่อวันค่ะ

khaolaor


 

#7. ยาแคปซูลฟ้าทะลายโจร ตราไทรทอง

 เลขที่ทะเบียน G431/53

ยี่ห้อ ฟ้าทะลายโจร

ยาแคปซูลฟ้าทะลายโจร ตราไทรทองตัวนี้ เป็นยาสมุนไพรไทย ที่ช่วยในการบรรเทาอาการเจ็บคอ ลดไข้ โดยมีปริมาณสารแอนโดรกราโฟไลด์ประมาณ 8 มิลลิกรัมต่อแคปซูล ควรรับประทานครั้งล 5-6 แคปซูล วันละ 4 ครั้งหลังอาหาร เช้า เที่ยง เย็น และก่อนนอน
 
 

 

#8. ยาแอนดร็อกซิล (สารสกัด)

เลขที่ทะเบียน G492/61

ยี่ห้อ ฟ้าทะลายโจร

ปิดท้ายกันที่ แอนดร็อกซิล ที่มีสรรพคุณบรรเทาอาการของโรคหวัด เช่น เจ็บคอ น้ำมูกไหล ซึ่งใน 1 แคปซูล ประกอบด้วย สารสกัดฟ้าทะลายโจร ซึ่งมีปริมาณแอนโดรแกรฟโฟไลด์ ไม่น้อยกว่า 20 มิลลิกรัมเลยทีเดียว รับประทานครั้งละ 3 แคปซูล วันละ 3 ครั้งหลังอาหาร และไม่ควรใช้ติดต่อกัน เป็นเวลานานเกิน 7 วัน

kaewmungkorn


ซึ่งจริง ๆ แล้วทางเพจ Drama-addict  ได้แจ้งว่าทาง สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) มีรายชื่อยาฟ้าทะลายโจร ที่สามารถใช้รักษาอาการเบื้องต้นได้ ปริมาณโดสจะตรงตามที่เรากำหนดไว้ ในแนวทางการใช้ยาเลย ทั้งหมด 33 รายการ ตามด้านล่างนี้เลยค่ะ 

ยี่ห้อ ฟ้าทะลายโจร

ยี่ห้อ ฟ้าทะลายโจร

ยี่ห้อ ฟ้าทะลายโจร

 ยี่ห้อ ฟ้าทะลายโจร

ซึ่งต้องย้ำกันอีกทีว่า คนที่เคยแพ้ฟ้าทะลายโจร, สตรีที่ตั้งครรถ์, หญิงให้นมบุตร และคนที่มีดรคประจำตัวต่าง ๆ  ไม่ควรทาน ” ฟ้าทะลายโจร ” หรือลองปรึกษาแพทย์และเภสัชก่อนทานนะคะ

ยังไงแล้วลองไปหาซื้อเอาไว้ติดบ้านกันได้! สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่นะคะ บ๊ายบาย >///<

Comments

comments