อยากหุ่นลีนง่ายๆ กันไหมคะซิส เชื่อว่า หลายคนที่ออกกำลังกายแล้ว แต่หุ่นก็ยังไม่ลีนได้ดังใจ ทั้งนี้เป็นเพราะอาหารการกินด้วยนะคะ ถ้ากินอาหารดี ก็จะทำให้หุ่นสวย ลีนขึ้น แบบที่ออกกำลังกายเพียงนิดเดียว ก็เป๊ะปังแล้ว วันนี้ซิสก็มี 5 อาหารที่ทำให้พุงยุบ มาฝาก เชื่อเถอะค่ะว่า ทั้งอร่อย และได้สุขภาพดี

 

5 อาหารที่ทำให้พุงยุบ อร่อย ได้สุขภาพ

 

อาหารที่ซิสนำมาแนะนำกันนี้ บอกเลยว่า ดีต่อสุขภาพสุด ๆ เพราะอุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน ไขมันดี และคลอเรสเตอรอลต่ำด้วย อาหารทั้ง 5 อย่างมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

อาหารที่ทำให้พุงยุบ
ไข่ต้ม เป็นแหล่งโปรตีน ให้พลังงานสูง ทำให้อิ่มนาน แต่ต้องระวัง ถ้าจะกินไข่แดง ให้กินแค่ 1 – 2 ฟองก็พอ เพราะแคลอรีสูง ส่วนไข่ขาวนั้น กินได้เต็มที่เลย

ไข่ต้ม

ไข่ต้มมีโปรตีนสูง เป็นแหล่งพลังงานที่ดี และมีประสิทธิภาพ แต่จะให้ดี ต้องจำกัดปริมาณไข่แดงนะคะ กินแค่เพียงวันละ 1 – 2 ฟองก็พอ เพราะไข่แดงมีแคลอรีค่อนข้างสูง ส่วนไข่ขาวกินได้เต็มที่เลยค่ะ กี่ฟองก็ได้ ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อ ทำให้อิ่มท้องนาน กินไข่ต้มเป็นมื้อหลักได้เลย สุขภาพดีชัวร์

 

อาหารที่ทำให้พุงยุบ
มันหวานมีแคลอรีพอ ๆ กับข้าว แต่มีไฟเบอร์สูงกว่า สามารถกินแทนข้าวก็ได้ หรือกินเป็นของว่างก็ดี เป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ที่ให้พลังงานสูง และยังช่วยบำรุงผิวพรรณ และบำรุงสายตาอีกด้วย

มันหวาน

กินได้ทั้งเป็นของว่าง และเป็นมื้อหลัก คือกินแทนข้าวไปได้เลย เพราะมีแคลอรี่พอ ๆ กับข้าวเลยค่ะ แต่ข้อดีคือ เป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน และมีไฟเบอร์ ที่จะช่วยให้อิ่มนานมากยิ่งขึ้น มันหวานจะกลายเป็นน้ำตาลสะสมในร่างกายได้น้อยกว่าข้าวขาวนะคะ เลยเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากได้คาร์บ แต่ไม่อยากให้คาร์บเปลี่ยนเป็นไขมัน นอกจากนี้ยังมีผลพลอยได้ เป็นการบำรุงผิวให้สวย และยังช่วยบำรุงสายตาด้วยนะ

 

อาหารที่ทำให้พุงยุบ
อัลมอนด์มีทั้งไฟเบอร์ โปรตีน และไขมันดีสูงมาก ช่วยเติมพลังงาน และระงับความหิวได้ดี เหมาะสำหรับเป็นของว่าง แต่แนะนำให้กินครั้งละไม่เกิน 10 – 15 เม็ด

อัลมอนด์

มีทั้งไฟเบอร์ โปรตีน และไขมันดีสูงมาก แต่แนะนำให้กินครั้งละไม่เกิน 10 – 15 เม็ด เพราะถึงจะเป็นไขมันดี แต่ก็แอบมีแคลอรีนะคะ แต่เดี๋ยวก่อน! จะบอกว่าไม่ต้องกังวล เพราะแค่ 10 – 15 เม็ด ก็สามารถเติมพลังงาน และระงับความหิวได้ดีเลยค่ะ

 

 

อาหารที่ทำให้พุงยุบ
มีงานวิจัยออกมาว่า ถ้ากินผักใบเขียวพร้อมอาหารทั่ว ๆ ไป จะช่วยดักจับไขมัน ทำให้ไขมันเข้าสู่ร่างกายน้อยลงด้วย ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก ควรมีผักไว้ในอาหารทุกมื้อ

ผักใบเขียว

ควรมีในทุกมื้อเลยนะคะ ยิ่งเยอะยิ่งดี เขามีงานวิจัยออกมาว่า ถ้ากินผักใบเขียว พร้อมอาหารทั่ว ๆ ไป จะช่วยดักจับไขมัน ทำให้ไขมันเข้าสู่ร่างกายน้อยลงด้วยค่ะ นอกจากนี้ ยังช่วยระบบขับถ่าย และช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้นด้วยค่ะ

 

อาหารที่ทำให้พุงยุบ
ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เป็นอาหารว่างที่ให้พลังงานต่ำมาก ๆ ทำให้อิ่มนาน ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูเปล่งปลั่ง มีวิตามินซีสูง ช่วยต้านหวัดอีกด้วย อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง และยังทำให้แก่ช้า

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ของชอบของใครหลาย ๆ คนเลย ใช่ไหมล่ะคะซิส เบอร์รี่เนี่ย ให้พลังงานต่ำมาก ๆ ทำให้อิ่มนาน ช่วยบำรุงผิวพรรณ ให้ดูเปล่งปลั่ง มีวิตามินซีสูง ช่วยต้านหวัดอีกด้วย อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง และยังทำให้แก่ช้าด้วยนะ เริดแบบนี้ ต้องมีไว้ตบท้ายมื้ออาหารนะคะซิส

 

อาหารที่ทำให้พุงยุบ

พฤติกรรมช่วยให้พุงยุบ

นอกจากอาหารที่ช่วยให้พุงยุบแล้ว ถ้าอยากให้หุ่นเป๊ะ ซิสก็ต้องปรับพฤติกรรมด้วยนะคะ เพื่อจะทำให้สุขภาพดี ระบบเผาผลาญดี มาดูค่ะ ว่าต้องทำอะไรบ้าง

ดื่มน้ำเยอะ ๆ ทำให้ร่างกายขับถ่ายดี นำเอาน้ำส่วนเกิน ที่ทำให้ตัวบวม ออกมาจากร่างกาย ช่วยลดอาการบวมหรือท้องอืด แถมยังมีงานวิจัยออกมาว่า คนที่ดื่มน้ำเปล่ามากๆ มักไม่อยากขนมหวาน ความอยากอาหารลดลง แถมยังช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น

เปลี่ยนเวลานอน เรื่องนี้สำคัญนะคะ เพราะสมาคมโรคต่อมไร้ท่อแห่งสหรัฐอเมริกา ศึกษาพบว่าการนอนน้อยลง 30 นาทีในแต่ละคืน เป็นต้นเหตุให้เราอ้วนขึ้น แน่นอนแหละ ไขมันต้องไปสะสมที่พุงแน่นอน ทางที่ดีควรนอนเร็ว และตื่นเช้า จะได้ทำให้ร่างกายทำงานเป็นปกติค่ะ

ลดเค็ม ถึงเกลือจะมีแร่ธาตุสูง แต่ถ้ากินมากไปก็ทำให้บวมน้ำได้ค่ะ ถ้าใครอยากพุงยุบ ไม่อยากตัวบวม ต้องลดเค็มลงนะคะ ไม่เฉพาะแค่เกลือ แต่เครื่องปรุงรสเค็มทั้งหมดเลย

เลิกเคี้ยวหมากฝรั่ง การที่เราเคี้ยวหมากฝรั่งจะทำให้มีลมเข้าไปในท้องค่ะ บางคนถึงขั้นท้องอืดบ่อยๆ นอกจากนี้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลในในหมากฝรั่งบางยี่ห้อ ยังกระตุ้นให้เราอยากกินอาหารประเภทจังก์ฟู้ดมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

กินเครื่องเทศให้มากขึ้น  มีการวิจัยพบว่ายี่หร่า สะระแหน่ และขิงช่วยลดอาการท้องอืด ช่วยเพิ่มเอนไซม์ในการย่อยอาหาร ให้สามารถย่อยได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ยังดีต่อช่องท้อง ถ้ากินเครื่องเทศทั้ง 3 รับรองว่าหน้าท้องแบนราบแน่นอนค่ะ

 

ถ้าอยากหุ่นเป๊ะ พุงยุบ หุ่นลีน แบบที่ไม่ต้องออกกำลังกายหนัก ๆ ซิสลองกินอาหารที่ได้แนะนำกัน ประกอบกับการปรับพฤติกรรมส่วนตัว รวมถึงออกกำลังกายบ้าง เล็ก ๆ น้อย ๆ แค่นี้ก็ทำให้ซิสหน้าท้องแบนราบ ไม่มีพุง หุ่นดีแบบไม่มีอะไรมากวนใจแล้วละค่ะ

 

Cr. Instagram : fone.coach / www.healthaddict.com

Cr. Pictures from freepik / Instagram : han_kyung__

Comments

comments