ยังไม่ทันเมษา แต่อากาศก็ร้อนสุด ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะคะ แบบนี้แล้วสาว ๆ อย่างเรา เตรียมตัว ต้อนรับซัมเมอร์ กันหน่อยดีกว่า อากาศร้อนแบบนี้ทั้งที จะมัวมาไว้ผมยาว ให้ร้อนเหงื่อตกอยู่ทำไม มาหั่นสั้น! รับซัมเมอร์ กันดีกว่าค่ะ ขอบอกว่า วงการผมสั้นนั้น…เข้าแล้วออกยากมาก เพราะสาว ๆ หลาย ๆ คนติดใจสุด ๆ วันนี้เราเลย จะมาแชร์ไอเดีย ทรงผมซอยสั้นที่รับรับรองว่า ทำออกมาแล้ว จะต้องปังอย่างแน่นอน หน้าเด็กขึ้น ดูสดใสขึ้น และที่สำคัญ ไม่ร้อนด้วยค่ะ แถมประหยัดแชมพู ตอนสระผมไปได้เยอะ การดูแลผม ก็ง่ายขึ้นด้วย ข้อดีเยอะขนาดนี้ เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า ซัมเมอร์นี้จะหั่นสั้นทรงไหนดี เริ่ม!

 

หันสั้น! รับซัมเมอร์ ด้วยไอเดีย ทรงผมซอยสั้น สวยเท่ สบายหัวสุดๆ

 

#1 ผมซอยสั้น PIXIE CUT

ทรงผมซอยสั้น

            เริ่มด้วยทรงแรกสำหรับสาว ๆ ที่อยากเปลี่ยนลุด ให้ดูสวย เท่ และเซ็กซี่ ขอบอกเลยว่า ทรงพิกซี่ หรือ Pixie Cut ไม่ทำให้สาว ๆ ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะเป็นทรงผมซอยสั้น แบบทอมบอย ที่ไม่ได้เหมาะกับรูปหน้าแค่บางคนเท่านั้นค่ะ สามารถทำได้กับทุกรูปหน้าเลย เพียงแค่เลือกประเภท ให้เข้ากับรูปหน้าของคุณเท่านั้น

ทรงผมซอยสั้น

อาจจะหาร้าน ที่มีช่างตัดผมมืออาชีพ ให้ช่วยออกแบบให้ ก็จะสามารถเปลี่ยนลุคสาว ๆ จากสาวหวาน ให้เป็นสาวผมสั้น ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเท่ และความมั่นใจเลยค่ะ แถมไม่ต้องดูแลอะไรเยอะ ทำให้ชีวิตในวันที่เร่งรีบ ง่ายขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ

ทรงผมซอยสั้น

ทรงผมซอยสั้น

ทรงผมซอยสั้น

 


 

#2 ผมซอยสั้นประบ่าหน้าม้า

ทรงผมซอยสั้น

            สาว ๆ ที่ทำใจไม่ได้ ที่จะหั่นสั้นแบบ ทอมบอย ยังรู้สึกรักในความผมยาวของตัวเอง แนะนำทรงนี้ค่ะ ผมซอยสั้นประบ่า เพิ่มความ kawaii ด้วยหน้าม้าเลยค่ะ ความยาวของผม อยู่ประมาณบ่า ไม่สั้น ไม่ยาวจนเกินไป เพิ่มเลเยอร์ผม ด้วยการซอยแบบไล่ระดับ และผมหน้าม้าช่วย เปลี่ยนลุคให้ดูเด็กขึ้น และถ้าอยากดูสดใสขึ้น ลองเปลี่ยนสีผมสักหน่อย จะยิ่งช่วยทำให้ขับผิว และทำให้ใบหน้าดูเด็ก ก่อนเยาว์ขึ้นด้วยค่ะ ใครอยากเปลี่ยนลุค เป็นสาวหวาน ซ่อนเปรี้ยวเล็ก ๆ แล้วล่ะก็ แนะนำทรงนี้เลยจ้า

ทรงผมซอยสั้น

ทรงผมซอยสั้น

 


 

#3 ผมซอยสั้นแบบ Hidden Hair Color

ทรงผมซอยสั้น

                เพิ่มความสดใส เปรี้ยวซ่ากัน กับทรงผมซอยสั้น แบบ Hidden Hair Color ซึ่งเป็นเทรนด์ ที่มาแรงมาก และก็ยังคงแรงอย่างต่อเนื่องเพราะสาว ๆ หลายคนที่ทำต่างก็ติดใจ เหล่าดารา เซเลปทำกันเพียบ เปลี่ยนลุคผมสั้น ธรรมดาให้ดูมีอะไร ดูเป็นสาวขี้เล่น แหวกแนว และไม่ซ้ำใครด้วยค่ะ โดยการทำ Hidden Hair Color ที่ฮิตกันส่วนใหญ่ มักจะเป็นการทำสันจี๊ด ๆ เช่น สีชมพู น้ำเงิน เทา ม่วง ทอง หรือบลอนด์ ซ่อนไว้ช่วงท้ายทอย หรือบริเวณด้านข้างหูค่ะ  ซึ่งสีผมด้านใน จะตัดกับสีผมด้านนอก เวลาสาว ๆ ทัดหู หรือรวบผม หรือสะบัดผมเบา ๆ ก็จะทำให้ดูน่ามอง เป็นพิเศษเลยจ้า

ทรงผมซอยสั้น

ทรงผมซอยสั้น

ทรงผมซอยสั้น

ทรงผมซอยสั้น

ทรงผมซอยสั้น

 


 

 

#4 ผมบ๊อบ ซอยสั้น

ทรงผมซอยสั้น

                ต่อกันด้วยทรงผมสั้น สุดแซ่บ!! กับทรงผมบ๊อบ ซอยสั้น ขอบอกเลยว่าทรงนี้ฮิตสุด ๆ ความยาวของผมอยู่ระดับคาง ช่วยเสริมลุคหน้าเด็กไปอีก เหล่าดารา เซเลปต่าง ๆ กันทำเพียบ ตัดแล้วเบาสบายหัว แถมยังได้ลุคน่ารัก ๆ  เซ็กซี่ไปอีก หรือวันไหนอยากเปลี่ยนลุคเป็นสาวเรียบร้อย น่ารัก ๆ ทรงนี้ก็เอาอยู่เลยค่ะ เรียกได้ว่า เป็นทรงยอดนิยม แมทช์ได้กับทุกลุค และกระชากวัยสุด ๆ สาว ๆ คนไหนชอบต้องจัดด่วน

ทรงผมซอยสั้น

ทรงผมซอยสั้น

ทรงผมซอยสั้น

ทรงผมซอยสั้น

 


 

#5 ผมซอยสั้น และดัด

ทรงผมซอยสั้น

            สาว ๆ ที่อยากได้ลุค เป็นสาวเกาหลี สาวญี่ปุ่น ต้องไม่พลาดกับ ทรงผมซอยสั้น และดัดลอนอ่อน ๆ เบา ๆ ช่วยทำให้ใบหน้าของเรา ดูละมุนขึ้น น่ารัก แบบเป็นธรรมชาติ สไตล์สาวเกาหลี ตื่นเช้ามาจับ ๆ หน่อย ก็ได้ฟินนิชลุค แบบง่าย ๆ เลยจ้า ผมสีดำธรรมดา ก็ดูโอเคเลย แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากเพิ่มสีสัน ก็สามารถทำสีผม เพื่อเพิ่มความสดใสได้ เปลี่ยนลุคป้า ให้กลายมาเป็นลุคออนนี่ มีความ kawaii เท่ ๆ ตามแบบสาวเกาหลี หรือสาวญี่ปุ่น สุกชิคแบบนี้กันดีกว่าค่ะ น่ารัก สดใส ดูคูลสุด ๆ เลย

ทรงผมซอยสั้น

ทรงผมซอยสั้น

ทรงผมซอยสั้น

ทรงผมซอยสั้น

ทรงผมซอยสั้น

 


 

                เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ  ทรงผมซอยสั้น หั่นสั้น! รับซัมเมอร์นี้ ถูกใจกันมั้ยเอ่ย ใครที่กำลังมองหา ไอเดียทรงผมสั้น ก็อยากแนะนำให้ ลองตัดผมแนว ๆ นี้ดูค่ะ นอกจากจะช่วยคลายร้อนแล้ว ยังช่วยเปลี่ยนลุค และเสริมบุคลิกให้สาว ๆ ของเราดูดีขึ้น สดใสขึ้น และหน้าเด็กขึ้นนั่นเองค่ะ

ลองเลือกทรงที่ชอบ และให้ช่างทำผม ลองให้ความเห็น อีกรอบก็ได้ค่ะ ช่างที่เป็นมืออาชีพ จะช่วยออกแบบ และช่วยปรับทรงผม ที่เราชอบให้เข้ากับรูปหน้าของเรา มากยิ่งขึ้นด้วย รับรองว่า ซัมเมอร์นี้สาว ๆ ได้เปลี่ยนลุค สวย แซ่บ จนทะเลือดอย่างแน่นอนค่า

วันนี้ไปก่อน แล้วเจอกันใหม่นะคะ บ๊ายบาย >///<

 

CR : pinterest

Comments

comments