เชื่อว่าคงจะมีชาววิสหลาย ๆ คนที่ไม่กล้าใส่เสื้อผ้าสีเขียวใช่มั้ยล่ะ วันนี้เรามาดู ไอเดียเสื้อผ้าสีเขียว ที่บอกเลยว่า โทนสีเขียวนั้น ไม่ได้ใส่ยากอย่างที่คิดนะจ้ะ เถียงไม่ได้เลยว่า สีเขียวนั้น กำลังมาในช่วงนี้ ด้วยความแปลกใหม่ ความนีออนของมัน ทำให้หลาย ๆ คนนิยมมาเริ่มใส่กันมากขึ้น แต่มันก็ยังมีมีกลุ่มคนไม่น้อย ที่ไม่ชอบใส่เสื้อผ้าสีเขียวเอาซะเลย แต่เรามี Trick ดี ๆ มาบอกแหล่ะ ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ ไปดูกันเลยค่า

 

ไอเดียเสื้อผ้าสีเขียว ใส่ยังไงให้ปัง! ใส่ยังไงให้ไม่พัง! มากันดูกันก่อนซื้อ

 

ไอเดียเสื้อผ้าสีเขียว

1. Satin Dress

ชุดเดรสแบบผ้า Satin นั้น เถียงไม่ได้อีกแหล่ะว่ามันทำให้ สี หรือ Look ที่ออกมา ดูสวยแพงมากยิ่งขึ้น ด้วยความแวว ความเหลือบ ของมัน ทำให้ผู้ที่สวมใส่จะดู Soft ละมุน เป็นผู้หญิงมากขึ้นค่ะ

ทั้งยังเป็นผ้าที่ สามารถช่วยขับผิว ให้ดูสวย ไม่แข็งทื่ออีกด้วย นอกจากเรื่องของสีผิว และ เรื่องของสีผ้าแล้วนั้น ผ้าเนื้อ Satin แบบนี้ จะช่วยทำให้รูปร่างของเรา ดู Sexy ยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่ได้โชว์อะไรมากมาย แต่เนื้อผ้าแบบนี้ ทำให้เราดูหุ่นเพรียว สวย น่าจับตามองมาก ๆ เลยล่ะ !

ไอเดียเสื้อผ้าสีเขียว

2. Big Jacket 

การเลือกใส่ Jacket ตัวใหญ่ ๆ  เพื่อนำมา Mix and Match กับอะไรก็ตามที่เราสวมใส่อยู่ด้านในนั้น ก็เป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับการเลือกใส่สีเขียวนะ เพราะว่า เสื้อสีเขียวด้านนอกเพียว ๆ ตัวเดียวนั้น อาจจะทำให้เรารู้สึก เบื่อ ไม่มีสีสัน หรือ ลูกเล่นอะไรมากมาย ให้ลุคของเรา หากลองใส่เป็น เสื้อยืดสีขาวด้านใน หรือ บราสีเหลืองแซ่บ ๆ เพิ่มระดับ Degree ความ Hot ให้ลุคของเราล่ะก็ เสื้อสีเขียวโท่ง ๆ ตัวนี้ ก็จะช่วยดันให้เราดูเท่ห์ขึ้นได้อีกด้วยนะ 

ไอเดียเสื้อผ้าสีเขียว

3. Neon slayer 

ถ้าการใส่สี Neon green มันยากมากล่ะก็ ก็ยัด ๆ ไปเลยค่ะ มีเท่าไหร่ก็ใส่ไปเลย ไปให้เหนือจากคำว่า ธรรมดา ไปเลยค่ะซิส

เพราะสีเขียว Neon นั้น มีความโดดเด่นมากอยู่แล้ว ไม่ว่าจะใส่คู่กับอะไร หรือ จะใส่ไปที่ไหน ก็มีความเด่นมีความแซ่บเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว 

ลองหยิบหมวกสีเขียวนีออน มาใส่กับเสื้อเขียวมะนาว แล้วใส่คู่กับกางเกง รองเท้า กระเป๋าสีดำดูสิ ได้ลุคแซ่บ ๆ เท่ห์ ๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องความเด่นเลยค่ะ เพราะทุกที่คือ runway ยังไงล่ะ 

ไอเดียเสื้อผ้าสีเขียว

4. One day two green 

ถ้าไม่อยากให้สีเขียวมันจืด หรือโดนแย่งซีนด้วยสีอื่นล่ะก็ ลองเอาสีเขียวเข้ม มา match กับสีเขียวอ่อนดูสิ อา่จจะปังก็ได้นะ

ถ้าเราอยากจะใส่สีเขียวให้ปัง แน่น สุด ๆ นั้น ก็ต้องเลือกจากโทนสีสักนิดนึง เอาที่อยู่ด้วยกันแล้ว เข้ากันได้ดี ไม่แย่งซีน หรือดูขัดกันนะ เพราะเรื่องของการเลือกโทนสีนั้นก็สำคัญเช่นกันค่าซิส 

ไอเดียเสื้อผ้าสีเขียว

5. Pastel Green

ถ้าเป็นคนอยากลองใส่สีเขียว แต่ไม่อย่างให้ดูฉูดฉาดมากไปล่ะก็ ลองเอาสีเขียวที่ออก Pastel มาจับใส่ดูก็ได้นะซิส เพราะโทนสีเขียวแบบ pastel นั้น ก็อยู่ในหมวดที่ใส่ง่าย ใส่ได้บ่อย ๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะเกินเบอรืไปแน่นอน เป็นแบบที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลองใส่สีเขียว หรือจะเรียกว่า Beginner ก็ได้นะเธอ แต่อย่าลืมเลือกโทนที่เหมาะกับสีผิวตัวเองด้วยนะจ้ะ 

ไอเดียเสื้อผ้าสีเขียว

6. Sport Green

ถ้าไม่ใส่สายหวาน อยากใส่สีเขียวบ้าง หรือไม่อยากให้ลุคเท่ห์ ๆ ของเราดูฉูดฉาดมากไป แนะนำให้เลือกเลือกกางเกงวอร์ม เสื้อยืด เป็นสีเขียวแบบตุ่น ๆ เขียว pastel เพราะเมื่อโทนสีเหล่านี้ มาอยู่บนตัวเราแล้วล่ะก็ ลุคของเราก็จะไปฉูดฉาดเกินไปแน่นอนค่ะ ยังจะทำให้ลุคเรา ดูเท่ห์ได้อีกด้วยนะ เพียงแค่ match คู่กับรองเท้าผ้าใบสี pastel น่ารัก ๆ สักคู่ ก็เป็นอันจบ ไม่ต้องคิดเยอะ แต่งตาม Feel ว่าซั่น !

ไอเดียเสื้อผ้าสีเขียว

7. Big sweater with short cute skirt 

ถ้าชอบความเป็นสาว Pinterest ล่ะก็ ลอหยิบเสื้อ Sweater ใหญ่ ๆ สีเขียวเข้มมาสักตัวสิ ใส่คู่กับกระโปรงทรงเอ สีเขียวอ่อน pastel ก็จะได้ลุคแบบ Pinterest girl แบบเกินต้านเลยล่ะ 

เป็นการเลือกคู่ match ที่จะทำให้ลุคสีเขียวของเรา ดูน่ารัก sporty ในคราวเดียวกัน ถ้าไม่อยากใส่คู่กับ กระโปรงสีเขียว ก็ลองหยิบกระโปรงยีนส์น่ารัก ๆ มาใส่คู่กับ Sweater ก็ยังได้ค่ะ เพราะสีเขียวนั้น จริง ๆ ก็สามารถ match ได้มากมายเลยนะ ไม่ต้องกลัวว่าจะออกไม่สวยเลยค่ะซิส แค่มั่นใจ แล้วเลือกสีให้ถูก ก็เป็นอันจบ !

Credit : https://www.pinterest.com/

Comments

comments