ฮาย ฮาย สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว Clubsister ที่น่ารักทุกคน ช่วงนี้ฝนตก รถติด การจารจรไม่ค่อยเอื้ออำนวยกับการสัญจรไปไหนมาไหนสักเท่าไร ด้วยแบบนี้เลยทำให้เราขี้เกียจจะออกไปซื้อของกินข้างนอกหรือไปทางข้างนอกบ้าน และสิ่งที่เราทำได้คือการเปิดรายการอาหารน่าทานๆ จาก NETFLIX แต่มันไม่ใช่อย่างที่คิด พอเปิดดูแล้วก็อยากกิน (ยิ่งดูตอนกลางคืน ยิ่งทรมานตัวเองเข้าไปอีก) และวันนี้เราใจดีอยากจะแชร์รายการอาหาร NETFLIX ที่บอกเลยว่าหิวแน่นอน กับ “5 รายการอาหาร NETFLIX ที่เปิดทีไรหิวทุกที” อย่ารอช้า ไปเริ่มท้องร้องกันเลย

 

อย่าเปิดดูตอนกลางคืน! กับ 5 รายการอาหาร NETFLIX

 

รายการที่ 1: Street Food – Asia Food (คลิกเพื่อชมรายการ) 

ระดับความน่ากิน: 7 เต็ม 10

รายการอาหาร NETFLIX
ว่ากันว่าเมนูอาหารที่อร่อยนั้นบางคนคิดว่าต้องเป็นร้านหรูระดับ 5 ดาว แต่สำหรับบางคน (เราเป็นต้น) กลับคิดว่าเมนูอาหารอร่อยๆ และน่ากินไม่ได้อยู่แค่โรงแรมหรือร้านหรู แต่สามารถรับชมและทานได้ที่ Street Food และรายการอาหาร NETFLIX รายการแรกที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ได้ชมและหิวไปพร้อมๆ กันนั้นคือ “Street Food – Asia Food” เป็นรายการอาหารที่นำเสนอร้าน Street Food ชื่อดังจากทั่วทุกมุมโลก แต่สำหรับตอนนี้จะเน้นไปที่ Asia Food เป็นซะส่วนใหญ่
รายการอาหาร NETFLIX

โดยจะมีการบอกเล่าที่มาที่ไปตั้งแต่จุดเริ่มต้น, แรงบันดาลใจ จนถึงความสำเร็จ ณ ปัจจุบันของเจ้าของร้านค้านั้นๆ และในรายการอาหาร NETFLIX Street Food – Asia Food รายการนี้

มี Street Food ของประเทศไทยด้วย ร้านที่ได้ถูกถ่ายทำและนำเสนอให้ชาวโลกได้รู้จักก็คือ ร้านไข่เจียวปู เจ๊ไฝ ที่โด่งดังย่านประตูผีนั่นเอง
 
อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นเสน่ห์ของรายการอาหาร NETFLIX รายการนี้คือ เพลงประกอบ, การจัดซีนในแต่ละซีน รวมถึงแสงและโทนสีของภาพ ที่ชวนน่าหลงใหลและชวนให้เราหิวตลอดเวลา และที่มากไปกว่านั้นเราจะได้เห็นขนบธรรมเนียม ความเป็นวัฒนธรรมต่างๆ ของแต่ละประเทศอีกด้วย
 

รายการที่ 2: Cooking on High (คลิกเพื่อชมรายการ)

ระดับความน่ากิน: 7.5 / 10

รายการอาหาร NETFLIX
 
** คำเตือน! รายการนี้เหมาะกับบุคคลที่มาอายุ 20 ปีขึ้นไป
 
สาวๆ คนไหนเป็นสายสมุนไพร หรือที่รู้ๆ กันว่าสายเขียว เราขอแนะนำรายการอาหาร NETFLIX รายการนี้ที่มีชื่อว่า “Cooking on High หรือ ครัวปุ๊นปรุงป่วน” (ฮ่าๆ) เป็นรายการแข่งขันทำอาหารที่นำกัญชา หรือ Weed เข้ามาเป็นส่วนประกอบหลักๆ ของเมนูอาหาร ครั้งแรกของโลก โดยจะมีนักแสดงหรือเหล่า Influencer ที่มีชื่อเสียงเป็นคนกรรมการ (จะบอกว่าในต่างประเทศ การนำกัญชามาประกอบอาหารหรือใช้ในชีวิตประจำวันนั้น เป็นเรื่องถูกกฏหมายนะคะ) ขอบอกเลยว่าเป็นรายการที่ยิ่งดูยิ่งหิว และยิ่งตลกตามๆ กัน
รายการอาหาร NETFLIX

ถึงแม้รายการอาหาร NETFLIX รายการนี้จะเกี่ยวข้องกับ Weed ด้วยนั้น เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนอาจสงสัยรือคิดว่ามันจะอร่อยได้ยังไง มันต้องมีกลิ่นโน้นนี่เต็มไปหมดแน่นอน แต่บอกเลยว่าเหล่าผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดนี้
เป็นเชฟผู้เชี่ยวชาญในการทำอาหารจาก Weed ด้วยกันทั้งสิ้น
 
ไม่เพียงแค่นั้นยังนำเสนอเมนูแต่ละเมนูได้ออกมาชวนน่าลิ่มลองเป็นที่สุด นอกจากอาหารที่ผู้เข้าแข่งขันได้นพเสนอกันนั้น สิ่งที่ทำให้เราอยากติดตามและสนุกกับการชมรายการอาหาร NETFLIX นี้คือ ปฏิกิริยาของกรรมกาแต่ละคนที่ชิมอาหารไปประมาณ 30 นาที – 1 ชั่วโมง บอกเลยว่าเห็นแล้วขำจนเมื่อยกามเลยทีเดียว
 
 

รายการที่ 3: Million Pound Menu (คลิกเพื่อชมรายการ)

ระดับความน่ากิน: 8 / 10
 
รายการอาหาร NETFLIX
 
รายการอาหาร NETFLIX รายการถัดไปนี้ เป็นอีกหนึ่งรายการที่เราอยากให้สาวๆ คนไหนที่คิดอยากจะเปิดธุรกิจ ร้านอาหาร หรือริเริ่มธุรกิจอะไรใดๆ ก็แล้วแต่ได้ลองดูกัน เพราะรายการนี้เป็นรายการที่รวบรวมเหล่านักล่าฝัน ที่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยานและหัวคิดสร้างสรรค์มารวมตัวกันเพื่อชิงรางวัล 1 ล้านปอนด์ นั่นก็คือรายการ “Million Pound Menu” เป็นรายการแข่งขันทำอาหารและวัดความคิดชิงธุรกิจของคุณ เพื่อชิงรางวัลเป็นเงิน 1 ล้านปอนด์ สำหรับการตั้งต้นเปิดธุรกิจโดยมีบริษัทลงทุนยักษ์ใหญ่ เข้ามาดูแลด้วย
 
รายการอาหาร NETFLIX
 
รายการทำอาหาร NETFLIX รายการนี้เป็นอีกหนึ่งรายการที่ไม่ได้วัดแค่อาหารน่าตาของอาหาร, รสชาติ หรือวัตถุดิบ แต่เป็นรายการอาหาร NETFLIX ที่วัดความรู้และพื้นฐานทางธุรกิจ ไม่ใช่แค่ต้องทำอาหารอร่อยเพียงอย่างเดียว แต่ดูไปถึงการมองการณ์ไกล การมองอนาคตเชิงธุรกิจ การดูแลเอาใจใส่ การบริการต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นรายการแข่งขันทำอาหารที่มีเสริมความรู้ของเราเองจริงๆ
 
 

รายการที่ 4: The Final Table (คลิกเพื่อชมรายการ)

ระดับความน่ากิน: 9 / 10
 
รายการอาหาร NETFLIX
 
หากสาวๆ ว่ารายการ Master Chef หรือ Iron Chef ของประเทศไทยสุดหินแล้ว เราขอให้สาวๆ ได้ลองชมรายการอาหาร NETFLIX รายการนี้ ที่เราบอกเลยว่า ดุ เด็ด เผ็ด และมันส์ ไม่แพ้กัน กับรายการ “The Final Table”
 
เป็นรายการ Reality TV จากฝั่งอเมริกัน ที่รวบรวมเชฟมากความสามารถ ที่สั่งสมประสบการณ์การทำอาหารมาอย่างยาวมา เข้าแข่งขันเป็นเจ้าแห่งเชฟกันทั้งหมด 12 ทีม ทีมละ 2 คน ซึ่งโจทย์ในแต่ละรอบนั้นเรียกได้ว่า ใครชำนาญประเภทไหนไปก็ได้เปรียบ เพราะการเป็น The Final Table ได้นั้น จะต้องรอบรู้และทำอาหารนานาประเทศได้
 
รายการอาหาร NETFLIX
 
The Final Table เป็นรายการอาหาร NETFLIX ที่ยิ่งดู ยิ่งลุ้น และยิ่งดู ยิ่งหิว เพราะเราจะได้เห็นโจทย์ในแต่ละรอบที่หลากหลาย และกระตุ้นทักษะ พร้อมทั้งศักยภาพของเชฟผู้เข้าแข่งขันทั้งสิ้น ไม่เพียงแค่นั้นเป็นอีกรายการหนึ่งที่ดูและลุ้นจนตัวเกร็ง อีกด้วย เพราะกรรมการที่เข้าร่วมการชิมและตัดสินอาหารนั้น จะเป็นคนเด่น คงดัง ในแวดวงการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ดารา นางแบบ ผู้เชี่ยวชาญทางอาหาร และอื่นๆ อีกมากมาย
 
แต่สิ่งที่ทำให้คนดูอย่างเรานั้นรู้สึกอภิรมย์ไปกว่าการมองอาหารนั้นคือ การรังสรร และสร้างสรรค์เมนูที่แปลกใหม่ พร้อมทั้งทักษะการจัดจาน การนำเสนอที่ยิ่งดู ยิ่งเหมือนงานศิลปะดีๆ ชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้
 
 

รายการที่ 5: Midnight Diner Tokyo stories (คลิกเพื่อชมรายการ)

ระดับความน่ากิน: 9.5 / 10
 
รายการอาหาร NETFLIX
 
และแล้วเราก็มาถึงรายการอาหาร NETFLIX รายการสุดท้ายกันแล้ว และบอกเลยว่ารายการนี้เป็นอีกหนึ่งรายการที่เอาใจสาวๆ สายอาหารญี่ปุ่นเป็นที่สุด ไม่เพียงแค่นั้นยังเอาใจสาวๆ สายเหงากันอีกด้วย และรายการอาหาร NETFLIX เรื่องสุดท้ายคือ ” Midnight Diner Tokyo stories”
 
เป็น TV Series ที่ถูกสร้างรีเมคใหม่อีกครั้งโดย Netflix Original ซึ่งใช้ชื่อเดิม พูดถึงร้านอาหารเล็กๆ ในกรุงโตเกียวที่เปิดตั้งแต่ เที่ยงคืน จนถึง 7 โมงเช้า โยในทุกๆ วันเราจะได้เห็นบรรยากาศของถนนกรุงโตเกียวในยามค่ำคืน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้
 
รายการอาหาร NETFLIX
 
สิ่งที่ทำให้เราหลงเสน่ห์และดูรายการอาหาร NETFLIX เรื่องนี้เลยคือ บรรยากาศยามค่ำคืนที่ซีรีส์พยายามถ่ายทอด เสน่ห์และกลิ่นอายขนบธรรมเนียมเล็กๆ น้อยๆ ของวัฒนธรรมญี่ปุ่น ไม่เพียงแค่นั้นความอบอุ่นปนเหงาหน่อยๆ ที่ซีรีส์พยายามจะบอกกับเรา แต่สิ่งที่ทำให้เราโดนตกจากซีรีส์เรื่องนี้เลยคือ เมนูอาหารที่แต่ละตอนนำเสนอ ถึงแม้จะเป็นเมนูที่เรียบง่าย แต่บอกเลยว่า ดาเมจความหิวรุนแรงมากจริงๆ
 
และแล้วก็จบไปกับ “5 รายการอาหาร NETFLIX” ที่ยิ่งดู ยิ่งหิวกันแล้วนะคะ ถึงแม้ตัวรายการจะนพเสนอเมนูอาหารที่ชวนให้เราหิวอย่างหลากหลาย แต่ยังไงก็ยังคงมีเสน่ห์อื่นๆ ที่แอบแฝงอยู่เสมอ  สุดท้ายนี้ขอบคุณที่ติดตามและอ่านกันจนจบนะคะ เจอกันใหม่บทความหน้าค่า บ๊ายบาย
 
 
Photo Credit:

Comments

comments