สวัสดีค่าสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน เหมือนเคย WFH และการไม่ได้ออกไปไหนเป็นเหตุทำให้ต้องกลับมาซบอก Webtoon ที่รักของสาวนักอ่านแบบเรา ยิ่งวันเวลาผ่านไปการ Updated เรื่องใหม่ๆ ก็ยิ่งเยอะขึ้น รวมถึงได้มีโอกาสไปอ่านเรื่องเก่าๆ ที่ไม่เคยอ่านด้วย ด้วยเหตุนี้ Clubsister จึงขอแนะนำ ” 5 การ์ตูนใน Webtoon ที่ไม่ควรพลาด “ สายการ์ตูนต้องชอบแน่!! จะมีเรื่องอะไรกันบ้างไปดูเลยค่า 

 

แนะนำ ” 5 การ์ตูนใน Webtoon ที่ไม่ควรพลาด ” สายการ์ตูนต้องชอบแน่!!

 

เรื่องที่ 1: Take My Money รักนี้…มีเปย์ (คลิกเพื่ออ่าน)

แนวการ์ตูน: โรแมนติก / คอมเมดี้ / สืบสวน

Webtoon ที่ไม่ควรพลาด ที่ไม่ควรพลาดเรื่องแรกบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งการ์ตูนที่มาแรงในฝั่งโรแมนซ์แบบสุดๆ แลสิ่งที่น่าประทับใจนอกจากความสนุกและน่ารักแล้ว คนแต่งและคนวาด
ยังเป็นคนไทยอีกด้วย เรื่องนี้มีชื่อว่า “Take My Money รักนี้…มีเปย์”

Webtoon ที่ไม่ควรพลาด

เรื่องราวของคุณหนูมีนา ทายาทไฮโซชื่อดังที่นอกจากเธอจะเป็นคนรวยดูดีมีระดับติดท๊อปลมบนระดับประเทศแล้ว เธอยังเป็นสาวสวย ฉลาด และน่ารัก รวมอยูในตัวเองคนเดียว ถึงแม้ชีวิตเธอจะเรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบ แต่ทว่าเธอมีสิ่งเดียวที่ขาดไปนั่นก็คือ ความรัก

จนกระทั่งวันหนึ่งมีนาตัดสินใจมาเรียนที่คณะแพทย์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในขณะที่เธอกำลังเดินข้ามถนนอยู่นั้น เกิดมีรถขับพุ่งมา แต่ทว่ามีชายหนุ่มคนหนึ่งที่คว้าตัวเธอเอาไว้ได้ ตั้งแต่วันนั้นมีนาก็ได้พบกับชายหนุ่มที่กุมหัวใจเธอได้อยู่หมัดอย่างพี่กันต์ เข้าให้เสียแล้ว

 

เรื่องที่ 2:  ความลับนางฟ้า (คลิกเพื่ออ่าน) 

แนวการ์ตูน: โรแมนติก / คอมเมดี้

และ Webtoon ที่ไม่ควรพลาด เรื่องต่อมาบอกเลยว่าถ้าใครเป็นคอซีรีส์เกาหลีต้องพอเคยได้ยินเรื่องนี้กันมาบ้าง อย่าง True Beauty หรือ ในชื่อไทยคือ ความลับนางฟ้า เป็นเรื่องราวของ “อิมจูกยอง” เด็กสาวหน้าตาบ้านๆ ธรรมดาๆ ไม่ได้โดดเด่นอะไร เธอมักถูกกลั่นแกล้งจากเพื่อนที่โรงเรียนและถูกเรียกว่าเป็นยัยอัปลักษณ์เสมอๆ และยิ่งนับวัน การกลั่นแกล้งมักทวีคูณและรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่มีทีท่าว่าจะจบ

Webtoon ที่ไม่ควรพลาด

ทำให้วันหนึ่งอิมจูกยองไม่สามารถทนต่อความโหดร้ายและไม่ทั่วเที่ยมนี้ได้ เธอจึงตัดสินใจเดินขึ้นไปบนดาดฟ้าสูงของตึกๆ หนึ่ง โดยลังเลอยู่นานว่าจะใช้ชีวิตต่อไปอย่างไรดี แต่ในขณะเดียวกัน “ลีซูโฮ” หนุ่มหล่อ ไฮโซ มาดขรึมที่ขึ้นไปบนดาดฟ้านั้น เพื่อหวังอยากจะหาที่สงบๆ ก็พบกับจูกยองเข้า ทำให้เขาเข้าใจผิดว่าเธอกำลังจะฆ่าตัวได้ ด้วยเหตุนี้ทำให้ลีซูโฮ ตัดสินใจช่วยเธอเอาไว้
แต่บอกก่อนเลยว่าถึงแม้ตัวซีรีส์จะจบ แต่การ์ตูนยังไม่จบนะจ๊ะ ยังคงความมันส์ ลุ้นต่อไปเรื่อยๆ

 

เรื่องที่ 3: Lookism (คลิกเพื่ออ่าน) 

แนวการ์ตูน: แฟนตาซี / แอ็คชั่น

สาวก Webtoon จะต้องไม่พลาดเรื่องนี้เป็นแน่เพราะ เรื่องถัดนี้เป็นอีกหนึ่ง Webtoon ที่ไม่ควรพลาดเป็นที่สุด เรียกได้ว่าเป็นระดับตำนานตีคู่มาพร้อมกับความลับนางฟ้าเลยก็ว่าได้ กับ “Lookism” เรื่องราวของ ฮยองซอก เด็กหนุ่มที่ฐานะทางบ้านยากจน เขามีรูปร่างท่วม ตัวเล็กกว่าเพื่อนๆ ในชั้น และด้วยเหตุนี้ทำให้เขามักถูกเด็กเกเรในโรงเรียนรังแกอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นไถเงิน ทุบตี ทำร้ายร่างกาย ถูกให้รับบทบาทเป็นคนใช้และสารพัดต่างๆ นาๆ

Webtoon ที่ไม่ควรพลาด

แต่ทว่าถึงแม้ว่าเขาจะโดนรังแกซักเท่าไร เขาก็ไม่เคยทำตัวไม่ดีแบบนี้กับคนอื่นเลย วันเวลาผ่านไปจิตใจของเขาเริ่มเหนื่อยล้า และเฝ้าถามกับตัวเองตลอดเวลาว่า จะมีบ้างไหมนะ ที่ชีวิตของเขาแบบนี้จะจบเสียที จนกระทั่งในเช้าวันหนึ่งที่เขาตื่นขึ้นมากลับพบว่า ร่างกายของเขาเปลี่ยนไป กลายเป็นชายหนุ่มรูปหล่อ หน้าตาดี รูปร่างกำยำ ด้วยเหตุนี้ทำให้เขาเจอกับเรื่องราวหน้าประหลาดใจและต้องเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล

 

เรื่องที่ 4: Study Group (คลิกเพื่ออ่าน) 

แนวการ์ตูน: แอ็คชั่น / สืบสวน

เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้เราไม่ได้นอน! เพราะหยุดอ่านไม่ได้เลยซักนิด และนี่คือ Webtoon ที่ไม่ควรพลาด อีกเรื่องกับ “Study Group” เรื่องราวของ ยุนกามิน เด็กหนุ่มหน้ามน หัวอ่อน เรียกได้ว่าสมองช้า จนทำให้ต้องเข้าเรียนที่โรงเรียนเทคนิคที่ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงเรียนเกรดล่าง เด่นแต่เรื่องชกต่อย ถึงแม้ว่าเกรดและไหวพริบของเขาจะทำให้เขาเข้าเรียนได้แค่โรงเรียนเทคนิคเท่านั้น ความใฝ่ฝันของยุนกามินคือการสอบเข้ามหาวิทยาลัยให้ได้

Webtoon ที่ไม่ควรพลาด

ด้วยเหตุนี้ทำให้ยุนกามินพยายามตั้งใจเป็นเด็กเรียน ไม่มีเรื่องชกต่อยกับใคร รวมถึงต้องการหาเพื่อนมาร่วมกลุ่ม “Study Group” เพื่อเรียนหนังสือกันด้วย แต่ชีวิตมันไม่ราบรื่นแบบนั้น เพราะกว่าจะได้ดีก็ต้องมีมารฟจญ ด้วยเหตุนี้ทำให้ยุนกามินต้องปล่อยของจัดการเหล่านักเรียนนักเลงให้อยู่หมัดก่อนจะได้ตั้งใจเรียน

 

เรื่องที่ 5: แอนตี้แฟนกับนายท็อปสตาร์จอมเฟค – So I Married The Anti Fan (คลิกเพื่ออ่าน)

แนวการ์ตูน: โรแมนติก / คอมเมดี้

ต่อมาเป็นเรื่องสุดท้ายของการ์ตูนบน Webtoon ที่พลาดไม่ได้ เพราะเรื่องนี้จะทำให้สาวๆ ฟิน จิกหมอนกันจนนอนไม่หลับกันเลยทีเดียว กับเรื่อง “แอนตี้แฟนกับนายท็อปสตาร์จอมเฟค – So I Married The Anti Fan” ขอแอบกระซิบว่าการ์ตูนเรื่องนี้ ถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปทำเป็นซีรีส์จีนตั้งแต่การ์ตูนยังไม่จบเลยทีเดียว

Webtoon ที่ไม่ควรพลาด

เรื่องราวพูดถึง กึนยอง นักข่าวสายบันเทิงที่ได้รับหน้าที่ด่วนให้ไปทำข่าวติดตามชีวิตของฮูจุน ไอดอลหนุ่มชื่อดังที่เรียกได้ว่าเป็นท๊อปสตาร์หาตัวจับได้ยากในเกาหลี แต่บังเอิญเธอดันเกิดอุบัติและสร้างเหตุการร์อันเป็นที่น่าโจษจัณฑ์ให้กับเขา ด้วยเหตุการณ์นี้ทำให้เธอถูกไล่ออก

ดังนั้นกึนยองจึงออกไปประท้วงและผันตัวเป็น Anti Fan ในทันที ชีวิตขอเธอจากสามัญชน สู่คนใต้ดินที่ไม่ว่าเดินไปทางไหนก็มีแต่คนตราหน้า จนกระทั่งโอกาสก็มาถึงเธอ รายการโทรทัศน์อยากสร้างรายการ Reality จับคู่ไอดอลกับแอนตี้แฟน ให้มาออกเดตกัน และนี่คือจุดเริ่มต้นของความรักที่ไม่ได้ตั้งใจระหว่าง ไอดอลชื่อดังกับแอนตี้แฟนตัวดี

 

Photo Credits:

 

Comments

comments