สวัสดีสาวๆ ชาว Clubsister ทุกคน (เสียงโทนต่ำ) เราขอแนะนำให้สาวๆ ที่หลงเข้ามา เริ่มอ่านบทความนี้ตอนดึกๆ เพราะเราจะพาสาวๆ เข้าสู่ช่วงราตรี พร้อมกับเอาใจสาวๆ สายผีดูดเลือดกัน แน่นอนว่าจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “แนะนำ 4 หนัง ซีรีส์แวมไพร์ Netflix” เราขอบอกเลยสาวๆ ที่ได้ดูทั้งหนังและซีรีส์เหล่านี้ จะต้องเตรียมยื่นคอให้เหล่าแวมไพร์ได้ดูดเลือดกันแน่นอน อย่ารอช้า เริ่มที่เรื่องกันเลย

 

4 หนัง ซีรีส์แวมไพร์ Netflix คอผีดูดเลือด ไม่ควรพลาด!!

 

เรื่องที่ 1: The Vampire Diaries (คลิกเพื่อชมซีรีส์) 

ประเภท: ซีรีส์
จำนวนซีซั่น: 8 ซีซั่น
ได้รับคะแนนจาก IMDb: 7.7 / 10

หนัง ซีรีส์แวมไพร์ Netflix

ถ้าจะให้ยกตัวอย่างหนัง ซีรีส์แวมไพร์ Netflix แล้วละก็ จะขาดเรื่องนี้ไปไม่ได้เลย เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์แวมไพร์ระดับตำนานเลยก็ว่าได้ ถึงแม้เรื่องนี้จะไม่ได้เป็นซีรีส์ที่มาจาก Original Netflix แต่ก็มีฉายบน Netflix ค่ะ

เรื่องราวพูดถึงหนุ่มสาววัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่อาศัยอยู่ที่เมือง Mystic Falls ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่เล็กๆ ในรัฐ Virginia ‘เอเลน่า’ เด็กสาววัยรุ่นน่าตาดี ที่เมื่อปีที่ผ่านมาเธอเพิ่งถูกแฟนหนุ่มของเธอทิ้งพ่อและแม่ของเธอเสียชีวิต เธอเลยคาดหวังว่า ปีนี้เธอจะพบกับสิ่งที่ดีในชีวิตของเธอบ้าง

แต่ใครมันจะไปรู้ละว่า ‘สเตฟาน’ ชายหนุ่มที่มีผิวขาวซีด ในตาดูเป็นประกาย และฮอตพอตัว จะเข้ามารู้จักกับเธอและทั้งสองเหมือนต่างจะดึงดูดเข้าหากันและกัน และตกหลุมรักกันในที่สุด แต่ ! พี่ชายของสเตฟาน ‘ไดม่อน’ (Lan Somerhalder) ที่นิสัยแตกต่างกันสุดขั้วแถมยังเป็นเหมือนอริของสเตฟานนั้น จ้องจะทำลายความรักของเขาทั้งสอง

แต่ในการทำลายก็แฝงไปด้วยการแย่งชิงอีกด้วย แต่เบื้องหลังความรักสามเศร้า เราสามคนนั้น มันมีที่มาที่ลึกลับกว่านั้น

หนัง ซีรีส์แวมไพร์ Netflix

ใครที่เป็นคอหนัง ซีรีส์แวมไพร์ หรือแบบ Supernatural teenage romantic drama และ เป็นแวมไพร์ด้วยแล้วละก็ พลาดไม่ได้เลย เป็นทีวีซีรีส์แวมไพร์ที่แนว ๆ คล้ายกับหนังแวมไพร์ชื่อดังเรื่องหนึ่งที่นางเอกเป็นผู้หญิงหน้าตาดี ตกหลุมรักกับพระเอกที่เป็นแวมไพร์และต้องต่อสู้กับสงครามเหล่าตระกูลแวมไพร์ (ถ้าบอกแบบนี้คงคิดกันออกหน่อยนึงนะ)

แต่มันมีกิมมิคมากกว่า ดีเทลเยอะกว่า และดูเป็น Original แวมไพร์มากกว่า เอาเป็นว่า หากใครเป็นคอหนัง ซีรีส์แวมไพร์ Netflix แล้วละก็ พลาดเรื่องนี้ไม่ได้เด็ดขาด เพราะคุณจะไม่ได้ดูแค่ความรักของมนุษย์และแวมไพร์ แต่คุณจะได้เรียนรู้ตำนานต่าง ๆ ความเป็นมา และการดำเนินเรื่องที่ชวนน่าติดตามซะเหลือเกิน

 

เรื่องที่ 2: The Originals (คลิกเพื่อชมซีรีส์)

ประเภท: ซีรีส์
จำนวนซีซั่น: 5 ซีซั่น
ได้รับคะแนนจาก IMDb: 8.6 / 10

หนัง ซีรีส์แวมไพร์ Netflix

สาวๆ คนไหนที่เป็นแฟนคลับของ หนัง ซีรีส์แวมไพร์ Netflix เรื่อง The Vampire Diaries อยู่แล้วละก็ จะต้องไม่พลาดเรื่อง The Originals แน่นอน เพราะหนัง ซีรีส์แวมไพร์เรื่องนี้
เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวของแวมไพร์สุดคลาสสิกที่องค์ประกอบในเรื่อง ทุกอย่างลงตัวที่สุดเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้

โดยพูดถึงต้นตระกูลแวมไพร์ที่มีเชื้อสายเก่าแก่ พวกเขามีร่างกายเป็นอมตะและอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ จนเวลาล่วงเลยผ่านไป 100 กว่าปี ความสัมพันธ์และความแน่นแฟ้นที่เคยมีเริ่มจางลงไป เพราะ ‘เคล้า ไมเคิลสัน’ ได้รู้ว่ามีใครบางคนจ้องทำร้ายใน ณ ที่เค้ากำลังเดินทางอยู่ที่เมือง Grench Quarter of New Orieans

ดังนั้นเคล้า ไมเคิลสัน จึงตัดสินใจกลับไปที่ถิ่นฐานเดิมของตนเองเพื่อความปลอดภัย ด้วยเหตุนี้ทำให้เขาต้องหาคำตอบให้ได้ว่าใครเป็นคนลอบทำร้ายเขาในวันนั้น

หนัง ซีรีส์แวมไพร์ Netflix

บอกเลยว่าหนัง ซีรีส์แวมไพร์ Netflix เรื่องนี้เป็นอีกซีรีส์เรื่องหนึ่งที่ ไม่ว่าจะดูกี่ครั้งก็ยังอบอวลไปด้วยความคลาสสิกและมีเสน่ห์ นอกจากความคลาสสิกของ Mood and Tone ของเรื่องแล้ว สิ่งที่ทำให้เราชอบอีกอย่างหนึ่งเลยคือ การผสมผสานความลี้ลับ, สืบสวน และความโรแมนติกในแบบคลาสสิกเข้าไป มีกลิ่นอายของความวินเทจเล็กน้อย นอกจากตัวหนังแล้วตัวเพลงประกอบก็ดีไม่แพ้กันเลย (ปูลูนางเอกสวยมว๊าก)

 

เรื่องที่ 3: Abraham Lincoln : Vampire Hunter (คลิกเพื่อชมภาพยนตร์)

ประเภท: ภาพยนตร์
ความยาวภาพยนตร์: 1 ชั่วโมง 45 นาที
ได้รับคะแนนจาก IMDb: 5.9 / 10

หนัง ซีรีส์แวมไพร์ Netflix

หนัง ซีรีส์แวมไพร์ Netflix ที่อยากจะแนะนำต่อไปนี้ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ชวนน่าติดตาม อีกทั้งยังเป็นภาพยนตร์ที่เอามุมบางมุมในประวัติศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้องเล็กน้อย พร้อมสอดแทรกเรื่องราวปนจินตนาการ พร้อมกับความสนุกเข้าไป และเรื่องนี้คือ “Abraham Lincoln : Vampire Hunter” เป็นซีรีส์ หนังแวมไพร์ Netflix ที่สร้างมาจากนิยายชื่อดังแนวสยองขวัญ

พูดถึงเรื่องราวของ ‘ประธนาธิบดีอับบราฮัม ลิงคอน’ ตั้งแต่เด็กจนโต และเข้ารับราชการ จนเป็นประธนาธิบดีในที่สุด แต่ทว่าในอีกหน้าที่หนึ่งที่เขาเป็นนั้น ไม่มีใครรู้และหน้าที่นั้นคือ “นักล่าแวมไพร์” และด้วยเหตุนี้ทำให้เขาต้องแบกรับหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ทั้งสองเอาไว้ เพื่อความสงบสุขของคนในประเทศและครอบครัว

หนัง ซีรีส์แวมไพร์ Netflix

Abraham Lincoln : Vampire Hunter เป็นอีกหนึ่งหนัง ซีรีส์แวมไพร์ Neyflix ที่ Mood and Tone ของเรื่องดีสุดๆ คุมสีได้ดี ทำให้เรารู้สึกถึงความสีเทา หดหู่ และอึมครึมแทบจะทั้งเรื่อง สิ่งที่ทำให้คนดูอย่างเรารู้สึกสนุกและไม่เบื่อเลยคือ การประชันหน้าระหว่าตัวลินคอนเองกับเหล่าแวมไพร์ เพราะจะมีฉากตกใจ Jump Scare และฉากการต่อสู้ออกมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ

ไม่เพียงแค่นั้นหนังเชิญชวนให้คนดูติดตามไปอีกกับความลับเรื่องหน้าที่ที่เขาเป็นนักล่าแวมไพร์ แต่ทว่าในช่วงแรกๆ ของเรื่อง อาจจะมีเนือยๆ หน่อย เพราะเล่าเรื่องลินคอนตอนเด็ก แต่โดยรวมแล้วก็โอเคเลยค่า

 

เรื่องที่ 4: Dark Shadow (คลิกเพื่อชมภาพยนตร์)

ประเภท: ภาพยนตร์
ความยาวภาพยนตร์: 1 ชั่วโมง 53 นาที
ได้รับคะแนนจาก IMDb: 6.2 / 10

หนัง ซีรีส์แวมไพร์ Netflix

หนัง ซีรีส์แวมไพร์ Netflix เรื่องสุดท้ายที่เราจะหยิบยกขึ้นมานั้น เป็นภาพยนตร์แวมไพร์ที่แทบจะไม่มีความสยอดสยองเลย แต่ทว่านำเอาความตลกและสนุกสนานเข้ามาแทน ที่สำคัญไปกว่านั้น หากสาวๆ คนไหนที่เป็นคอแฟนคลับของจอห์นนี่ เดป แล้วละก็ไม่ควรพลาดเรื่องนี้เป็นที่สุด เรื่องราวพูดถึง ‘บาร์นาบัส’ หนุ่มหล่อมาดผู้ดี เขาเป็นชายที่มีฐานะร่ำรวย เรียกได้ว่าเป็นมหาเศรษฐีเลยก็ว่าได้ เพรียบพร้อมไปเสียทุกอย่าง และยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นนักรักอีกด้วย

และด้วยความที่เป็นคารมคมคายแถมเจ้าชู้หน่อยๆ ของเขานั้น ทำให้เกิดเรื่องลำบากใจระหว่าง ‘แองเจลลิส’ สาวใช้หน้ามลในบ้าน และด้วยความเจ็บช้ำนี้ทำให้เธอเผยร่างที่แท้จริงของเธออกมา เป็นแม่มดที่มีพลังชั่วร้าย เธอสาปให้บาร์นานัสกลายเป็นแวมไพร์ที่ไม่สามารถทนแสงอาทิตย์ แสงตะวันได้และจับเขาฝังไว้เป็นเวลา 200 ปี

และเมื่อบาร์นานัสฟื้นขึ้น สิ่งที่เขาทำได้คือการกลับไปที่คฤหาสต์ของเขา แต่คฤหาสต์ของเขากลายเป็นซากปรรักหักพังไปเสียแล้ว 

หนัง ซีรีส์แวมไพร์ Netflix

หนัง ซีรีส์แวมไพร์ Netflix เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่เราไม่ตั้งใจดู แต่เปิดไปเปิดมา เอ่า! แปปเดียวจบแล้ว เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่คลายเครียดได้เป็นอย่างดี สามารถดูได้ทั้งครอบครัว หรือจะดูแบบหมู่เพื่อนก็ได้ เราจะได้เห็นความคลาสสิกและการเล่นมุกต่างๆ นาๆ ในเรื่อง

สิ่งที่ทำให้เราสนุกและเป็นจุดที่ชวนให้เราติดตามเลยคือ การปรับตัวของพระเอก ซึ่งเวลาผ่านไป 200 ปี เขาแทบไม่เปลี่ยนแปลงสิ่งที่เขาทำอยู่ในปัจจุบันเลย เอาเป็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ควรค่าแก่การดูในช่วงเครียด หรืออยากผ่อนคลายเป็นที่สุด

 

Photo Credit:

Comments

comments