ใครที่เป็นแฟนฮอลีวูด คงไม่มีใครไม่รู้จัก มาร์โกต์ ร็อบบี้ นักแสดงสาวสวยมากความสามารถ ที่กวาดรางวัลการแสดงมากมาย แถมเธอยังทำงานเบื้องหลังให้กับหนังหลาย ๆ เรื่อง รวมถึงเรื่อง Barbie  ที่เธอเองเป็นนักแสดง รวมถึงทำเบื้องหลังเองด้วย รวมถึงมีผลงานที่เป็นที่รู้จัก อย่าง ฮาร์รี่ ควีนส์ จากเรื่อง The Suicide Squad  ส่วนใครไม่รู้จักเธอ วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จัก มาร์โกต์ ร็อบบี้ ให้มากขึ้นกัน

 

Margot Robbie

ทำความรูู้จัก Margot Robbie นักแสดง Barbie เวอร์ live action

 

ประวัติ มาร์โก ร็อบบี

มาร์โก ร็อบบี หรือชื่อจริงเต็มๆว่า มาร์โก อีลีส ร็อบบี  นักแสดงหญิงชาวออสเตรเลีย เกิดวันที่ 2 กรกฎาคม ค.ศ. 1990 ในปีค.ศ. 2021 เธอจะมีอายุ 31 ปี มาร์โกเริ่มมีผลงานการแสดงตั้งแต่ช่วงที่เธอกำลังเรียนอยู่ในช่วงไฮสคูลโดยเธอได้แสดงในภาพยนตร์อินดี้สองเรื่องคือ Vigilante และ I.C.U.

มาร์โก ร็อบบี เธอเคยมีความคิดที่อยากจะเป็นนักมายากล แต่ความสนใจในละครในโรงเรียนมัธยมทำให้เธอไปที่เมลเบิร์น และการแสดงสำหรับเด็กเรื่อง The Elephant Princess ซึ่งร่วมแสดงโดย Liam Hemsworth ที่กำลังมาแรง ทำให้เธอมีอาชีพการแสดงตั้งแต่วัยรุ่น

ก่อนที่เธอจะไปฮอลลีวูด ผู้ชมชาวออสเตรเลียรู้จักเธอจากละครทีวีเรื่อง Neighbors ซึ่งเริ่มออกอากาศ 5 ปีก่อนที่เธอจะเกิด ด้วยความกลัวว่าเธอจะไม่ผ่านการคัดเลือก เธอจึงตัดสินใจไปพักผ่อนที่แคนาดาแต่ต้องรีบกลับมา เมื่อพบว่าเธอได้รับบท Donna Freedman ในปี 2008 และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงหลายรางวัล เธอออกจาก Neighbors ในปี 2010 หลังจากนั้นเธอก็เดินทางมาที่อเมริกา และได้รับบทเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินคนใหม่ในละครซีรีส์ย้อนยุคเรื่อง Pan Am 2010  ในรอบฉายปฐมทัศซีรีส์เรื่องนี้ได้เรตติ้งสูง และวิจารณ์ในเชิงบวก แต่ก็ไม่ถูกสร้างต่อในซีซั่นสอง เพราะเรตติ้งตก

มาร์โก ร็อบบี เริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง The Wolf of Wall Street ในปีค.ศ. 2016 ได้แสดงกระแสในเหล่าแฟน ๆ ซูเปอร์ฮีโร่เพราะเธอจะได้มาแสดงเป็น ฮาร์ลีย์ ควินน์ (Harley Quinn) วายร้ายจากฝั่ง DC Comics ในภาพยนตร์เรื่อง Suicide Squad โดยตัวละครฮาร์ลีย์ ควินน์ ที่เธอแสดงก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดี แม้ว่าตัวภาพยนตร์จะได้รับเสียงวิจารณ์ที่ไม่ค่อยเป็นที่หน้าพอใจเท่าไหร่ หลังจากนั้นมาร์โกก็มีผลงานการแสดงออกมาอย่างต่อเนื่องทั้ง Goodbye Christopher Robin , Tonya , Once Upon a Time in Hollywood , Birds of Prey และ The Suicide Squad

Margot Robbie


ผลงานที่ มาร์โก ร็อบบี ภูมิใจ

ผลงานที่ทำให้เธอภาคภูมิใจที่สุดในการทำงานสายภาพยนตร์ คือเรื่อง I, Tonya หนังที่เธอรับหน้าที่อำนวยการสร้างเป็นเรื่องแรก และทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ครั้งแรกในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม รวมไปถึงสาขาอื่นอย่างเช่น นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมและตัดต่อภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

Margot Robbie


ผลงานล่าสุด ของ มาร์โก ร็อบบี

ในผลงานล่าสุด Margot Robbie (มาร์โกต์ ร็อบบี้) ได้รับบทบาท Barbie ในภาพยนตร์ Barbie ฉบับไลฟ์แอ็กชัน เผยเป็นครั้งแรกในงานอีเวนต์ CinemaCon ของ Warner Bros. ที่เพิ่งจัดขึ้น ณ ลาสเวกัส พร้อมประกาศกำหนดฉายในวันที่ 21 กรกฎาคม 2023 ภาพแรกจากภาพยนตร์ Barbie เผยให้เห็น Margot Robbie ที่มาในลุคผมบลอนด์ยาวสลวย และรอยยิ้มสดใสตามแบบฉบับ Barbie ที่เราคุ้นเคย โดยเธอนั่งอยู่บนรถเปิดประทุนสีชมพูสดในชุดสีฟ้า และที่คาดผมลายจุดคุมโทนสีเดียวกัน

นอกจาก Margot Robbie แล้ว ตอนนี้แฟนๆ ตุ๊กตา Barbie ต่างก็รอชมโฉมแรกของพระเอกอย่าง Ryan Gosling ในบทบาทของ Ken และยังมีนักแสดงอย่าง กอสลิ่ง, อเมริกา เฟอร์เรรา, เคต แม็คคินนอน   ที่ได้มาอยู่ในอาณาจักรอันสดใสของ Barbie ในเวอร์ชันภาพยนตร์ ซึ่งกำกับโดยเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง Greta Gerwig และเธอยังเขียนบทร่วมกับ Noah Baumbach แฟนของเธอเองภายใต้การผลิตของ Mattel Films และ Warner Bros. ส่วน มาร์โก ร็อบบี ก็เป็นหนึ่งในโปรดิวเซอร์ด้วย

เรื่องย่อ Barbie 2023

Barbie ฉบับ Live-Action มาพร้อมคำโปรยที่ว่า “การใช้ชีวิตในบาร์บี้แลนด์คือการมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบในสถานที่ที่สมบูรณ์แบบ เว้นแต่คุณจะมีปัญหาทางอารมณ์หรือว่าคุณคือเคน” เป็นเรื่องาวเกี่ยวกับ บาร์บี้ และ เคน ที่ใช้ชีวิตอยู่โลกห่งสีสันคัลเลอร์ฟูล และดูเหมือนว่าจะเป็นโลกที่สุดแสนจะสมบูรณ์แบบไปหมด แต่เมื่อเขาทั้งสองคนได้มาเยือนโลกแห่งความเป็นจริง ทั้งคู่จึงได้เรียนรู้ประสบการณ์ในชีวิตรูปแบบใหม่ที่มีทั้งความสุขสนุกสนาน และเผลิญภยันอันตรายต่าง ๆ ในการเป็นได้ใช้ชีวิตร่วมกับเหล่ามนุษย์

 

นี้ก็เป็นประวัติคร่าว ๆ ของ Margot Robbie นักแสดงสาวมากความสามารถ สำหรับใครที่อยากติดตามผลงานล่าสุดของเธอ สามารถติดตาม  Barbie ได้ที่โรงภาพยนต์เลยค่ะ เริ่มฉายตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม 2023 เป็นต้นไป

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

Source Credit:

enviknews

Comments

comments