เวลาที่เราเปิด VIU แต่ละครั้ง ส่วนใหญ่แล้วเราก็มักจะดูแต่ซีรีส์เกาหลี เสพดราม่า เสพความบันเทิง ความซาบซึ้งกินใจ ในเรื่องราวสนุกสุดมันส์! ในแต่ละเรื่องกันใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งจริง ๆ และความบันเทิงของเกาหลี! ไม่ได้มีแต่โอปป้า ออนนี่ ในซีรีส์อย่างเดียวนะ แต่ รายการ วาไรตี้เกาหลี ก็เป็นรายการที่สนุกที่เพื่อน ๆ ติ่งเกาหลีทั้งหลายควรดู ควรเสพเพื่อความบันเทิงมาก ๆ เลยล่ะคะ

เพราะใน รายการ วาไรตี้เกาหลี ต่าง ๆ เหล่านี้ เค้ามักจะมีแขกรับเชิญที่ฮอตฮิต! ตามกระแสซีรีส์ หรือไอดอลที่เราชื่นชอบ ในนรูปแบบที่เรียลสุด ๆ  ~ มาร่วมรายการด้วยตลอด ๆ และด้วยความเป็น ” วาไรตี้ ” เนี่ยแหละ เราเลยไม่มีทางรู้ว่ารายการจะดำเนินไปยังไง ออกมาแนวไหน ใครจะถูกลงโทษบ้าง >///<

เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกรับชม วาไรตี้เกาหลี ครั้งต่อไป เราเลยได้รวบรวม 6 วาไรตี้เกาหลี สุดฮาใน Viu รับประกันเรียกเสียงหัวเราะดูแล้วรับรองว่าเพื่อน ๆ จะเก็บในลิสต์เพิ่มขึ้นอีกแน่นอน!! 

 

รวม 6 วาไรตี้เกาหลี สุดฮาใน Viu รับประกันเรียกเสียงหัวเราะ

#1. Running Man

วาไรตี้เกาหลี Viu

วาไรตี้เกาหลี Running Man เรื่องนี้ครองใจคนดูมาอย่างยาวนานถึง 10 ปี ออกอากาศตั้งแต่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 จนถึงปัจจุบัน และมี ep. เกินกว่า 500 ตอนเข้าไปแล้วค่ะ และไม่เพียงแต่โด่งดังแต่ในเกาหลีใต้เท่านั้นนะ แต่ยังเป็นที่นิยมทั่วโลก โดยเฉพาะภูมิภาคของเอเชีย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อย่างประเทศไทยด้วย 

ปัจจุบันรายการนี้ดำเนินรายการโดยมีพิธีกรหลัก ด้วยกัน 8 คน คือ ยูแจซอก, ฮาฮา, จีซอกจิน, คิมจงกุก, ซงจีฮโย, อีกวางซู, ยางเซชาน และจอนโซมิน โดยมีรูปแบบรายการคือการทำภารกิจต่าง ๆ , การแก้ไขปริศนาต่าง ๆ และการดึงป้ายชื่อในรายการ โดยคนที่แพ้จะได้รับการลงโทษสุดฮา! และที่สำคัญแขกรับเชิญของรายการ มักเป็นคนดังที่มาโปรโมทซีรีส์ หรือไอดอลที่มาโปรโมท Single ในช่วงนั้น ๆ ด้วย 


 

#2. Knowing Brothers

วาไรตี้เกาหลี Viu

มาต่อกันที่รายการวาไรตี้สุดฮา ที่มีเรตติ้งพุ่งกระฉูดอยู่เสมอ รายการ Knowing Brothers หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Men on a Mission จากช่อง JTBC โดยมีรูปแบบรายการ เป็นการแนะนำไอดอล นักแสดง ทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าในวงการเกาหลี โดยผสมผสานรายการแบบทอล์คโชว์ ให้เข้ากับ Concept บรรยากาศของห้องเรียน

มีพิธีกรอย่าง คังโฮดง เป็นเหมือนตัวแทนหัวหน้าห้อง รวมไปถึงพิธีกรร่วมคนอื่น ๆ อย่าง อีซูกึน, คิมยองชอล, ซอจางฮุน, มินคยองฮุน และอีซังมิน ที่มีคาแรคเตอร์แตกต่างกันไป ซึ่งผู้ชมที่ชื่นชอบไอดอลเกาหลีก็ต่างรอชมวงของตัวเอง มาออกรายการนี้กันทั้งนั้นเพราะจะได้เห็นอีกด้านของไอดอล ไม่ว่าจะเป็นการแสดงความสามารถ หรือการเล่นเกมสุดฮา ภายในห้องเรียนแห่งนี้นั่นเอง


 

#3. The Return Of Superman

วาไรตี้เกาหลี Viu

ใครที่รักเด็กจะต้องใจละลาย และอินเลิฟไปกับรายการนี้เลยค่ะกับ The Return Of Superman รูปแบบรายการ ก็เรียบง่ายโดยการ เผยให้เห็นถึงการเลี้ยงลูกของคุณพ่อ!! เหล่าเซเลบ ดารา นักแสดง ร่วมถึงนักกีฬา Superstar ที่มีฐานะกลายเป็นเหล่าคุณพ่อมาเลี้ยงลูก ๆ ของเขาโดยไร้การช่วยเหลือ จากคุณแม่ภายใน 48 ชั่วโมง

ซึ่งผู้ชมจะได้เห็นมุมที่แตกต่าง ที่พวกเค้านั้น ได้ทำหน้าที่เป็นคุณพ่อ เหมือนคนธรรมดาทั่วไป แถมสอดแทรกด้วยข้อคิดและเทคนิควิธีการเลี้ยงลูกของแต่ละคน บวกกับความน่ารักของเหล่าลูก ๆ ซุป’ตาร์ ที่เรียกได้ว่า ได้ละลายหัวใจ แม่ยกกันเป็นแถวโดยรายการนี้นั้น ประเทศไทยของเราก็ได้ซื้อลิขสิทธิ์ และนำมาปรับเปลี่ยนให้เข้ากับบริบทของไทย โดยใช้ชื่อรายการเดียวกันเลยค่ะ


 

#4. 2 Days 1 Night

วาไรตี้เกาหลี Viu

กรี๊ดดดดดด!!! ให้สุดเสียงกันไปเลยค่ะ เพราะรายการ 2 Days 1 Night นี้ที่ได้ดำเนินมาถึง Season ที่ 4 นั้น ในทีมสมาชิกชุดใหม่ของรายการได้มีหนุ่ม คิมซอนโฮ พระรองชื่อดัง จากเรื่อง Start-Up มาเป็นหนึ่งในสมาชิกกันด้วย

Concept ของรายการนั้น เป็นการพาสมาชิกและผู้ร่วมรายการ ไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ ทั่วเกาหลี และได้ทำภารกิจร่วมกัน โดยมีคำขวัญที่ว่า “วาไรตี้ตะลุยสุดโหด” เป็นเหมือนการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว แถมยังเป็นการเผยเสน่ห์ให้เห็นอีกมุมหนึ่งของเหล่าสมาชิกคนดัง ในรายการด้วย ใครที่อยากดูอะไรที่สุดฮา บวกกับสถานที่สวย ๆ แปลก ๆ ในเกาหลีล่ะก็ต้องติดตามกันเลย


 

#5. Hangout With Yoo 

วาไรตี้เกาหลี Viu

รายการ Hangout with Yoo หรืออีกชื่อนึง ก็คือ How Do You Play? เป็นรายการวาไรตี้ ชื่อดังของเกาหลีที่มีพิธีกรดำเนินรายการเพียงคนเดียว นั่นก็คือ ยูแจซอก พิธีกรแห่งชาติของเกาหลีนั้นเองค่ะ โดยรายการนี้จะให้ ยูแจซอก นั้นสวมบทบาทเป็นคนอื่น ทำอาชีพอื่น ที่น่าสนใจไปเรื่อย ๆ โดยใช้นามแฝงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นนักร้องเพลงทร็อต, เป็น Producer รวมถึงเป็นหนึ่งในสมาชิกวง SSAK3

ซึ่งรายการนี้นอกจากสนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ แล้วยังทำให้เราได้รู้เบื้องลึกเบื้องหลังงวงการบันเทิงเกาหลีที่น่าสนใจกันอีกด้วยค่ะ


 

#6. Mom’s Diary 

วาไรตี้เกาหลี Viu

รายการสนุก ๆ น่ารัก ๆ ที่จะเผยให้เห็นความคิดเห็นของคุณแม่ ที่มีต่อลูกชายอย่าง Mom’s Diary รายการที่เหล่าคุณแม่ จะมาติดตามดูว่าในแต่ละวันลูกชายของตัวเองนั้น ใช้ชีวิตกันอย่างไรบ้าง โดยมีพิธีกรหลัก คือชินดงยอบ และคุณซอจางฮุน

โดยจะมีแขกรับเชิญหมุนเวียนกันเข้ามา สร้างความสนุกสนานให้กับรายการ จนเคยได้ขึ้นเรตติ้งสูงที่สุดประจำวันอาทิตย์ของช่อง SBS ด้วย 


จบลงไปแล้วค่ะ กับ 6 วาไรตี้เกาหลี สุดฮาใน Viu รับประกันเรียกเสียงหัวเราะที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ใครที่มีรายการอื่นแนะนำ อยากให้หัวเราะจนขำกรามค้าง!ล่ะก็ มาแชร์มาบอกกันได้นะคะ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลากันไปก่อนแล้วเจอกันใหม่ อันยองค่า >///<

 

CR pinterest

Comments

comments