ช่วงวันหยุดยาว รวมถึงวันหยุด ช่วงเทศกาลแบบนี้ หลาย ๆ คนคงจะมีแพลนทำนู้น ไปนี้มากมายเต็มไปหมด แต่สำหรับใครที่ ไม่มีแพลนออกไปเที่ยวที่ไหน งั้นมานอนชิลล์ ๆ กินขนมเพลิน ๆ  รีแล็กซ์ ๆ ผ่อนคลาย ๆ ทำจิตใจให้สบาย แล้วเตรียมฟิน จิกหมอน! ด้วยการนอนดูเหล่าโอปป้า กับ 6 ซีรีส์เกาหลี ที่เข้าใหม่ เดือนธันวา นี้กันดีกว่าค่ะ! เพราะในช่วงนี้มี ซีรีย์เกาหลี เข้าใหม่มากมายหลายแนว หลายช่อง Streaming กันเลยทีเดียว ทั้งที่มี Season ต่อ และแบบเข้าฉายใหม่ด้วย จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลย!!

 

ดูกันให้ตาแฉะ!! กับ 6 ซีรีส์เกาหลี เข้าใหม่ เดือนธันวา ปีใหม่นี้จะเคาท์ดาวน์กับโอปป้า!!

 

#1. ซีรีส์ Snowdrop

ซีรีส์เกาหลี เดือนธันวา

มาเริ่มกันที่ ซีรีส์รัก โรเมนติก ที่มีกลิ่นไอของความพีเรียด ๆ หน่อย ๆ เมื่อย้อนกลับไปในยุค 80 ช่วงที่สังคมเกิดปัญหาการเมือง มีนักศึกษาจำนวนมาก ออกมาประท้วงรัฐบาลเผด็จการ ซึ่งความชุลมุนวุ่นวายก็ทำให้ ยองโร นักศึกษาสาว ได้เจอกับ ซูโฮ นักศึกษาหนุ่มที่เธอได้ดูแล พยาบาลในขณะที่เขา กำลังได้รับบาดเจ็บ จนความรักเริ่มค่อย ๆ ก่อตัวเกิดขึ้น ท่ามกลางสถานการณ์การเมืองที่ตึงเครียด

ออนแอร์ วันที่ 18 ธ.ค. 64
ซับไทยที่ Disney+ Hotstar


 

#2. ซีรีส์ Bulgasal

ซีรีส์เกาหลี เดือนธันวา

เปลี่ยนเป็นซีรีส์ แนวดราม่า-แฟนตาซี ของเรื่องราวเหนือธรรมชาติ กันหน่อยค่ะ เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ ดันฮวัล บุรุษอมตะ ที่ใคร ๆ ก็เรียกเขาว่า บุลกาซัล ผู้เกิดมาพร้อมร่างที่ คงกระพันแต่ต้องสาป และดื่มเลือดเป็นอาหาร มานานกว่า 600 ปี จนเขาแทบจะไม่หลงเหลือความเป็นมนุษย์ลงไปทุกที เขาจึงมีความปราถนา ที่จะชำระบัญชีแค้น ต่อหญิงสาวที่ทำให้เขา ต้องกลายเป็นสัตว์ประหลาด อย่างเช่นทุกวันนี้

จนได้มาเจอกับ มินซังอุน หญิงสาวที่กลับชาติมาเกิด ไปมาตลอด 600 ปีและจำเรื่องราวทุกชาติ ได้ทั้งหมด ออกเดินทางด้วยแรงอาฆาต เพื่อทวงคืนวิญญาณของตนเลยเริ่มต้นขึ้น

ออนแอร์วันที่ 18 ธ.ค. 64
ซับไทยที่ Netflix


 

#3. ซีรีส์ Our Beloved Summer

ซีรีส์เกาหลี เดือนธันวา

เรื่องราวความรักกุ๊กกิ๊ก โรเมนติก ดราม่า คอมเมดี้ ของหนุ่ม-สาว ที่แตกต่างกันสุดขั้ว อย่าง กุกยอนซู นักเรียนเรียนดี ระดับหัวกะทิ กับ ชเวอุง นักเรียนชายที่เป็นที่โหล่ของโรงเรียน พวกเขาเคยทำสารคดีคู่กัน ในสมัยมัธยมปลาย เล่าชีวิตของตัวเอง ผ่านมุมมองของ ” ที่หนึ่ง และที่โหล่ ” จนกลายเป็น กระแสไวรัลติดลมบน ก่อให้เกิดเป็นความรักแบบใส ๆ ในวัย 19

แต่แล้วเมื่อเวลาผ่านไป ต่างคนต่างเลิกรา และไปใช้ชีวิตของตัวเองแล้ว แต่แล้วก็เกิดเรื่องวุ่น ๆ เมื่อคนรักเก่า ที่ทั้งรักทั้งเกียด ต้องโคจรมาพบกันอีกครั้ง เพราะสารคดีที่เคยถ่ายด้วยกัน ในสมัยเรียนนั้น กลับได้รับความนิยมขึ้นมาซะงั้น!

ออนแอร์วันที่ 6 ธ.ค. 64
จำนวน 16 ตอน ซับไทยที่ Netflix


 

#4. ซีรีส์ Bad And Crazy

ซีรีส์เกาหลี เดือนธันวา

มาดูซีรีส์แนวฮีโร่ ดราม่าแอ็กชัน ที่มีโอปป้าสุดหล่อนำแสดงกันบ้างค่ะ โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ ซูยอล เจ้าหน้าที่ตำรวจ “เก่งแต่เลว” ที่มีความสามารถ จากหน่วยปราบปรามยาเสพติด แต่ด้วยความทะเยอทะยานของเขา เลยทำให้เขามีมุมมืด และเมินเฉยต่อความอยุติธรรม ในบางครั้งกับ เค คนที่รักในความถูกต้อง แต่บ้าคลั่ง และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ ซูยอล ‘คนเลว’ ปะทะ เค ‘ คนบ้าคลั่ง ‘ ต้องคอยติดตามกันในเรื่องเลยค่ะ

ออนแอร์วันที่ 17 ธ.ค. 64
ซับไทยที่ iQIYI


 

#5.ซีรีส์  Moonshine 

ซีรีส์เกาหลี เดือนธันวา

ซีรีส์แนวพีเรียด โรแมนติก บอกเล่าเรื่องราวของบุคคล 3 คน คือ ผู้ตรวจการนัมยอง คนที่เข้มงวด เดินทางจากบ้านเกิด เพื่อสร้างชื่อเสียงในฮันยาง กับหญิงสาวชนชั้นสูงตกยาก นัมยอง เธอเสาหลักของครอบครัว ยอมทำงานทุกอย่างเพื่อจุนเจือที่บ้าน รวมไปถึงการผลิตสุราซึ่งเป็นข้อห้าม ที่แรงที่สุดในโชซอน และ องค์รัชทายาทอีพโย องค์รัชทายาท ที่ชอบหนีออกนอกวัง เพื่อไปนั่งดื่มสุรา หาที่สังสรรค์ แม้จะเป็นเวลาที่ต้องห้ามก็ตาม

และเรื่องราววุ่น ๆ ก็เกิดขึ้น เมื่อทั้งสามคน ต้องเก็บความลับ เรื่องการเก็บซ่อนโกดังสุรา และช่วยกันพิสูจน์ว่า ข้อห้าม อาจจะไม่ใช่วิธีแก้ไข เป็นทางออกของปัญหา เสมอไป

ออนแอร์วันที่ 20 ธ.ค. 64
ซับไทยที่ VIU


 

#6. ซีรีส์ The Silent Sea

ซีรีส์เกาหลี เดือนธันวา

กรี๊ด…กันให้สุดเสียงไปกับ โอปป้ากงยู สามีแห่งเอเชียคนนี้ดัง ๆ เลยค่ะ เพราะเรื่องนี้หนุ่มกงยู ได้แสดงนำเป็นหนึ่งใน ทีมสำรวจอวกาศ ที่ถูกส่งไปภารกิจ 24 ชั่วโมงเสี่ยงตาย เพื่อเก็บตัวอย่างวัตถุปริศนา จากศูนย์วิจัยลึกลับ ที่ถูกทิ้งร้างบนดวงจันทร์ แถมยังต้องสืบสวน หาสาเหตุเบื้องหลัง ของเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ที่เกิดขึ้นด้วย เรียกได้ว่าเป็น ซีรีส์แนวไซไฟ ที่มีการผจญภัยลุ้นระทึก สนุก ชวนให้ติดตามสุด ๆ เลยค่ะ

ออนแอร์วันที่ 24 ธ.ค. 64
ซับไทยที่ Netflix


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับ ซีรีส์เกาหลี เดือนธันวา ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้

ใครที่ขอบตายังไหว! สิ้นปีนี้ จะมาเคาท์ดาวน์กับโอปป้า!! ให้ครบทั้ง 6 เรื่องเลยก็ได้นะ >///<

CR : pinterest

 

 

Comments

comments