บอกเลยว่าในสัปดาห์ทีผ่านมา ไม่มีใครไม่ได้ดู ซีรีส์ Wednesday ซีรีส์เรื่องใหม่จาก Netflix ซีรีส์ดังที่ได้รับผลตอบรับที่ดีจากแฟน ๆ ซึ่งโด่งดังไปทั่วโลก โดยหนึ่งในสิ่งที่ผู้ชมส่วนใหญ่ชื่นชอบคงหนีไม่พ้นตัวละครหลักอย่าง Wednesday Addams ที่มีคาแร็คเตอร์ที่มีความเอกลักษณ์  มีความปากแซ่บ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องหลงรัก โดยตัวละครนี้ มีนักแสดงนำ คือ Jenna Ortega (เจนน่า ออร์เทก้า) นักแสดงสาวดาวรุ่งวัย 20 ปีที่สามารถถ่ายทอดคาเรคเตอร์มาได้อย่างน่าสนใจ แล้วทำให้ใครหลายคนอยากติดตามผลงานของน้องเจนน่า วันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับน้องเขาว่าเธอเคยผ่านบทบาทอะไรมาบ้าง และมีผลงานไหนบ้าง พร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ

 

  • ซีรีส์ Wednesday เกี่ยวกับอะไร?

The Addams Family หนัง/ซีรีส์/การ์ตูน ที่มีมาแล้วหลากหลายเวอร์ชัน (รวมเวอร์ชันนี้ด้วย) โดยเริ่มมาจากผลงานการ์ตูน 1 ช่องของ Charles Addams ที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ The New Yorker ตั้งแต่ปี 1938 ที่ผ่านมา ได้มีการดัดแปลง Addams Family ในหลายแพลตฟอร์ม ทั้งฉบับคนแสดง หนัง ทีวีซีรีส์ การ์ตูน แอนิเมชัน 3 มิติ คอมิก วิดีโอเกม ละครเวที หนังสือ และทีวีโชว์ลงสตรีมมิ่งในฉบับล่าสุด ทำให้ถึงตอนนี้ Addams Family มีอายุได้ 84 ปีแล้ว 

การ์ตูนต้นฉบับเป็นการ์ตูนตลกร้ายเสียดสีที่เล่าผ่านครอบครัวซึ่งได้นามสกุลมาจากผู้แต่ง ว่าด้วยเรื่องราวของครอบครัวคนรวยแต่ทำตัวประหลาดแห่งต้นศตวรษที่ 20 อันประกอบไปด้วย Gomez คนพ่อ, Morticia คนแม่, Wednesday ลูกสาวคนโต, Pugsley น้องชาย กับปลาหมึก Aristotle, ลุง Fester, Lurch คนรับใช้, คุณย่า Grandmama  และ Thing มือปริศนา  ถึงแม้ว่าครอบครัวนี้จะดูน่ากลัว ไม่น่าคบ และพัวพันหมกมุ่นอยู่กับเรื่องศพ และความตาย แต่ก็จิตใจดี และไม่มีพิษมีภัย รวย แต่ไม่ทุนนิยม และไม่เอาเปรียบใคร

จนมาในปี 2022  The Addams Family ได้ถูกเอากลับมารีเมคอีกครั้ง  มาในเรื่อง แต่ในซีรีส์ Wednesday จาก Netflix ซึ่งมีเรื่องราวในมุมมองใหม่ ๆ  ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน นั่นคือการติดตามชีวิตของ Wednesday Addams (รับบทโดย Jenna Ortega)เป็นหลัก ซึ่งจะติดตามชีวิตของน้องวันพุธในโรงเรียนประจำที่รวบรวมคนแปลกมาอยู่ด้วยกัน โดยโรงเรียนมีชื่อว่า เนเวอร์มอร์  ซึ่งภาคนี้ได้มีการเพิ่มขึ้นมา โดยไม่เหมือนภาคอื่น ๆ  เพราะการดำเนินเรื่องหลัก โดย wednesday  ซึ่งก่อนหน้าแฟรนไชส์ The Addams Family ยังไม่เคยให้เราจะไม่ได้เห็นน้อง wednesday ในวัยมัธยมเลย แต่ในซีรีส์นี้จะให้เราได้เห็นการใช้ชีวิตน้อง wednesday โดยเฉพาะ และมีการปรับเปลี่ยนเนื้อเรื่องให้ตรงตามยุคสมัย เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับ High school  ประเด็กรักสามเศร้า และมีประเด็นให้สืบสวน ชวนติดตาม 

Jenna Ortega wednesday

เปิดประวัติ Jenna Ortega นักแสดงนำสาว จากซีรีส์ wednesday

 Jenna Ortega (เจนน่า ออร์เทก้า) เกิดเมื่อวันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2545 เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน ที่มีเชื้อสายเม็กซิกัน-เปอร์โตริกัน จากคุณพ่อและคุณแม่ เธอเรียนการแสดง และใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดงตั้งแต่เด็ก ๆ โดยเริ่มปล่อยของครั้งแรกตอนอายุ 9 ขวบ ในบทบาทนางเอกตอนเด็กในซีรีส์ดราม่า-คอมเมดี้ เรื่อง Jane The Virgin และเคยร่วมแสดงซีรีส์จากช่อง Disney เรื่อง Stuck in the Middle ซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัล Imagen Awards นอกจากนี้เจนน่ายังเคยพากย์เสียงเป็นเจ้าหญิงอิซาเบล เจ้าหญิงละตินคนแรกของดิสนีย์ ในแอนิเมชั่นเรื่อง Elena of Avalor อีกด้วย แต่ในช่วงหลัง ๆ Jenna Ortega ถือว่ามีความนิยมจากการแสดงในแนวสยองขวัญมากขึ้น ซึ่งเราได้รวบรวมหนังสยองที่  Jenna Ortega แสดงมาให้แล้ว โดยมีเรื่องต่าง ๆ ดังนี้

 

1. ซีรีส์ YOU (2018-ปัจจุบัน)

Jenna Ortega wednesday

ซีรีส์นี้เป็นเรื่องราวของ Joe Goldberg (รับบทโดย Penn Badgley) ชายหนุ่มที่ดูภายนอกเหมือนเป็นคนธรรมดา แต่แท้จริงแล้วเขาคือชายโรคจิต เขามักจะพลั้งมือฆ่าหญิงสาวที่เขาหลงรักไปหลายคน ซึ่งในซีรีส์นี้ ร้องเจนน่าจะปรากฎตัวออกมาในซีซันที่ 2 โดยเธอจะรับบทเป็น Ellie Alves สาวสวยที่ตัวของ Joe สนใจ จะเกิดอะไรขึ้นกับ Ellie Alves  และเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ต้องไปติดตามดูใน Netflix 


2. Scream (2022)

Jenna Ortega wednesday

ภาพยนตร์จากแฟรนไชส์สุดคลาสสิคอย่าง Scream ภาคนี้นับเป็นภาคที่ 5 ของแฟรนไชส์  ซึ่งถ้าใครเคยดูภาคก่อน ๆ ความรู้สึกของภาคนี้คล้าย ๆ กันโดยมีการไล่เชือดเช่นเดิม แต่ภาคนี้จะมีความพิเศษตรงที่จะมีการล้อเลียนไปถึงภาคแรกที่คลาสสิคที่สุด โดยในเรื่องนี้ น้องเจนน่าจะรับบทเป็น Tara Carpenter น้องสาวของนางเอกในบทสมทบ แต่ก็อยู่ในหลาย ๆ ฉาก ใครเป็นแฟนคลับน้องเจนน่าแนะนำให้ไปดู


3. X (2022)

Jenna Ortega wednesday

สำหรับเรื่องนี้เป็นผลงานภาพยนตร์สยองขวัญจาก A24 ค่ายหนังอินดี้ที่กำลังโด่งดัง ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวในปี ค.ศ.1979 เรื่องราวเกี่ยวกักลุ่มทีมงานหนังผู้ใหญ่ที่ได้เดินทางไปยังบ้านไร่ที่ห่างไกลแห่งหนึ่งเพื่อถ่ายทำหนังผู้ใหญ่กัน แต่เมื่อไปถึงพวกเขากลับต้องเจอกับคุณลุงป้าปริศนาคู่หนึ่งที่พวกเขาหารู้ไม่ว่าแท้จริงแล้ว ลุงป้าคู่นี้มีความลับสุดสยองที่ซ่อนไว้อยู่ โดยในเรื่องนี้น้องเจนน่าจะรับบทเป็น Lorraine เด็กสาวมหาลัยที่ถูกว่าจ้างมาในค่าแรงต่ำเพื่อมาทำหน้าที่เป็นซาวน์เอ็นจิเนียร์ให้กับกองถ่ายนี้ โดยเรื่องเจนมีบทบาทมากกว่าหลายเรื่องที่ผ่านมา รวมถึงพร็อตเรื่องที่น่าสนใจ ใครอยากรู้ตอบจบของเรื่องราวนี้ แนะนำให้ไปดู

 

 

นอกจากนี้ เจนน่าได้เป็นทูตให้กับโครงการร่วมสหประชาชาติว่าด้วยเอชไอวี และโรคเอดส์ (UNAIDS) เพื่อเป็นเกียรติแก่คุณปู่ผู้ล่วงลับของเธอที่เสียชีวิตจากโรคเอดส์ ทั้งยังเดินหน้าส่งเสริมด้านความเท่าเทียมทางเพศ และการหยุดแบ่งแยกสีผิวหรือเชื้อชาติ และในปี 2016 เธอก็เคยช่วยเหลือเด็กผู้หญิงที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งด้วยเงินเก็บส่วนตัวอีกด้วย  พูดได้เต็มปากเลยค่ะ ว่า Jenna Ortega เป็นนักแสดงที่มากความสามารถ  ใครที่อยากซัพพอร์ตน้อง สามารถติดตามผ่าน IG: Jennaortega ได้เลยน้า

 

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

Source Credit:

entertainmenttrueid

kapook

Comments

comments