ปัจจุบันนอกจากวิทยาการทางความงาม สกินแคร์ต่าง ๆ ที่ส่งผลให้เรามีใบหน้าอ่อนกว่าวัยแล้ว อาหารก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นกันนะคะซิส โดยเฉพาะอาหารเสริมหลากหลายตัวที่มีคุณสมบัติช่วยชะลอและลดริ้วรอย หนึ่งในนั้นคือ แอสตาแซนธิน Astaxanthin ที่เขาร่ำลือกันนักหนาว่าช่วยต้านริ้วรอย ทำให้ผิวเรียนเนียน นุ่มลื่น ดูอ่อนเยาว์ขึ้น ซิสก็เลยอยากพามาทำความรู้จักอาหารเสริมชนิดนี้ว่าคืออะไร ช่วยเรื่องอะไรบ้าง และมียี่ห้อไหนน่าสนใจ ตามไปดูกันเลยค่ะ

 

แอสตาแซนธิน Astaxanthin ตัวช่วยต้านแก่

 

ก่อนที่จะไปดูว่าจะเลือกกิน Astaxanthin  ยี่ห้อไหนดี เรามาทำความรู้จักอาหารเสริมตัวนี้กันก่อนว่าคืออะไร และช่วยดูแลเรื่องอะไรเป็นพิเศษ เพื่อที่จะได้มีผิวสวยอย่างตรงจุดค่ะ

แอสตาแซนธิน Astaxanthin

Astaxanthin คืออะไร

Astaxanthin (แอสตาแซนธิน) เป็นหนึ่งในสารประเภทแคโรทีนอยด์ในธรรมชาติ ที่ทำให้เกิดสีแดงหรือสีชมพูในพืชหรือสัตว์ ซึ่งมีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ พบ ในปลาแซลมอน เปลือกกุ้ง-ปูต่าง ๆ หรือสาหร่ายทะเลสีแดงอย่าง Microalgae Haematococcus Pluvialis เป็นสารที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ ต้องได้รับจากอาหารชนิดอื่น แต่หากกินอาหารเพื่อรับเอาแอสตาแซนธิน บอกเลยว่ายังไงก็ไม่พอ เพราะมีน้อยมาก เช่น ปลาแซลมอน 200 กรัมจะมีแอสตาแซนธินเพียง 1 มิลลิกรัมเท่านั้น ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องกินอาหารเสริมเพื่อให้ได้รับปริมาณแอสตาแซนธินได้อย่างเพียงพอ

Astaxanthin ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

อย่างที่เราเกริ่นกันไปแล้วเนอะ ว่าสารสกัดชนิดนี้ช่วยในเรื่องการลดริ้วรอยและทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ แต่เรามาดูคุณสมบัติเต็ม ๆ ของมันดีกว่าว่ามีประโยชน์ยังไงบ้าง

  • มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการทำลายเซลล์และกระบวนการออกซิเดชั่นที่ทำให้เซลล์เสื่อมสภาพก่อนวัยอันควร
  • ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ชะลอความชรา ลดริ้วรอย ลดเลือนจุดด่างดำ
  • ทำให้ผิวแข็งแรงและทนต่อรังสี UV ได้มากขึ้น
  • ลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคต่าง ๆ
  • ลดการอักเสบทั่วร่างกาย
  • ช่วยบำรุงสายตาลดอาการเมื่อยล้าของสายตา
  • ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของหัวใจ
  • ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ
  • ช่วยดูแลสุขภาพกระเพาะอาหาร

โดยควรกินแอสตาแซนธินให้ได้วันละ 4-12 มิลลิกรัม ทั้งยังมีผลวิจัยว่า หากกินแอสตาแซนธินวันละ 6 มิลลิกรัมต่อเนื่องอย่างน้อย 8 สัปดาห์ ผิวจะแข็งแรงขึ้น เรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยดูจางลงจนสังเกตได้

.

Clubsister Recommend

เมื่อเราทราบประโยชน์ของแอสตาแซนธินกันไปแล้ว ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าจะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจ และช่วยชะลอริ้วรอย ให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ได้บ้าง

แอสตาแซนธิน Astaxanthin
Dr.Pong Astaxanthin 6 mg AstaREAL from Japan (30 เม็ด 399 บาท)

Dr.Pong Astaxanthin 6 mg AstaREAL from Japan (30 เม็ด 399 บาท)

กำลังโด่งดังและมาแรงที่สุดในโลกอินเตอร์เน็ตเลยทีเดียวสำหรับแอสตาแซนธินของแบรนด์นี้ ตัวนี้เขาบอกว่าใช้วัตถุดิบสาหร่ายแดงจากญี่ปุ่น AstaREAL™ ที่มีผลงานวิจัยรับรองมากที่สุด ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นขึ้น บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เรียบเนียน สุขภาพดี ทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอีกต่างหาก แนะนำให้กินต่อเนื่อง 6-8 สัปดาห์ เห็นผลชัดเจนแน่นอน สนใจสั่งซื้อได้ที่ goeco.mobi/MK5poBbD

.

แอสตาแซนธิน Astaxanthin
Vistra Astaxanthin 6 mg Plus Vitamin E (30 เม็ด 880 บาท)

Vistra Astaxanthin 6 mg Plus Vitamin E (30 เม็ด 880 บาท)

แบรนด์นี้เขาขึ้นชื่อเรื่องอาหารเสริมชะลอวัยหลายตัวเลยนะ สำหรับแอสตาแซนธินของเขาก็น่าสนใจ เพราะสกัดจากจากสาหร่ายสีแดงธรรมชาติ Haematococcus Pluvialis ที่อุดมไปด้วยแอสตาแซนธิน นอกจากนี้ยังผสมวิตามินอี ที่ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นจากภายในไปอีก ช่วยให้ผิวสวยลื่น น่าสัมผัสสุด ๆ สนใจสั่งซื้อได้ที่ goeco.mobi/FlMCyYGa

.

แอสตาแซนธิน Astaxanthin
Blackmores Astaxanthin 6 mg Plus (30 เม็ด 1,250 บาท)

Blackmores Astaxanthin 6 mg Plus (30 เม็ด 1,250 บาท)

อีกแบรนด์อาหารเสริมที่หลายคนไว้วางใจ จะไม่มีแอสตาแซนธินได้ยังไง ตัวนี้ก็สกัดจากสาหร่าย Haematococcus Pluvialis เช่นกัน พร้อมด้วยสารเลซิตินที่ช่วยเพิ่มการดูดซึมของแอสตาแซนธินได้ดีขึ้น จึงช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของแสงแดด เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยได้ดี ใครสนใจไปหาซื้อกันได้ที่ goeco.mobi/aV2bktJA

.

แอสตาแซนธิน Astaxanthin
Nuriv Astaxanthin 6 mg (60 เม็ด 499 บาท)

Nuriv Astaxanthin 6 mg (60 เม็ด 499 บาท)

แอสตาแซนธินราคาน่ารัก แถมปริมาณจุใจ ตัวนี้ก็ไม่ไก่กานะ เพราะนอกจากสารสกัดจากสาหร่ายแดงที่ช่วยชะลอวัย ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำแล้ว ยังมีสารสกัดจากขมิ้นชันที่ช่วยเพิ่มความนุ่มลื่นของผิว กระชับรูขุมขน และยังมีไนอะซินที่ดีต่อการสังเคราะห์ฮอร์โมนเพศและบำรุงระบบประสาท รวม ๆ แล้วจึงทำให้ผิวอ่อนเยาว์และแข็งแรงแบบครบสูตรไปเลย สนใจไปสั่งซื้อกันได้ที่ goeco.mobi/oOhuX8Bj

.

แอสตาแซนธิน Astaxanthin
Inzent Astaxanthin 6 mg (30 เม็ด 500 บาท)

Inzent Astaxanthin 6 mg (30 เม็ด 500 บาท)

ตัวนี้เป็นแอสตาแซนธินจากสาหร่ายสีแดงเพียว ๆ เลยค่ะ เขาเคลมว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าวิตามินซีถึง 6,000 เท่า ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่น ช่วยลดริ้วรอย ชะลอวัย ปกป้องผิวจากรังสี UV แถมยังลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย เพิ่มไขมันดี (HDL) ฟื้นฟูจอประสาทตาเสื่อม และยังช่วยกระตุ้นความจำได้ด้วย จัดเต็มสารพัดประโยชน์สุด ๆ สนใจสั่งซื้อกันได้เลยที่ goeco.mobi/Thlt4QU6

.

แอสตาแซนธิน Astaxanthin
Greater Pharma Astaxanthin (30 เม็ด 598บาท)

Greater Pharma Astaxanthin (30 เม็ด 598บาท)

แอสตาแซนธินเพียว ๆ อีกแล้วค่ะตัวนี้ แน่นอนว่าช่วยในเรื่องของการชะลอริ้วรอย ทำให้ผิวนุ่ม อ่อนเยาว์ขึ้น ทนต่อแสงแดดมากขึ้น  และยืดหยุ่นขึ้น ทั้งยังช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ปกป้องสมองและระบบประสาทจากการทำลายของอนุมูลอิสระ ลดความเมื่อยล้าและช่วยปรับโฟกัสของดวงตา เพิ่มความคมชัดในการมองเห็น แล้วยังลดคลอเรสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ และเพิ่มไขมันดีให้ร่างกายด้วย สนใจไปสั่งกันได้ที่ goeco.mobi/BtjkscNt

.

เมื่อรู้กันแล้วว่า Astaxanthin ดียังไง ต่อไปซิสก็ลองศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจหามากินนะคะ จะได้ช่วยบำรุงให้ผิวสวย แถมยังทำให้ร่างกายแข็งแรงด้วย

.

Credit from fascino.co.th, pobpad.com, today.oregonstate.edu, DrPongOfficial, vistra_officialshop, blackmores_official_shop, vcommon, INZENT, Greater Pharma, Freepik, Instagram knhs2

Comments

comments