เห็นภาพโปสเตอร์ของลิซ่า แล้วบอกตรง ๆ เลยว่าอินสไปร์มาก! อยู่ดี ๆ ก็รู้สึกว่าผมทรงนี้กำลังจะกลับมาปังอีกครั้ง เพราะตัวแม่สาวไทยอย่างลิซ่าทำ จริง ๆ ผมทรงนี้ ” ปอยเปียก ” มันเป็นลุคที่เหมาะกับสาวซัมเมอร์อย่างเรามากนะ เพราะการทำให้ปอยผมดูเปียก ๆ แบบ Wet Look เป็นของคู่กันกับอากาศบ้านเราอยู่แล้ว ทำเสร็จแล้วออกจะดูเซ็กซี่ แบบฉ่ำ ๆ ด้วยซ้ำไป ยิ่งถ้าวันไหนต้องเจอแดดแรง ๆ บอกเลยเปียกเนียนสุด ๆ 😂 แต่เซ็ตเอาดีกว่าเนอะ อย่าให้ตองเปียกเพราะเหงื่อเลย เกริ่นมาขนาดนี้สาว ๆ Clubsister น่าจะอยากเห็นไอเดียแล้วหล่ะ งั้นมาดูกันเลย

ปอยเปียก

ลิซ่าอินสไปร์! ผมทรง “ปอยเปียก” Wet Look ที่หลายคนกลับมาอินอีกครั้ง!

จริง ๆ แล้วผมทรงปอยเปียกเนี่ย จัดเป็นทรงผมไฮแฟชั่นนะจ๊ะ เป็นจุดเริ่มต้นของผมแฟชั่น Wet Look แบบต่าง ๆ การทำให้ปอยผมดูเปียก ไม่ว่าจะปาดไปทางไหน หน้าตาคนที่ทำก็จะดูสวยแบบฉ่ำ ๆ ขึ้นมาทันที ยิ่งใครกำลังจะมีอีเว้นท์ ถ่ายรูป สร้างคอนเทนต์ให้ตัวเอง เอาทรงนี้มาปิดจ็อบได้เลย ซึ่งปอยเปียกก็มีอยู่หลายไอเดีย มีทั้ง

 

 ลูกผมปอยเปียก 

ปอยเปียก

ความ wet ตรงปอยลูกผมนี้แหละคลาสสิกที่สุด ใครเป็นสาวมีลูกผมเยอะ ยิ่งเป็นอะไรที่ได้เปรียบมาก การทำให้ลูกผมดูเปียก ๆ ไม่ว่าจะลูกผมนิดลูกผมหน่อย ก็เพิ่มเสนอให้ใบหน้าคุณได้ ส่วนใหญ่แล้วต้องเกล้าผมขึ้น ทรงนี้ถึงจะ wet look แบบคอมพลีทนะ เพราะถ้าไม่เกล้าผมกลัวว่ามันจะแทบไม่เห็น เสียดายปอยเปียกที่อุตส่าห์ทำเปล่า ๆ

ปอยเปียก

เจนนี่ Blackpink ก็ทำทรงนี้ถ่ายลงนิตยสารมาแล้วนาจา


 

 หน้าม้าปอยเปียก 

ปอยเปียก

ใครมีหน้าม้าอย่ารอช้า! ความ wet เฉพาะหน้าม้ามาเลยจ้า บอกเลยว่าเก๋มาก หมดกังวลเรื่องหน้ามาเปียกหน้าม้าไม่อยู่ทรงด้วย เพราะมัน wet ไปเรียบร้อยแล้ว งานนี้สาวผมหน้าม้าก็จะได้ใช้โอกาส ปรับลุคผมหน้าม้าให้ดูน่าสนใจขึ้นกว่าเดิมด้วย นิด ๆ หน่อย ๆ ก็ยังดีเนาะ


 

 ปอยเปียกใส่หมวก 

ปอยเปียก

บางครั้งการใส่หมวกบ่อย ๆ ก็ทำให้เราหมดมุข ใส่บ่อย ๆ มันก็ดูน่าเบื่อเกินไป งั้นสาว ๆ ลองมาทำลูกเล่นที่ทรงผม เพื่อเพิ่มความสนใจดูไหมล่ะ! บอกเลยว่าการใส่หมวกของคุณ จะสนุกขึ้นอีกเป็นกองเลย อย่างลุคในเรฟนี้ นางแบบเขาใส่หมวกเบเร่ต์ได้น่ารัก ดูมีกิมมิคขึ้นเห็น ๆ 


 

 ผมบ็อบปอยเปียก 

ปอยเปียก

สาวๆ คนไหนที่มีหน้าม้า ต้องทรงนี้เลย ทำได้แบบไม่เขิน แค่ทำหน้าม้าปาดของเราให้ดูเปียกเบา ๆ แค่นั้นเอง…อยากจะดูหวานหรือดูแซ่บก็ต้องหน้าไปในสไตล์นั้นเลย รับรองปัง! อยากเซลฟี่ได้ภาพสวย ๆ ทำได้แบบไม่เขิน แล้วผมบ็อบของคุณจะดูแซ่บปัง!


 

 มัดหางม้าปอยเปียก 

ปอยเปียก

เห็นเหล่าดาราเซเลบทำกันเยอะมาก ๆ เลยนะทรงนี้ เพราะเป็นทรงทำได้ง่าย ไม่ได้มีเทคนิคเว่อร์วังอลังการอะไรมาก แต่ผลลัพธ์คือปัง! เผื่อสาวๆ จะเอาไปเป็นไอเดียทำผม ให้หายเบื่อในวันออฟฟิศเดย์กัน ผมปอยที่ปล่อยออกมา ก็ไม่ต้องเอามาขดวน ๆ เยอะ เอาออกมาพอกรุบกริบพอ

ปอยเปียก

แต่จะจัดผมม้ามัดรวบตึงไปด้านหลัง ก็ไม่ติดนะคะซิส! บอกเลยว่าไปกันได้กับ ปอยเปียก เหมือนกัน ยังดูเปรี้ยว ๆ ชิค ๆ ไปอีกแบบด้วยซ้ำ


 
 ทรงบันแกละปอยเปียก 
 
ปอยเปียก
 
ไม่ต้องเป็นทรงเรียบง่าย ก็เข้ากันได้ดีกับดีไซน์ ผมปอยเปียกไม่น้อยนะคะ ยกให้เป็น Cool Buns ประจำปี 2021 เลยก็ว่าได้ สาวเปรี้ยวสายแฟ ที่แต่งตัวจัดอยู่แล้ว ไม่ต้องลังเลเลยว่าทรงนี้จะไม่ได้ รับรองทำแล้วเด็ด!
 

 
 ดับเบิ้ลปอยเปียก 
 
ปอยเปียก
 
ปอยที่หน้าก็ผากมี ปอยที่กรอบหน้าก็มี งั้นก็ทำปอยเปียกทั้งสองที่ไปเลยสิ แค่ทำให้ดูเปียกเบา ๆ แค่นั้นเอง แล้วทรงผมของคุณ ก็จะดูหวานฉ่ำน่ามองขึ้นมาแล้ว ทรงนี้เราทำในวันสบาย ๆ อย่างวันหยุดก็ได้นะ น่ารักดีค่ะ
 

 
 
ผมเปียปอยเปียก
 
ปอยเปียก ปอยเปียก ปอยเปียก
 
ลิซ่าอินสไปร์ผมปอยเปียก ที่ได้มาจากทรงผมเปียขนาดนี้ จะไม่ปิดท้ายด้วยทรงผมเปีย แบบปอยเปียกได้ไง แค่แบ่งผมช่อเล็ก ๆ มาทำเป็นปอยเปียกปาดข้าง แมทช์กับผมเปียสองข้าง Boxer Braids จะขด จะหยัก ก็แล้วแต่ใจ ขอแค่ปอยผมด้านหน้าดูเปียกนิด ๆ แค่นี้ก็สวยวนไปแล้วจ้า
 

 
 
 
 
 
 
Photo credit:

Comments

comments