สวัสดีเพื่อนๆ คลับซิส ทุกคนค่ะ มีใครในนี้ ชอบกินขนมปังเหมือนเราบ้างไหมคะ? เพราะวันนี้ เรามีเครื่องทุ่นแรงดี ๆ มาแนะนำกัน นั่นก็คือ เครื่องทำขนมปัง นั่นเอง! ทำขนมปังกินเองที่บ้าน แบบไม่ต้องใช้เตาอบ ปรับเปลี่ยนชนิดขนมปังได้ตามใจ มาทำความรู้จักเจ้าเครื่องนี้กันเลย

 


 

เครื่องทำขนมปัง คืออะไร แล้วมันดียังไง ?

เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ช่วยทุ่นแรง ในการทำขนมปัง ไม่ต้องลงมือนวดแป้งเอง หรือ เอาเข้าเตาอบให้เหนื่อย ก็สามารถมีขนมปังอบใหม่ ไว้กินเองได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะกับบางคน ที่อาจจะอยากกินขนมปังไส้ต่าง ๆ แบบที่ไม่ได้หาซื้อง่าย ๆ ตามร้านค้า หรือรู้สึกว่าขนมปังที่ซื้อเอามันไม่ถูกใจมากพอ แบบนี้ก็ทำเองไปเลยสิคะ! สนุกด้วย!

 

เครื่องทำขนมปัง


 

ทำขนมปังอะไรได้บ้าง

โดยปกติแล้ว เครื่องทำขนมปัง แต่ละรุ่น จะสามารถทำขนมปัง ได้ประมาณ 10-20 ชนิดค่ะ และบางรุ่น ก็อาจทำอาหารอย่างอื่น ที่นอกเหนือจากขนมปังได้ด้วย อย่างเช่น หมูหยอง ไอศกรีม เค้ก แยม โยเกิร์ต แป้งก๋วยเตี๋ยว หรือแม้กระทั่ง กิมจิ บางรุ่นก็ทำได้นะ

ส่วนขนมปังต่าง ๆ ก็ทำได้ตั้งแต่ ขนมปังขาวธรรมดา ขนมปังใส่ไส้ ขนมปังธัญพืช ขนมปังผรั่งเศส ขนมปังข้าวสาลี แล้วแต่ยี่ห้อเลยค่ะ ว่าจะมีอะไรบ้าง

เครื่องทำขนมปัง

และนอกจากนี้แล้ว น้องเครื่องทำขนมปัง ยังหุงข้าวได้ด้วยนะ นอกจากหน้าตาจะเหมือน หม้อหุงข้าว แล้ว ก็ยังหุงข้าวได้จริง ๆ ซะด้วย

เรียกได้ว่า เป็น เครื่องทำขนมปัง ที่มากกว่าเครื่องทำขนมปัง จริง ๆ ค่ะ แทบจะเป็นเครื่องทำอาหาร นานาชนิดแล้ว!


 

ใช้งานยังไง

ไม่ยากเลย แค่เทส่วนผสมลงไปในใน “โถอบ” จากนั้นก็ กดปุ่ม แล้วก็รอ หมดแล้ว ไม่มีอะไรต้องทำต่อ เห็นถึงความง่ายของมันหรือยังคะ โดยส่วนผสม หรืออัตราส่วนต่าง ๆ โดยปกติแล้ว เขาก็จะมี คู่มือ แถมมาให้กับเครื่องอยู่แล้วค่ะ ก็เปิดดูและทำตาม คู่มือ ได้เลย


 

ราคาเท่าไหร่

ราคาของ เครื่องทำขนมปัง มีตั้งแต่ หลักพันต้น ๆ ไปจนถึง 5 พันบาท ขึ้นไป ซึ่งแล้วแต่ ยี่ห้อ และ รุ่น ค่ะ 

บางยี่ห้อที่ ผลิตจาก ประเทศจีน ก็อาจจะถูกลงมาหน่อย แต่ก็มีความใช้งานยาก ตรงปุ่มกดเป็นภาษาจีน ก็ต้องไปดูค่ะ ว่ารุ่นไหน ที่ตอบโจทย์ความต้องการของเรา โดยที่ราคายังโดนใจ


 

แนะนำเครื่องทำขนมปังย่อห้อต่าง ๆ

1. Ksrain เครื่องทำขนมปัง อเนกประสงค์ 

เครื่องทำขนมปัง

น้องคนนี้ราคาน่ารัก ลดราคาแล้ว ก็เหลือแค่ 1,400 กว่าบาท เท่านั้น มีทั้งหมด 18 เมนู ทำ 1 ครั้ง สามารถทานได้ ประมาณ 1-4 คน และนอกจากนี้แล้ว เค้ายังเคลมว่า เป็นเครื่องทำขนมปังอัตโนมัติ ที่ทำเนื้อขนมปังได้ เหนียว นุ่ม เหมือนกับนวดด้วยมือจริง ๆ โดยเครื่องจะ คลุก กด และ ดึง ส่วนผสมต่าง ๆ ให้เข้ากัน เหมือนวิธีโบราณ

แต่ข้อเสียของเค้า ก็คงจะเป็นที่ แผงควบคุม หรือ ปุ่มกัดตรงหน้าปัด เป็นภาษาจีนทั้งหมด ก็จะต้องมาเสียเวลาทำความคุ้นเคยกับมันเล็กน้อย

หากใครสนใจ ลองคลิกดูรายละเอียด มากกว่านี้ได้ ที่ลิ้งค์ >> Lazada นี้เลยค่ะ


 

2. เครื่องทำขนมปัง Petrus รุ่น PE8860YE

เครื่องทำขนมปัง

สามารถทำเมนู ได้หลากหลาย ถึง 25 เมนู!! มีระบบจ่ายผลไม้/ถั่ว/ธัญพืช อัตโนมัติ และสามารถตั้งเวลาล่วงหน้าได้ถึง 15 ชั่วโมง อุ่นได้อีก 1 ชั่วโมง คือสามารถตั้งค่า ให้ทำคืนนี้ และ ตื่นมากินพรุ่งนี้เช้าแบบร้อน ๆ ได้เลย ส่วนราคาของรุ่นนี้ จะอยู่ที่ ประมาณ 3,000 บาทค่ะ

สามารถเข้าไปซื้อ หรือ เข้าไปดูรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติม ได้ที่ >> Lazada ลิ้งค์นี้ เลยค่ะ! 


 

3. เครื่องทำขนมปังอัตโนมัติ Biolomix

เครื่องทำขนมปัง

มาดูตัวแพงกันบ้าง ว่ามันมีดียังไง ทำไมถึงแพงกว่ารุ่นอื่น! โดยเจ้าตัวนี้ราคาอยู่ที่ 8 พัน กว่าบาทค่ะ โดยจะมีแผงควบคุม (ปุ่มกด) เป็นภาษาอังกฤษ มีระบบตั้งเวลา ทำงานล่วงหน้า 15 ชั่วโมง รักษาอุณหภูมิ เก็บความร้อนได้อีก 1 ชั่วโมง มีทั้งหมด 17 โปรแกรม มีแสงส่องด้านใน ทำให้เราดูกระบวนการต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ง่าย มีช่องใส่ถั่ว/ธัญพืช อัตโนมัติ โดยเจ้าเครื่องจะปล่อย ส่วนผสมเหล่านี้ ลงไปในเวลาที่เหมาะสมด้วยตัวเอง เครื่องทำจากแสตนเลส และ มีกระจกนิรภัยอย่างดี ส่วนตัวโถอบ ก็เป็นเนื้อเทฟลอนค่ะ

ใครสนใจ ลองกด เข้าไปดูได้ที่ >> Lazada ลิ้งค์นี้ เลยค่า


เอาใจสายเบเกอรี่! ทำความรู้จัก “เครื่องทำขนมปัง” นวด หมัก อบ เสร็จ! แบบไม่ง้อเตาอบ

 

cr. thaihomeappliances.com , lazada , best-bread-maker , Time-out

Comments

comments