ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ เพื่อน ๆ อาจประสบปัญหาเครื่องสำอางหลุดจนหน้าเกลี้ยง หรือปัญหาเครื่องสำอางที่สร้างรอยเปื้อนบนใบหน้า สร้างปัญหาให้กับเพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อย วันนี้เราเลยมาแนะนำ เครื่องสำอางกันน้ำ อันไหนดี  โดนฝนหนักแค่ไหน ก็เอาอยู่ ! และนอกจากจากกันฝน และสามารถกันเหงื่อ ไม่ให้มีปัญหาในหน้าร้อน  บอกเลยจะหน้าไหน ๆ ก็เอาอยู่เด้อ เรื่องที่สาว ๆ เจอปัญหากัน เราจะมาแก้ปัญหานี้ด้วย เครื่องสำอางกันน้ำ พร้อมแล้วไปดูกัน

 

รวม 10 เครื่องสำอางกันน้ำ โดนฝนหนักแค่ไหน ก็เอาอยู่!

 

1. REVLON Colorstay Makeup foundation

รองพื้นกันน้ำในตำนาน ราคาถูก และดี  ” REVLON Colorstay ” รุ่นตำนาน มีให้เลือกถึง 6 เฉดสีผิวสำหรับสาวเอเชีย ที่ตอบโจทย์สาวไทยแบบสุด ๆ ตัวรองพื้นเนื้อเบา ไม่หนา ไม่ทำให้หนักหน้า มีส่วนผสมที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ใบหน้าไม่แห้งกร้านจนเกินไป การปกปิดดี และยังปราศจากน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ และยังเหมาะสุด ๆ กับช่วงหน้าฝนแบบนี้ เพราะตัวนี้ควบคุมความมัน Water Proof กันน้ำ และเหงื่อ ขั้นสุด

 

เครื่องสำอางกันน้ำ

 


 

2. L’Oreal Paris Infallible 24H Matte Cover Foundation

รองพื้นตัวนี้มีคุณสมบัติกันน้ำ และกันเหงื่อได้ดี  และยังไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน เหมาะอย่างยิ่งกับคนผิวแพ้ง่าย ให้ผิวฟินนิสลุคที่แมตต์ เนื้อรองพื้นเป็นแบบน้ำ เกลี่ยง่าย สบายหน้า แถมยังปกปิดได้ดีอีก ระหว่างวันไม่มีสีดรอป หรือรองพื้นเปลี่ยสี แถมยังติดทนนานตลอดทั้งวัน หน้าดีไม่มีหลุด !

 

เครื่องสำอางกันน้ำ


 

3.Urban Decay All Nighter Waterproof Setting Powder

แป้งผสมรองพื้นจากแบรนด์ Urban Decay ที่ทางแบรนด์เคลมกันว่าสามารถกันน้ำ และควบคุมความมันได้ยาวนานถึง 11 ชั่วโมง และยังช่วยเบลอรูขุมขน และจุดด่างดำ พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิวไม่ทำให้หน้าแห้งเป็นคราบ สามารถใช้ได้กับโทนสีผิวที่หลากหลาย อากาศร้อนแค่ไหนก็เอาอยู่

เครื่องสำอางกันน้ำ


 

 4.MAC Studio Fix Powder Plus Foundation

แป้งผสมรองพื้น จาก MAC ตัวนี้ก็ถือเป็นอีกตัวที่สามารถช่วยกันน้ำได้ดี และยังติดแน่นทนนาน 12 ชม. นอกจากนี้ยังให้การปกปิดผิว เบลอริ้วรอย และรูขุมขน สามารถวบคุมความมันให้ผิว ไม่เหยิ้มระหว่างวันเลยค่ะ เนื้อแป้งไม่หนักหน้า เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ให้ฟินนิสผิวที่สวยแบบสุด ๆ 

เครื่องสำอางกันน้ำ

 


 

5.Shiseido Eyebrow Pencil

ดินสอเขียนแบรนด์จากญี่ปุ่นเนื้อดินสอที่นิ่ม ไม่บาดผิว สามารถวาดคิ้วได้ง่ายดาย และให้สีที่ดูเป็นธรรมชาติ มีให้เลือกถึง 4 สีในราคาที่เบามาก ๆ ไม่เกินสองร้อย แต่สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ดีเยี่ยม

 

เครื่องสำอางกันน้ำ


 

6.GINO McCRAY The Professional Make Up Triangular Brow Pencil

ดินสอเขียนที่ถูกเกินคุณภาพ สกิลกันน้ำกันเหงื่อเกินด้าน  เนื้อดินสอมีเนื้อนิ่ม ตัวแท่งแบบหมุนเพื่อเอาเนื้อผลิตภัณฑ์ออกมา อีกด้านหนึ่งจะมีแปรงแบบเกลียวเพื่อใช้สำหรับแปรงคิ้ว ให้ขนคิ้วเป็นระเบียบ และเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น มีให้เลือกหลายสี แถมหาง่ายสุด ๆ ห้างสรรพสินค้าทั่วไปก็มีขายค่ะ

 

เครื่องสำอางกันน้ำ

 


7. NARS Blush

บลัชออนตัวดังจาก NARS  ให้ผิวแก้มที่สวยดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ เพราะเป็นเนื้อแป้งแบบโปร่งแสง สามารถกลืนไปกับผิว  เนื้อบางเบา สีสวยระเรื่อสวยงาม แต่ให้สีที่ติดทนนานตลอดวัน มีโทนสีนึงที่ขายดีมาก ๆ ของรุ่นนี้ นั้นคือ สี Orgasm เป็นสีที่ดูสุขภาพดี ดูสวยเป็นธรรมชาติ 

เครื่องสำอางกันน้ำ


 

8.Bobbi Brown Blush 

บลัชออนสีสวย ติดทนทาน กันเหงื่อ กันน้ำ ที่มากับหลากหลายเฉดสี ไม่ว่าจะเข้มหรืออ่อน เข้ากับทุกลุค และทุกสีผิว ตัวนี้เนื้อเป็นแบบแมทท์  สีสวยให้สีสวยเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมของพาราเบน, พาทาเลต, ซัลเฟต, ซัลไฟต์, และ กลูเตน เหมาะอย่างยิ่งกัยสาวที่ขี้แพ้ สีสวยโดนใจ และยังไม่ทำให้แพ้อีก !

เครื่องสำอางกันน้ำ


 

9. maybelline superstay matte ink

ลิปสติกเนื้อแมทเม็ดสีแน่น ทำอะไรสีก็ไม่หลุด ไม่ว่าจะดูดน้ำ หรือจุ้บใครก็ไม่มีหลุด ! แถมมีสีให้เลือกถึง 29 เฉดสี สาว ๆ ผิวเข้มผิวอ่อน ก็สามารถเลือกสีตรงตามใจตัวเองได้เลย มีโทนสีให้เลือกเยอะมาก และจุดเด่นของรุ่นนี้เลยคือ ติดทนนาน กว่า 16 ชั่วโมง เป็นไอเทมที่ต้องมีจริง ๆ จะแมสก์ จะโดนความร้อน หรือจะฝน  ตัวนี้ก็ทำไรสีปากที่มีไม่ได้

 

เครื่องสำอางกันน้ำ

 


10. Lillybyred Mood Liar Velvet tint

แบรนด์เมคอัพดังจากเกาหลี ” LILYBYRED ” ลิปสติกรุ่นนี้ของเขามีให้เลือก 9 เฉดสี เป็นลิปทิ้นต์เนื้อกำมะหยี่ ที่จะมีความกึ่งแมท กึ่งซาติน ให้ปากที่ไม่แห้งจนเกินไป ไม่หนักปาก สามารถทาแบบเต็มปากก็ได้ หรือจะใช้วิธีทาแบบออมเบรก็สวย เรื่องควรติดทน ไม่ต้องพูดถึง แบรนด์เกาหลีเขาทำลิปได้ติดทนมากเว่ออยู่แล้วว  

 

เครื่องสำอางกันน้ำ

 

 

ครบแล้ว กับ 10 เครื่องสำอางกันน้ำ ที่เรานำมาฝากเพื่อนกันไหนวันนี้ เรารวมรองพื้น แป้งผสมรองพื้น ที่เขียนคิ้ว บลัชออน และลิปสติก มาให้เลือกสรรกันแบบจุก ๆ ใครสนใจ อยากที่จะซื้อ หาง่าย ๆ ตามแอพช้อปปิ้งออนไลน์ และในช้อปเลยย วันนี้เราขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบายนะ

 

Photo Credit:

revlon

Urban 

MAC

L’Oreal

Shiseido 

GINO

nars

macblush

maybelline

Lillybyred

Source Credit:

womentrueid

ktc

Comments

comments