เปิดไอเทมที่สาว ๆ หลายคนมีติดบ้าน นั้นคือ  ลิปทินท์  ลิปที่สาว ๆ หลายคนนิยมใช้ เพราะสามารถหยิบมาทา ได้ทั้งตา แก้ม ปาก ในไอเทม เดียว และยังเด่นในด้านของความติดทนอีกด้วย วันนี้เราเลยจะมารวม ลิปทินส์ หลากหลายแบรนด์ หลากหลายราคามาฝากเพื่อน ๆ สำหรับสาวเล็ก สาวโต งบมาก งบน้อย ซื้อใช้ตามได้หมด แถมโทนสีสวย ติดทนยาวนาน

ลิปทินท์ (Lip Tint) คือ ไอเทมใช้ทาริมฝีปากที่มีส่วนผสมของน้ำหรือเจลเป็นหลัก หลังนำไปทาริมฝีปากแล้ว เมื่อเกิดการระเหยของของเหลวออกไป จะทำให้เม็ดสีของลิปทินท์นั้นติดทนนานบนริมฝีปาก และไม่เปรอะง่าย จึงทำให้ลิปมีความติดทนทานสูง เนื้อของลิปทินท์นั้นเกลี่ยง่าย เงางามยาวนาน ให้ความฉ่ำแต่ไม่เหนียว ลิปทินท์ส่วนมากมักมีสารบำรุงช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม และไม่แห้ง

ประเภทลิปทินส์

  •  Water Type หรือลิปทินท์ประเภทน้ำ จะให้เนื้อสัมผัสเหมือนกับน้ำ บางเบา พอหลังทาจะให้สัมผัสคล้ายเนื้อแมท แนบเนียนไปกับริมฝีปาก ให้การติดทนสุด ๆ  แต่ลิปทินท์ประเภทน้ำอาจจะทำให้ริมฝีปากแห้งง่าย แนะนำให้ใช้ควบคู่ลิปมัน ลิปกลอส
  • Oil Type จะมีส่วนผสมของน้ำมัน ซึ่งทำให้มีเนื้อสัมผัสคล้ายกับกลอส และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก และให้เนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่มเมื่อทา มีจุดเด่นตรงที่ให้สีที่ดูเป็นธรรมชาติ และมีความแวววาวมากกว่าลิปทินท์ประเภทน้ำ ด้วยสีสันและเนื้อสัมผัสที่มีความฉ่ำวาว แต่อาจจะไม่ติดทน
  • Balm Type หรือลิปทินท์ผสมบาล์ม จุดเด่นของลิปทินท์ประเภทนี้ คือ ตัวทินท์จะเป็นลิปเนื้อครีมที่มีลักษณะเป็นแท่ง  ซึ่งจะให้โทนสีที่เป็นธรรมชาติแบบสุด เนียนและมีความทน
  • Gloss Type หรือลิปทินท์เนื้อกลอสจะให้ปากที่ฉ่ำวาว ให้ปากสวยแบบสาวเกา อาจจะทาควบคู่กับลิปแบบน้ำ เพื่อเพิ่มระดับความติดทน
  • Velvet Type ลิปทินท์เนื้อกำมะหยี่ ทาแล้วนุ่มปากมาก ๆ ทาง่าย ไม่ตกร่อง สามารถกลบสีปากได้ดี ให้ติดทน ไม่ต้องทาซ้ำบ่อย ๆ

 

วัยใสห้ามพลาด ! 6 ลิปทินส์ ทาตา แก้ม ปาก สวยจบในแท่งเดียว

 

1.Dior Addict Lip Tint

 ลิปทินส์

ลิปทินท์ Dior รุ่นดัง เป็นที่นิยมในกลุ่มสาว ๆ รุ่นนี้ให้ติดทนยาวนานถึง 12 ชม. และให้สีชัดเจนในเนื้อกึ่งแมตต์ ให้ปากที่ดูเป็นธรรมชาติประกอบด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 95% มีส่วนผสมจากน้ำมันเชอร์รี่เพื่อมอบความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากตลอดวัน สบายปากตลอดวัน และสีลิปที่ติดทน ไม่หลุดง่าย แถมให้ความรู้สึกเย็น ๆ และมีกลิ่นหอมหวานอ่อน ๆ (ขนาด 5 กรัม ราคา 1,500 บาท)


2.Eglips Melly Glass Tint

 ลิปทินส์

ลิปรุ่นดังจากแบรนด์ Eglips ลิปเป็นเนื้อ Gloss ที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ เนื้อค่อนข้างบางเบาสบายปาก เกลี่ยง่าย และให้เม็ดสีสดชัดเจน สีติดทน สวยฉ่ำยาวนาน มีด้วยกันทั้งหมด 5 เฉดสี  โดยแต่ละสีจะมีความสดใส แบบสาวเกาหลี เป็นสีที่ทาแล้วสุขภาพดี ผิวคล้ำทารอด สายเกาคือพลาดตัวนี้ไปไม่ได้เลยค่ะ (ขนาด 4.5 กรัม ราคา 275 บาท)


3.Benefit  GoGotint Cheek & Lip Stain

 ลิปทินส์

ทินท์สำหรับแก้ม และริมฝีปาก ตัวดังที่อยู่มานาน ซึ่งในตอนนี้จะยังเป็นที่นิยม ด้วยความเป็นไอเทม 2 in 1  ช่วยเติมสีสันให้กับใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ แล้วยังติดทนตลอดวัน ทั้งบริเวณแก้ม และตา ไม่ต้องหยิบมาทาซ้ำระหว่างวันเลยค่ะ (ขนาด 6 กรัม ราคา 900 บาท)


4.Sasi Jolly Sweet Lip Tint

ตามมาด้วย ลิปทินส์ ราคาเบา ๆ สำหรับน้อง ๆ หนู ๆ ในราคาหลักสิบ แต่คุณภาพก็มาแน่นเกินราคา ลิปที่ทาแก้ม ทาปากได้ ให้สีสวยทนยาวนาน มีให้เลือกถึง 5 เฉดสี มาในโทนสีสดใส ดูเป็นธรรมชาติ เข้ากับน้อง ๆ วัยเรียน (ขนาด 3 กรัม ราคา 89 บาท)


5.ROM&ND Glasting Water Tint

ลิปทิ้นท์ที่สายเกาไม่ควรพลาด นั้นคือ ROM&ND รุ่นนี้เลยค่ะ สวยสุด ปากฉ่ำแบบสายเกา แล้วให้สีสวยเม็ดสีชัด ติดทนสุด ๆ แล้วยังให้ฟีนิสปากเงา ๆ ฉ่ำ ๆ น่าจุ้บอีก มีด้วยกันทั้งหมด 6 สี  แล้วโทนสีสวยทุกเบอร์ บอกเลยว่าต้องมี  (ขนาด 4 กรัม ราคา 329 บาท)


6.BABY BRIGHT Lip & Cheek Peach Glow Tint

ลิปทินส์อีกตัวที่ราคาเบา แต่น่าใช้น่าลองสุด ตัวนี้เป็นลิปทินส์ผสมออยล์ และสารสกัดจากลูกพีชบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น ทาแล้วปากฉ่ำวาวสุด ๆ ช่วยลดการแตกของปาก ไม่ทำให้เหนียว สามารถหยิบมาทาทั้งแก้ม ปาก ให้ลุคใส ๆ เหมาะกับน้อง ๆ วัยเรียน หรือสาว ๆ ที่อยากแต่งหน้าลุคธรรมชาติ ๆ ต้องตัวนี้  (ขนาด 2.4 กรัม ราคา 99 บาท)

 

เป็นยังไงบ้าง กับ ลิปทินส์ 6 ตัวที่หยิบมาแนะนำ ชอบรุ่นไหน สามารถซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้า ร้านบิวตี้ทั่วไปได้เลยนะ  ซื้อไปแล้วไม่มีผิดหวัง คัดมาแล้วว่าสีสวย ติดทนยาวนานแน่นอนค่ะ 

 

 

Photo Credit:

Dior

Eglips

Benefit 

Sasi

ROM&ND

BABY BRIGHT

Source Credit:

thebeautrium

vogue

Comments

comments