แม้ว่าทุกวันนี้ประเทศไทยเรา อากาศจะแปรปรวน แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงอยู่คู่บ้านคู่เมืองไม่มีเปลี่ยนแปลงไปเลยก็คือ “รังสียูวี” ซึ่งไม่มีทีท่าว่าจะอ่อนแรงลงเลย ยิ่งตอนนี้เป็นเดือนเมษายน เดือนที่ร้อนที่สุดของปีด้วย ในครั้งนี้เราเลยขอพา “น้องป๊อบ” สาวผิวแทนหน้าเก๋มาครีเอทลุคสวย ๆ เมคอัพฉบับสาวผิวแทน ให้เข้ากับซัมเมอร์ 2021 นี้กันค่ะ

เมคอัพฉบับสาวผิวแทน

หลายคนคิดว่าสาวผิวแทนนั้น ใช้โทนสีในการแต่งหน้าได้ไม่เยอะ แต่…จริง ๆ มันขึ้นอยู่กับการจับคู่ เลือกเฉดสีให้เข้ากับอันเดอร์โทนผิวของเรา ซึ่งนอกจากสีของอายแชโดว์ บลัช รวมไปถึงคอนทัวร์และไฮไลท์แล้ว สีของ “ลิปสติก” ก็เป็นสิ่งที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน ซึ่งครั้งนี้เราได้เอา Smooto Blogger Perfect Lip มาใช้ในการแต่งหน้าทั้ง 3 ลุค แล้วก็พบว่า แต่ละสีก็ใช้ได้กับสาวผิวแทนเช่นกัน ให้อารมณ์ความรู้สึกแต่งต่างกันออกไป

เมคอัพฉบับสาวผิวแทน

และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ก่อนจะพามาดูแต่ละลุคกันเลยค่ะว่าเป็นอย่างไรบ้าง ขอเปิดภาพหน้าสดของนางแบบให้ดูกันเสียก่อนค่า

 

3 ลุค 3 โทนสี ปากสวยฉ่ำท้าซัมเมอร์ เมคอัพฉบับสาวผิวแทน

 

  Look 1 Natural Nude  

เมคอัพฉบับสาวผิวแทน

เริ่มกันที่ลุคง่าย ๆ แต่งได้ทุกวัน อย่าง Natural Nude ซึ่งนอกจากจะเน้นความเปลือยเปล่าแต่สุขภาพดีของผิวแล้ว ยังให้ความเป็นธรรมชาติ ได้ลุคใส ๆ เบาสบาย แต่งไปทำงาน ไปเรียนก็ได้ อาจจะไม่ได้เบาเหมือนกับการแต่งหน้าแบบ Makeup No Makeup แต่ก็ให้ความสบายตา กำลังดี ไม่มากไม่น้อยเกินไปค่ะ

ของที่เราใช้จริง ๆ หลังจากลงงานผิวด้วยคุชชั่น คอลซีลเลอร์ และเซตด้วยแป้งแล้ว ลุคนี้เราไม่ได้เน้นตรงไหนให้โดดเด่นไปมากกว่ากัน เพราะเราต้องการความกลาง ๆ ดูเป็นธรรมชาติ โทนสีที่ใช้ก็จะมาในโทนสีเบจ น้ำตาล และสีนู้ด ซึ่งออกจะมีความตุ่น ๆ อยู่สักหน่อยค่ะ

เมคอัพฉบับสาวผิวแทน

การทาอายแชโดว์ ลงคอนทัวร์และไฮไลท์ จะไม่ได้ฟาดเยอะ แต่จะทำทุกอย่างให้เท่า ๆ กัน ผสมกลมกลืนไปด้วยกัน

ส่วนที่เป็นคิ้วหรือขอบตา ก็ไม่ได้ต้องการเน้นให้เป็นเส้นชัดเจน เราใช้มาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลปัดให้ขนคิ้วดูซอฟต์ลง ในขณะเดียวกัน ดินสอเขียนขอบตาที่เราใช้นั้นเป็นสีน้ำตาล เราเอามาเขียนเส้นด้านในตาเบา ๆเพื่อเพิ่มความชัดให้ฐานขนตาเท่านั้นค่ะ

เมคอัพฉบับสาวผิวแทน

และสำหรับงานปาก เนื่องจาก 1 ซองมี 2 สี เพราะฉะนั้นเราสามารถทาได้หลายแบบ เราใช้คู่สีของ Eyeta บล็อกเกอร์สาวผิวแทน โดยเอาสี 405 Warm Peachyทาผสมกับสี 406 Brick Wine ใช้นิ้วมือเบลอขอบปากเบา ๆ ให้ดูเหมือนไม่ได้ตั้งใจมากนัก

 

  Look 2 Copper Orange  

เมคอัพฉบับสาวผิวแทน

เพิ่มความจี๊ดเข้ามาอีกนิดด้วยโทนสีส้ม เสมือนเป็นการแต่งเติมจากโทนนู้ดให้เข้มขึ้นมาอีกระดับ สำหรับโอกาสที่พิเศษขึ้น เช่นการไปเดินช้อปปิ้ง, กินข้าว แฮงก์เอาท์กับเพื่อน, ไปทะเล เน้นการถ่ายภาพเพื่อให้ผิวสะท้อนกับแดดแล้วออกมาดูปัง หรือเพื่อให้ถ่ายรูปออกมาดูสวยเป็นพิเศษมากขึ้นก็ยังได้

โทนสีส้มนับว่าเป็นอีกหนึ่งสีที่ไม่มีทางหลุดจากซัมเมอร์ได้แน่ ๆ ไม่ว่าจะปีไหน ๆ อีกทั้งยังเป็นโทนสีที่เข้ากับสาว ๆ ผิวแทนได้ดีอีกด้วย สามารถนำมาครีเอทได้ทุกลุค ทั้งลุคเปรี้ยวแซ่บ ลุคเท่ ๆ หรือแม้แต่ลุคหวาน ๆ ก็ได้เช่นกัน (ออกแนวส้มพีช ซึ่งใช้แทนสีชมพูได้ ถ้าหากรู้สึกว่าสีชมพูมันหวานหยดย้อยจนเกินไปค่ะ)

เมคอัพฉบับสาวผิวแทน

ความจริงโทนสีส้มนั้นมีเยอะมากค่ะ เราเลยพยายามเลือกสีที่จะใช้แต่งตา และปัดแก้มไปด้วยกันได้ เน้นไล่สีให้ชัดจากลุคแรกขึ้นมาหน่อย แต่ก็ไม่ลืมที่จะเน้นดวงตาให้ชัดขึ้น ด้วยลิควิดอายไลเนอร์ เขียนให้ชิดขอบตาให้ได้มากที่สุด (เนื่องจากน้องป๊อบ นางแบบของเราเป็นคนตาโต เธอมีความกังวลเรื่องตาที่แต่งออกมาเยอะแล้วจะดูดุ เลยเลือกใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล เพื่อทำให้ดวงตาดูซอฟต์ลงค่ะ) พร้อมกับปัดแก้มด้วยบลัชสีส้มโดยเน้นจากเหนือโหนกแก้มเข้ามา เป็นบริเวณ Apple Cheeks ค่ะ

เมคอัพฉบับสาวผิวแทน

ส่วนลิปที่เป็นนางเอกของเรา เราใช้คู่สีของ Amy Kitiya โดยเอาสี401 Honey Mocha ทาลงบนริมฝีปากก่อน ใช้นิ้วมือเบลอขอบปากเบา ๆ แล้วจึงใช้สี 402 Tropical Orange ทาด้านในปากออกมาเล็กน้อยเสมือนเป็นการไล่เฉดสีกัน หรือที่เรียกว่า Ombre ค่ะ

 

  Look 3 Romantic Red  

เมคอัพฉบับสาวผิวแทน

มาถึงลุคสุดท้ายกับโทนชมพู-แดง ซึ่งเป็นโทนสีคลาสสิคที่อยู่กับวงการเมคอัพมาแทบทุกยุค จะว่าไปทั้งสีชมพูและแดง ซึ่งต่างเป็นโทนสีที่สัมพันธ์และสอดคล้องกัน แต่กลับให้ความรู้สึกที่แตกต่าง เพราะหลายคนเมื่อนึกถึงสีชมพู ก็จะนึกถึงความหวานละมุน เป็นแนวซอฟต์ ๆ ขณะเดียวกันสีแดงก็ได้อารมณ์ความป๊อบ ดูโดดเด่น และร้อนแรง ในขณะเดียวกันก็แฝงความโรแมนติกอยู่ด้วยเช่นกัน

เมคอัพฉบับสาวผิวแทน

สำหรับลุคที่เราจะแต่งกันนี้ ไม่ได้เน้นสีตา และแก้มให้ออกแดงหรือมาทางชมพูชัดเจนมาก แต่จะใส่สีอิฐเพิ่มลงไป เพื่อเป็นการผสมให้สีโทนสีบนใบหน้าดูเข้ากันด้วย แต่สิ่งที่เราเน้นเป็นการเฉพาะจริง ๆ ก็คือส่วนของริมฝีปากค่ะ

เมคอัพฉบับสาวผิวแทน

ปิดท้ายงานปาก เหลือเพียงคู่สีเดียวในเซต Smooto Blogger Perfect Lip แน่นอนว่าเป็นคู่สีของ Saypan ซึ่งมาแนวชมพูและแดงเข้มหรือแดงเบอร์กันดี ลุคนี้เราทดลองทาลิปสติก 2 แบบค่ะ คือ

  1. ลงสี 403 Coral Rose บนริมฝีปากก่อน เบลนด์ขอบปากให้เบลอ ๆ แล้วจึงใช้สี 404 Burgandy Red ซึ่งเป็นสีเข้มทาที่ด้านใน ให้ได้ความเป็น Ombre Lip
  2. ทาสี 404 Burgandy แบบเน้น ๆ ทั่วริมฝีปาก โดยเน้นการทาขอบปากให้ดูชัดเจน (และดูเหมือนว่านางแบบของเราจะชอบแบบนี้มากกว่า อิอิ)

_______________________________

 

เมคอัพฉบับสาวผิวแทน

ให้ชมกันครบทุกลุคแล้ว ชอบลุคไหนกันเป็นพิเศษไหมคะ เห็นไหมว่านางแบบของเราผิวแทน ก็ทาลิปสีหวาน ๆ หรือสีสด ๆ ได้ ขึ้นอยู่ที่เราว่าจะจับคู่สี และมิกซ์แอนด์แมทช์การแต่งหน้า ให้ออกมาเข้ากันได้ยังไงเท่านั้น อีกส่วนหนึ่งเพราะ เป็นลิปที่บล็อกเกอร์เลือกมาให้แล้ว ว่าใช้ง่ายสำหรับหลากหลายโอกาส เหมาะสำหรับคนที่ยังเลือกโทนสี ในการแต่งหน้าไม่เก่ง ลองใช้สีที่จับคู่มาด้วยกันดู คล้าย ๆ กับการระบายสีก็ได้ แล้วจะเข้าใจเลยว่าการแต่งหน้า เป็นอะไรที่สนุกกว่าที่เราคิดมาก ๆ ค่ะ 😉

และใครที่อยากลองมิกซ์แอนด์แมทช์ การแต่งหน้าแต่งตัวก็อย่าลืมมองหา Smooto Blogger Perfect Lip มาเป็นตัวช่วยสร้างสรรค์ลุคให้สนุกมากขึ้นนะคะ ราคา ซองละ 69 บาท หาซื้อได้ที่ 7-11 ค่า

 

 

 

 

clubsister

Comments

comments