ไม่ว่าจะฤดูไหน ๆ สถานที่ท่องเที่ยว ที่ฮอตฮิต! มีคนไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลย ก็คือ ทะเล นั้นเองค่ะ ซึ่งคอสตูมที่สาว ๆ อย่างเราต้องเฉิดฉายริมหาด คงหนีไม่พ้น บิกินี่ หรือชุดว่ายน้ำนั้นเองค่ะ ซึ่งปัญหาที่กวนใจสาว ๆ ทำให้ใครหลาย ๆ คนไม่มั่นใจเลย ก็คือเรื่อง สิว โดยเฉพาะ สิวที่ก้น นั้นเองค่ะ วันนี้เราเลยมี 8 วิธีกำจัดสิวที่ก้น แบบง่าย ๆ ใครที่อยาก มีก้นเนียนสวย โชว์บั้นท้ายได้มั่นใจ ต้องจัด! ตามมาดูกันเลย

วิธีกำจัดสิวที่ก้น

 

   8 วิธีกำจัดสิวที่ก้น อยากมีก้นเนียนสวย ต้องจัด!   

# 1. ใส่เสื้อผ้า ที่ระบายอากาศ

วิธีกำจัดสิวที่ก้น

ต้องยอมรับเลยว่า อากาศบ้านเราเนี่ย อบอ้าว และร้อนมาก ๆ บางทีจึงอาจจะทำให้ ร่างกายมีความอับชื้น มีเหงื่อออกเยอะ จนบางทีเป็นสาเหตุ ทำให้เกิดสิวขึ้นได้ง่าย ดังนั้นใครที่เป็นสิวง่ายแบบนี้ ลองเลือกเสื้อผ้า ที่ระบายอากาศได้ดี ถ่ายเทได้สะดวก หลีกเลี่ยงกางเกงที่เข้ารูป รัดรูป อย่างกางเกงสกินนี่ เหล่านี้ด้วย  

 

# 2. สครับผิว

วิธีกำจัดสิวที่ก้น

การสครับผิว ก็เหมือนเป็นการผลัดเซลล์ที่ตายแล้ว ขจัดแบคทีเรีย สิ่งสกปรก และความมันตามรูขุมขน ไม่ให้อุดตัน จนเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ ดังนั้นตอนอาบน้ำ สาว ๆ ควรหันมาสนใจ ในการสครับผิวมากขึ้น อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง โดยใช้ ใยขัดเบา ๆ และถ้าสาว ๆ คนไหนแพ้ง่าย แนะนำให้ใช้ สครับจากธรรม อย่าง กากกาแฟ หรือ สปาเกลือ ก็ได้คะ

แต่ขอเตือน! นิดนึงนะจ๊ะสาว ๆ ถ้าหากว่า ใครที่เริ่มมีสิว มีหัวสิวแล้ว ให้งดการสครับผิว ไปก่อนจะดีกว่าคะ เพราะเป็นการ ไปกระตุ้นให้สิวมีความอักเสบ มากขึ้นไปอีก ดังนั้นแนะนำ ให้สิวหายก่อน แล้วค่อยสครับจะดีกว่านะคะ

 

# 3. พกแผ่นทำความสะอาด

วิธีกำจัดสิวที่ก้น

สิ่งสำคัญที่สาว ๆ ควรมีติดตัว เวลาออกนอกบ้าน เวลาไปไหนมาไหนเลย ก็คือ ทิชชู่ หรือ แผ่นทำความสะอาดนั้นเองคะ ยิ่งเวลาที่เราจะเข้า ห้องน้ำสาธารณะ ตามห้าง ตามร้านอาหารเนี่ย เราไม่สามารถรู้ได้ว่า น้องโถ่! ที่เราจะนั่งนั้น มันผ่านอะไรมาแล้วบ้าง

ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันตัวเอง จึงควรดูแลรักษาความสะอาด โถ่สุขภัณฑ์ ที่เราจะใช้ให้ดี แนะนำว่าความใช้ แผ่นทำความสะอาดแบบเปียก ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพื่อกำจัดเชื้อโรค และสิ่งสกปรก ซึ่งอาจจะทำให้เกิดสิว หรือโรคติดต่อ ตามมาได้ด้วย กันไว้ดีกว่าแก้นะจ๊ะ

 

# 4. หลีกเลี่ยงการนั่งแช่นาน ๆ 

วิธีกำจัดสิวที่ก้น

หากสาว ๆ เป็นพนักงานออฟฟิศ หรือทำงานที่ต้องนั่ง เป็นเวลานาน ๆ ล่ะก็ ลองพยายาม ลุกขึ้นเดิน และลุกขึ้นมา บริหารร่างกาย ยืดเส้น ยืดสายกันบ้าง เป็นครั้งคราว เพราะการนั่งเป็นเวลานาน ๆ ตลอดวันนั้น จะทำให้เกิดการอับชื้น รูขุมขนอุดตันได้ง่าย จนทำให้เป็น สิวที่ก้น ได้ในที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วงเวลาที่อากาศร้อน ๆ อบอ้าว ๆ ด้วย 

 

# 5. ยาแต้มสิว

วิธีกำจัดสิวที่ก้น

ถ้าหากสาว ๆ หลีกเหลี่ยง และป้องกับการเกิดสิว ทุกวิถีทางแล้ว งั้นมารักษาสิว  ด้วยการทายากันดีกว่าค่ะ ซึ่งจะช่วยให้ สิวยุบไว หายอักเสบได้เร็วขึ้น

โดยส่วนผสม ที่ยาแต้มสิว ควรมีเลยก็คือ Benzoyl Peroxide ส่วนผสม ที่ทรงพลัง และมีประสิทธิภาพ สำหรับสิวทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น สิวเสี้ยน สิวหัวหนอง และแม้แต่ สิวหัวดำ ก็สามารถช่วยฆ่าเชื้อ และชะลอการเติบโต ของแบคทีเรีย ช่วยทำให้ผิว อักเสบแห้งลง สิวยุบลงไว ช่วยชะล้าง น้ำมันส่วนเกิน และสิ่งสกปรกออกจากใบหน้าได้ง่าย 

 

# 6. ใช้น้ำผึ้ง

วิธีกำจัดสิวที่ก้น

น้ำผึ้ง เป็นวิธีธรรมชาติ ในการรักษาสิวที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากมีคุณสมบัติ ในการรักษา การอักเสบ ของผิวหน้ง ช่วยสมานแผลบนผิวหนัง และต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย

โดยทาน้ำผึ้ง ลงบนหัวสิว แล้วให้ทิ้งไว้ ประมาณ 30 นาที จากนั้นล้างออก ด้วยน้ำสะอาด เป็นประจำ ไม่นานสิวที่อักเสบ ก็จะเริ่มยุบลง เผยผิวที่เรียบเนียน เป็นธรรมชาติ 

 

# 7. ใช้ผงขมิ้น

วิธีกำจัดสิวที่ก้น

ขมิ้น เป็นอีกวิธีที่ดี ในการกำจัดสิว ทาด้วยผงขมิ้น ด้วยการนำผงขมิ้น ไปละลายน้ำ หรือน้ำมะนาว แล้วทาให้ทั่ว บริเวณที่มีสิว แล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ขณะที่พอกขนิ้ม ควรหลีกเลี่ยง การสัมผัส หรือเกาสิวที่ก้นนะคะ เพราะนอกจากจะทำให้ เกิดรอยสิว รอยดำขึ้นแล้ว ยังทำให้สิ่งสกปรก และแบคทีเรียเข้าไปได้ในแผลได้

 

# 8. เปลี่ยนผงซักฟอก หรือน้ำยาปรับผ้านุ่ม

วิธีกำจัดสิวที่ก้น

นอกจากสิ่งสกปรกแล้ว สิ่งที่ทำให้เราเกิดสิวที่ก้นได้นั้น อาจจะเกิดจากการแพ้ จากผงซักฟอก หรือน้ำยาปรับผ้านุ่ม ด้วยก็ได้  เพราะในน้ำยาเหล่านี้ มีสารเคมี และน้ำหอมที่ทำให้ผิวระคายเคือง เกิดผดผื่น สิวได้ด้วย  

ดังนั้นเราควรสังเกตุตัวเองให้ดีค่ะ หรือลองเปลี่ยนมาใช้ ผงซักฟอก สำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ หรือลองเติม น้ำส้มสายชู  ปริมาณเล็กน้อย ผสมในน้ำยาปรับผ้านุ่ม เพราะน้ำส้มสายชู ช่วยทำให้เส้นใยผ้ามีความนุ่มฟูมากขึ้น และยังทำให้สะอาด ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ ” 8 วิธีกำจัดสิวที่ก้น ” ที่ใครอยากมีก้น เนียน สวย อยากมั่นใจ ในการโชว์บั้นท้าย ล่ะก็ ลองปรับเปลี่ยน หลีกเลี่ยงพฤติกรรม ที่ทำให้เกิดสิวที่ก้น รวมถึงลองนำ วิธีกำจัดสิวที่ก้น ที่เราได้แนะนำ และมาฝากกันในวันนี้ ไปใช้กันดูนะคะ 

 


CR : Pinterest

Comments

comments