รู้มั้ยว่าการแต่งหน้าเปลี่ยนคนให้ดูแก่ หรือดูเด็กลงได้เลยนะ วันนี้เราเลยจะมาบอกทริคสำหรับคนที่อยากหน้าอ่อนวัย ด้วยทริค แต่งหน้าลดอายุ แบบง่าย ๆ สั้น ๆ ที่จะลดอายุเราไป 5 ปี 10 ปี โดยที่ไปฉีดหน้าอะไรให้เปลืองเงินเลยค่ะ และวันนี้เราจะมาบอกไอเทมที่สาว ๆ สามารถซื้อตามมาครีเอทลุคได้เลย พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยจ้า

 

เปิดทริค แต่งหน้าลดอายุ แต่งยังไงให้หน้าเด็กลืมอายุปัจจุบันไปเลย

 

เทคนิคที่ 1 เลือกรองพื้นปกปิดแต่บางเบา

 

ถ้าไม่อยากให้หน้าแก่ เลิกใช้รองพื้นที่หนา เพื่อที่จะปกปิดริ้วรอย เพราะการปกปิดที่เยอะเกิน อาจจะทำให้เกิดร่องรอยดูชัดขึ้น แนะนำให้เลือกรองพื้นที่มีความปกปิดแต่บางเบา แต่ในส่วนไหนที่เราต้องการปกปิดมาก ๆ ค่อยปกปิดเพิ่มเติมด้วยคอนซีลเลอร์ ในบริเวณใต้ตา และร่องแก้มหรือบริเวณที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษ

Suggested Products

SULWHASOO Perfecting Foundation

Sulwhasoo Perfecting Foundation 35ml #17N

รองพื้นจากแบรนด์ Sulwhasoo รองพื้นงานผิว  รองพื้นให้งานผิวสวย เนื้อบางเบา ไม่หนา เกลี่ยง่าย เบาสบายผิวเลย แต่ยังให้การปกปิดที่ดีถึง 12 ชั่วโมง พร้อมปรับโทนสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้สวยเปล่งประกาย  ให้ลุคฉ่ำเงาแบบสาวเกา พร้อมได้รับการบำรุง (ราคา 2,000 บาท)


เทคนิคที่ 2 แต่งตาด้วยอายแชโดว์โทนสีชมพู

การใช้สำอางโทนสีชมพูจะทำให้เราดูเด็ก เพราะโทนสีชมพูนั้นเป็นโทนสีที่ใกล้เคียงกับสีเลือดฝาดตามธรรมชาติของเรามากที่สุด  ซึ่งถ้าจะเลือกอายแชโดว์สักอันสำหรับสาว ๆ ที่อยากหน้าเด็ก แนะนำให้เลือกพาเลทที่มีสีชมพูหลาย ๆ สี และถ้าอยากให้หน้าเด็กไปอีก แนะนำให้เพิ่มกลิตเตอร์ที่บริเวณกลางตา  แค่นี้ตาเราจะดูอ้อน ๆ สดใส ๆ แบบเด็กน้อยแล้วค่ะ

Suggested Products

3CE Multi Eye Color Palette Beach Muse

3CE Mood Recipe Multi Eye Color Palette #Beach Muse

พาเลทตาโทนชมพูมีทั้งหมด 9 ช่อง สีสวย ละมุน มีทั้งเนื้อแมตต์ และ เนื้อชิมเมอร์ ให้ลุคหวานละมุนแบบสาวเกาเขาเลย และทำสีออกมาทาง่าย สามารถหยิบทาได้ทุกวัน (ราคา 1,472 บาท)


เทคนิคที่ 3 อายไลเนอร์สีน้ำตาล

ถ้าไม่อยากให้หน้าดูเข้ม ดูแก่ ลองเปลี่ยนมาใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล แทนการใช้อายไลเนอร์ดำดูค่ะ หรือถ้าเราไม่มีอายไลเนอร์สีน้ำตาล แนะนำให้ใช้แปรงหัวตัดจุ่มน้ำ แล้วแตะอายแชโดว์สีน้ำตาลมาเขียนที่ขอบตาก็ได้ค่ะ การใช้โทนสีน้ำตาลจะช่วยให้ดวงตาดูละมุน ไม่คมเข้ม จนดูมีอายุ

Suggested Products

Canmake Creamy Touch Liner

CANMAKE Creamy Touch Liner | ลด 7 %

อายไลเนอร์เนื้อเจลในรูปแบบของแท่งดินสอหัวหมุน เนื้อเจลถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้มีความเนียนนุ่ม เขียนลื่น มีปลายเรียวเล็กทำให้สามารถเขียนได้ชิดขอบตา รวมถึงเขียนบริเวณหางตาได้ดี ให้สีที่ชัดเจน สวยเป็นธรรมชาติ ไม่เลอะระหว่างวัน เพราะเนื้อเจลมีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อ  (ราคา 320 บาท)


เทคนิคที่ 4 เขียนคิ้วทรงตรง

การเขียนคิ้ว หรือกันคิ้ว เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่จะช่วยให้หน้าดูเด็กลงได้ แนะนำให้กันคิ้ว และเขียนคิ้วเป็นเส้นตรงสไตล์เกาหลี ไม่ดูหนาหรือบางจนเกินไป และควรเลือกดินสอเขียนคิ้วให้เข้ากับสีผมของตัวเอง วิธีนี้จะทำให้หน้าละมุนขึ้น ลดความหน้าดุ

Suggested Products

ETUDE Drawing Eyebrow

Drawing Eye Brow – ETUDE Thailand

ดินสอเขียนคิ้วหัวตัดสามารถวาดโครงคิ้วได้ง่าย เนื้อสีชัดเป็นธรรมชาติ ไม่เข้มเกินไป แถมมีให้เลือก 7 เฉดสีเลยค่ะ สามารถเลือกให้เข้ากับสีผมของเราได้ (ราคา 130 บาท)


เทคนิคที่ 5 ทำดอลลี่อาย

เทคนิคการแต่งตาดอลลี่อายให้ใต้ตาดูตุ่ย ๆ วิธีแต่งตาที่สาว ๆ เกาหลีนิยมแต่งกันมาก เพราะจะช่วยให้ดวงตาสวยหวานน่ารัก ดูกลมโต ทำให้ลุคดูเด็กลงด้วย 

Suggested Products

Laura Mercier Caviar Stick Eye Colour

Caviar Stick Eye Colour

อายแชโดว์เนื้อครีมแบบแท่ง ทาแล้วไม่เลอะเทอะ กันน้ำได้ดี สีสวยชัดเจนติดทนนานถึง 12 ชั่วโมง มีให้เลือกทั้งแบบแมตต์ และแบบประกายชิมเมอร์ ให้สีสันชัด เบาสบาย เกลี่ยไล้ได้เนียนรวดเร็ว สม่ำเสมอ ตัวนี้เราสามารถนำมาเพิ่มความวาวให้กับใต้ตา เพื่อให้ลุคดูเด็กยิ่งขึ้น (ราคา 990 บาท)


เทคนิคที่ 6 ปัดแก้มด้วยครีมบลัส สีโทนชมพู

ทาแก้มให้อ่อนเยาว์ ต้องบลัชออนโทนชมพู  ยิ่งโทนชมพูนมยิ่งดูเด็ก วิธีการปัด แนะนำให้ปัดเป็นวงกลมที่ช่วงบริเวณหน้าแก้ม จะช่วยให้ได้ลุคที่ดูเด็กยิ่งขึ้น

Suggested Products

Anastasia Beverly Hills Stick Blush

Stick Blush

บลัชออนเนื้อครีมในรูปแบบแท่งใช้ง่าย ให้สีที่ดูเป็นธรรมชาติ เกลี่ยง่ายด้วยนิ้วมือหรือแปรงที่มีให้ สีโทนชมพูที่แนะนำจะเป็นสี BUBBLE GUM และ PINK DAHLIA (ราคา 1,080 บาท)


เทคนิคที่  7 ทาลิปทินต์หรือกลอส

อยากได้ลุคใส ๆ ต้องโบกมือบ๊ายบายลิปเนื้อแมตต์ที่ดูหนา และไม่เป็นธรรมชาติค่ะ แนะนำให้ใช้ลิปทินต์หรือลิปกลอส เพราะจะช่วยให้ได้ลุคที่สดใส เฟรช ๆ เด็ก ๆ 

Suggested Products

Eglips Melly Glass Tint

Eglips Melly Glass Tint 4.5g #01 Peachful Beige

ลิปรุ่นดังจากแบรนด์ Eglips ลิปเป็นเนื้อ Gloss ที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ เนื้อค่อนข้างบางเบาสบายปาก เกลี่ยง่าย และให้เม็ดสีสดชัดเจน สีติดทน สวยฉ่ำยาวนาน มีด้วยกันทั้งหมด 5 เฉดสี  โดยแต่ละสีจะมีความสดใส แบบสาวเกาหลี เป็นสีที่ทาแล้วสุขภาพดี ผิวคล้ำทารอด สายเกาคือพลาดตัวนี้ไปไม่ได้เลยค่ะ (ขนาด 4.5 กรัม ราคา 275 บาท)

 

 

 

นี้ก็เป็น ทริค แต่งหน้าลดอายุ ที่เราหยิบมาแนะนำ ลองนำเทคนิคไปใช้กันนะคะ ถ้าอยากหน้าเด็ก หน้าอ่อนเยาว์ลงไป 5 ปี 10 ปี  ทริคเหล่านี้ได้ผลจริงแน่นอน หน้าเด็กได้ไม่ต้องพึ่งหมอเลย วันนี้เราขอตัวลาไปก่อนเจอกันใหม่ในบทความหน้านะ

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

Source Credit:

akerufeed

 

Comments

comments