สาว ๆ หลายคนมักปัดบลัชออนโทนสีคุ้นเคย โทนสีสบายใจเรา อย่างสีชมพู สีแดง สีส้ม แต่รู้มั้ยว่า บลัชออนสีม่วง ก็ปัดแล้วสวยไม่แพ้สีโทนอื่น ๆ เลยค่ะ และยังให้ความรู้สึกสดใส เปล่งปลั่งกว่าเดิมอีกด้วย เป็นสีที่สามารถปัดได้ง่ายในทุกวัน และเข้ากับสีผิวคนเอเชีย ให้ผิวที่สุขภาพดีขึ้น และเป็นสีที่ช่วยเปลี่ยนลุคเรา  ให้ดูหน้าเด็กเล็กไปหลายปีเลยค่ะ … วันนี้เราจึงได้รวบรวมบลัชออนสีม่วงมาให้ดูกันถึง 6 ตัวด้วยกัน สำหรับสาว ๆ ที่อยากปรับลุคให้ใส ให้แบ๊ว  พร้อมเทคนิคการปัดแก้ม ให้หน้าเด็กลงไปอีก ว่าแต่จะมีบลัชออน และทริคปัดแก้ม แบบไหนน่าสนใจบ้าง เรามาดูกันเลยค่ะ !

 

แก้มใสแบบเด็กน้อย ! 6 บลัชออนสีม่วง พร้อมบอกทริคปัดแก้ม

 

เทคนิคปัดแก้มให้หน้าเด็ก

W blush

เทรนด์การลงแก้มแบบใหม่ล่าสุด วิธีการปัด เริ่มต้นด้วยการใช้บลัชออนเนื้อครีมปาดลงไปที่บริเวณส่วนกลางของใบหน้าเป็นตัวอักษร ‘W’ จากนั้นใช้ฟองน้ำหรือแปรงขนแน่นเกลี่ยให้ฟุ้ง การลงแก้มแบบนี้จะช่วยให้เราได้ลุคที่เด็กขึ้น และสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

Circle Cheeks

การปัดแก้มเป็นวงกลม เป็นที่นิยมมาก ๆ ในกลุ่มสาวเกาหลี สาวญี่ปุ่น ซึ่งพอปัดแก้มแบบนี้แล้วคุณก็จะได้ลุคที่มีความแบ๊ว มีความน่ารัก ดูละมุน และสดใส ใครอยากได้ลุคสาวขี้เล่น สาวร่าเริง แนะนำให้นำทริคนี้มาใช้เลยค่ะ

Under eye blush

อีกหนึ่งการปัดแก้มที่ฮิตมากในญี่ปุ่น  การปัดแก้มใต้ตา  โดยจะปัดสูงกว่าโหนกแก้มขึ้นไป อยู่บริเวณใต้ตาหรือหางตา เทรนด์นี้เริ่มต้นจากสาวญี่ปุ่นย่านโตเกียวเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาแล้วก็เพิ่งจะมาฮิตกัน ปัดแก้ม สไตล์นี้เป็นของ Momoko Ogihara จนเป็นที่รู้จักในชื่อว่า Momoko blush  การปัดที่ใต้ตาจะช่วยให้สาว ๆ ดูหน้าเด็กลง ลุคนี้จะให้ลุคคาวาอิแบบสาวญี่ปุ่น ฮาลาจุกุมากค่ะ

Heart blush

สาวน้อยไร้เดียงสา ต้องทริคนี้เลยค่ะการปัดแก้มเป็นรูปหัวใจ โดยปัดแก้มวนเป็นรูปหัวใจที่บริเวณใต้ตา นอกจากจะช่วยอัพลุคให้น่ารักแล้ว ยังทำให้หน้าดูเด็กลงด้วย และยังเข้ากับทุกทรงหน้าเลยค่ะ

Suggested Products

1.Eglips Cheek Fit Blusher สี 01 Pansy Cheek Fit

 บลัชออนสีม่วง

บลัชออนแบรนด์ดังที่ขึ้นชื่อเรื่องการเบลอรูขุมขน ในส่วนของบลัชออนเองก็ช่วยเบลอรูขุมขน และจุดด่างดำด้วย Blur effect ให้ลุคที่ดูสุขภาพดีตลอดวัน ด้วยเนื้อบางเบา แต่ติดทนนาน โทนสีม่วงที่เราแนะนำจะเป็น สี Pansy สีม่วงอ่อนแบบลาเวนเดอร์ ปัดแล้วให้ฟินิสลุคละมุน ๆ  ให้แก้มเด้งฉ่ำ สุขภาพดี และเนียนสนิทไปกับผิว  (ขนาด 4 กรัม ราคา 165 บาท)


2. Clinique Cheek Pop Blush Pop สี 15 Pansy Pop

 บลัชออนสีม่วง

บลัชออนจากแบรนด์ Clinique ที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร ด้วยกระบวนการผลิตที่เกิดจากของเหลวเนื้อเนียนที่ถูกแปรรูปโดยกระบวนการอบอย่างช้า ๆ จนกลายเป็นแป้ง ทำให้เนื้อสัมผัสมีความเรียบเนียน ปัดง่าย และไม่เป็นก้อน แถมให้สีสวยชัด  โดยสีที่แนะนำจะเป็นสี Pansy Pop สีม่วงอมชมพู ให้แก้มเด็กแบบละมุน ๆ ให้ผิวโกลว์ ผิวเปร่งแปร่ง เหมือนกินน้ำวันละสิบแก้ว  (ขนาด 3.5 กรัม ราคา 1,000 บาท)


      3. Peripera Pure Blushed Sunshine Cheek สี 014 Pastel Lavender

 บลัชออนสีม่วง

บลัชออนจากแบรนด์เกา ที่มากับแพคเกจจิ้งสุดคิ้ว มีหลายเฉดสี พิกเมนต์สีแน่น สีสวยชัด เกลี่ยง่าย แถมติดทนตลอดวัน สีที่แนะนำจะเป็น Pastel Lavender บลัชออนสีม่วงสุดคิ้ว ปัดแล้วดูธรรมชาติ ดูสุขภาพดี (ขนาด 4.2 กรัม ราคา 350 บาท)


4. Fenty Beauty Cheeks Out Freestyle Cream Blush #Drama Class

 บลัชออนสีม่วง

 

บลัชออนที่ให้งานแก้มสุขภาพดีขั้นสุด มีให้เลือกถึง 10 เฉดสี ตัวเนื้อบลัชเป็นแบบครีม  สามารถทาซ้ำได้ไม่เป็นคราบ และยังมีคุณสมบัติกันน้ำ และกันเหงื่อ ที่จะไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ให้แก้มสวยอยู่ทนตลอดวัน สีที่แนะนำจะเป็นสี Drama Class โทนสีม่วงเข้ม เหมาะกับสาว ๆ ที่มีสีผิวเข้ม ผิวแทน หรือผิวสองสี ทาแล้วแซ่บ ทาแล้วปังขั้นสุด (ขนาด 3 กรัม ราคา 1,150 บาท)


5. mac powder blush #full of joy


 บลัชออนสีม่วง

บลัชออนรุ่นนี้มีเฉดสีให้เลือกหลากหลายมาก ตั้งแต่สีชมพู สีส้ม สีแดง สีน้ำตาล สีม่วง ฯลฯ รุ่นนี้จะเป็นบลัชออนเนื้อแป้ง สัมผัสนุ่ม สีสวยชัดเจน เกลี่ยง่าย และเป็นสูตรที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง สีที่แนะนำเป็น สี Full of Joy หรือสีชมพูอมม่วง โทนสีที่ปัดแล้วแก้มเด็ก สดใส สุขภาพดี  (ขนาด 6 กรัม ราคา 1,120 บาท)


6.Colour pop super shock #Rain

 บลัชออนสีม่วง

บลัชออนเนื้อแมตต์ตัวนี้ เด่นเรื่องเม็ดสีที่สวยชัด ให้ความติดทนยาวนาน ไม่หลุดระหว่างวันอย่างแน่นอน สีที่แนะนำคือ สี Rain บลัชออนโทนสีม่วงลาเวนเดอร์ มีความอมชมพูนิด ๆ ทาแล้วแก้มดูสดใสสุขภาพดี  (ขนาด 4.2 กรัม ราคา 450 บาท)

 

นี่ก็เป็น บลัชออนสีม่วง ทั้ง 6 แบรนด์ที่เราหยิบมาแนะนำ โดยเราได้รวบรวมมาหลากหลายเนื้อ ทั้งบลัชออนเนื้อแป้ง บลัชออนเนื้อครีม  ให้สาว ๆ ได้เลือกบลัชออนตามความชอบเราได้เลย และมีหลากหลายราคาให้เลือกซื้อกัน แนะนำเลยนะ สาว ๆ คนไหนที่ยังไม่เคยลอง บลัชออนสีม่วง ต้องลองสักครั้ง รับรองติดใจ !

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

Source Credit:

vogue

gangbeauty

 

Comments

comments