ช่วงนี้จะเดินไปทางไหน ก็มีแต่ฝุ่น ควัน เต็มไปหมด ไม่ใช่ฝุ่นธรรมดานะ แต่เป็น ฝุ่น PM 2.5 ฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กมาก ๆ ที่มีทั้งเชื้อโรค และสารปนเปื้อนต่างๆ ก่อให้เกิด สิวบนใบหน้า สำหรับสาว ๆ ที่มีอาการแพ้หนัก อาจจะทำให้ มีผดผื่นคัน ผิวแสบ แดง ระคายเคือง

การใช้ ” เครื่องล้างหน้า ” จึงเป็นอีกตัวช่วยหนึ่ง ที่ใช้ในการ ขจัดฝุ่น บนใบหน้าเรา ให้หมดไป ซึ่งเครื่องล้างหน้านี้ จะช่วยล้าง ขจัดฝุ่น PM 2.5 ที่เล็กมากกกก ล้างด้วยมือเปล่าอย่างเดียว ก็ยังคงไม่พอ ยังไม่สะอาด

วันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 7 เครื่องล้างหน้าขจัด ฝุ่น PM 2.5 ตัวดัง ตัวฮิต !

จะมีตัวไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

 

# 1. FOREO (ฟอริโอ้)

ฝุ่น PM 2.5

เป็นแบรนด์จาก ประเทศสวีเดนค่ะ เค้ามีเครื่องล้างหน้าอยู่หลายรุ่นเลยด้วย แล้วแต่ละรุ่นก็มีหลายสี แต่ละสี จะเหมาะสมกับ แต่ละสุขภาพผิว เราขอหยิบตัวดังของ FOREO ที่เป็นรุ่น LUNA 2 ซึ่งเป็นตัวที่มีราคาแพงมากที่สุด ในบรรดาแปรงที่เราหยิบมาพูดถึงเลยค่ะ ตอนนี้ เจ้า LUNA 2 มี ราคาอยู่ที่ 8,000 กว่าบาท ขอบอกก่อนนะคะว่า …. ถ้าเจอที่ราคา แค่ร้อยสองร้อยเนี่ย อาจจะเป็นของปลอมนะจ๊ะ

ฝุ่น PM 2.5

เจ้ารุ่นนี้มันดียังไง : 

 • วัสดุซิลิโคน ที่ออกแบบพิเศษ ไม่ทำให้เกิดการหมักหมม จากเชื้อแบคทีเรีย
 • และ สะอาดกว่าการใช้ แปรงทำความสะอาดทั่วไป ถึง 35 เท่า
 • มีให้เลือก 4 สี ตามสภาพผิว (มีสีดำ สำหรับผู้ชายด้วยนะ) รวมกันเป็น 5 สี

สีชมพู สำหรับผิวธรรมดา / สีเขียว สำหรับผิวมัน / สีม่วง สำหรับผิวแพ้ง่าย / สีฟ้า สำหรับผิวผสม

นอกจากเรื่องสภาพผิวแล้ว ฟังก์ชั่นในการใช้งาน มีหลากหลาย สมราคามากจริงๆ ค่ะ  สามารถปรับระดับ การสั่นได้ถึง 8 ระดับ และ ก็มีโหมดนวดหน้าด้วยอีกนะ ไม่ต้องใส่ถ่าน เพราะรุ่นนี้ใช้วิธีการชาร์จ ชาร์จครั้งนึง อยู่ได้เป็นเดือนๆ เลย รับประกันเรื่องความสะอาดหมดจด ของมันดีย์จริงๆ จ้า

 

# 2. Xiaomi Inface

ฝุ่น PM 2.5

แบรนด์นี้จะดังในเรื่องของเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ซึ่งเค้าก็ทำตัว แปรงล้างหน้า ในราคาย่อมเยาว์ มาให้สาวๆ จับต้องได้ ในราคา ไม่เกิน 1000 บาทด้วย ถือว่าถูกกว่าแบรนด์ FOREO เกือบ ๆ 10 เท่าเลยทีเดียว

ฝุ่น PM 2.5

เจ้ารุ่นนี้มันดียังไง :

 • มีให้เลือก 4 สี แต่ละสี ไม่มีความแตกต่างกัน ในเรื่องตัวเครื่อง ที่สีต่างกันเท่านั้น
 • ส่วนด้านขนแปรง จะเป็นขนแปรงซิลิโคน ช่วยให้ไม่ก่อให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียและ ฝุ่น PM2.5  

ขนแปรงเค้าจะไล่ระดับ แต่ความรู้สึกตอนใช้ขัดบริเวณซอกจมูกแอบยาก เพราะแปรงซี่เล็กเค้าอยู่ด้านล่างสุด สะอาดแบบในราคาที่ประหยัด

 

# 3. HomeDics

ฝุ่น PM 2.5

เครื่องล้างหน้าซิลิโคน จากแบรนด์ Homedics รุ่น FAC-310 พื้นผิว 3 รูปแบบ คือ ด้านหลังเป็นคลื่นใช้สำหรับนวดหน้า ส่วนด้านหน้า มีปุ่มทำความสะอาดแบบปุ่มเล็ก และ ปุ่มใหญ่ เพื่อการเข้าทำความสะอาดหลากหลายรูปแบบ มีการสั่นได้ถึง 8 ระดับ โดยที่ระดับ 1-3 เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ระดับ 4-5 เหมาะกับผิวธรรมดา และระดับ 6-8 เหมาะกับผิวมันค่ะ ราคาก็น่าคบหา อยู่ที่ 1,090 บาท เท่านั้นค่ะ รูปทรงของเครื่อง ดูใช้ง่าย จับถนัดมือ

 

# 4. Wellderma Cleansing Fish

ฝุ่น PM 2.5

แปรงล้างหน้าของ Wellderma Cleansing Fish รุ่นนี้ ปรับระดับความสั่นได้ 3 ระดับ มีรูปทรงน่ารัก อย่างรูปปลา จับง่ายถนัดมือ 

ฝุ่น PM 2.5

เจ้ารุ่นนี้มันดียังไง :

 • ระดับแรก เหมาะสำหรับใช้ล้างหน้าสำหรับผิวบอบบาง ระดับที่ 2 เหมาะสำหรับใช้นวดบริเวณจมูก และสุดท้าย ระดับที่ 3 ในบริเวณที่คราบ ล้างออกยาก 

ที่พิเศษของ เจ้าน้องปลาตัวนี้ อีกอย่างก็คือ ด้านฝั่งหางของน้องปลา สามารถนำมานวดหน้า เพื่อให้กระชับตรงกรอบหน้าได้ด้วย น่าเสียดายที่ไม่มีขายในไทย ราคาก็ขึ้นอยู่กับการพรีออเดอร์ จากเกาหลีเลยจ้า 

# 5. Miniso Silicone Facial Cleaner

ฝุ่น PM 2.5

พูดถึง Miniso ทุกคน ก็นึกถึง ของใช้ที่หลากหลาย และมีราคาไม่แพงใช่มั้ยล่ะคะ โดยเค้าได้มีการวางขาย แปรงล้างหน้า ส่วนเรื่องราคาบอกเลยว่าไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังแน่นอนค่ะ เพราะ ราคาอยู่ที่ 290 บาทเท่านั้น แต่ตัวนี้ยังไม่เข้าไทย ต้องพรีออเดอร์เอาเองอีกแล้ว

เจ้ารุ่นนี้มันดียังไง :

 • เป็นซิลิโคลนที่ช่วยในการล้างหน้าให้สะอาดยิ่งขึ้น ราคาน่าคบหา
 • มีกล่องเก็บง่าย
 • ไร้กังวลเรื่องฝุ่นไปได้เลย สามารถปรับระดับความสั่นได้มากสุดถึง 8 ระดับ

 

# 6. KURON รุ่น Mini Sonic Brush

ฝุ่น PM 2.5

ทุกคนอาจจะคุ้นเคยกันดี เพราะเห็นรีวิวกันเยอะมาก Mini Sonic Brush ตัวนี้เป็นแปรงแบบขน ทำความสะอาดบนใบหน้าได้อย่างหมดจรด ราคาอยู่ที่ 2,990 บาท 

เจ้ารุ่นนี้มันดียังไง :

 •  ที่ชาร์ตแบบ USB มาพร้อมฟังก์ชัน UV ฆ่าเชื้อแบบ UV Lamp คือการใช้หลอดไฟอัลตราไวโอเลตในการฆ่าเชื้อโรค
 •  ปรับความแรง 2 ระดับ (Lo 3465 และ Hi 4620 ครั้ง/นาที)
 •  ขนแปรง ไนล่อน ขนาด 0.05 มม.
 • กันน้ำได้ลึก 1 เมตร ได้ 30 นาที

 

# 7. Philips VisaPure Essential

ฝุ่น PM 2.5

ปิดท้ายกันด้วย Philips VisaPure Essential มากับนวัตกรรม Dual Motion Technology ที่เน้นการสั่น ให้ขนแปรงขยับขึ้นลงเหมือนนวดผิวหน้าไปในตัว พร้อมกันนั้นยังมีการหมุนหัวแปรง เพื่อทำความสะอาดได้ล้ำลึก โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ต่อผิวอีกด้วย ราคา  7,000 บาทค่ะ

เจ้ารุ่นนี้มันดียังไง :

 • เครื่องล้างหน้าที่มีหัวแปรงให้เลือกตามสภาพผิวถึง 5 ระดับ ตั้งแต่ระดับธรรมดา นุ่ม นุ่มพิเศษ ทำความสะอาดรูขุมขน ไปจนถึงขจัดเซลล์ผิว
 • นวัตกรรม Dual Motion Technology
 • ใช้นวดผิวหน้า ให้กระชับ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 7 เครื่องล้างหน้า ขจัดสิ่งสกปรก ให้หน้าใส ห่างไกลฝุ่น PM 2.5 ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ยังไงแล้ว ก็ไปเลือกให้เหมาะกับ งบประมาณ และ ความสะดวกในการใช้งาน ของสาว ๆ กันดูนะคะ

 

Photo credit: shopify

Comments

comments