ถ้าพูดถึงรองพื้น เราก็จะนึกถึงแต่ รองพื้นราคาแพง ๆ แต่รู้มั้ยว่า ในเซเว่นก็มีรองพื้นเหมือนกัน ราคาถูก แถมดีด้วย วันนี้เรามีอีกหนึ่งไอเทมสุดปัง ที่มาแรงมาก ไม่ว่าแบรนด์ไหนในเซเว่น ก็หยิบมาทำตามกัน นั่นก็คือ รองพื้นแตงโม เซเว่น หยิบมาฝากทั้งหมด 6 ตัว จริง ๆ มันก็มีหลายแบบนะ มีทั้งคุชชั่น BB CC DD ออกมาเยอะมาก ตัวเลือกเรียงกันเป็นตับ วันนี้เราก็เลยคัดตัวที่ปัง ๆ เด่น ๆ มาแนะนำเพื่อน ๆ ค่ะ 

ซึ่งแตงโมง อุดมไปด้วยวิตามิน A, C และ E ที่สามารถช่วยปกป้องผิวจากการทำลายจากสภาพแวดล้อม และลดความเครียดของผิวได้ ทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และเติมน้ำให้กับผิว แถมยังช่วยลดอาการแห้ง ที่ทำให้ผิวลอกหรือเป็นขุยได้อีก พร้อมเผยผิวที่ดูเนียนนุ่มน่าสัมผัส ริ้วรอยลดลงด้วยค่ะ เรียกได้ว่า คุณสมบัติปังมาก แต่รองพื้นแตงโมที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้จะมีตัวไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย

 

   รวม 6 รองพื้นแตงโม เซเว่น เกลี่ยแล้วเนียนกริบ ไม่ทำให้ผิดหวัง   

1. Sistar Watermelon Matte Foundation

 

รองพื้นแตงโม เซเว่น

มาดูกันที่ตัวแรก อันนี้จะเป็นรองพื้นจากแบรนด์ Sistar เขาเป็นรองพื้นเนื้อแมท บางเบา เกลี่ยง่าย สีไม่ขาวมาก มีความติดเหลือ ทาแล้วไม่วอกนะ ตัวนี้จะช่วยปกปิดจุดด่างดำ ให้ผิวหน้าแลดูเรียบเนียบ ผิวไม่ดรอประหว่างวัน ทั้งยังกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนานอีกด้วย และด้วยความที่เขาเป็นเนื้อแมท เขาก็จะช่วยคุมมันบนใบหน้าได้ค่อนข้างดี

แถมยังมีสารปกป้องผิวจากแสงแดดถึงค่า SPF50 นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากแตงโมเข้มข้น ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิว ให้ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ มีคอลาเจน ช่วยให้ผิวเรียบเนียน และมี hyaluronic acid ช่วยฟื้นฟ๔ผิวแห้กร้าน ให้กลับมาชุ่มชื้น ทาแล้วสบายผิวไม่หนักหน้าด้วยนะคะ

 

2. Snowgirl Watermelon DD Cushion

 

รองพื้นแตงโม เซเว่น

ตัวที่สองเป็นของ Snowgirl อันนี้จะเป็นคุชชั่นเนื้อแมทค่ะ เขามีส่วนช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF50 PA++++ กันได้ทั้ง UVA และ UVB ทั้งยังกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวันด้วย เนื้อคุชชั่นสีติดเหลือง ทาแล้วไม่ลอย เข้าได้กับทุกสภาพสีผิว ตัวนี้จะช่วยควบคุมความมันได้ยาวนาน 14 ชั่วโมง แถมยังปกปิดพวกรอยดำได้ดี นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากแตงโม มะเขือเทศ และอโลเวร่า ที่ะมาช่วยบำรุงให้ผิวของเราเนียนใส และดูเป็นธรรมชาติ สีไม่ดรอประหว่างวัน

 

3. Baby Bright Watermelon & Tomato Matte BB Cream

 

รองพื้นแตงโม เซเว่น

อีกหนึ่งบีบแตงโมง ที่มาแรงมาก ไม่แพ้ตัวอื่นเลย ตัวนี้จะเป็นของ Baby Bright เขาเป็นบีบีครีมแตงโมมะเขือเทศ เนื้อแมท เกลี่ยง่าย ไม่หนักผิว มาพร้อมสารปกป้องผิวจากแสงแดดถึง SPF45 PA++ อาจจะดูน้อยกว่าตัวก่อนหน้านี้ แต่ก่อนหน้านี้ แต่ก็ถือว่าเยอะอยู่นะ ซึ่งว่ากันว่า เขามาพร้อมกับนวัตกรรมเลเยอร์เอเบิล ที่สามารถทาทับได้หลายชั้น โดยไม่ทำให้อุดตันผิว!

แถมยังไม่เป็นคราบด้วย ช่วยคุมมันได้ดี ปกปิดรอยสิว รอยแดง รอยดำ ฝ้า กระ ได้อย่างดีเยี่ยม เนื้อรองพื้นไม่เหนียวเหนอะหนะ อุดมไปด้วยสารสกัดจากแตงโม ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่น ฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้กลับมาแข็งแรงเปล่งปลั่ง และสารสกัดจากมะเขือเทศ ที่ช่วยชะลอริ้วรอย ลดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ พร้อมปรับสีผิวให้สม่ำเสมอให้ผิวแลดูขาวกระจ่างใสอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งรองพื้นแตงโมสุดปัง ที่ต้องลองจริง ๆ ค่ะซิส 

 

 

4. Jula’s Herb Watermelon EE Cushion

 

รองพื้นแตงโม เซเว่น

ตัวนี้เป็นอีอีคุชชั่นเนื้อแมท ที่มีสารปกป้องผิวจากแสงแดดสูงปรี๊ด! แถมยังอุดมไปด้วยสารสกัดที่ดีต่อผิวมากมายเลยค่ะ ทั้งสารสกัดจากเปลือกแตงโม น้ำมันเมล็ดแตงโม กลูต้าไธโอน อาร์บูติน แอลคาร์นิทีน และวิตามีอีก คือไม่ใช่แค่ปกปิดให้ผิวเนียนสวย แต่ยังบำรุงไปได้ในตัวด้วย เป็นรองพื้นที่ช่วยปกปิดพวกรอยดำ รอยแดง รูขุมขนได้เนียนสนิท พร้อมเผยผิวที่ดูสวย กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ซึ่งเขามีสารสกัดจาก L-Canitine ที่ช่วยควบคุมความมันได้ยาวนานถึง 12 ชม. ใช้แล้วสีไม่ดรอประหว่างวัน ไม่มันเยิ้ม และไม่เป็นคราบด้วยนะคะ เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย กันน้ำและกันเหงื่อ เหมาะกับทุกสภาพสีผิว

 

5. Sis2Sis Watermelon DD Cream

 

รองพื้นแตงโม เซเว่น

มาดูในส่วนของดีดีครีมกันบ้างเนอะ ตัวแรกที่หยิบมาแนะนำจะเป็นของ sis2sis ซึ่งตัวนี้จะช่วยในการปกปิดได้ในระดับที่น้อยมาก อาจจะไม่เท่าบีบี คุชชั่น หรือรองพื้น แต่มีส่วนช่วยในการปรับผิวให้แลดูกระจ่างใสขึ้น แบบไม่วอก ทั้งยังช่วยคุมมัน กันเหงื่อ แถมยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ด้วยนะ เนื้อครีมเป็นสีขาวครีม พอเกลี่ยลงไปที่ผิวแล้ว จะแตกตัวเป็นน้ำ เขาอุดมไปด้วยสารสกัดจากแตงโมเข้มข้น ที่เน้นในเรื่องของการบำรุงผิวนุ่มชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังมีวิตามินซี วิตามินบี3 วิตามินอี ที่ดีต่อผิวอีกด้วย ถือว่าปังอยู่นะ

 

6. Jula’s Herb DD Cream Watermelon

 

รองพื้นแตงโม เซเว่น

และแน่นอนค่ะซิส รองพื้นแตงโม เซเว่น ตัวสุดท้าย อันนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ค่ะ เพราะมาแรงมาก ดีดีครีมกันแดดแตงโม อันนี้จะเน้นในการปกปิดและปกป้องผิว ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดที่ล้ำกว่า BB CC ครีม พอเกลี่ยเนื้อครีมลงไปที่ผิวแล้ว มันจะแตกตัวเป็นน้ำแร่ บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมทันทีที่ทา แถมยังไม่ทำให้หน้ามันระหว่างวันอีกด้วย กันน้ำ กันแดดได้ดีมาก

ช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างใสแบบไม่วอก ทั้งยังอุดมไปด้วยส่วนผสมจากแตงโมที่สามารถกักเก็บน้ำ คงความชุ่มชื่น ปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียน้ำในระหว่างวันได้ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของกลูต้าไธโอน ที่ช่วยปรับผิวให้ขาวอมชมพูเป็นธรรมชาติได้อีก เริ่ด!

 

รองพื้นแตงโม เซเว่น

 

ใครเคยลองใช้ตัวไหนมาบ้างแล้ว ก็แวะมาแชร์ความรู้สึกหลังใช้กันได้นะ เอาจริงๆ ทุกตัวดีหมดเลยค่ะ ทากันตายได้ วันไหนลืมแต่งหน้า ก็ใช้รองพื้นในเซเว่นนี่แหละ ช่วยได้จริง เดี๋ยวนี้เข้าเซเว่นที่เดียว หน้าสวยครบแล้วเด้อ ไว้ครั้งหน้ามีไอเทมอะไรน่าสนใจ จะแวะมาบอกต่อนะ สำหรับวันนี้ บ๊ายบาย

 

 

photo credit : Sistar, Snowgirl, Baby Bright, Jula’s Herb1, Sis2Sis, Jula’s Herb2

 

Comments

comments