ขยันสครับตัวแล้ว ต้องขยันสครับผิวหน้าด้วยซิ แต่เดี๋ยวก่อนนะ! จะเอาสครับผิวกาย มาสครับผิวหน้าไม่ได้ หน้าแหกกันพอดี ชาวซิสควรเลือกใช้สครับที่เหมากับผิวหน้า ละเอียด และอ่อนโยนต่อผิว แนะนำให้สครับสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง ก็พอแล้วค่ะ แต่วันนี้เราไม่ได้มีสครับหน้ามาแนะนำนะ แต่เป็นอีกหนึ่งไอเทม ที่สามารถใช้ได้ทุกวัน ได้ทั้งล้างและสครับในหนึ่งเดียว นอกจากจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังช่วยให้ผิวเรียบเนียน แถมสิวเสี้ยนลดน้อยลงอีกด้วยนะ รับรองว่าอ่อนโยนต่อผิวแน่นอนค่ะซิส รวมมาให้แล้วที่นี้ 6 โฟมสครับขจัดสิวเสี้ยน เนื้อละเอียด ไม่บาดผิว อีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ที่ไม่ควรพลาด รับรองว่าสครับไป ล้างไป ฟินผิวแน่นอนค่ะ จะมีตัวไหนน่าลองบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

 

 6 โฟมสครับขจัดสิวเสี้ยน เนื้อละเอียด ไม่บาดผิว 

 

1. Oab’s Melting Sugar Scrub

 

โฟมสครับขจัดสิวเสี้ยน

ตัวนี้คือดีมาก เป็นทั้งโฟมล้างหน้า และสครับผิวหน้าอย่างอ่อนโยน เนื้อสครับของเขา ทำมาจากส่วนผสมจากน้ำตาลธรรมชาติ ที่ละลายไปกับผิว เนื้อละเอียด ไม่บาดผิว ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ซึ่งเขามีส่วนช่วยขัดผิวให้เรียบเนียน มาพร้อมคุณค่าสารบำรุงจากน้ำมันสวีทอัลมอนด์ สารสกัดจากน้ำผึ้งจากผึ้งดำ และน้ำมันโรสฮิป ที่จะมาช่วยฟื้นฟูผิว ให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น น่าสัมผัสยิ่งขึ้น ตัวเนื้อโฟมสครับอะ จะละลายเมื่อสัมผัสกับน้ำ แล้วเขาจะเริ่มมีฟองนิด ๆ เกลี่ยง่ายจริง ๆ

ไม่บาดผิว หลังล้างแล้ว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงด้วย แถมสัมผัสได้ถึงความเนียนนุ่มทันที เราลองแล้วชอบมาก ๆ แนะนำเลยค่ะซิส

 

2. SOME BY MI Yuja Niacin Brightening Peeling Gel

 

โฟมสครับขจัดสิวเสี้ยน

เจลขัดผิวของ SOME BY MI ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่ใช้แล้วชอบ ซึ่งเขามีส่วนช่วยในการผลัดเซลผิวเก่าให้หมดจด พร้อมเติมความกระจ่างใส​ และความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของเรา เนื้อเจลจะเป็นสีเหลืองนวล ๆ เนียนละเอียด พอเราเริ่มถูลงไปที่ผิวแล้ว เขาจะช่วยผลัดเซลล์ผิวทันที เนื้อเจลจะเป็นขุย ๆ เหมือนกำลังขัดขี้ไคลอยู่อะ แม้จะไม่ได้มีเม็ดสครับที่ชัดเจนมากมาย แต่ตัวนี้ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันผิวได้ดีนะ แถมยังอ่อนโยนด้วยค่ะ ไม่มีสารระคายเคืองผิวใด ๆ

มาพร้อมกลิ่นส้ม ให้ความรู้สึกสดชื่น ตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากโคฮึงยูจา ที่จะมาช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น และสารอาหารมากมายให้แก่ผิว ทั้งยังมี Niacinamide และกลูต้าไธโอน ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีวิตามินอีก 10 ชนิด ที่จะมาช่วยชาร์จพลังให้ผิวแลดูมีชีวิตชีวาขึ้นด้วย  สามารถใช้แทนโฟมล้างหน้าปกติได้เลย อันนี้ก็ดีมาก ๆ ต้องลองค่ะ

 

3. Dr.G Brightening Peeling Gel

 

โฟมสครับขจัดสิวเสี้ยน

ตัวที่สาม เป็นเจลสครับของ Dr.G ตัวเนื้อเจลของเขามีผสมเม็ดบีดส์ขนาดเล็ก ที่จะช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ทั้งยังช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และสิ่งสกปรกตกค้างออกจากผิวอย่างอ่อนโยนอีกด้วย ตัวนี้มีส่วนผสมของวิตามินซี และอี นอกจากนะช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใสแล้ว ยังช่วยมอบความนุ่ม ชุ่มชื้นให้แก่ผิวอีกด้วย

 

4. Coreana Lab Ample N Purifying Shot Pumpkin Enzyme Peeling Gel

 

โฟมสครับขจัดสิวเสี้ยน

ถ้าพูดถึงแบรนด์นี้ เรามักจะนึกถึงแอมพูลของเขา แต่รู้มั้ยว่า จริง ๆ แล้วเขามีสกินแคร์น่าใช้ให้ลองหลายตัวเลยนะ หนึ่งในนั้นคือ Ample N Purifying Shot Pumpkin Enzyme Peeling Gel อันนี้เป็นเจลล้างหน้าแบบสครับ ที่มีส่วนผสมของฟักทอง เขามีส่วนช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยน พร้อมฟื้นฟูผิวจากมลภาวะและผิวหมองคล้ำ ให้ผิวอิ่มฟู กระจ่างใส และเรียบเนียน เนื้อสครับละเอียดมาก หมดกังวลเรื่องความระคายเคืองผิวไปได้เลยค่ะ

 

5. Seol Young Brightening Peeling Gel

 

โฟมสครับขจัดสิวเสี้ยน

ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ขัดเพื่อผลัดเซลล์ผิวหน้าอย่างอ่อนโยนของ Seol Young ซึ่งเขาอัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย มีทั้ง Water Bank, Bio Black Pearl, Peach Extract, X-Pressin C, Tourmaline และอื่น ๆ อีกมากมาย เนื้อเจลสีชมพู ไม่บาดผิว ไม่ทำให้ผิวระคายเคือ คนผิวแห้งสามารถใช้ได้ แถมคนเป็นสิวก็ใช้ได้อย่างสบายใจด้วยนะ ตัวนี้จะช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ให้ผิวแลดูกระจ่างใส และดูอ่อนเยาว์ขึ้น ทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวให้สุขภาพดี ด้วยสารสกัดดี ๆ มากมาย

นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยป้องกันการเกาะตัวกันในรูขุมขน คือช่วยลดการเกิดสิวอุดตันได้นั่นเอง ไม่มีเม็ดบีทส์ ไม่แสบหน้า อ่อนโยนต่อผิว พูดรวม ๆ คือ เขาจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่คล้ำเสีย หยาบกร้าน พร้อมเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำจากสิวแลดูจางลง น่าลองมาก ๆ ของมันต้องมีแล้วซิ!

 

6. UTENA Everish Scrub Wash

 

โฟมสครับขจัดสิวเสี้ยน

ตัวสุดท้ายเป็นสครับสูตรสกัดจากเปลือกถั่ววอลนัท และผงถ่าน ที่ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขน พร้อมป้องกันสิวเสี้ยน สิวอักเสบ และผิวหน้าหมองคล้ำ นอกจากนี้ยังช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนบนผิว จะช่วยฟื้นฟูผิวให้เต่งตึง ลดริ้วรอย ทำให้ผิวแลดูมีสุขภาพดียิ่งขึ้น เนื้อโฟมจะเป็นสีเทา ๆ ผสมเม็ดบีทส์เล็ก ๆ ไม่บาดผิวนะ พอเกลี่ยไปที่ผิวแล้ว ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง เมื่อผสมกับน้ำ เนื้อสครับจะเป็นฟองนุ่ม ๆ ใช้แทนโฟมล้างหน้าปกติได้เลยค่ะ

 

โฟมสครับขจัดสิวเสี้ยน

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาโฟมล้างหน้า ที่ช่วยสครับผิวไปได้ในตัวมาใช้อยู่ ลองเลือกจากลิสท์ที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ได้เลย เอาจริง ๆ ดีทุกตัวค่ะ นี่พยายามคัดตัวที่ราคาไม่แรงมาก มาให้เลือกกันนะ ทั้งหมดนี้ราคาจะอยู่ที่หลักร้อยเท่านั้น ลองไปหามาใช้กันดูได้ สุดปังทั้งนั้น ไม่ได้โม้! สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

 

photo credit : Oab’s, SOME BY MI, Dr.G, Coreana Lab, Seol Young, UTENA

Comments

comments