ขั้นตอนที่สำคัญที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้น้องสิวขึ้น ก็คือ การล้างหน้า แน่นอนว่า ถ้าเพื่อน ๆ ล้างหน้าไม่สะอาด สิวถามหาแน่นอน เพราะฉะนั้นเรื่องการล้างหน้า เป็นเรื่องที่สำคัญมากจริง ๆ นะ วันนี้เรามีตัวช่วยเด็ดสำหรับคนเป็นสิวมาแชร์ต่อ 6 โฟมล้างหน้าเคลียร์สิว 2020 ยิ่งล้างหน้ายิ่งใส ยิ่งใช้ยิ่งหมดปัญหาสิว! ตัวช่วยสุดปัง เปลี่ยนหน้าสิว เป็นหน้าใสได้ในพริบตา! คือใช้แล้วสิวหาย สิวแห้ง สิวลดลง ใครที่มีปัญหาผิวเป็นสิวง่าย อุดตันง่าย ต้องดูเลย นี่คือโฟมล้างหน้าที่เกิดมาเพื่อคุณอย่างแท้จริง จะมีโฟมล้างหน้ลดสิวตัวไหนน่าตำมาใช้ตามกันบ้างนั้น เราไปเช็คลิสต์พร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะซิส

 

1. Mentholatum Acnes Whitening Mild Cleanser

 

โฟมล้างหน้าเคลียร์สิว 2020

โฟมล้างหน้าตัวนี้จาก Mentholatum เค้าบอกว่ามันอ่อนโยนเป็นพิเศษ เป็นสูตร Hypoallergenic คือไม่มีส่วนผสมของสบู่ ตัวนี้เป็นสูตรใหม่ล่าสุดเลยด้วยนะ แถมยังอุดมไปด้วยสารสกัดแบบแน่น ๆ ทั้ง Salicylic Acid หรือ BHA, Whitening และ Centella Asiatica หรือ CICA นอกจากจะช่วยทำความสะอาดได้ดี และอ่อนโยนต่อผิว หลังล้างหน้ายังไม่ทำให้ผิวแห้งตึงได้แล้ว ยังช่วยลดปัญหาสิวซ้ำซากได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เป็นตัวช่วยเคลียร์ปัญหาสิวได้ทุกชนิดเลยค่ะ เรียกว่าช่วยแบบตรงจุด! และยังสามารถลดรอยสิว เผยผิวใสได้ แถมยังช่วยลดการอักเสบ และฟื้นฟูผิวจากสิวได้อีก นอกจากนี้เค้ายังช่วยควบคุมความมันด้วยสารสกัดจาก Avocado ด้วย ที่สำคัญยังปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง 7 ชนิด ไม่ใส่น้ำหอม แต่มีกลิ่นส้มอ่อน ๆ ซึ่งเป็นส่วนประกอบของเค้า คือน่าลองมาก เพราะนอกจากจะช่วยลดสิวได้จริงแล้ว คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้เหมือนกันนะ

 

2. Skinsista V Acne Clear Cleansing Gel

 

โฟมล้างหน้าเคลียร์สิว 2020

อีกหนึ่งโฟมล้างหน้าที่น่าลองมาก แถมยังเป็นโฟมล้างหน้าที่เกิดมาเพื่อคนเป็นสิวอีกด้วย ตัวนี้เป็นเจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย และผิวที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะ เป็นโฟมล้างหน้าที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ซึ่งเค้าจะช่วยลดการเกิดสิวอักเสบ และสิวอุดตัน ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ทั้งยังช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ดูดซับความมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยรักษาสมดุลผิวด้วยค่า pH5.5 และไม่ทำให้ผิวแห้งตึง เป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสู่การบำรุงในขั้นต่อไป ที่สำคัญคือ เค้าปราศจากสารระคายเคืองต่าง ๆ ทั้งยังผ่านการทดสอบมาแล้วด้วยนะ ว่าอ่อนโยนจริง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอน

 

3. Smooth E Acne Extra Sensitive Cleansing Gel

 

โฟมล้างหน้าเคลียร์สิว 2020

Smooth E เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ ที่คนผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่ายหลายคน เลือกใช้ ซึ่งโฟมล้างหน้าตัวนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีงามมากแม่! ตัวนี้จะเป็นเจลใสไม่มีฟอง ช่วยขจัดความมัน และสิวซ้ำซาก เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย และเป็นสิวง่ายที่สุด เค้ามีส่วนผสมของ Salicylic Acid, Glycolic Acid และสารสกัดจากสาหร่าย ที่ช่วยลดความมัน ป้องกันการเกิดสิว และยังช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นได้ดีอีกด้วย แต่โฟมตัวนี้มีปัญหานิดนึง รู้สึกว่าเค้าจะมีน้ำหอม และแอลกอฮอล์ด้วยนะ เพราะฉะนั้นใครที่ผิวแพ้ง่าย หรือใครที่แพ้สองอย่างนี้ อาจจะต้องลองเทสดูก่อนนะจ๊ะ

 

4. Eucerin Pro Acne Solution Gentle Cleansing Foam

 

โฟมล้างหน้าเคลียร์สิว 2020

ตัวที่สี่ แบรนด์ชั้นนำ ที่คนเป็นสิวคู่ควร ตัวนี้จะเป็นโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว จริง ๆ แล้วก็เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวนั่นแหละ โดยเฉพาะผิวผสม ผิวมันเป็นสิวง่าย และผิวที่มีปัญหาสิว เป็นโฟมล้างหน้าที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก คือรู้สึกได้เลยว่าสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนนั้น หลุดออกไปมากถึง 82% แถมเค้ายังมีสารที่ช่วยลดปัญหาสิว ลดการอักเสบ และสามารถทำความสะอาดผิว และขจัดความมันบนใบหน้าได้ดี นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Whitening อีกด้วย คือลดทั้งสิว แถมใช้แล้วผิวกระจ่างใสไปได้อีก ทั้งยังช่วยลดรอยสิว รอยดำจากสิว พร้อมปรับสภาพให้ผิวดูใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังปราศจาก Sulfate, Alcohol, Paraben และ Silicone อีกด้วยนะ

 

5. Clear Nose Acne Care Solution Cleanser

 

โฟมล้างหน้าเคลียร์สิว 2020

Clear Nose แบรนด์ที่เกิดมาเพื่อคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายที่แท้ทรู แน่นอนว่าโฟมของเค้า ก็ติดโพลเหมือนกันนะ ใครที่เป็นสิว แนะนำให้ลองใช้สูตรสีเหลือง ตัวนี้จะเป็นคลีนเซอร์ล้างหน้าเนื้อเจล สูตรอ่อนโยนสูง เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย และเป็นสิวง่าย ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ทั้งยังช่วยควบคุมความมันโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตรึงอีกด้วย แถมเค้ายังเป็นโฟมที่ช่วยรักษาสมดุลผิวตามธรรมชาติ ในระดับที่เหมาะสมสำหรับผิวแพ้ง่าย และเป็นสิวง่ายได้อีก นอกจากจะช่วยป้องกันการเกิดสิวใหม่ ลดสิวอุดตัน พร้อมช่วยลดปัญหาสิวให้ยุบตัวลงได้แล้ว ยังช่วยลดรอยดำ รอยแดงจากสิว ปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส เรียบเนียน ช่วยกระชับรูขุมขนได้ด้วย ที่สำคัญคือ เค้าปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองทั้ง 7 ชนิด (ไม่มีน้ำหอม, ไม่มีน้ำมัน, ไม่มีพาราเบน, ไม่มีสี, ไม่มีสารสบู่, ไม่มีแอลกอฮอล์, ไม่มีสารลดแรงตึงผิวSLS) เป็นอีกหนึ่งโฟมที่ดีจริง ใครยังไม่เคยลอง ต้องลอง

 

6. Senka Perfect Whip Acne Care

 

โฟมล้างหน้าเคลียร์สิว 2020

โฟมล้างหน้าเคลียร์สิว 2020 ตัวสุดท้าย ใครที่ชอบใช้โฟมล้างหน้าแบบวิปโฟม จะต้องรู้จักแบรนด์ SENKA กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แล้วรู้มั้ยว่า เค้ามีโฟมที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิวด้วยนะ อย่างตัวนี้ไง หลอดสีเขียว เป็นสูตรที่อุดมไปด้วยสารสกัดที่คัดสรรมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะ! ตัวนี้เป็นวิปโฟมล้างหน้าฟองนุ่ม ลดโอกาสการเกิดสิวใน 4 สัปดาห์ เค้าจะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตัน ความมัน เซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพ ให้หลุดออกไปได้อย่างหมดจด แถมยังช่วยลดแบคทีเรีย สาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้อีกด้วย พร้อมทั้งยังอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น เผยผิวสวยสุขภาพดีขึ้น แล้วโฟมตัวนี้ เป็นอีกหนึ่งโฟมล้างหน้าลดสิวที่ขายดีมาก พูดได้คำเดียวว่า น่าลองจริง ๆ ค่ะ

 

โฟมล้างหน้าเคลียร์สิว 2020

 

ใครที่กำลังมองหาโฟมล้างหน้าลดสิวอยู่ ลองเลือกจากตัวเลือก ที่เราหยิบมาบอกต่อในวันนี้ ไปลองตำมาใช้ตามกันดูก็ได้นะ อันนี้คัดมาแล้วว่า เหมาะกับคนเป็นสิวง่ายแน่นอน เป็น โฟมล้างหน้าเคลียร์สิว ที่ควรตำมาก ๆ ในช่วงปี 2020 นี้ ใครเคยลองตัวไหนมาแล้ว ก็มาบอกต่อกันบ้างว่าโอไม่โอยังไง

 

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

photo credit : Mentholatum, Skinsista, Smooth E, Eucerin, Clear Nose, Senka

Comments

comments