เครื่องสำอางที่ตอบโจทย์สำหรับคนเป็นสิวมากที่สุดคือ ต้องอ่อนโยน และไม่อุดตัน บางครั้งพอสิวขึ้นเยอะ ๆ แต่งหน้าหนา หรือมากไปก็ไม่ดีนะคุณ! มันจะยิ่งเป็นการไปปิดผิว ให้สิวอักเสบ หรือกระตุ้นให้สิวบนผิว บวมแดงหนักยิ่งขึ้น เพราะงั้นสำหรับสาว ๆ ที่เป็นสิว แล้วชอบแต่งหน้ามาก เราแนะนำว่า ให้แต่งแบบพอประมาณ ไม่รองลงรองพื้นแน่นเวอร์หรอก แค่คอนซีลเลอร์ตัวเดียว ก็เอาอยู่แล้ว ปกปิดแค่สิว และจุดบกพร่องบนใบหน้า เท่านี้เราว่าก็สวยแล้วนะ ซึ่งวันนี้เรามี 5 คอนซีลเลอร์สำหรับคนเป็นสิว ที่ใช้ดีและน่าตำที่สุดในปีนี้ มาแนะนำเพื่อน ๆ ด้วย คัดมาแล้ว มีแต่ตัวเด็ด ๆ ทั้งนั้น ไม่ใช่แค่ปกปิดได้ดี แต่ยังมีส่วนช่วยทำให้สิวยุบ และบำรุงไปได้ใสตัวด้วย จะมีคอนซีลเลอร์ตัวไหนน่าตำบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 

ปกปิดได้ ไม่อุดตัน รวม 5 คอนซีลเลอร์สำหรับคนเป็นสิว ที่ใช้ดีและน่าตำที่สุดในปีนี้

 

1. BK Retouch Acne Concealer Pen

 

คอนซีลเลอร์สำหรับคนเป็นสิว

เปิดมาที่คอนซีลเลอร์ตัวแรก BK Retouch Acne Concealer Pen เขาเป็นคอนซีลเลอร์หัวปากกา ใช้งานง่ายมากซิลิโคน เบา ควบคุมง่าย ถนัดมือ ซึ่งเขาเป็นคอนซีลเลอร์สิวเนื้อครีม เกลี่ยง่าย ปกปิดดีเยี่ยม ทั้งยังช่วยอำพรางจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ รอยแดงจากสิว ได้อย่างเรียบเนียนเป็นธรรมชาติอีกด้วย แถมเรายังสามารถใช้ได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน! มีให้ตำทั้งหมด 2 เฉดสี เนื้อแมต เหมืาะกับผิวของคนไทย ตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดสารสกัดจากพืช 9 ชนิด ทั้งยังมาพร้อม Excellent Powder ช่วยอำพรางรอยคล่ำ รอยดำ และรอยแดงจากสิว และช่วยดูดซับความมันบนผิว Anti-inflammatory Complexes ช่วยลดการอักเสบของผิว ที่เป็นสิวอักเสบ ช่วยให้สิวยุบตัวลงเร็วขึ้น รอยคล้ำ รอยดำ รอยแดง จากสิวแลดูจางลงเร็วขึ้น และ Advanced Moist-Complex ที่มีคุณสมบัติเป็น Moisturizer อันนี้จะช่วยบำรุงผิวให้ดูเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และมีสุขภาพดี ที่สำคัญคืออ่อนโยนมาก คนเป็นสิวใช้แล้ว แฮปปี้แน่นอนครับผม!

 

2. Eucerin Pro Acne Solution Correct & Cover Stick

 

คอนซีลเลอร์สำหรับคนเป็นสิว

ถัดมาเป็นคอนซีลเลอร์ของ Eucerin เขาเป็นคอนซีลเลอร์สำหรับคนที่มีสิวอักเสบ ที่ต้องการการปกปิด ด้วยสารสกัดบิสซาโบลอลเข้มข้นถึง 5 เท่า ที่จะมาช่วยฟื้นบำรุงผิวระคายจากสิว เป็นสูตร Oil-Free ปกปิดรอยสิวอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถใช้เป็นเมคอัพเบสก่อนการแต่งหน้าได้ ไม่ทำให้อุดตันร่องรูขุมขนด้วย แถมตัวนี้ ยังช่วยลดการอักเสบของสิว และยังช่วยลดสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้ด้วยนะ เป้นหนึ่งในคอนซีลเลอร์สุดปัง ที่คนเป็นสิวหลายๆ คนได้ลองแล้ว ชอบหนักมาก!

 

3. Clearnose Acne care Solution Concealer

 

คอนซีลเลอร์สำหรับคนเป็นสิว

อีกหนึ่งคอนซีลเลอร์ที่คนเป็นสิวใช้แล้วชอบมากเวอร์ Clear Nose Acne Care Solution Concealer คือเกิดมาเพื่อคนเป็นสิวที่แท้ทรู! ตัวนี้จะช่วยปกปิดสิว และสิวเสี้ยน รวมทั้งรอยแดง รอยดำได้อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมช่วยลดปัญหาสิวให้ยุบตัวลง และป้องกันการเกิดสิวใหม่ เนื้อครีมนุ่ม เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ และไม่ทำให้อุดตันผิวด้วย แถมเขายังมาพร้อมคุณสมบัติที่จะช่วยปกปิด และอำพรางจุดบกพร่องต่าง ๆ ของผิวได้เป็นอย่างดี ด้วย 3 นวัตกรรมใหม่จากประเทศญี่ปุ่น ที่คิดค้นเพื่อผิวที่เป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ สำคัญที่อสุดคือ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม เพราะฉะนั้นใครที่แพ้น้ำหอม ใช้ได้แน่นอน ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง มีให้ตำทั้งหมด 2 เฉดสี ที่เข้ากับสีผิวของสาวไทย ปกปิดได้เนียนสนิท ให้ซิสกล้าโชว์ผิวที่ดูสวยไร้ที่ติได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น

 

4. Vichy Normaderm Drying and Concealing Anti-Imperfection Stick

 

คอนซีลเลอร์สำหรับคนเป็นสิว

อันนี้จะเป็นดินสอเนื้อครีมแต้มสิว เพื่อการปกปิดทั้งดรอยสิว และลดปัญหาสิวได้ในหนึ่งเดียว ซึ่งเขามีส่วนผสมของ LHA และ BHA ที่จะมาช่วยผลัดเซลล์ผิว พร้อมด้วย Triclosan ที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ทั้งเขายังสามารถปกปิดสิวและรอยสิว ได้อย่างเรียบเนียน สำคัญที่สุดคือ ไม่มีส่วนผสมของสารกันเสียกลุ่มพาราเบน เหมาะสำหรับผิวบอบบางระคายเคืองง่าย เป็นคอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับคนมีปัญหารูขุมขนกว้าง เป็นสิว เป็นรอยสิว ราคาอาจจะสูงนิดนึง แต่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าลองเหมือนกันนะ

 

5. Etude House AC Clean Up Mild Concealer

 

คอนซีลเลอร์สำหรับคนเป็นสิว

ตัวสุดท้าย คอนซีลเลอรืสายเกาจากแบรนด์ Etude House อันนี้เป็นคนซีลเลอร์สำหรับคนเป็นสิว แม้แต่ใครที่เป็นสิวอักเสบ ก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกัน นอกจากจะช่วยปกปิดสิวได้อย่างเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังมีส่วนช่วยลดการอักเสบของสิวได้ด้วย เนื่องจากตัวนี้อุดมไปสารสกัดจาก วิตามิน E BHA และ Tree Tea Oil ก็จะช่วยลดปัญหาสิวได้ ทั้งยังช่วยปกปิดริ้วรอยจุดด่างดำที่เกิดจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมเผยผิวที่ดูระจ่างใส และเนียนผ่อง ไม่เป็นร่อง ไม่ทำให้ผิวระคายเคืองหรืออุดตัน เหมาะกับคนเป็นสิวง่ายมาก ลองไปตำมาใช้กันดู ราคาไม่แพงด้วยนะ

 

คอนซีลเลอร์สำหรับคนเป็นสิว

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ คอนซีลเลอร์ที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ ใครที่เป็นสิว เราแนะนำว่า อย่าเพิ่งไปแต่งหน้าเยอะ ให้แต่งแบบเบา ๆ ลงแค่คอนซีลเลอร์ปกปิดนิด ๆ หน่อย ๆ เท่านี้ก็พอแล้วค่ะ ให้ผิวมันได้หายใจบ้าง ไปทับถมมันมาก ๆ เดี๋ยวสิวมันจะยิ่งอักเสบและบวมมากขึ้น จริง ๆ นะ จากประสบการณ์ตรงเลยค่ะ

ยังไงก็ลองไปตำมาใช้กันดูเนอะ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

บทความแนะนำ

ลุคใสๆ เสกง่ายๆ แค่เจอ 7 คอลซีลเลอร์ปกปิดดี กลบทุกจุดได้มิด ไม่ง้อรองพื้น

photo credit : BK, Eucerin, Clearnose, Vichy, Etude House

Comments

comments