มาขัดผิวกันดีกว่า ใครที่อยากมีผิวเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น การสครับผิว ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ผิวของเราดูไบร์ท และเนียนุ่มขึ้น แต่อย่าขัดบ่อยเกินไปนัก สครับเสร็จก็บำรุงต่อ หมั่นทำเป็นประจำ รับรองว่า ผิวสวยอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม วันนี้เรามีสครับผิวเนื้อละเอียด ราคาไม่แพงมาบอกต่อ รวมมาให้แล้ว 5 สครับอะโวคาโด ตัวช่วยสุดปัง ผลัดผิวเก่า เผยผิวใหม่ ใสปิ๊ง! อะโวคาโดมีน้ำมันที่อุดมด้วยสารอาหารสำหรับผิว ซึ่งมันจะช่วยบำรุง พร้อมฟื้นฟูสภาพผิวหนัง แก้ปัญหาผิวแห้งขาดความยืดหยุ่น แก่ก่อนวัยได้ ซึ่งสครับทั้งหมดที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ ล้วนมีอะโวคาโดเป็นส่วนผสมหลัก ใช้ดี ขัดผิวสบาย แถมฟินมาก แต่จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

 

5 สครับอะโวคาโด ตัวช่วยสุดปัง ผลัดผิวเก่า เผยผิวใหม่ ใสปิ๊ง!

 

1. Msgyb Avocado Scrub & Green Tea Milk Oil Scrub

 

สครับอะโวคาโด

ตัวนี้เป็นสครับอะโวคาดดตัวแรกที่เราใช้ ซึ่งน้องดีงามต่อผิวมาก ๆ ไม่ใช่แค่เนื้อสครับที่อ่อนโยน แต่ยังละมุนมาก ๆ พอขัดลงไปที่ผิวที่เปียก เนื้อสครับจะแตกตัวเป็นน้ำนม นุ่มมากค่ะ ตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดสุดปังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอะโวคาโดออยล์ ที่มีส่วนช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยแผลเป็น ผิวแตก และยังช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว ทั้งยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นด้วย นอกจากนี้ ก็ยังมีสารสกัดจากชาเขียว โจโจบาร์ออยล์ ใบบัวบก แอปปริคอทออยล์ ชาร์โคล และมะหาด

เป็นสครับผิวออแกนิด 100% ไม่แต่งสี หรือแต่งกลิ่น ผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้ จะช่วยลดความด้าน เช่น หัวเข่า ข้อศอก ก้น ลดรอยแตกลาย ประบผิวแห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้น ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ดีงามมาก แนะนำเลยค่ะ

 

2. Tamarind Avocado Scrub Mask

 

สครับอะโวคาโด

ตัวนี้เป็นสครับที่อัดแน่นไปด้วยสมุนไพร เม็ดสครับละเอียด ไม่บาดผิว ไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารสกัดดี ๆ หลายอย่างมาก ทั้งอะโวคาโด นม ว่านหางจระเข้ มะขาม และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะมาช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน ทั้งยังช่วยลดรอยแผลเป็น และจุดด่างดำ พร้อมบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัสขึ้นด้วย อันนี้ก้ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเช่นเดียวกัน สำหรับผิวหน้า ขัดเบา ๆ ให้ทั่วผิวหน้า 3-5 นาที และล้างออกให้สะอาด ส่วนผิวตัว ให้ขัดและพอกทิ้งไว้ 15-30 นาที แล้วล้างออก เท่านี้เองค่ะ

 

3. Alicha Centella and Avocado Plus Natural Essence Oil Scrub

 

สครับอะโวคาโด

อันนี้เป็นสครับน้องใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ เป็นสครับที่อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ยิ่งขัด ยิ่งฟิน ด้วยเนื้อสครับที่แน่นละเอียด แตกตัวเป็นน้ำนม เม็ดสครับของเขาทำมาจากกาแฟ จะช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ไม่บาดผิว และไม่ทำให้ผิวบาง ผสานคุณค่าใบบัวบก อะโวคาโด และน้ำมันบำรุงผิวจากธรรมชาติถึง 4 ชนิด ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน พร้อมปรับผิวให้แลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคือเขาปราศจากสารอันตราย 6 ชนิด เพราะฉะนั้นคนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ คนท้องก็ใช้ได้เหมือนกันนะ ให้ซิสกล้าเผยผิวใหม่ เนียนใส มั่นใจในทุกสภาพผิว

 

4. Aglow Herbal Scrub & Mask

 

สครับอะโวคาโด

เปลี่ยนผิวคล้ำเป็นผิวสวย ด้วยหลักร้อย สครับที่อัดแน่นไปด้วยสารสกัดดี ๆ จากธรรมชาติมากมาย ได้ทั้งขัด และมาสก์ผิว พร้อมบำรุงผิวให้ขาวใส กระชับเนียนนุ่ม ด้วยคุณค่าจากผลอะโวคาโด ที่เคี้ยวจนได้น้ำมัน ที่มีวิตามินอีสูง และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะมาช่วยบำรุงให้ผิวเต่งตึงกระชับเนียนนุ่ม ผสานกับสารสกัดมะขามและสารสกัดอื่น ๆ ที่จะมาช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใส ไร้รอยด่างดำ ให้ผิวเนียน อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี ลดรอยด้าน รอยแตกลาย สามารถขัดได้ทั้งตัวเลย ที่สำคัญคือปราศจากสารอันตราย 5 ชนิด อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายมาก ๆ เนื้อสครับเนียนละเอียด ไม่มีสะดุด ไม่ทำให้แสบหรือระคายเคืองผิว

 

5. Homeganic Avocado x Charcoal Scrub & Mask

 

สครับอะโวคาโด

และตัวสุดท้าย เนื้อสครับจะแบ่งเป็นสองแบบ ฝั่งอะโวคาโด และฝั่งชาร์โคล เวลาจะใช้ก็คนผสมให้เข้ากันก่อน เนื้อเนียนละเอียด เข้มข้น ไม่บาดผิว เนื้อสครับจะแตกตัวเป็นน้ำนม ตัวนี้เป็นสครับสุตรออแกนิด ไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่น อุดมไปด้วยสารสกัดหลัก ๆ อย่าง อะโวคาโด โจโจบาร์อออยล์ ชาร์โคล ใบบัวบก ซึ่งเขามีส่วนช่วยชำระล้างสิ่งสกปรก ฝุ่น ควัน ที่ติดตามผิวกายของเรา ให้หลุดออกไปอย่างอ่อนโยน จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ลดการเกิดสิว พร้อมขจัดความมัน สาเหตุของการเกิดสิวตามร่างกายได้ ทั้งนี้เขายังมีส่วนช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน พร้อมบำรุงผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติด้วย

 

สครับอะโวคาโด

 

จริง ๆ การสครับผิว เป็นอีกหนึ่งวิธีดูแลผิวที่ดีนะ แนะนำให้สครับสัก 2 – 3 ต่อสัปดาห์ก็พอแล้ว หลังจากสครับผิวเสร็จ ต้องบำรุงผิวต่อทันทีนะ เพื่อลดการระคายเคืองผิว ควรเลือกใช้สครับที่อ่อนโยน ละเอียด ไม่บาดผิว เวลาสครับก็ให้นวดวนเบา ๆ ไม่ต้องขัดเอาเป็นเอาตาย เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ หมั่นทำเป็นประจำ รับรองว่า ผิวเรียบเนียน นุ่มน่าสัมผัส และแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติแน่นอน

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

บทความแนะนำ

 

photo credit : Msgyb, Tamarind, Alicha, Aglow, Homeganic

Comments

comments