สำหรับสาวสายถ่ายรูปอย่างชาวเรา เรื่องของอากาศในฤดูฝน ไม่ใช่ปัญหาหรืออุปสรรค ในการถ่ายรูปเพื่ออัปเดตสเตตัส แต่อย่างใด! แม้ในวันที่ฝนฟ้าไม่เป็นใจ หลายคนพาลจะทำให้รู้สึกเบื่อหน่าย ไร้แรงบันดาลใจในการถ่ายรูปลง เพราะรู้สึกมันทั้งเปียก ทั้งเฉอะแฉะ ไม่เป็นมิตรกับการโพสต์ท่า หาสถานที่ถ่ายรูปเอาซะเลย แต่ถ้าสาว ๆ ลองมองอีกมุม ช่วงหน้าฝนนับเป็นโอกาสดี ๆ ที่สาว ๆ จะได้มีโอกาสถ่ายรูปสวย ๆ ในบรรยากาศที่แตกต่างไปจากเดิมนะคะ วันนี้ Clubsister เลยไม่รอช้า ที่จะมาแชร์ ไอเดียถ่ายรูปตอนฝนตก ให้สาว ๆ ได้สร้าง Insprie ไปพร้อม ๆ กัน ไหนลองมาดูซิ! ว่าหน้าฝนต้องถ่ายรูปยังไง ให้คนอยากตรงนั้น หรืออยากเปียกตาม! 

 

7 ไอเดียถ่ายรูปตอนฝนตก ถ่ายยังไงให้คนอื่นอยากเจอฝนบ้าง! ต้องดู

 

ถ้าสาว ๆ พกกล้องดิจิตอล หรือกล้องเลนส์เป็นเรื่องเป็นราว คุณอาจจะต้องหาถุงพลาสติก หรือวัสดุที่ป้องกันอุปกรณ์ไม่ให้เปียกฝนได้ มาคลุมหน่อยนะคะ แต่ถ้าสาว ๆ มีมือถือคู่ใจที่ถ่ายรูปแล้วชัดแจ๋ว สวยไม่ต่างจากกล้องเลนส์ ก็แทบไม่ต้องระวังอะไรมาก อย่าให้เจอน้ำฝนจนชื้นก็เป็นพอ เตรียมตัวพร้อมแล้ว ก็มาดูไอเดียแรกกันเลย!!
 
 
 
ไอเดียถ่ายรูปตอนฝนตก
 

” เงาสะท้อนในน้ำฝน “

 
ภาพเงาสะท้อน หรือ Reflection เป็นหนึ่งในมุมมองสุดปัง! ที่มักจะเกิดในหน้าฝนอยู่แล้ว และในเมื่อมันดีงามขนาดนี้ เราก็ต้องจัดการถ่ายรูปมาเรียกยอด Like สิคะซิส! โดยเฉพาะน้ำฝนในบ้านเรามีแอ่งน้ำ เป็นหย่อม ๆ เต็มไปหมด (ถนนเมืองไทยอะเนาะ พูดลอย ๆ 😂) ทำให้เกิดภาพเงาสะท้อนเก๋ ๆ กลายเป็นมุมมองใหม่ ๆ ที่ดูแตกต่างจากการถ่ายภาพสะท้อนอื่น ๆ สาว ๆ ที่กำลังอยากได้ภาพเด็ด ๆ ที่มีกลิ่นอาย Art หน่อย เราบอกเลยไอเดียนี้น่าสนใจ ลองมองหาแอ่งน้ำเล็ก ๆ ตามพื้นที่ที่มีน้ำขังดู ยิ่งถ้ามุมสะท้อนที่มีวิวเหมาะ ๆ  ยิ่งได้ภาพสวยแน่นอน
 
 
ไอเดียถ่ายรูปตอนฝนตก ไอเดียถ่ายรูปตอนฝนตก ไอเดียถ่ายรูปตอนฝนตก
 

” Cozy Rainy Day On Window “

 
ในวันที่ฝนตก ภาพที่เรามองผ่าน หน้าต่างที่มีละอองฝน คือโมเนต์ที่ทำให้เรารู้สึก Good Vibes ได้ง่าย ๆ เลย จริงไหมคะ! มันคือความลงตัว ของบรรยากาศแบบ cozy ในวันฝนตก ที่ไม่ง่าจะเป็นอากาศฤดูไหน ก็ให้ไม่ได้เท่าฤดูฝนแบบนี้ ซึ่งถ้าคุณเป็นสาวคนหนึ่ง ที่ชอบอ่านหนังสือ ฟังเพลง ใหรือนั่งมองชีวิตภายนอกในวันฝนตก ผ่านหน้าต่างอยู่แล้ว เราว่าไอเดียถ่ายรูปหน้าฝน  ผ่านหน้าต่างที่มีเม็ดฝน หรือละอองฝน เป็นภาพที่ feel good สุด ๆ ไปเลย 
 
 
ไอเดียถ่ายรูปตอนฝนตก
ไอเดียถ่ายรูปตอนฝนตก ไอเดียถ่ายรูปตอนฝนตก
 

” ร่มใส “

 
“ร่ม” ปกติสาว ๆ บ้านเราอาจจะเน้นการใช้ร่ม แบบกัน UV เพื่อกันแดดเป็นหลัก แต่พอเข้าหน้าฝนแล้ว ถ้าอยากเป็นคนที่ดูมีฟังชั่น มีคาแรคเตอร์ชวนมอง ในยามที่ฝนตกลงมา ซิสว่าสาว ๆ ควรหาร่มใสมาพกติดตัวไว้นะคะ ดีไม่ดีได้รูปเด็ดโดนใจไปโดยไม่รู้ตัว เพราะนอกจากจะใช้กันฝนแล้ว ยังสามารถนำมาเป็นไอเทมหลัก ในการถ่ายภาพได้อีกด้วย ยิ่งมีหยดฝนแปลงที่ร่มเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป้นกรสร้างความน่าสนใจได้เท่านั้น
 
 
ไอเดียถ่ายรูปตอนฝนตก ไอเดียถ่ายรูปตอนฝนตก ไอเดียถ่ายรูปตอนฝนตก
 

” Dancing in the rain “

 
ใครบ้างจะไม่อยากออกมา เล่นน้ำฝนเหมือนสมัยเด็ก แต่พอยิ่งโตก็ยิ่งไม่มีโอกาส ให้ออกมาเล่นเหมือนตอนเด็ก ๆ แล้วหน่ะสิ ไม่เป็นไรค่ะซิส! วันนี้เรามาหาข้ออ้าง ออกมาเล่น ออกมาเต้น ออกมาวิ่งสนุกกลางสายฝน เพื่อถ่ายรูปปัง ๆ กันดีกว่า เพราะการเล่นน้ำฝน เป็นกิจกรรมที่น่ารักไม่น้อย ยิ่งเมื่อถูกแคปภาพ คนที่กำลังเล่นน้ำฝนในอริยบถต่าง ๆ ไว้ ไม่ว่าจะเป็น การกระโดด การเต้น หรือการวิ่งฝ่าสายฝน บอกเลยว่าปังมาก ๆ เป็นไอเดียถ่ายรูปตอนฝนตก ที่ครีเอทและสนุดมากแน่นอน!
 
 
ไอเดียถ่ายรูปตอนฝนตก
ไอเดียถ่ายรูปตอนฝนตก
ไอเดียถ่ายรูปตอนฝนตก
 
” Happy in the rain “
 
ตากฝนแล้วอารมณ์ดี! เป็นสาวไม่กลัวฝน ต่อให้ฝนตกฉันก็กล้า ออกไปตากฝนถ่ายรูป แค่แสดงสีหน้าออกมาอย่าง Happy! ก็เป็นโมเมนต์ที่เราว่าหลายคอบ แต่ยังไม่กล้าที่จะทำเท่าไหร่แค่นั้นเอง เอาเป็นว่าถ้าคุณอยากได้รูปเด็ด ๆ ในหน้าฝนแล้วหล่ะก็ เราบอกเลยว่าโมเมนต์ ออกไปแฮปปี้กับสายฝนแบบนี้ เป็น mood ที่น่าแคปภาพไว้ เพื่อนำมาเป็นรูปโปรไฟล์เจ๋ง ๆ ที่สุดเลยหล่ะค่ะ ติดก็ตรงที่หาตากล้อง มาถ่ายให้หน่อยเนาะ!
 
 
ไอเดียถ่ายรูปตอนฝนตก
ไอเดียถ่ายรูปตอนฝนตก
 
” ความฮ็อตของเธอมากับฝน! “
 
ใครเค้าจะโชว์ความเซ็กซี่ โชว์ความเอ็กซ์แบบไหน ก็โชว์ไป! แต่เราเป็นสาวสายฝน ต้องสวยเอ็กซ์เซ็กซี่อาร์ท ๆ กลางสายฝน ถึงจะเป็นแอตติจูดที่น่าจดจำในฤดูนี้ ยิ่งถ้าเป็นภาพหยดน้ำสไตล์ Droplets ที่หยดหรือกระเด็นตาม Silhouette ของรูปร่างสาว ๆ ด้วยนะ บอกเลยว่า Hot มาก!!! แต่สไตล์การแต่งตัวของสาว ๆ ต้องฮ้อตด้วยนะ เพราะถ้าไม่สไตลิสต์ลุคเซ็กซี่ลงไปหล่ะก็ ไม่คอมพลีท ไอเดียถ่ายรูปตอนฝนตก นี้แน่ ๆ  “
 
 
ไอเดียถ่ายรูปตอนฝนตก ไอเดียถ่ายรูปตอนฝนตก
” Umbrella Friend “
 
ทำไมไม่รู้ รู้แต่ว่ามันดี! การที่ได้เห็นโมเมนต์ของเพื่อนหรือคนรักกัน นั่งหลบฝนในร่มเดียว มันช่างเป็นโมเมนต์ที่น่าอิจฉา จนเราอดไม่ได้ที่อยากจะมีกับเขาบ้าง และในเมื่อมันเป็นโมเมนต์ emotion ขนาดนี้ ทำไมไม่ลองถ่ายรูปเก็บไว้ดูหล่ะ ให้โลกได้รู้ว่าในวันฝนตก ไม่ได้มีแต่ความเหงา เพียงอย่างเดียวซะหน่อย!

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments