เป็นสิวไม่ใช่เรื่องตลก วันนี้เอาใจคนเป็นสิวกันหน่อย เรามีอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ มาแนะนำ แต้มปุ๊บ ยุบปั๊บ ไม่ใช้เจล หรือครีมแต้มสิว แต่มันคือ แป้งน้ำแต้มสิว !! คัดมาให้แล้ววันนี้ทั้งหมด 4 ตัว เป็นตัวที่ คนรีวิวกันเยอะ ใช้แล้วเห็นผลจริง รับรองว่า สิวยุบได้จริงแน่นอน อีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่อยากให้ลอง ไปตำมาใช้กันดู มันดีงามมาก ๆ ที่สำคัญคือ ราคาไม่แพงด้วยนะ สายสิวทั้งหลาย พลาดไม่ได้ ของดี ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ แต่จะมีแป้งน้ำตัวไหน ที่น่าตำ น่าใช้ น่าลองบ้าง เอางี้ เราไปเช็คลิสต์ทั้งหมดในวันนี้ พร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

 

รวม 4 แป้งน้ำแต้มสิว อีกหนึ่งไอเทมมาแรง ที่คนเป็นสิวต้องลอง!

 

1. Oxe Cure Acne Clear Potion

 

แป้งน้ำแต้มสิว

เปิดมาที่ แป้งน้ำแต้มสิว ตัวแรก เชื่อมั้ย นี่เป็นตัวแรก ๆ เลยที่เราเห็น และทำให้เราได้รู้จักแป้งน้ำแต้มสิว Oxe’cure Acne Clear Potion เขาเป็นแป้งน้ำชมพูลดสิว ที่เข้มข้นด้วย Salicylic Acid 2% และส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพนานาชนิด อย่าง Zinc PCA, Niacinamide (Vitamin B3), Aloe Vera Extract ที่จะมาช่วยบำรุงผิวที่มีปัญหาสิว ทำให้จุดด่างดำแลดูจางลง พร้อมบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพให้เห็นผลชัดยิ่งขึ้น

ด้วยนวัตกรรม Encapsulated Multi-Acne Care ที่มีส่วนช่วยควบคุมความมัน อันเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว ให้รูขุมขนแลดูกระชับ โดยไม่ทำเกิดการระคายเคือง อันนี้ใช้ดีมาก มีแบบซองขายในเซเว่นด้วยนะ ที่สำคัญคือเขาเป็นสูตรอ่อนโยน คนผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย สามารถใช้ได้ ล่าสุดออกตัวลดรอยสิวมา ก็น่าลองเหมือนกัน เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่แนะนำ อันนี้ใช้ดีจริง ๆ ค่ะซิส

 

2. Mario Badescu Drying Lotion

 

แป้งน้ำแต้มสิว

ตัวที่สอง อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัว ที่เราเห็นรีวิวเยอะมาก น่าจะมีจำหน่ายตามร้านค้าออนไลน์ ยังไงก็ลองไปหาดูกันเอาเนอะ ซึ่งแบรนด์นี้ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ดังมาก ๆ ในต่างประเทศ แถมตัวนี้เป็นไอเทมที่ขายดีที่สุดเลยนะ เขาเป็นแป้งน้ำชมพูแต้มสิว ที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid, Calamine, Camphor, Colloidal Sulfur และ Zinc Oxide ที่จะช่วยทำให้สิวยุบเร็ว และแห้งเร็ว ชั่วข้ามคืน ช่วยได้ทั้งสิวอักเสบ สิวหัวหนอง ให้แห้งภายในคืนเดียว ไม่ทำให้ผิวรู้สึกแห้งตึง หรือเกิดอาการแพ้ด้วย

นอกจากจัใช้แต้มที่หน้าได้แล้ว ยังสามารถใช้แต้มที่หลัง ไหล่ หรือบนตุ่มที่ยุงกัดได้ด้วย เพื่อช่วยทำให้ความคันจางหายไปเร็วขึ้นนั่นเองค่ะ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว อีกทั้งช่วยลดการเกิดรอยแดงจากสิวได้ดีด้วยนะ

 

3. Miss O Acne Powder Lotion

 

แป้งน้ำแต้มสิว

ตัวที่สาม แป้งน้ำแต้มสิว อันนี้จะมีสีที่แตกต่างต่างจากตัวอื่น เขาเป็นแป้งน้ำสีขาวแต้มสิว จากแบรนด์ Miss O ซึ่งแป้งน้ำแต้มสิวของเขา อุดมไปด้วยสารสกัดแน่นเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น

  • Rhamnosoft สารสกัดจากน้ำตาลโมเลกุลเฉพาะ ที่จะช่วยลดรอยแดงจากสิวให้ดูจางลง พร้อมปลอบประโลมผิวบรรเทาอาการระคายเคือง 
  • Salicylic Acid ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ผลัดเซลล์ผิวชั้นนอก กำจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขน ช่วยให้สิวอุดตันค่อย ๆ ลดลง 
  • Nymphaea Alba Flower Extract สารสกัดจากดอกบัวสีขาว ช่วยลดการอักเสบ ให้รอยแผลจางลง 
  • Mix Berry  & Aloe Vera อันนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเนียนเรียบกระจ่างใสขึ้น

คือปังมาก ในราคาหลักร้อยนิด ๆ กับคุณภาพที่อัดแน่นมาก ๆ ที่สำคัญคือ ปราศจากสารเคมีด้วย ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้นะจ๊ะ เริ่ดเวอร์ ช่วยรักษาสิวได้ทุกชนิดเลยด้วย ใครสนใจ ลองไปตำมาใช้กันดูได้ อันนี้น่าลองมาก

 

4. Etude House AC Clean Up Pink Spot

 

แป้งน้ำแต้มสิว

แป้งน้ำแต้มสิว ตัวสุดท้าย อันนี้จะคล้าย ๆ กับสองตัวแรก แต่ความพิเศษคือ เขามีแปรงมาให้ในตัว ไม่ต้องใช้คอตตอนบัดจุ่ม เขาเป็นแป้งน้ำแต้มสิว ที่มีสารบำรุงเข้มข้น ที่จะมาช่วยลดการอักเสบ พร้อมลดปัญหาการอักเสบแดงของสิวได้อย่างรวดเร็ว แถมใช้แล้ว จะช่วยให้สิวยุบแบบไม่ทิ้งรอยไว้อีกด้วยนะ นอกจากนี้ ยังช่วยคงความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งลอก แถมยังช่วยกระชับรูขุมขน ลดรอยแผลจากสิว หลุมสิว หรือการอักเสบของสิว จะช่วยทำให้ผิวสิวยุบเร็วขึ้นอย่างเห็ดได้ชัด ที่สำคัญคืออ่อนโยน ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอารแพ้ด้วยนะจ๊ะ

จริง ๆ หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตา แป้งน้ำแต้มสิวตัวนี้ของ Etude คือก่อนหน้านี้ สูตรเก่าของเขา จะไม่มีแปรงในตัวนะคะ แต่พอปรับสูตรใหม่ มีทั้งแปรง ทั้งสารบำรุง คือดีขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก ราคาไม่แพงด้วยนะ นี่เคยลองแล้ว ชอบมาก สิวยุบเร็ว แถมตรงที่แต้มลงไป ไม่ระคายเคือง ไม่แห้งลอกด้วย เป็นอีกหนึ่งตัวที่อยากจะแนะนำ

 

แป้งน้ำแต้มสิว

 

ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่น่าลอง จริง ๆ แป้งน้ำแต้มสิว เริ่มมีออกมาสักพักแล้วแหละ แต่ก็จะมีอยู่ไม่กี่แบรนด์เท่านั้น เอาจริง ๆ มันใช้ดีอยู่นะ คือแต้มแล้วเย็นสบาย ไม่ทำให้ผิวแห้งลอก แถมยังช่วยให้สิวยุบจริง ๆ ด้วย เพราะงั้น ใครที่สนใจตัวไหน ก็ลองไปหามาใช้กันดูได้ มีขายในไทย ไม่ต้องรอพรีออเดอร์นะจ๊ะ งานดีทุกตัวค่ะซิส

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

photo credit : Oxe Cure, Mario, Miss O, Etude House

Comments

comments