ใครมีปัญหารอยดำ รอยแดงจากสิวอยู่ยกมือค่ะซิส! เป็นสิวแต่ละทีนี่อยากเอามือกุมขมับ

เพราะนอกจากจะรักษาสิวเสร็จแล้วยังต้องตามมาจัดการกับพวกรอยดำ รอยแดงเหล่านี้อีกเนอะ

แถมกว่าจะจางก็ต้องใช้เวลาเยียวยากันไปยาวๆ ซิสเข้าใจสาวๆค่ะ เพราะฉะนั้นวันนี้เลยคัดสรรสกินแคร์ที่ช่วยให้รอยดำ

รอยแดงพวกนี้จางลงไวขึ้น ตัวไหนที่เขาว่าดี ตัวไหนที่เขาบอกเด็ด จัดมาให้ 10 ตัวด้านล่างนี้แล้วค่า !

1.Kiehl’s Clearly Corrective Dark Spot Solution

https://www.kiehls.co.th/en/clearly-corrective-darkspot-solution-serums.html/

ตัวนี้เป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมจากวิตามินซีที่มีความเสถียรสูง ทำให้ได้ผลดีอย่างยิ่งกับรอยดำ ซึ่งเขาเคลมว่าเห็นผลเร็วภายใน 2 สัปดาห์ด้วยนะ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากโบตั๋นที่มีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ทำงานร่วมกับวิตามินซี ช่วยกระตุ้นการผลัดผิวที่หมองคล้ำออก ทำให้กระจ่างใสและสม่ำเสมอมากขึ้น ส่วนเนื้อเซรั่มจะมีลักษณะขาวใสปราศจากซิลิโคน สารกันเสีย และน้ำหอม ใครที่ผิวอุดตันง่ายแนะนำเลยค่า

2.Bio-Oil Specialist Skincare

http://mytelemart.com/product/bio-oil/

ข้ามมาที่ออยสารพัดประโยชน์เพราะออยตัวนี้นอกจากจะช่วยเรื่องรอยแผลเป็น รอยแตกลายแล้ว เขายังช่วยเรื่องรอยแผลเป็นจากสิวได้อย่างดีอีกด้วยนะ ส่วนผสมสำคัญก็คือ PurCellin Oil วิตามินเอและอี ตัวนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวสำหรับผิวที่เสื่อมสภาพ แห้งลอก เป็นขุย ดังมากๆในต่างประเทศ แต่เนื่องจากเป็นออย แนะนำให้ทาเฉพาะจุดในช่วงกลางคืน ส่วนคนที่ผิวเซนซิทีฟมากๆต้องเทสต์ก่อนลองใช้ด้วยนะ

3.Hiruscar Postacne

http://www.vanilla.in.th/topic.cgi?id=431

ตัวนี้เป็นเจลที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อรักษารอยแผลจากสิวโดยเฉพาะเลย มีสารสกัดจากหัวหอม ที่ช่วยลดรอยแดงรอยดำและทำให้แผลเป็นดูนุ่มขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดการอักเสบของสิวที่กำลังเป่งอยู่ได้ด้วยนะเอ้อ ส่วนลักษณะก็จะเป็นเจล ซึมง่าย ใช้ทาเฉพาะจุดที่เป็นรอย

4.Paula’s Choice 8% Alpha Hydroxy Acid Gel AHA

http://blessmybag.com/2013/10/03/paulaschoice-ahagel-8glycolic/

ถัดมาที่ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวกันบ้าง ตัวนี้เป็น AHA ที่มีความเข้มข้นสูงถึง 8% เหมาะกับรอยดำโดยเฉพาะ ทำให้รอยดำจางลงไวมากๆ แต่ไม่เหมาะกับรอยแดงนะจ้ะ ที่สำคัญคือความเข้มข้นสูงมากกก เวลาทาอาจรู้สึกแสบบริเวณที่ทาได้ เพราะฉะนั้นถ้าผิวบอบบาง ระคายเคืองง่ายอาจมองหาตัวที่มีความเข้มข้นต่ำกว่านี้มาลองก่อนนะ ส่วนเวลาใช้ก็ควรทาเฉพาะแค่ช่วงกลางคืน และถ้าใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลัดเซลล์ผิว ช่วงกลางวันควรทากันแดดเอาไว้ด้วยห้ามลืมเด็ดขาดดนะจ้ะ

5.Smooth E Cream

http://www.smooth-e.com/

ตัวนี้ถ้าใครดูคุณแม่โมเมต้องเห็นคุณแม่แนะนำอยู่เสมอแน่นอน ส่วนผสมหลักๆเลยก็คือ วิตามินอี ซึ่งเป็นวิตามินที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ดี ช่วยให้แผลเป็นอ่อนนุ่มขึ้น ส่วนรอยดำจางลงไวขึ้น นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจาก Centella Essence เพิ่มสมรรถนะในการฟื้นฟูผิว เร่งการสร้าง Collagen ตามธรรมชาติ แต่ตัวนี้จะเป็นเนื้อครีมที่มีความเข้มข้น คนหน้ามันอุดตันง่ายต้องลองเทสต์ดูก่อนนะ หรือไม่ก็ใช้ทาเฉพาะจุดที่มีรอยแผลนะจ้ะ

6.Biotherm Life Plankton Essence

http://www.biotherm.ca/en_CA/women-care/early-access/life-plankton-essence-BIO114022.html

กลับมาที่สกินแคร์ตัวฮอตตัวฮิตที่มีส่วนผสมจากไลฟ์แพลงตอน 5% ตัวนี้แนะนำสำหรับคนที่อยากรักษารอยแดงบนใบหน้า รอยสิวที่แดงเป็นจ้ำๆ รอยผิวอักเสบ รอยแดงจากผื่นแพ้ก็ช่วยให้ดีขึ้นได้ดีงามตามจำนวนรีวิวที่มีอยู่มากมาย ลักษณะก็จะเป็นเอสเซนส์ใสๆ ไม่อุดตันผิว แต่อาจมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่บ้างคนอาจเบือนหน้าหนี แต่ด้วยความดีงามและชุ่มชื้นของนางก็ทำให้นางเป็น Best Seller อยู่เมื่อเชื่อวันเลยค่ะ

7.Phytocare Aloe Gel

http://www.ebay.com/itm/Phyto-Care-Aloe-Vera-Gel-For-Burn-amp-Tissue-Healing-Nourish-Sensitive-Skin-30g-/132091936273

เอาใจสาวๆสายธรรมชาติกันบ้าง Aloe Vera เจลหรือเจลว่านหางจระเข้ แน่นอนว่านอกจากจะช่วยเรื่องแผลน้ำร้อนลวก แผลพุพองแล้ว ว่านหางจระเข้ยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมายจากธรรมชาติที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ช่วยให้รอยดำจางลง เหมาะมากๆสำหรับคนเป็นสิว สามารถทาได้ทั้งๆที่ยังรักษาสิวอยู่เพราะอ่อนโยนและช่วยลดการอักเสบของผิวได้ดี เรียกว่าเป็นไอเท็มคู่กายของคนเป็นสิวเลยนะ แถมราคายังถูกมากๆอีกด้วย

8.Shiseido White Lucent MicroTargeting Spot Corrector

http://www.sevendays-shop.com/product_view.php?r=3353&p=SHISEIDO%20WHITE%20LUCENT%20MicroTargeting%20Spot%20Corrector%20(Serum)

ไวท์เทนนิ่งของแบรนด์นี้เป็นที่โด่งดังและเลื่องชื่ออยู่แล้วเนอะ ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่ช่วยลดรอยดำอย่างตรงจุด ไม่ว่าจะเป็นรอยดำจากสิวหรือรอยกระ ฝ้า สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ซึ่งมีเทคโนโลยีมากมายอยู่ในครีมตัวนี้ไม่ว่าจะเป็น MicroTarget Technology ที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียนและกระจ่างใส 4MSK หรือ Potassium Methoxysalicylate ที่จะเข้าขัดขวางการทำงานของเอนไซม์ที่จะก่อให้เกิดเม็ดสีเมลานินขึ้นบนใบหน้าของเรา เรียกว่านอกจากจะลดรอยดำจากสิวแล้วยังป้องกันไม่ให้เกิดรอยดำใหม่ๆ และช่วยเรื่องรอยกระ รอยฝ้าที่เกิดจากแสงแดดอีกด้วย

9.Leader Insolution Regeneration Mask With Snail Extract

http://www.3shpp.com/shopen/?product=leaders-clinic-dermasoul-regeneration-mask

ตัวนี้ไม่ใช่ครีมหรือเซรั่มแต่เป็นมาส์กแผ่นที่โด่งดังเรื่องช่วยลด รอยดำ รอยแดงและรอยแผลเป็น ส่วนผสมหลักๆก็คือเมือกหอยทากที่มีประสิทธิภาพในการซ่อมแซมและผลัดเซลล์ผิว กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน นอกจากนี้ยังให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดีงาม เรียกว่าเป็นมาส์กแผ่นตัวดังของแบรนด์นี้เลย ใช้ได้ผลดีกับรอยสิวใหม่ๆที่พึ่งหาย ใช้มาส์กวันเว้นวันจะช่วยให้รอยสิวจางลงไวขึ้น

10.Clinique Even Better Clinical Dark Spot Corrector

http://www.lazada.co.th/clinique-even-better-clinical-dark-spot-corrector-15ml-x-2-808100.html

ตัวสุดท้ายน่าสนใจตรงที่เขาเคลมว่าได้รับรางวัลมากมายทางการแพทย์ เป็นเซรั่มที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำทั้งรอยสิว รอยกระ ฝ้าและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ มีสารสกัดจากสาหร่าย สารสกัดจากลิโคไรซ์ และสารสกัดจากโมลาสเสส ทำงานร่วมกันในการลดการกระตุ้นให้ผิวผลิตเม็ดสีเมลานินมากเกินจำเป็น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระต่างๆที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย

สำหรับเซรั่ม ครีมต่างๆที่นำมาเสนอในวันนี้มีหลากหลายราคา หลายรูปแบบให้สาวๆเลือกใช้กันได้ตามความสบายใจ

แต่ทุกตัวล้วนเป็นตัวที่ถูกหยิบยกมาพูดถึง ถูกจัดอันดับ หรือได้รับการรีวิวจากผู้ใช้ว่าเห็นผล

แต่ทั้งนี้ก็ยังขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลรวมถึงต้องใช้เวลาในรักษานะจ้ะ ใจเย็นๆ ค่อยเป็นค่อยไปเนอะ

เป็นกำลังใจให้สาวๆทุกคนนะ ! xoxo

Comments

comments