ในสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงเกี่ยวกับการระบาดของไวรัสโควิด-19 สิ่งที่ป้องกันเบื้องต้นได้ดีที่สุดในตอนนี้ ก็คือหน้ากากอนามัย ซึ่งเริ่มหายากและมีราคาแพงขึ้นทุกที

แต่ในความวิกฤติแบบนี้ก็ยังมีนางฟ้าใจบุญ นางเอกสาว กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล ควักเงินส่วนตัวสั่งผลิตหน้ากากอนามัยจำนวน 2,000 ชิ้น ลงพื้นที่แจกจ่ายผู้คนที่เดินทางบริเวณ MRT หมอชิต และบริเวณใกล้เคียงด้วยตัวเอง

 

 

ในขณะที่มีการแจกจ่ายหน้ากากอนามัย สาวกรีน อัษฎาพร ก็มีโพสข้อความในไอจีส่วนตัว แสดงความอิ่มอกอิ่มใจที่ได้ช่วยเหลือสังคมด้วยว่า 

สนุกสนานกันไปได้ทำความดี คนไทยไม่ทิ้งกัน” และ ฝากปิดแมสและดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ ผลิตมาแค่ 2000 ชิ้น อาจไม่ทั่วถึง ทำตามงบประมาณตัวเองที่ไหวจริงๆ ขอบคุณพื้นที่ mrt หมอชิต พี่ๆน่ารักมากช่วยประสานงานเรื่องพื้นที่ฟรีให้นะคะ แจกไปเหงื่อออกไปแต่สุขใจสุดๆ บางคนอนุโมทนาให้กรีนด้วย แบบว่าความรู้สึกนึ้มันแบบโคตรดีอ่ะ ? by @gaschill และสามารถติดตามคลิปการแจกหน้ากากของกรีนได้ ที่ youtube thangreen เร็วๆนี้นะคะ”

 

View this post on Instagram

#ฝากร้าน #ฝากปิดแมสและดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ ผลิตมาแค่ 2000 ชิ้น อาจไม่ทั่วถึง ทำตามงบประมาณตัวเองที่ไหวจริงๆ ขอบคุณพื้นที่ mrt หมอชิต พี่ๆน่ารักมากช่วยประสานงานเรื่องพื้นที่ฟรีให้นะคะ แจกไปเหงื่อออกไปแต่สุขใจสุดๆ บางคนอนุโมทนาให้กรีนด้วย แบบว่าความรู้สึกนึ้มันแบบโคตรดีอ่ะ ? by @gaschill และสามารถติดตามคลิปการแจกหน้ากากของกรีนได้ ที่ youtube thangreen เร็วๆนี้นะคะ

A post shared by ╚★ᗩᕰᔕᗩᖙᗩᖰටᖇᘉ.ᔕ✮╝ (@green_ausadaporn) on

 

นอกจากหน้ากากอนามัยที่นำมาแจกจ่ายด้วยตัวเองแล้ว ยังมีอีกส่วนหนึ่งที่สาวกรีนจะนำไปให้ทีมบุคคลากรทางการแพทย์ที่โรงพยาบาล จุฬาลงกรณ์

View this post on Instagram

หน้ากากผ้าส่วนหนึ่งจาก 2000 ชิ้น ได้ถึงมือ พี่ๆบุคลากรฝ่ายเวชศาสตร์ ชันสูตร โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เรียบร้อยแล้วค่ะ ดีใจมากๆนะคะที่มีโอกาสได้แบ่งปันหน้ากากผ้าให้กับทางรพ.จุฬา ทางรพ.เองก็ขาดแคลนเช่นกัน ใครสนใจแบ่งปันอีกติดต่อรพ.จุฬาได้เลยค่ะ ตอนนี้กรีนตังค์หมดและ??เด่วรอตังค์ละครออกก่อนนะคะ จะเอาเงินส่วนหนึ่งมาผลิตหน้ากากผ้าเพิ่มอีกค่ะ ^^ #ฝากร้าน #ฝากงานได้เลยค่ะ #ยิ่งให้ยิ่งได้ #covid19

A post shared by ╚★ᗩᕰᔕᗩᖙᗩᖰටᖇᘉ.ᔕ✮╝ (@green_ausadaporn) on

 

 

 

 

 

 

 

แถมเจ้าตัวยังบอกอีกว่าจะนำเงินจากการถ่ายละครมาสมทบ เพื่อผลิตหน้ากากเพิ่มอีกเร็วๆนี้ มีความสุขทั้งคนที่ให้และคนที่รับเลยนะคะ คลับซิสเตอร์ขอชื่นชมน้ำใจของสาวกรีนด้วย สวยใจบุญแบบนี้จะไม่ให้รักได้ยังไง^^


เครดิตภาพ : instagram.com/green_ausadaporn

source#1

source#2

 

Comments

comments