บอกเลยนะชาวซิส ตอนนี้มีสาว ๆ น่าติดตามเยอะแยะมากมาย และวันนี้ เราจะมาทำความรู้จัก ออม aormtain Beauty blogger สาวออม ที่เป็นแรงบันดาลใจ ให้สาว ๆ มากมายเลยค่ะ นอกจากที่เธอจะเป็นตัวแทนหมู่บ้าน ของสาว plus size แล้ว เธอยังมีดีในเรื่องความคิด lifestyle อีกด้วยค่ะ เราไปทำความรู้จักเธอ พร้อม ๆ กันเลยดีกว่า !!

มารู้จัก ออม aormtain Beauty blogger Plus Size สวยเซ็กซี่ น่าติดตามสุดๆ !

 

ออม aormtain Beauty blogger

Q : แนะนำตัวกับชาวซิสหน่อย

A : สวัสดีค่ะ ออม สุพิชญา เทียนขจร อายุ26ปีค่ะ

Q : ปัจจุบันทำอะไรอยู่บ้าง

A : ทำหลายอย่างมาก งานหลักคือ ฟรีแลนซ์ ถ่ายภาพถ่ายวิดีโอ มีทำยูทูปทำเพจกับเพื่อน แล้วช่วงนี้ก็จะมีงานนางแบบสาว พลัสไซซ์ กับรีวิวต่างๆเข้ามาบ้างค่ะ

Q : ในฐานะที่ออมเป็นสาว Plus size คิดยังไงบ้าง สำหรับ Beauty standard ในประเทศไทย

A : ยาวหน่อยนะข้อนี้ คำว่า ” Beauty ” หรือ ” ความงาม ” มันเป็นสิ่งที่มนุษย์เรานิยามขึ้นมาจากความรู้สึก Beauty Standard มันมีอยู่ในทุกประเทศ แล้วในหนึ่งประเทศก็มี Beauty Standard ต่างกันในแต่ละยุค

เราก็เลยรู้สึกว่าเออมันก็แล้วแต่คนจะชอบอ่ะเนาะ เราว่ามันเหมือนแฟชั่นอ่ะที่แบบช่วงนี้ฮิตแบบนี้ คนชอบแบบนี้เหมือนกันเยอะ แต่เราก็ไม่ควรเอา Beauty Standard ของเราตัดสินคนอื่น ในโลกนี้ยังมีผู้คนอีกมากมาย หลากหลายชาติพันธุ์ ถึงเราจะมีความงามในนิยามของตัวเอง แต่เราก็ควรยอมรับความหลากหลายและความแตกต่างด้วย มนุษย์ควรให้เกียรติเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรูปร่างหน้าตาหรือเรื่องอื่นๆก็ตาม แล้วถ้าโลกนี้ทุกคนรูปร่างหน้าตาเหมือนกันหมดคงน่าเบื่อแย่เลยว่าไหม 5555 ถ้าพูดถึงภายในประเทศไทย ตอนนี้เรารู้สึกว่าการยอมรับในความหลากหลายและความแตกต่างมีแนวโน้มที่ดีขึ้นอยู่ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีค่ะ  ( แต่ยังไปได้อีกนะ )

 

ออม aormtain Beauty blogger

Q :  เคยมีประสบการณ์ที่ไม่ดีเกี่ยวกับ รูปร่างของตัวเองมั้ย

A : อ่ะ ยาวอีกแล้วข้อนี้ เราคิดว่าหลายคนน่าจะโดนคล้าย ๆ กัน คือ โดนล้อและโดนแซวเรื่องหุ่น จะบอกว่าสมัยก่อนช่วงมัธยม แล้วก็มหาลัยปี 1 ปี 2 เราน้ำหนักจะอยู่ที่ประมาณ 56-60 กก. ซึ่งผอมกว่าตอนนี้มาก ( ตอนนี้น้ำหนัก 75 กก. ) ตอนนั้นเรายังโดนล้อว่าอ้วน เคยคิดว่าต้องผอมแค่ไหนถึงจะไม่โดนล้อนะ หรือถ้าเขาจะล้อผอมแค่ไหนเขาก็ล้อ ตอนนี้ส่วนใหญ่เราก็มองเป็นเรื่องขำ ๆ ไปซะหมดแล้วแหละ แล้วก็ลืม ๆ ไปละ ไม่ได้คิดอะไรมาก 

แต่มีเรื่องนึงที่เราค่อนข้างจำได้ แล้วก็เคยเล่าลงในไอจีอยู่ คือสมัยก่อนเราจะชอบใส่แต่เสื้อผ้าสีดำเพราะว่ามันง่ายดี ไม่ต้องคิดอะไรมาก ตอนนั้นเราอยู่ ม.4 ช่วงน้ำท่วมใหญ่เราต้องไปอยู่ตจว. แล้วแต่มีโอกาสเจอรุ่นพี่ของพี่สาวเราซึ่งเป็นผู้ชาย วันนั้นเราใส่เสื้อสีดำไป พอเจอเขาเราก็ยกมือไหว้ เขาก็รับไหว้พร้อมกับพูดว่า ” อ่าว หวัดดีๆ นี่น้องสาวหรอ หุ่นไม่เหมือนพี่เลยเนอะ ใส่เสื้อสีดำพรางหุ่นละซิ ” ( พี่สาวเราเป็นคนผอมมาก จำประโยคที่แน่นอนไม่ได้แต่ประมาณนี้ ) นี่คือคำพูดทักทายของคนที่เพิ่งเคยเจอกัน ก็ช็อคอยู่ยังเด็กอ่ะ ภูมิคุ้มกันคำพูดแย่ๆยังมีน้อย วันนั้นคือเฟลทั้งวัน ไม่มีความสุขเลย

ออม aormtain Beauty blogger

Q : ให้กำลังใจตัวเอง อย่างไรบ้าง
 
A : ถ้าตอนนี้คือกินของที่ชอบแล้วเชิ่ดใส่ค่ะ  เราว่านิสัย ความคิด ทัศนคติ ของคนไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเปลี่ยนกันได้ แต่เรายืนหยัดในทางที่ตัวเองเลือก ​​ตอนนี้เราสะดวกแบบนี้ มีความสุขกับหุ่นนี้ อยากใส่เสื้อสีอะไรก็ใส่ อยากใส่บิกินี่ก็จะใส่ อยากกินอะไรก็จะกิน ส่วนถ้าใครโดนคนใกล้ตัวแซวก็บอกไปเลยว่าไม่โอเคค่ะ
 
Q : แล้วปกติ ชอบทำอะไรบ้าง
A : ชอบดูหนัง ดูการ์ตูน ถึงไม่ค่อยว่างก็จะหาเวลาดูให้ได้ แนวที่ชอบส่วนใหญ่จะเป็นแฟนตาซี ผจญภัย
 
Q : มีใครเป็น Idol บ้างมั้ย
A : ถ้าไอดอลหมายถึงคนที่เรา นับถือมาก ๆ จนอยากใช้ชีวิตในแนวทางเดียวกับคนคนนั้น เราไม่มีนะ แต่ถ้าหมายถึงดังที่ชื่นชอบมีเยอะมาก ๆ ให้บอกทุกคนคงบอกไม่ไหว ถ้าเป็นคนที่จุดประกายเรื่องความมั่นใจเรื่องหุ่นก็จะเป็นพี่ ๆ Blacklist Secret เนิส Nurserys แล้วก็ขิง Gingerie ค่ะ
 
” Be yourself no matter whatever they say. “
 
 
ออม aormtain Beauty blogger
 
 
Q : อยากฝากอะไร ให้กับสาว ๆ plus size ที่อ่านอยู่บ้าง
 
A : ฝากแค่ประโยคเดียว เป็นประโยคที่เราชอบมาก จนกลายเป็นรอยสักลายแรกของเราเลย 

” Be yourself no matter whatever they say. ” ไม่ว่าใครจะว่ายังไงจงเป็นตัวของตัวเอง
 
Q : ข้อสุดท้ายแล้ว ออมคิดว่าความสุขที่ได้เป็นตัวของตัวเอง คืออะไร
A : คือการที่ยอมรับความเป็นตัวเอง ได้ทำในสิ่งที่อยากทำ โดยที่ไม่เดือดร้อนคนอื่น ให้เกียรติตัวเอง แล้วอย่าลืมให้เกียรติคนอื่นด้วยค่า
 
สำหรับคนที่อยากติดตามเธอล่ะก็ ดูตามช่องทางด้านล่างนี้เลยค่า 
 
 IG : aormtain
Facebook/Youtube : LADY FRIDAY
 
 
 

Comments

comments