สาว ๆ ที่ติดตามเรื่องของความสวยความงาม คงจะรู้จัก Nuseryus Beauty Blogger ชื่อดัง ที่มียอด Followers ใน Instagram 76.7k Followers ใช่มั้ยคะ และแน่นอนว่า เธอก็เป็นคนที่มีมุมมอง ในเรื่องของ Beauty standard ที่น่าสนใจ รวมถึงการแสดงออกของเธอ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้หลาย ๆ คนได้อย่างมากเลยล่ะ 

และทาง Clubsister ก็ได้สัมภาษณ์คุณเนิส ในเรื่องของความคิดเห็นของเธอ เพิ่มเติมว่าเธอมีความคิดอย่างไร และเพื่อรู้จักเธอมากขึ้น ไปอ่านกันเลยค่า

” มุมมองความสวย ” ของ ” Nuseryus ” Beauty Blogger จะมาบอกว่าสวยคืออะไร!

Nuseryus Beauty Blogger

Q : แนะนำตัวนิดนึง

A : สวัสดีค่ะ ชื่อ เนิส จากเพจ nurseryus ปัจจุบันเนิสมีธุรกิจส่วนตัว และเป็น full time online influencer ค่ะ

Q : ปกติแล้ว เนิสชอบแต่งตัวแบบไหนคะ ?

A : คำถามนี้แอบยากนิดนึงค่ะ คือเนิสเป็นคนที่ค่อนข้างชอบหลายแนวมากๆ บางครั้งชอบ street บางครั้งชอบ glam คือแล้วแต่อารมณ์จริงๆ แต่ส่วนมากเนิสถนัดการ mix & match เสื้อผ้าเอง

 เนื่องจากว่าไม่ใช่คนสูง บางครั้งจะซื้อเดรสที่เค้าขายตามทั่วไปไม่ได้ เราก็ต้องหาวิธีเอง ซึ่งก็สนุกดี ส่วนมากเป็นคนที่ อยากแต่งแบบไหนก็แต่ง ให้เหมาะสมกับกาละเทสะ เช่น ไปทะเล ก็ใส่ชุดว่ายน้ำ หรือ เข้าวัดก็ใส่ชุดเรียบร้อย ไม่นุ่งสั้นห่มสั้น ประมาณนี้แหละค่ะ

Nuseryus Beauty Blogger

 

Q : ช่วงนี้กระแสของการเปลี่ยน mindset เกี่ยวกับเรื่องของความสวย ความงาม กันอย่างแพร่หลาย แล้ว เนิสมีมุมมอง คำว่า “สวย” ในประเทศไทยเรา อย่างไร ?

A : ถ้าพูดตรงๆ คนไทยบางกลุ่มค่อนข้างจะมี mindset ที่ยังต้องขาว หมวย ผอม ถึงจะแปลว่าสวย เพราะตั้งแต่เด็กจนโตเนิสก็ถูกป้อนข้อมูลมาแบบนั้น แบบที่เราต้องเป็นให้ได้อย่างพิมพ์นิยมที่เค้าว่า “ สวย “ เราถึงจะสวย

 ซึ่งเอาตรงๆ เนิสเคยพยายาม แต่ไม่เคยทำได้ค่ะ ก็เลยหยุดดีกว่า

Q : แล้วคำว่า สวย ของเนิสล่ะ เป็นอย่างไร

A : สวย สำหรับเนิสคือ เป็นตัวของตัวเองนี่แหละ มันอาจจะฟังดูยากใช่ไหม? แต่วันนึงที่เนิสลองมองตัวเองในแบบที่ตัวเองเป็น เออว่ะ เราก็ดูดีนี่ สัดส่วนตรงนี้มันดีจังนะ แล้วก็เริ่มหาวิธีที่ light that spot เช่น การหาเสื้อผ้าให้เข้ากับรูปร่าง และสิ่งที่สำคัญมาก “ ความมั่นใจ “ ตรงนี้แหละที่มันเป็นออร่าจากข้างใน เวลาเนิสเห็นคนที่เค้ามั่นใจเวลาทำอะไร เค้าดูเฉิดฉายมาก สวยมาก

 

Nuseryus Beauty Blogger

 

Q : ในฐานะที่เนิสเป็น Influencer ที่เป็นแรงบันดาลใจ ให้ใครหลาย ๆ คน เนิสอยากผลักดันคำว่า สวย ไปในทิศทางไหนบ้าง ?

A : อยากให้ทุกคนเข้าใจว่า ทุกคนสวยหมด แต่เป็นความสวยที่แตกต่างกัน อยากให้ทุกคนกล้าที่จะยอมรับข้อดีและข้อด้อยของตัวเองให้ได้ ( แน่นอนมันยากนิดนึงช่วงแรกๆ ) 

แต่พอเรายอมรับมันได้ปุ๊บ และ embrace มันออกมา เวลาใครจะมา ใช้คำพูดไม่ดีใส่เรา เราจะไม่รู้สึกอะไรอีกต่อไป  เช่น มาว่าเรา อ้วน ไม่สวย ดำ ต่างๆ เพราะคนเหล่านี้เป็นส่วนน้อยนิดของโลกใบนี้ค่ะ

 เราอาจจะไม่สวยในสายตาคนบางคน แต่เราสวยในสายตาตัวเองและคนอีกหลายล้านคนที่เค้ายังไม่เคยเจอเรา แต่ถ้าเจอเราเมื่อไหร่ เค้าจะต้องชมว่าเราสวย จำไว้นะ!

Nuseryus Beauty Blogger

” อยากให้ทุกคนเข้าใจว่า ทุกคนสวยหมด แต่เป็นความสวยที่แตกต่างกัน “

Q : แล้วเนิสอยากจะฝากอะไร ต่อผู้อ่านสักเล็กน้อย ก่อนจะจบบทความมั้ย ?

A : ชีวิตไม่มีอะไรแน่นอนเลยสักอย่าง แม้แต่ความสวย รูปร่างหน้าตาที่วันนึงมันก็ต้องร่วงโรยไป ทำให้ตัวเองมีความสุขในวันนี้ดีกว่าค่ะ

 ถ้ามัวแต่รอผอม รอขาว รอ รอ รอ จะมีวันไหนที่เราจะรู้สึกว่าเป็นอิสระ หรือได้ทำในสิ่งที่อยากทำ?

 ดูอย่าง COVID-19 สิ ทำให้ชั้นใส่บิกินี่หน้ากระจกมาหลายเดือน แทนที่จะได้ใส่ไปทะเล เราไม่รู้หรอกว่าอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคต 

มีความสุขกับปัจจุบันเถอะ อยากทำอะไรทำเลย อะไรก็ได้ ขอแค่ไม่เดือดร้อนคนอื่นก็พอแล้ว 

 


และนี้คือ มุมมองคำว่า สวย สำหรับสาวแซ่บ เนิส Nuseryus ที่ Clubsister เอามาฝากชาวซิสกันนะคะ คิดว่าต้องมีหลาย ๆ คนที่ได้อ่านจบความนี้ แล้ว ได้รับแรงบันดาลใจดี ๆ ไป ไม่มากก็น้อยแน่นอน

สุดท้ายก่อนที่เราจะจบบทความนี้ ความสวย ของแต่ละคน ก็ไม่เหมือนกันอย่างที่เนิส ได้พูดไว้ข้างต้น ถ้าหากชาวซิสคนไหน ตกหลุมรักเธอ ทั้ง Mindset สุด Positive หรือ จะเป็นภาพถ่ายสวย ๆ ล่ะก็

สามารถไปติดตามเธอได้ ตาม Social media ด้านล่างนี้เลยค่า

FB & IG & TW : nurseryus
YOUTUBE : nurseryus s.

 

Credit : https://www.instagram.com/nurseryus/

Comments

comments