ผ่านไปแล้ว สำหรับงาน Apple Event 2021 ที่จัดขึ้น ในวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา ครั้งนี้ Apple มีอะไรใหม่ ๆ ออกมาบ้าง เรามาดูกันค่ะ

 

Iphone 12 สีม่วง

 

Apple Event 2021

 

มาทั้ง Iphone 12 และ Iphone 12 Mini เลยนะ เป็นสีที่น่ารักมาก ๆ ใครเห็น ก็ต้องมีกระเป๋าตังค์สั่นกันบ้างแหละ รองรับความเร็วระดับ 5G ทนต่อการกระแทกได้มากขึ้นถึง 4 เท่า หน้าจอ OLED แสดงสีสว่าง และ ดำสนิท ได้มากที่สุด โดยเราสามารถ จับจองเป็นเจ้าของ ได้ในวันศุกร์ ที่ 23 เมษายน 2564 ที่จะถึงนี้แล้วจ้า

 

Air tag

 

Apple Event 2021

 

ฮือฮากันเป็นอย่างมาก กับสินค้าใหม่ตัวนี้ เอาใจคนความจำสั้น ลืมไปเลย ว่าเคยขี้ลืม! แค่นำเอา Air tag ตัวนี้ ไปห้อยติดไว้กับของที่ลืมบ่อย ๆ วันไหนที่หาของไม่เจอ ก็เปิดแอป Find My มันจะบอกเป็นพิกัดเลยว่า ของชิ้นนั้น อยู่ที่ไหน 

 

Apple Event 2021

 

เราสามารถ เลือกลาย emoji หรือ คำพูด ที่จะสลักไว้บน Air tag ของเรา ได้ด้วยนะ แล้วก็มีสายสีต่าง ๆ ให้เลือกด้วย โดยในประเทศไทย มีราคาอยู่ที่ 990 บาท ต่อชิ้น ถ้าซื้อ 4 ชิ้น ก็ 3,990 บาทจ้า และสุดท้าย AirTag Hermès พร้อมสาย เริ่มต้น ที่ราคา 9,900 บาท

จะจำหน่ายครั้งแรก ในวันที่  30 เมษายน ที่จะถึงนี้ค่ะ

 

iMac หลากสี!

Apple Event 2021

น่ารักสุด ๆ กับดีไซน์ใหม่ ที่มาพร้อมกับ 7 สี ให้เลือก! มีสี Silver สุดคลาสสิคไม่พอ นี่จ้า น้ำเงิน เขียว แดง เหลือง ส้ม ม่วง เลือกเลย จะเอาสีไหน เขามีอุปกรณ์อื่น ๆ ที่สีเข้าเซ็ตกันด้วยนะ

มาพร้อมกับหน้าจอที่บางลงมาก เพราะ เปลี่ยน CPU ใหม่ เป็นชิป M1  หน้าจอกว้าง 24 นิ้ว ซึ่งเป็นจอภาพ แบบ Retina 4K ที่ให้สีที่สวยสด และ มีการเคลือบป้องกันแสงสะท้อน ทำให้เราอ่านอะไรได้ง่ายขึ้น ที่เจ๋งคือ มีเทคโนโลยี True tone ที่ปรับ โทนสี ในจอภาพ ตามแสง ของสภาพแวดล้อมตอนนั้น ให้ดูธรรมชาติยิ่งขึ้น

กล้องหน้าก็ละเอียดเว่อ Facetime HD ความละเอียด 1080 p และมีเซนเซอร์รับแสงได้มากขึ้น เตรียมตัวสวยสู้กล้องได้เลย นอกจากนี้แล้ว ไมโครโฟนก็ดีขึ้น ลำโพงก็ให้เสียงที่เพราะขึ้น

 

iPad Pro

 

Apple Event 2021

 

ด้วยประสิทธิภาพสุดล้ำจากชิป M1 ทำให้ iPad Pro เป็นอุปกรณ์ที่เร็วที่สุด! ประหยัดพลังงานมากขึ้น และ เบาบางกว่าที่เคย มากับจอภาพ Liquid Retina XDR 12.9″ และเทคโนโลยี True Tone ทำให้แสดงภาพได้ชัดสมจริง และ สบายตา 

กล้องหน้า ของ iPadPro มีเทคโนโลยี ‘จัดให้อยู่ตรงกลาง’ เพื่อให้ตัวเราอยู่ตรงกลางเสมอ กล้องหลัง มีทั้ง กล้องไวด์ และ อัลตร้าไวด์ ทำให้ถ่ายภาพ และ วิดิโอ ออกมาได้ปังสุด มีแสกนเนอร์ LiDAR ที่จับความลึกของภาพได้ด้วย

ใช้ได้กับ Magic Keyboard และ Apple pencil รุ่นที่ 2

 

Apple TV 4K HDR

 

Apple Event 2021

 

พัฒนา ภาพ และ เสียง ให้สมจริงกว่าเดิม ด้วยเทคโนโลยี Dolby Vision และ ระบบเสียง Dolbu Atmos มีอัตราเฟรมสูงขึ้นเป็น 2 เท่า ทำให้ดูวิดิโอแบบ HDR ได้ลื่นไหลสุด ๆ

ใช้ iPhone ปรับสมดุงสีใน TV ได้ แค่เอา iPhone ชี้ไปที่หน้าจอ Romote ก็ดีไซน์ใหม่ ใช้งานได้เหมือน TouchPad และ มีโปรแกรมหนังใหม่ ๆ ให้รับชมกันด้วยล่ะ

 

Apple TV 4K HDR ตัวนี้ สามารถสั่งซื้อได้ตั้งแต่ 30 เมษายน และจะวางขาย ในเดือน พฤษภาคมนี้จ้า


 

เป็นยังไงบ้างคะ อ่านจบแล้ว มีกระเป๋าตังสั่นกันบ้างรึยังเอ่ย

สำหรับวันนี้จบแล้วจ้า กับการอัพเดทของใหม่ ใน Apple Event 2021 ส่วนตอนนี้ขอตัวก่อนนะคะ จะลองไปแคะกระปุก ดูเงินก่อน T_T แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่า

 

 

credit : Apple

Comments

comments