ใครๆก็ชอบของ ถูก และ ดี ใช่มั้ยล่ะ วันนี้เรามารีวิวเครื่องสำอางแบรนด์ดังและเป็นที่นิยมมากๆใน 7 eleven กันดีกว่าค่ะซิส เรามาดูกันว่าแบรนด์นี้ดีงามยังไง สีเป็นยังไง น่าตำมั้ยและราคาเท่าไหร่ ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ ไปดูกันเลยค่า

 เกริ่นก่อนว่าลิปซองของ Nami ตัวนี้เราเคยเห็นหน้าตามาบ้างแล้ว เพราะเค้าเคยวางขายก่อนหน้านี้มา 6 สี ซึ่งสีสวยทุกสีและเป็นสินค้าขายดีในร้าน 7-11 อีกด้วยน้า และตอนนี้เค้าออกคอลเลคชั่นใหม่ เนื้อแบบใหม่ และโทนสีคล้ายๆเดิมที่ยังคงสวยและดูน่าใช้ ทำให้เราอยากลองลิปซองคลอลเลคชั่นใหม่นี้มากๆเลยค่ะ รุ่นใหม่นี้มีชื่อว่า NAMI MAKE UP PRO SEOUL CHIC MOISTURE MATTE LIP & CHEEK ก่อนไปดูสวอชสี เราเอาฟินิชลุคที่ครีเอทกับลิปรุ่นนี้มาฝากกัน …..

 

Nami Moisture matte Lip & Cheek

  หน้าตาซองของเค้าก็สามารถหาดุได้ง่ายๆตามชั้นวางเลยค่ะ จุดเด่นของเค้าคือ รูป Lipstick ด้านขวาและมีสีของเฉดต่างๆ ไหลลงมาจากด้านบนซอง สีของแบรนด์ NAMI MAKE UP  นั้นมีทั้งหมด 4 สีด้วยกัน และเป็นสีที่เป็นที่นิยมมากๆด้วยค่ะ เป็นโทนอุ่น เกาหลี ทาง่ายใช้ได้หลากหลายโอกาสแน่นอน

  เนื้อของเค้าเป็นเนื้อแมตต์ ที่อดุมด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นจาก Shea Butter และวติามินอี ช่วยบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น กันน้ำ ติดทนนาน แต่ไม่ทำให้ปากแห้งลอกแน่นอน

  NAMI MAKE UP

 

  แปรงด้านในของ NAMI MAKE UP เค้าก็มีคุณภาพดีเช่นกัน เป็นแปรงทรงมาตราฐาน และนุ่มสบาย ทาแล้วไม่จั๊กจี้ที่ริมฝีปาก เนื้อของลิปแมตต์แบรนด์เค้านั้นก็เกลี่ยง่าย ลื่น และตัวแปรงก็เกลี่ยเนื้อได้ดีเลยทีเดียวค่ะ แปรงแบบนี้สามารถใช้ลงที่ริมฝีปาก แก้ม หรือเปลือกตาก็ได้ สะดวกต่อการใช้งานมากๆ เมื่อใช้เสร็จแล้วก็สามารถหมุนเก็บได้เช่นเดิม พกพาแล้วใช้ใหม่ได้อีกหลายครั้งเลยค่ะ

  และนี้คือ swatch ทั้ง 4 สีของเค้า ( ผิว NC30 ) จะเห็นว่าสลิปสติกนั้นจะออกโทน ส้ม แดง และเป็นโทนที่เหมาะกับผิวคนไทยมากๆ ค่ะ โดยทางแบรนด์นั้นเน้นไปที่สีที่ค่อนข้างจัดจ้าน เห็นชัด เพื่อปกปิดสีริมฝีปากได้สนิทนั่นเอง 

ต่อไปเราไปดู swatch บนริมฝีปาก ทั้ง 4 สีกันดีกว่าค่ะซิส

  • PRO SEOUL CHIC MOISTURE MATTE LIP & CHEEK

    N1 Wild Rose

  N1 Wild Rose

 

  สีแรกเป็นสีที่เข้มที่สุด ชื่อสีว่า N1 Wild rose เป็นสีโทนแดงอมน้ำตาลและส้ม เมื่อทาลงไปบนผิวน้ำผึ้ง ( Nc 30 ) สีที่ออกมาจะเป็นสีออกชมพูอมแดง และเหมาะกับทุกสีผิวเลยค่ะ เพราะเป็นสีที่ไม่สว่างเกินไป สามารถใช้ทาไปได้หลากหลายโอกาสเลย

  และสามารถทาได้ทั้งแบบ หาทาแบบ Bold สีลิปจะเข้ม ออกแดงแต่ไม่เข้มจนเกินไป ยังอยู่ในโทนสุภาพอยู่ 

  และถ้าทาแบบ Ombre สีลิปจะออกชมพูระเรื่อ ได้ริมฝีปากดูสุขภาพดี น่ารักน่าจุ๊บ

  •  PRO SEOUL CHIC MOISTURE MATTE LIP & CHEEK

    N2 Brick Brown

N2 Brick Brown

 

  มาต่อกันสีที่ 2 กับสีชื่อว่า N2 Brick Brown เป็นสีแดงอมส้มๆ ที่ทาออกมาแล้วได้สีแบบแบรนด์แพงๆเลยค่ะ เป็นโทนที่สาวๆฝั่ง Korea นั้นนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นโทนสีที่พอดีมากๆ ระหว่าง สีแดง และ สีส้ม และที่สำคัญคือสาวผิวเข้ม ผิวแทน ก็สามารถใช้ลิปสีนี้ได้อย่างแน่นอน และจะเหมาะมากๆหากทาแบบ Bold

  หาทาแบบ Bold สีจะออกส้มชัดเจน และเป็นโทนสีที่ออกสุภาพและน่ารักในคราวเดียวกัน สามารถเข้ากับ makeup ได้หลากหลายเลยค่ะซิส

 ทา Ombre สีลิปจะเป็นอมส้มและแดง ดูน่ารักสดใส Summer 

 

  • PRO SEOUL CHIC MOISTURE MATTE LIP & CHEEK

    N3 Caramel Pink

N3 Caramel Pink

 

  สีที่ 3 ชื่อสีว่า N3 Caramel Pink เป็นสี Nude pink ที่ไม่สว่างมากเกินไป สามารถซื้อใช้เพื่อเบลนคู่กันกับสีอื่น หรือใช้ในวันสบายๆ เช่น ไปเรียน ไปถ่ายรูปบัตร ไปงานทางการก็ได้ค่ะ บางคนอาจจะมองว่าเป็นสีชมพูอ่อน ไม่น่าจะทาสวย ขอบอกเลยว่าผิด สี Caramel pink เป็นาสีชมพูตุ่นๆ ออกเป็นโทน Lotus แอบมีสีส้มแซมเล็กน้อย ทำให้สาวผิวแทนยังคงทาสวยอยู่ค่ะ

  เป็นทั้งสีที่ทาเดี่ยวๆก็สวย และถึงแม้จะทาแบบ Bold ก็ยังคงได้ลุคสุภาพอยู่ดี แต่ถ้าหากสีนี้ใช้ทาแบบ Ombre อาจจะเห็นสีไม่ค่อยชัดนะคะ แต่จะเริศมากๆถ้าใช้สำหรับทาเป็นเบสก่อน แล้วลงสีเข้มตาม

  • PRO SEOUL CHIC MOISTURE MATTE LIP & CHEEK

    N4 Sweet Coral

N4 Sweet Coral

 

  เดินทางมาถึงสีสุดท้าย N4 Sweet Coral เป็นอีกสีที่ออกสี Nude อ่อน แต่เป็นสีออกโทนส้มๆค่ะ เหมาะสำหรับสาวผิวแทนอีกด้วย สามารถใช้ทาเป็นเบสเช่นเดียวกับสี N3 เพียงแต่เป็นสีออกส้มๆเท่านั้นเองค่ะ สีนี้ก็สามารถใช้ในการที่ต้องเมคอัพแบบสุภาพๆ เช่น งานแต่ง งานรับปริญญา หรือ Date night ก็ยังเหมาะอยู่ค่ะ

  โทนสีแบบนี้สามารถแต่งคู่กับ Smoky eyes ก็สวยหรูได้เช่นกัน หรือจะแต่งลุคสบายๆ ใช้สีไม่จัดจ้านมากก็เหมาะกับสีนี้เช่นกัน และถ้าหากเอาสีนี้เป็นเบสก่อนลงสีเข้มล่ะก็ สีที่ออกมาก็จะแตกต่างกับสี N3 แน่นอนค่ะ คนที่ชอบแต่งหลายๆลุคก็ต้องมีทั้ง 4 แล้วแหล่ะ ขอบอก!

  แต่สีนี้อาจจะไม่ค่อยเหมาะสำหรับการทาแบบ Ombre เพราะด้วยเป็นสีที่อ่อน การทาเบาๆอาจจะไม่ค่อยเห็นสีเท่าไหร่ค่ะ

NAMI MAKE UP

 

  ถ้าชาวซิสสนใจจะไปลองก็เชิญที่ 7 eleven (No.1 และ No.2 ขายทุกสาขา , No.3 และ No.4 ขาย 5 พันสาขา)  ราคา 49 บาทเท่านั้นค่ะ สำหรับรีวิววันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ค่ะ ไว้เจอกันใหม่น้า จุ๊บ

Comments

comments