ช่วงที่มีวิกฤต ที่ต้องหยุดพัก อยู่บ้านยาวๆ แบบนี้ ถ้าให้อยู่บ้านเฉย ๆ ไม่ได้เจอใคร ไม่ได้คุยกับใคร วัน ๆ คงจะเบื่อแย่เลย ดังนั้น การหาซีรีส์สนุกๆ ใน Netflix สักเรื่อง มานั่งดูฆ่าเวลา แก้เบื่อ แก้เหงา ก็คงจะเป็นเรื่องที่ดีเหมือนกัน อย่าง ซีรีส์เกาหลี

ซีรี่ส์เกาหลี netflix

ที่นอกจาก เนื้อเรื่องจะเข้มข้น วัฒนธรรม สังคมในเรื่องเข้าถึง คนไทยอย่างเราๆ ได้ง่ายแล้ว ยังมีพระเอกโอปป้าสุดหล่อ กระชากใจด้วย แบบนี้จะไม่ให้ดู ไม่ให้ติดตามได้ยังไงจริงไหมล่ะคะ? และถ้าใครที่ยัง Move on จากเหล่าโอปป้า ไปไม่ได้ล่ะก็

วันนี้เรามี 7 ซีรีส์เกาหลี บน Netflix ที่คอซีรีส์แดนกิมจิ บอกต่อเลยว่า ต้องดู!!

มาฝากเพื่อนๆ ให้ได้นอนดู ซีรีส์เกาหลี กันจนตาแฉะ แต่จะมีเรื่องไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

 

1. Itaewon Class

ซีรี่ส์เกาหลี netflix

เพิ่งจบลงไปหมาดๆ เลยค่ะกับ ซีรีส์เกาหลี Itaewon Class โดยเนื้อเรื่อง ได้ดัดแปลงมาจาก การ์ตูนใน Webtoon ที่โด่งดังของเกาหลี เรื่องราวเกี่ยวกับ การแก้แค้น ชิงไหวชิงพริบ กันในเชิงธุรกิจ ระหว่างร้านอาหารเล็กๆ ที่อยากจะโค่นล้ม บริษัทฯ ธุรกิจอาหารยักษ์ใหญ่ ด้วยความแค้นในอดีตให้ได้

แถมยัง สอดแทรกเรื่องราว ความรักกุ๊กกิ๊ก ให้แฟนๆ ได้ลุ้นได้ติดตามกัน ซึ่งขอบอกเลยว่า เรื่องนี้กระแสดี และมาแรง เรตติ้งกระฉูดสุดๆ เลยทีเดียว

 

2. Kingdom

ซีรี่ส์เกาหลี netflix

ใครที่ชอบเรื่องเกี่ยวกับ ซอมบี้ มาลองดูซอมบี้เกาหลี ในยุคโชซอน กับเรื่อง Kingdom เลยค่า เนื้อหาเกี่ยวกับ โรคระบาดที่ทำให้คนกลายเป็นผีดิบ และนำพามาซึ่ง ความอดอยากของราษฎร ที่เกิดจากการคอรัปชั่น ของพวกกลุ่มเหล่าขุนนาง ข้าราชการ คนชนชั้นสูงที่โกงกิน เรื่องนี้เนื้อหาน่าติดตาม เป็นการวิ่งหนีผี ที่ตื่นเต้นเร้าใจ แอ๊คชั่นดุเดือดมากๆ

ตอนนี้ มีด้วยกันทั้งหมด 2 ซีซั่น แววๆ ว่าทางผู้แต่ง จะแต่งถึง 10 ซีซั่นเลยทีเดียว รอชมยาวๆ ไปเลยจ้า

 

3. Crash Landing on you

ซีรี่ส์เกาหลี netflix

มาต่อกันที่ ซีรีส์กระแสดีแห้งช่วงครึ่งปี 2020 แรกนี้เลยค่า กับ Crash Landing on you ที่ถูกพูดถึง ทั้งในเรื่องของเนื้อหา ทั้งเรื่องการเมืองที่เข้มข้น และความรักข้ามพรมแดน ที่แทบจะเป้นไปไม่ได้ ระหว่าง 2 เกาหลี เหนือ-ใต้ เลยทำให้ใครๆ ต้องรวมลุ้น เอาใจช่วย พระ-นาง (ยุนเซรี-สหายผู้กองรีจงฮยอก) ของเรื่องกันใหญ่ เป็นอีกเรื่องที่ สนุกแบบครบรส ทั้งแอ๊คชั่น ดราม่า โรแม๊น ดูแล้วจะต้องหลง สหายผู้กอง จน Move on ไม่ได้ไปอีกนานเลยค่า

 

4. Hi bye , Mama

อบอุ่นหัวใจ และดราม่าเรียกน้ำตา ได้ทุกตอนเลยค่ะ กับเรื่อง Hi bye , Mama เรื่องราวของ ชายูริ หญิงสาว ที่เสียชีวิต ไปแล้ว 5 ปี และกลายเป็น ผี แต่ว่าเธอนั้น รักและคิดถึงลูกสาว โชซออู และได้มีโอกาส กลับมาเป็นมุษย์แค่ 49 วันเท่านั้น เธอเลยถือโอกาสมาดูแลลูก และกล่าวลาเป็นครั้งสุดท้าย

ต้องติดตามดูค่ะว่า เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป เพราะสามีของเธอ จะทำอย่างไรเมื่อเขา เห็นภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้วกลับมาอีกครั้ง! แถมตัวเองก็แต่งงานใหม่ ไปแล้วด้วย น่าติดตามมาก ๆ เลย

 

5. My Holo Love

ซีรี่ส์เกาหลี netflix

เรื่องราวแปลกใหม่ น่าติดตามมากๆเลยค่ะ กับเรื่อง My Holo Love เมื่อผู้หญิงผู้เผชิญกับภาวะจดจำใบหน้าคนไม่ได้ ที่โดดเดี่ยว ชีวิตปลีกตัวออกจากคนอื่น จนกระทั่งมีเหตุการณ์บางอย่าง ที่ทำให้เธอได้ใช้ แว่นที่ประดิษฐ์ขึ้นมาพิเศษ สามารถมองเห็น ภาพโฮโลแกรม หรือ “Holo” ของชายหนุ่ม และดันไปตกหลุมรักเค้าเข้า แต่แล้ววันหนึ่ง เธอก็ได้พบกับ ต้นแบบ “Holo” ตัวจริง ที่นิสัยคนละขั้ว เรื่องราวความรักครั้งนี้จะวุ่นวายแค่ไหน ต้องไปติดตามกันต่อเองนะจ๊ะ

 

6. Hospital Playlist 

ซีรี่ส์เกาหลี netflix

Hospital Playlist ซีรีส์แนวการแพทย์ ที่บอกเล่า เรื่องราวของ นักศึกษาแพทย์ ที่เป็นเพื่อนสนิท ที่เดียวกัน คบกันมา 20 ปี แถมยังได้มาร่วมงานกัน ในโรงพยาบาลเดียวกันด้วย เป็นซีรีส์ที่ไม่ได้เป็น แนวดราม่าหนักๆ หรือหวือหวามากมาย

แต่เป็นเรื่อง ที่สะท้อนให้เห็นถึง การทำงานของแพทย์ในแต่ละวัน รวมถึงชีวิตของผู้ป่วยในโรงพยาบาลด้วย รับรองว่าอิ่มเอมหัวใจๆ ไปกับมิตรภาพดีๆ นี้อย่างแน่นอน

 

7. The King : Eternal Monarch

ยังไม่ออกอากาศ ก็เป็นกระแสมากๆ เลยค่ะ กับเรื่อง The King : Eternal Monarch ซีรีส์แฟนตาซี แพลนออกอากาศช่วง เดือนเมษายนนี้ ที่ได้พระเอก ลีมินโฮ หลังจากที่ไปรับใช้ชาตินาน 2 ปี และเพิ่งปลดประจำการทหาร

แถมเนื้องเรื่อง ยังแปลก และน่าติดตามสุดๆ โดยเป็นเรื่องราวของโลกคู่ขนาน ระหว่างจักรพรรดิ และนักสืบสาว ที่มาพบกับที่ประตูเชื่อมทั้งสองโลก ที่ถูกเปิดออกโดยปีศาจร้ายแบบนี้พวกเขาจะรักกันได้ไหมนั้น ต้องติดตามกันต่อแล้วล่ะคะ

 

ซีรี่ส์เกาหลี netflix

สำหรับใครที่เป็น คอซีรีส์แดนกิมจิล่ะก็ ต้องห้ามพลาด 7 ซีรีส์เกาหลี

ในต้นปี 2020 นี้เลยนะคะ หรือใครที่ดูเรื่องไหนแล้วติดใจ

ก็อย่าลืมมารีวิว มาแอบสปอยกันบ้างก็ได้น้า

สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลา ไปดูซีรีส์กันต่อแล้ว บ๊ายบายค่า >///<

 

CR : pinterest

Comments

comments