พูดตามตรง ตอนแรกที่เทรนด์นี้กำลังมาแรงแถว ๆ Fashion Week Streetstyle เมื่อหลายปีก่อน เราก็ไม่คิดว่าฝั่งบ้านเราจะอินนักหรอก แต่พอมาตอนนี้บอกเลยว่า ปังไม่ไหว! มองไปถนนสายแฟชั่นเส้นไหน ก็จะเห็นสาว ๆ บ้านเราเขา ใส่เดรสกับกางเกงขายาว เต็มไปหมด! ต้องยอมรับว่าเทรนด์นี้ เป็นอีกหนึ่งเทคนิคเจ๋ง ๆ ในการวางเลเยอร์เสื้อผ้าอย่างสร้างสรรค์ เพื่อให้การแมทช์ลุคแต่ละครั้ง ดูน่าสนใจมากขึ้น 

ใส่เดรสกับกางเกงขายาว
Photo: Pinterest

หลายคนอาจเคยสับสนว่า แฟชั่นเดรสยาว ๆ กับกางเกงขายาว ที่เป็นไอเทมยาวทั้งคู่จะมาอยู่ด้วยกันแล้วดีได้ไง ถึงแม้ว่าที่ผ่านมา แฟชั่นนี้อาจจะดูซับซ้อน แต่เราก็ต้องยอมรับว่า เทรนด์นี้ดึงดูดเราได้ไม่น้อย หลังจากที่ได้เห็นเดรสตัวยาว และกางเกงขายาวมันไปกันได้ดีกว่าที่คิด รู้ตัวอีกทีก็อินไปซะแล้ว งานนี้เราเลยไม่อยากปล่อยผ่าน อยากจะมาช่วยสุมไฟ Dress-Over-Pants Trend ให้มันยิ่งปังยิ่งจึ้ง! ด้วยการแชร์ไอเดีย มิกซ์แอนด์แมทช์แจ่ม ๆ เพียบ!!

 

  ใส่เดรสกับกางเกงขายาว แฟชั่นรุ่มร่ามที่ใครได้ลองก็โดนตก!  

เรามองว่านี้เป็นไอเดียอันชาญฉลาด ในการหลีกเลี่ยงความหวานเกินไป ของเดรสบางแบบด้วยนะ เดรสตัวไหนที่สาว ๆ เองก็ชอบดีไซน์อยู่ แต่ไม่อยากใส่เปล่า ๆ ให้มันดูหว๊านหวานจนเกินไป เทรนด์นี้เป็นทางออกที่แท้ทรู ที่จะมาช่วยตัดช่วยเบรคความ too sweet นั้น ๆ ได้แบบเนียน ๆ เลยหล่ะ การผสมผสานmujหวานและเผ็ด กับเลเยอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ของเดรสเปิดหน้าเท่านั้น ที่จะให้ลุคนี้คุณได้

ใส่เดรสกับกางเกงขายาว
Photo: Stylenanda
ใส่เดรสกับกางเกงขายาว
Photo: more.hpplus.jp
ใส่เดรสกับกางเกงขายาว
Photo: wonlog.co.kr

  ใส่เดรสกับกางเกงขายาว ในวันทำงาน  

ในวันทำงานก็สามารถนำเทรนด์นี้ ไปมิกซ์แอนด์แมทช์ พลิกแพลงเป็นชุดทำงานได้นะ โดยเฉพาะถ้าสาว ๆ มี maxi dress shirt อยู่แล้ว ขอให้ลองไปหยิบมาแมทช์ตามเรฟนี้ด่วน! บอกเลยว่ามันดีงามมาก เป็นอีกวิธีใหม่ในการสวมเดรสทับกางเกง จากเดรสที่อาจจะใส่ได้ในวันเบา ๆ เท่านั้น การนำมาแมทช์กับกางเกงขายาว ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ กางเกงคูลอต หรือกางเกงสแล็ค จะช่วยทำให้ลุคในวันทำงานของคุณ ดูมีเลเยอร์ไม่เรียบง่ายและดูเป็นทางการแบบเท่ ๆ

 

ใส่เดรสกับกางเกงขายาว
Photo: Twitter @pochaccobebi
ใส่เดรสกับกางเกงขายาว
Photo: Stylenanda
ใส่เดรสกับกางเกงขายาว
Photo: Pinterest

  ในวันชิล ๆ เดรสกับกางเกงขายาวก็ตอบโจทย์  

และแรงบันดาลใจไม่ได้หยุดเพียงแค่นั้น เหล่าเซเลบริตี้และดาราสไตล์สตรีทมากมายมาร่วมงานด้วยลุคนี้ในทุกวันนี้ ทำให้เรามีวิธีมากมายในการดึงชุดคอมโบแนวย้อนยุคนี้ออกมา ลองมาสร้างสมดุลให้กับลุคนี้ ด้วยรองเท้าบูทหนาๆ และเลือกใช้ดีไซน์ที่ยกระดับ ด้วยการสลับอย่างรวดเร็วเพียงไม่กี่ครั้ง คุณสามารถทำให้ชุดที่สวมทับกางเกงดูง่ายดาย สบาย และเท่ มากกว่าที่จะวุ่นวาย

 

ใส่เดรสกับกางเกงขายาว
Photo: Stylenanda
ใส่เดรสกับกางเกงขายาว
Photo: Pinterest
ใส่เดรสกับกางเกงขายาว
Photo: Stylenanda

  ยิ่งสวมทับยิ่งปัง เดรสสวมทับเสื้อ + กางเกงขายาว  

ข้อดีของแฟชั่นนี้ก็คือ ไอเทมที่ใช้มิกซ์แอนด์แมทช์ เป็นไอเทมที่มีติดตู้กันอยู่แล้วทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเดรสยาว หรือกางเกงขายาว ล้วนแล้วแต่เป็น ในขณะที่เสื้อคลุมแบบบาง ที่สวมทับกางเกงโผล่ขึ้นมาในฤดูใบไม้ผลิปี 2021 จนกระทั่งเราเห็นเทรนด์ของฤดูใบไม้ร่วง เราก็ตระหนักว่าการกลับมานั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เทคนิคการวางเลเยอร์นี้ ทำให้การแสดงของ Louis Vuitton สวยงามบนรันเวย์ ดึงดูดให้เราสวมชุดมินิเดรสกับกางเกงยีนส์

 

 

  สวมเสื้อคลุมทับเดรสกับกางเกงขายาว  

หรือแม้แต่เสื้อคลุมตัวยาว เมื่อคุณมีตัวเลือกในการปลดกระดุม หรือซ่อนเสื้อชั้นบนของคุณอย่างรวดเร็ว ลุคเดรสโอเวอร์กางเกง จะให้ความรู้สึกเหมือนไม่ผูกมัด และคุณสามารถเปลี่ยนเป็นชุดได้เสมอ หากคุณไม่รู้สึกในภายหลัง เหมาะสำหรับสภาพสาว ๆ ที่ชอบการแต่งตัวแบบ คาดเดาไม่ได้ ตอนนี้คุณสามารถใส่ชุดเดรส กับกางเกงขายาว แล้วทำให้คุณดูสไตลิสต์ ได้อย่างไม่มีปัญหา

 

 

 

 

 

Comments

comments