เข้าเทศกาลกินเจ กันอีกแล้วค่ะ ใครที่ถือศีล กินเจ อยู่ตอนนี้ คงต้องงดบริโภคเนื้อสัตว์ และเปลี่ยนมารับประทานผัก ผลไม้ เต้าหู้ ธัญพืชต่าง ๆ ทดแทนกันอยู่ใช่ไหมล่ะ? ซึ่งบางที เกิดหิวระหว่างวัน การหาอะไรดื่มร้องท้อง ใน 7-11 ก็เรื่องที่สะดวก และง่ายมาก ๆ อย่าง นมถั่วเหลือง ก็เป็น เครื่องดื่มเจ ที่มีรสชาติอร่อย หอม มัน อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการค่อนข้างสูง ทั้งโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ วันนี้เราเลยขอรวม นมถั่วเหลือง สำหรับคนกินเจที่หาซื้อได้ ง่าย ๆ ใน 7-11 มาฝากกัน ใครที่หาเครื่องดื่มเจ ดื่มระหว่างท้องว่างล่ะก็ มาดูกัน 

 

 กินเจชิลๆ รวม 7 นมถั่วเหลือง สำหรับคนกินเจ หาง่ายใน 7-11 

 

#1.  Vitamilk นมถั่วเหลือง

นมถั่วเหลือง 7-11

มาเริ่มกันที่นมถั่วเหลืองของ ไวตามิ้ลค์ แบรนด์ที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยความหอม หวาน รสชาติอร่อยของนมถั่วเหลือง ซึ่งเครื่องดื่มเจ ของไวตามิ้ลค์นั้น จะเป็นกล่องสีเหลือง สูตรเจเท่านั้นนะ เพราะถ้าเป็นสีอื่น รสชาติอื่นนั้นจะมีส่วนผสม ของนมวัวในรูปแบบนมผง โดยสูตรนี้ มีโปรตีนจากถั่วเหลืองทั้งเมล็ด เป็นแหล่งโปรตีนธรรมชาติ ที่ทำจากถั่วเหลือง 100% เลยทีเดียว


 

#2. Tofusan นมถั่วเหลือง

นมถั่วเหลือง 7-11

นมถั่วเหลือง Tofusan เป็นอีกแบรนด์ที่เราคุ้นตากันเป็นอย่างดี แถมยังมีหลากหลายรสชาติ ทำจากถั่วเหลืองแท้ 100% มีโปรตีนสูง รสชาติดีมาก ๆ สามารถอุ่นร้อนในไมโครเวฟได้ทั้งขวดเลยนะ หรือจะดื่มแบบเย็นก็ชื่นใจ แบรนด์นี้ ไม่ว่าจะฝาสีไหน แบบไหน รสชาติไหน ก็เจหมดทุกสูตร ไม่ผสมน้ำมัน ไม่ผสมนมผง เติมโปรตีนจากถั่วเหลืองเน้น ๆ เลย
 

 
 

#3. Lactasoy นมถั่วเหลือง

นมถั่วเหลือง 7-11

“…. แลคตาซอย 5 บาท 125 มิลลิลิตร …..”  เป็นเพลงที่คุ้นหูเรากันมาตั้งแต่เด็ก ๆ เลยทีเดียวค่ะ ซึ่งแลคตาซอยนี้ เป็นแบรนด์เจ้าแรก ๆ ที่ผลิตนมถั่วเหลืองยูเอชที และยังมีสูตรเจ ที่เน้นปริมาณน้ำตาลน้อย อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุต่าง ๆ ที่ดีต่อสุขภาพ โดยนมถั่วเหลืองแลคตาซอย สูตรเจ มีให้เลือกดื่ม ถึง 3 สูตร ทั้ง สูตร ไฮ-แคลเซียม สูตรน้ำตาลน้อย และสูตรผสมชาเขียว ดื่มง่าย ราคาไม่แพง เหมาะกับเวลาท้องว่างสุด ๆ 


 

#4. ชินโป น้ำเต้าหู้

นมถั่วเหลือง 7-11

มาต่อกันที่ น้ำเต้าหู้ ชินโป ที่มาพร้อมกับ แพคเกจจิ้งแปลกตา โดยแบรนด์นี้ ไม่ได้บรรจุในขวดนะ แต่เขามาในรูปแบบซอง (อารมณ์เหมือนซองเจเล่) ที่พกพาง่าย ดื่มง่าย แต่หมุนฝาเปิดดื่ม โดยสามารถนำซอง เข้าอุ่นในไมโครเวฟได้เลย หรือจะแช่เย็น ยกดื่มเพิ่มความสดชื่นก็ได้
 
ซึ่งน้ำเต้าหู้ของ ชินโป นี้สกัดมาจากเมล็ดถั่วเหลือง ไม่ผสมนมผง ไม่ใช้วัตถุกันเสีย ไม่เจือสี และกลิ่น โดยมีให้เลือกด้วยกัน 2 สูตร คือ น้ำเต้าหู้ชินโป สูตรเจ และ สูตรน้ำตาลน้อย ไม่หวานบาดคอ ดื่มง่าย ที่สำคัญไม่มีโซเดียมด้วยนะ
 

 
 

#5. ฟองฟอง น้ำเต้าหู้

 
นมถั่วเหลือง 7-11
 
น้ำเต้าหู้ของแบรนด์ ฟองฟอง น้ำเต้าหู้ นี้มีจุดเด่น ที่มีส่วนผสมของ ฟองเต้าหู้สด ที่มีความหอม อร่อยเฉพาะตัว แถมยังกินง่าย ไม่เหม็นหืนถั่วด้วย ซึ่งมีโปรตีนสูง เมื่อเทียบกันเนื้อสัตว์ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัย แถมยังมีเลซิธีน จากถั่วเหลืองช่วยบำรุงสมอง ดื่มง่าย ลื่นคอ ใครที่อยากได้ texture เคี้ยวหนุบ ๆ ของฟองเต้าหู้ล่ะก็ ต้องลองเลย หรือใครที่อยากจะเอาไปมิกซ์ กับวุ้นมะพร้าว งาดำ งาขาว หรือถั่วแดง ก็เริ่ด!!
 

 
 
#6. ดีน่า นมถั่วเหลือง
 
นมถั่วเหลือง 7-11
 
มาต่อกันที่ ดีน่า นมถั่วเหลือง แบบกล่อง ที่มันจะมีสูตรต่าง ๆ ที่เพิ่มประโยชน์จากธัญพืช ออกมาให้เราเลือกกัน ไม่ว่าจะเป็นสูตรงาดำ สูตรกาบา สูตรผสมจมูกข้าวญี่ปุ่น สูตรไรซ์เบอร์รี่ หรือ สูตรแบล็ค ไฮโปรตีน ก็มีมากมาย ตอบโจทย์ความต้องการ ด้านการดูแลสุขภาพ มีวิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย รสชาติอร่อย กลมกล่อม ทานง่าย นำมาสลับรสชาติ กันดื่มแบบไม่มีเบื่อ ได้ตลอดช่วงเทศกาลกินเจกันเลย!
 

 
#7. V Soy น้ำนมถั่วเหลือง
 
นมถั่วเหลือง 7-11
 
ปิดท้ายกันที่แบรนด์น้ำนมถั่วเหลือง วีซอย ที่เป็นตัวช่วยสุขภาพดี เสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง อุดมไปด้วยโปรตีนจากถั่วเหลือง มีวิตามินและ เกลือแร่กว่า 20 ชนิด มีแคลเซียมสูง โดยมีสูตรรสจืด และสูตรธัญพืชรวม ซึ่งไม่ผสมน้ำตาลทราย ไม่มีคอเลสเตอรอล ไม่ผสมนมผง

และไม่ตัดแต่งพันธุกรรม ดีต่อ 3 ระบบสำคัญในร่างกาย อย่างกระดูก สมอง และหัวใจ เหมาะมาก ๆ ไม่ว่าเป็นช่วงเทศกาลกินเจ หรือชาววีแกนทั้งหลายด้วย

 

สำหรับใครที่กินเจปีนี้ ก็ลองเก็บตัวเลือกดี ๆ อย่าง นมถั่วเหลือง ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย ไว้ทานรองท้องชิล ๆ หรือดื่มตอนหิวกันได้ แถมยังหาซื้อได้ง่าย ใน 7-11 ด้วย ลองเลือกสูตรที่ใช่ รสชาติที่เพื่อน ๆ ชอบ มาดื่มกันดูในช่วงเทศกาลกินเจ หรือคนไหนที่เป็นชาววีแกน ก็สามารถดื่มได้ด้วย

สำหรับวันนี้ ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบาย >///<

 

CR : V-soyDna soy milk (ดีน่า)Lactasoy Fong FongShinpo Soymilk

Comments

comments