ถ้านึกถึงเครื่องประดับที่ทำจากเพชร พลอย ทอง หรือแม้แต่เครื่องเงิน หลายคนต้องคิดว่ามันแพง และไม่เหมาะกับวัยรุ่นที่ยังไม่มีทุนทรัพย์ในการซื้อมาสวมใส่มากนัก แต่…เราอยากให้เปลี่ยนความคิดกันค่ะ เพราะทุกวันนี้มีเครื่องประดับหลากหลายแบรนด์ที่เค้าผลิตมาเอาใจคนรุ่นใหม่ ทั้งทางด้านดีไซน์ที่ทันสมัย และราคาที่ไม่สูงเกินไป พอจะเอื้อมถึงได้ แถมบางครั้งยังสัมพันธ์ในเรื่องของความเชื่อ ผลิตคอลเลคชั่นใหม่ ๆ ออกมาเพื่อเอาใจสายมูเตลู ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ เครื่องประดับแบรนด์ไทย ที่อยากพาไปชมกันก็คือ MARON (มาร็อง) ค่ะ

 

เอาใจสายมูเตลู ถูกใจวัยรุ่น! MARON ช็อป เครื่องประดับแบรนด์ไทย

ใจกลางสยาม

จริง ๆ แล้ว MARON คือแบรนด์เครื่องประดับที่ต่อยอดมาจากธุรกิจของครอบครัวที่มีประสบการณ์การทำเหมืองทับทิมมากว่า 40 ปี “คุณหญิง – ทิพย์สุดา สาธุกิจชัย” เป็นทายาทรุ่นที่ 2 ที่นำความรู้ความเข้าใจที่ซึมซับมาจากคุณพ่อของเธอ มารังสรรค์ขึ้นเป็นใหม่เป็นแบรนด์ MARON อย่างที่เราเห็น ในครั้งนี้เราจึงจะขอพาทุกคนไปสัมผัสกับอัญมณีที่สวยงามมากมายในช็อปใหม่ของ MARON ที่ตั้งอยู่ ณ สยามเซ็นเตอร์ ชั้น M ติดกับทางเข้าออก BTS สยามพอดิบพอดี

มองจากหน้าร้านเข้าไป จะเห็นป้ายชื่อ MARON เด่นชัดมาก่อนเลย ข้างในร้านมีการจัดเคาน์เตอร์แสดงสินค้าแบบเป็นวงกลม ให้เดินเข้าไปดูได้แบบรอบทิศเลยทีเดียว

 

ตรงนี้คือส่วนที่เราถ่ายจากด้านในร้าน จะเห็นว่ามีเครื่องประดับเยอะมาก ต้องค่อย ๆ ดูค่ะ เพราะละลานตาจริง ๆ

จากการได้พูดคุยกับคุณหญิง ซึ่งเป็นเจ้าของร้านที่พามาเดินชม และแนะนำแต่ละคอลเลคชั่นให้ เราพบว่าแบรนด์ MARON มีการทำเครื่องประดับออกมาหลายคอลเลคชั่นจริง ๆ ในครั้งนี้เราจะขอยกคอลเลคชั่นเด่น ๆ ที่น่าสนใจและดูมีเรื่องราวมาฝากกันค่ะ 

 

MARON – My Nine Lucky Star Bracelet

Maron
ขอเริ่มกันที่คนเชื่อเรื่องดวง หรือเป็นสายมูกันก่อนค่ะ มาจากความเชื่อเรื่องดวงดาว ที่ส่งผลของดวงชะตาของแต่ละคน ทางแบรนด์ MARON ก็ได้ใส่ดาวนพเคราะห์ผ่านอัญมณี 9 สี 9 สี อยู่ในตัวเรือนรูปดาวที่เรียงตัวกัน ตัวกำไลร้อยถูกเรียงร้อยด้วยหินสี ซึ่งแต่ละสีนั้นก็เป็นตัวแทนองค์เทพประจำวันต่าง ๆ มีทั้งหมด 7 สีตามวันเกิด

ซึ่งถ้าใครอยากเสริมดวงให้โชคดีในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการเงิน การงาน รวมถึงความรัก คอลเลคชั่นนี้น่าสนใจมากค่ะ สามารถหยิบมาใส่ได้หลายสี หลายเส้นได้ด้วย

 

Maron

อย่างในรูปนี้คือคนใส่กำไลเกิดวันพฤหัสบดี จึงใส่หิน Carnelian เป็นหลัก และใส่ โกเมน ซึ่งเป็นหินตัวแทนคนเกิดวันอาทิตย์ไว้คู่กัน เพราะสีแดง หรือดาวอาทิตย์เป็นสีที่ช่วยเสริมความมีเสน่ห์ เมตตามหานิยมสำหรับคนวันพฤหัสนั่นเอง หรือถ้าคนเกิดวันพฤหัสอยากจะเสริมโชคด้านคนรักคนเมตาเป็นการเฉพาะ จะเลือกใส่เพียงกำไลโกเมนเพียงเส้นเดียวก็ได้ค่ะ

 

MARON – Nine Lucky Star

Maron

ยังคงเอาใจสายมูอยู่เช่นเดิม ไหน ๆ ก็กล่าวถึงกำไลหินเสริมดวงกันไปแล้ว ก็คงจะพลาดเรื่องของนพเก้า ที่เป็นตัวแทนองค์เทพผู้ปกปักคุ้มครองผู้คนในแต่ละวันไปไม่ได้ หลายคนคงจะรู้จัก “แหวนนพเก้า” ที่มีการใช้อัญมณี 7 สีเจียระไนออกมาเป็นแหวนในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งดูโบราณ ไม่ทันสมัยหรือเหมาะกับวัยรุ่นนัก แต่สำหรับแบรนด์ MARON นั้น ได้ดีไซน์แหวนนพเก้าออกมาใหม่ ซึ่งบอกได้เลยว่าดูสวยเก๋ แปลกตาจากที่เคยๆ เห็นมาอย่างแน่นอน

 

Maronนอกจากแหวนนพเก้าแล้ว ยังมีกำไล, สร้อยข้อมือ, และสร้อยคอนพเก้าด้วยนะ

ในรูปนี้คือสร้อยข้อมือนพเก้าแบบเกี่ยวตะขอและปรับระดับตามขนาดข้อมือได้ค่ะ

 

MARON – Shooting Star Collection

Maron

อีกหนึ่งคอลเลคชั่นที่เราหยิบยกมา ก็ยังอยู่ในชุดความเชื่อของคนไทยค่ะ Shooting Star Collection ถูกออกมาขึ้นมาตามความเชื่อที่ว่าเมื่อเห็นดาวตก ให้เราขอพร คำอธิษฐานจากดวงดาวนั้นจะทำให้เราสมปรารถนา และพบกับความโชคดี

 

Maronแหวนจากคอลเลคชั่น Shooting Star ที่เราภูมิใจนำเสนอ เพราะมันน่ารักมากจริงๆ

ตัวเรือนเป็นเงิน และหัวแหวนเป็นอะเมทิสสีม่วง สวยเก๋ไปอีกค่ะ

 

ความพิเศษอีกอย่างคือหากใครได้เข้าไปช้อปเครื่องประดับของ MARON เกิน 5,000 บาท ก็จะได้บทสวดมนต์มาสวดล้างอัญมณี และเพิ่มความศักดิ์สิทธิ์ไปในตัว และพิเศษกว่านั้น หากซื้อครบ 6,000 บาทขึ้นไป ก็จะได้รับเทียนหอมที่ MARON ร่วมกับแบรนด์ PRAY ได้จัดทำขึ้นมาเป็นพิเศษด้วยค่ะ

 

Maron

เทียนหอมนี้บรรจุเม็ดทับทิมลงไป เมื่อจุดเทียนจนหมด เราสามารถนำเม็ดทับทิมนี้มาบูชาบนหิ้งพระ หรือจะนำมาเจียระไนเป็นเครื่องประดับต่อก็ได้ค่ะ

 

Maronในรูปนี้มีสร้อยคอนพเก้าด้วยนะ น่ารักไม่แพ้แหวนกับต่างหูเลยค่ะ

 

สนใจเครื่องประดับชิ้นไหน เราสามารถเรียกพนักงานช่วยหยิบให้ลองใส่ได้นะคะ มั่นใจในความปลอดภัยได้เลย โดยเฉพาะการลองใส่ต่างหู เพราะเค้ามีแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อชนิดแผ่นแบบใช้แล้วทิ้งมาทำความสะอาดให้ก่อนใส่ทุกครั้ง 

 

Maronเมื่อได้เครื่องประดับที่ถูกใจแล้ว เราขอถ่ายภาพร่วมกันกับคุณหญิงสักหน่อย

ที่พาเดินชม แนะนำเครื่องประดับจนทั่วร้าน ละลานตาไปหมดจริง ๆ ค่ะ

แม้จะเห็นเครื่องประดับออกแนววัยรุ่นมามากมาย แต่ก็ต้องยอมรับว่าไม่มีแบรนด์ไหนที่ใส่ใจการกระบวนการผลิตทุกขั้นตอน ผสมผสานกับแนวคิด ความเชื่อ ความศรัทธา และความรู้โหราศาสตร์ได้ขนาดนี้ ใครที่สนใจเครื่องประดับดีไซน์น่ารัก ๆ แถมอยากได้เคล็ดลับเสริมดวงดี ๆ แนะนำว่าให้มาที่ช็อป MARON ณ สยามเซ็นเตอร์กันเลย รับรองว่าได้ความรู้ไปเต็ม ๆ ค่ะ 🙂

 

 

clubsister

Comments

comments