กับบางคนเหตุผลที่ชอบถ่ายรูป อัปเดตรูปลงโซเชียล ก็เพียงเพราะ อยากถ่ายทอดมุมมองต่าง ๆ ผ่านสไตล์การถ่ายรูปของตัวเอง ไม่ใช่แค่เพราะอยากถ่ายหน้าตาของเราลงไป ซึ่งสำหรับคนที่มีแนวคิดแบบนี้ เราเชื่อว่าการถ่ายรูปแบบเห็นหน้าเต็ม ๆ คงไม่ใช่จริตของคุณเท่าไหร่นัก และเมื่อการถ่ายรูปแบบเห็นหน้า ไม่ตรงกับสเป็คการถ่ายรูปของคุณ วันนี้เราจึงนำอีกหนึ่งไอเดียดี ๆ มามอบให้คนที่ชอบถ่ายรูป แบบไม่เห้นหน้ากัน นั่นก็คือ ” ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface ” ถ่ายรูปแบบไม่ต้องเห็นหน้าเต็ม โดยถ่ายทอดคาแรคเตอร์ บวกกับความครีเอทผ่านปกหนังสือ 

ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบไอเดียถ่ายรูปเก๋ ๆ แบบไม่เห็นหน้า ไม่ว่าจะด้วยแอตติจูดขี้อาย หรือหน้ายังไม่พร้อม เราบอกเลยว่าไอเดียนี้จัดว่าเด็ด และเหมาะกับคุณเป็นที่สุด! ซึ่งไอเดียที่เราหยิบมาฝากแต่ละไอเดีย ส่วนใหญ่ก็ได้อินสไปร์มาจาก ร้านหนังสือในฝรั่งเศส Librairie Mollat ที่หยิบเอาไอเดียโฆษณาขายของ เป็นภาพถ่ายสุดฮาของพนักงานในร้าน และลูกค้าที่นำหนังสือในร้านมาถ่ายรูปเล่นกับหน้าปก ที่ครีเอทได้เหมือนและลงตัวสุด ๆ หลากหลายมุม หลากหลายแบบ คัดมาให้เลือกสรรกันแบบเนื้อ ๆ เน้น ๆ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย

 

ไอเดียถ่ายรูปแบบ Book Face ไอเดียถ่ายรูปเก๋ ๆ สำหรับคนไม่อยากให้เห็นหน้า!

ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface

ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface

ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface

ให้ปกหนังสือแสดงสีหน้าแทนเรา

ไอเดียนี้เก๋มากเว่อร์ ดูเป็นไอเดียการถ่ายรูป แบบไม่ต้องเห็นหน้า ที่ทั้งครีเอทีฟ และสนุกสนานในคราวเดียวกัน คุณสามารถเอาปกหนังสือ ที่เป็นรูปหน้าบุคคลจริง ๆ มาถ่ายทอดการแสดงออกทางสีหน้า ได้อย่างหลากหลาย งานนี้ไม่ต้องเป็นหนังสือที่กำลังอ่านอยู่จริง ๆ ก็ได้ ลองไปหาหน้าปกหนังสือ ที่มีหน้าทะเล้น ๆ ตามร้านหนังสือ แล้วยืมมาแชะภาพ สักรูปสองรูปไม่เสียหายหรอก

 

ไอเดียถ่ายรูปแบบ Book Face ไอเดียถ่ายรูปแบบ Book Face ไอเดียถ่ายรูปแบบ Book Face

Half Face

ไอเดียยนี้ก็ปัง! อาจจะคล้าย ๆ ไอเดียแรกหน่อย แต่ต่างกันตรงที่ไอเดียนี้ คุณต้องเผยหน้าตัวเองครึ่งนึงด้วย เรียกได้ว่าต้องหารอยต่อขององศาหน้า ระหว่างหน้าเรากับหน้าปกหนังสือ แบบเนียน ๆ เพราะยิ่งเนียนเท่าไหร่ คุณยิ่งจะได้รูปที่เจ๋งเท่านั้นเลย ส่วนใหญ่แล้วถ้าจะให้เนียน อินเนอร์ก็ต้องตรงตามปกนิดนึงอะนะ

 

ไอเดียถ่ายรูปแบบ Book Face

ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface

ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface

ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface

ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface

จะคอมพลีทความ Bookface ได้ ทรงผมก็สำคัญ!

ในเมื่อไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface มีความครีเอทแบบรอยต่อใบหน้าอย่าง Half Face แล้ว แล้วทำไมเราจะเอาเรื่องของ รอยต่อทรงผมมาเล่นบ้างไม่ได้ บอกเลยว่าสนุกไม่น้อยหน้าไปกว่ากัน ที่สำคัญเราว่าต้องทำทรงผมให้คล้าย ดูจะใช้ความพยายามมากว่าด้วยนะ ทีเด็ดคือ! ถ้าคุณทำได้! เราแทบจะแยกปกหนังสือ กับตัวตนคุณไม่ออกเลย เพราะมันเนียนมากกก

ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface

อินเลิฟแบบไม่ออกหน้า

คู่ไหนไม่ชอบออกสื่อแบบเว่อร์วัง เวลาอินเลิฟกันแล้วอยากมีโมเมนต์ อัปรูปลงโซเชียลบ้าง เราแนะนำให้ลงรูปคู่ด้วย ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface สิคะ! เห็นไอเดียถ่ายเดี่ยว ๆ ยังทำได้ แล้วทำไมสายมีคู่อย่างเรา จะเก็บเอาไอเดียนี้ มาครีเอทรูปคู่สุดปัง บ้างไม่ได้หล่ะ งานนี้โรแมนติกแบบเก๋ไก๋ ไม่แพ้รูปเดี่ยวแน่นอน

ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookfaceไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface

Cover Face I Need

เป็นสาวติสที่ไม่ได้อยากอัปรูปเหมือนคนอื่น เราแนะนำไอเดีย Cover your face by the book ไปเลยจ้า! ก็ไม่มีอะไรมากเลยนะไอเดียนี้ แค่เลือกหนังสือที่มันใหญ่กว่าหน้า แล้วทำท่ายกหนังสือขึ้นมาอ่าน บังหน้าให้มิดแล้วก็ แชะ! เท่านั้นสาว ๆ ก็จะได้รูป Bookface ที่แท้ทรูแบบตรงไปตรงมา ไม่มีลูกเล่นอะไร แค่เอาหนังสือบังหน้าจริง ๆ ให้ความรู้สึกมินิมอลดี แต่ถ้าจะให้ดีกว่านั้น ก็คุม mood & tone ของสีภาพ เสื้อผ้า และหน้าปกหน่อยก็ดีนะคะ

 

ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface

Anime Bookface

อยากได้หน้าการ์ตูนก็จัดให้ได้ ด้วยไอเดียถ่ายภาพแบบ Bookface นี่แหละ แค่คุณต้องหาหน้าปกหนังสือ ที่เป็นหน้าการ์ตูนเก๋ ๆ มาบังถ่ายแทนหน้าคุณแค่นั้นเอง แล้วขอบอกเลยว่ามันมีกิมมิคกว่า แอปฯ เปลี่ยนหน้าคุณเป็นรูปการ์ตูนเป็นไหน ๆ เพราะความทะเล้นที่ใช้หนังสือ มาสื่อแทนหน้าเรานั้น ทำให้คุณดูเป็นคนมีไอเดีย แปลกแบบไม่ซ้ำทางใครดี งานนี้สายอ่านหนังสือการ์ตูน ลองหยิบมาถ่ายรูปดูสิ รับรองว่าคุณจะชอบ จนอยากเปลี่ยนเป็นรูปโปรไฟล์เลย

 

ไอเดียถ่ายรูปแบบ Book Faceไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface

ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface

ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface

Bookcase with the right outfit

อันนี้อาจจะออกมาทาง Bookbody ไปหน่อย แต่ก็ยังจัดอยู่ในการเอาหนังสือ มาถ่ายแทนหน้าเราอยู่ดี แค่จะเด่นตรงที่ตัวเราจะแต่งตัวคุมธีม ให้ continue กับปกหนังสือ หรือหาหนังสือที่มีคาแรคเตอร์เหมือนเรา มาทาบให้ออกมาดูเหมือน คุณและหนังสือเป็นหนึ่งเดียวกัน คล้าย ๆ กับไอเดีย Half Hair นั่นแหละค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็คือไม่เห็นหน้าตาที่แท้จริงของเราอยู่ดี แต่เป็นไอเดียถ่ายรูปสุดครีเอท ที่รับรองว่าใครถ่ายรูปไอเดียนี้ออกมาสำเร็จ เป็นถูกกระทืบไลค์รัว ๆ แน่นอน

 

แต่ละไอเดียสุดปังขนาดนี้ เห็นทีถึงซิสจะไม่ใช่หนอนหนังสือสักเท่าไหร่ แต่ก็คงต้องไปหาหนังสือที่มีหน้าปกเจ๋ง ๆ มาเป็นพร็อพสำหรับ ไอเดียถ่ายรูปแบบ Bookface สักหน่อยแล้ว!

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments