สวัสดีค่าสาวๆชาวคลับซิสเตอร์ วันนี้เราจะพานั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลาไปช่วงสมัยยังวัยละอ่อนกันหน่อย โดยเฉพาะสาวๆที่เกิดช่วงยุค 90-2000 ซึ่งวันนี้ Clubsister จะพาสาวๆ ย้อนกลับไปดูว่าไอเทมคู่กายในสมัยนั้นที่ เด็กยุค 90 ทุกคนต้องมี สาวๆ ยังจำมันได้อยู่หรือเปล่า แล้วถ้าหากว่าจำได้ล่ะก็นั่นหมายความว่าสาวๆ ก็อายุไม่เบาแล้วน้าาา ><

 

TAMAGODJI – ทามาก็อตจิ

เด็กยุค 90

ใช่แล้วค่า!! สัตว์เลี้ยงแสนรักของเรานั่นเอง สมัยนี้สาวๆอาจจะยอมตกเป็นทาสหมา ทาสแมว แต่สมัยนู้นเราตกเป็นทาสทามาก็อตจิกันแทบทุกคน เรียกง่ายๆว่าเลี้ยงกันเหมือนเป็นลูก ให้อาหารต้องตรงเวลา ไม่งั้นลูกงอนจ้า แถมเมื่อไหร่ที่น้องทามาก็อตจิของเราลาโลกไป ก็แทบจะเสียใจยิ่งกว่าสอบตกอีกนะเออ ถือว่าเป็นไอเทมที่ติดตัวเด็กยุค 90 อย่างเราๆ ตลอดเวลา

 

ตุ๊กตากระดาษ

เด็กยุค 90

เล่นกันทั่วบ้านทั่วเมือง ใครไม่เล่นถือว่าเชยลากมากๆ ก็สมัยก่อนงบน้อย แต่ก็อยากมีตุ๊กตาสวยๆ ไว้จับแต่งตัวในแบบที่เราต้องการบ้างอะไรบ้าง ก็ได้เจ้าตุ๊กตากระดาษนี่แหละที่สนองนี๊ดได้ดีสุดๆไปเลย เพราะราคาก็ไม่แพง แถมเล่นกับเพื่อนได้หลายคนอีกด้วย

 

CD WALKMAN

เด็กยุค 90

สำหรับสาวๆที่หลงรักเสียงเพลง ในยุคนั้นต้องพกเจ้าวอล์คแมนเครื่องนี้ เหมือนๆ กับที่เราพกไอโฟนกันทุกวันนี้นั่นแหละค่ะ เรียกว่าขาดไม่ได้เลย พกเครื่องยังไม่พอ ยังต้องพกแผ่นซีดีติดไว้อีกด้วย แหม่มาคิดๆ ดูแล้วสมัยนั้นก็บ้าหอบฟางไปได้นะคะว่ามั้ย ><

 

Pager – เพจเจอร์

เรียกว่าเป็นเครื่องมือสื่อสารยุคดึกดำบรรพ์ ที่เด็กๆยุคนี้น่าจะมีโอกาสได้ใช้มัน เพราะการที่จะสื่อสารหาใครซักคนนึง เป็นเรื่องที่ยากเหลือเกิน สาวๆ ว่ามั้ยคะ >< เพราะจะต้องโทรฯไปที่คอลเซ็นเตอร์ เพื่อฝากข้อความซะก่อน ซึ่งหากเป็นข้อความบอกรักล่ะก็ ต้องมีเขินคอลเซ็นเตอร์กันบ้างแหละ 

 

Floppy Disk – แผ่นดิสก์

ทรั๊มป์ไดร์ฟหีือจะมาสู้แผ่นดิสก์หลากสีสันแบบนี้ เชื่อว่าสมัยนู้นสาวๆ ได้ใช้แทบทุกคน เพราะคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องจะมีช่องสำหรับใส่เจ้านี้พร้อมไว้เสมอ ซึ่งมันก็เป็นอะไรที่ลุ้นมากนะ ว่าแผ่นดิสก์จะเปิดได้มั้ยน้า งานจะหายหรือเปล่า นับเป็นฟีลลิ่งอีกแบบที่สมัยนี้หาไม่ได้แล้ว

 

PCT – โทรศัพท์พีซีที

 

เขยิบจากเพจเจอร์มา มาก็เห็นจะเป็นพีซีทีนี่แหละที่ในยุคนั้น ใครไม่มีถือว่าผิด!! และโลเทคมากๆ เคยมีประโยคนึงที่ว่า ใครซื้อพีซีทีใช้ เดี๋ยวแถมจักรยานให้ด้วย จะได้ปั่นหาสัญญาณ >< เพราะหาสัญญาณยากมากจริงๆ เรียกว่าโทรหาเม้าส์มอยกันได้มันส์สุดๆ เพราะค่าโทรถูกมาก ครั้งละ 3 บาทเท่านั้น แต่ต้องต่อสู้กับความไม่เสถียรของสัญญาณหน่อยแค่นั้น บอกเลยว่าหนุ่มสาวยุคนั้นโทรจีบกันมันส์เชียวหล่ะ

 

หวีสับ

ปิดท้ายด้วยนี่เลย หวีสับ สับมันเข้าไปจ่ะแม่ เด็กยุค 90 เค้าสับจนหัวเกือบเถิกกันเลยทีเดียว ยิ่งสาวๆที่ไว้ผมสั้น ยิ่งต้องมี และแน่นอนว่ายี่ห้อที่ฮิตกันสุดๆ ก็ต้องนี่เลย “EVITA” ราคาแรงอยู่เหมือนกัน แต่ไม่รู่ทำไม ก็ยอมซื้อใช้กันตลอดๆ เรียกว่าเป็นไอเทมสำหรับผมที่ยุคนั้นต้องมี

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ สาวๆ คนไหนทันหมดทุกไอเทมบ้าง สารภาพมาซะดีๆ >< มานั่งคิดๆดูแล้วสมัยก่อน สิ่งของทุกอย่างก็มีความคลาสสิกของมันอยู่ในตัว บางอย่างกว่าจะได้มา กว่าจะได้ใช้ต้องอาศัยความอดทนน่าดู ผิดกับสมัยนี้ที่อะไรก็ง่ายไปหมด เสน่ห์ของของเก่ามันก็อยู่ตรงนี้นี่แหละค่า ><

Comments

comments