การเปลี่ยนแปลงตัวเองไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินไป คนส่วนใหญ่มักมีความตั้งใจหา วิธีทําให้ชีวิตตัวเองดีขึ้น แต่บางครั้งมันก็ไม่ถึงเป้าที่ตั้งไว้ ไม่เป็นไรๆ ลองดูเคล็ดลับที่น้องซิสเอามาฝาก แชร์ข้อมูลดี ๆ นี่ไว้ เพื่อช่วยในการปรับปรุงชีวิต ณ ปัจจุบันให้ดีขึ้นกว่าเดิมกันค่า

#1 ชีวิตคิดบวก

วิธีทําให้ชีวิตตัวเองดีขึ้น

ในขณะที่ชีวิตถ้าความคิดเต็มไปด้วยเชิงลบ คิดไรดราม่าไปหมด มันก็เหมือนเรากำลังเดินผ่านม่านหมอกฝุ่นควัน PM 2.5 อยู่ทุกวัน ลอง Positive Thinking  กันดูค่ะ ให้กำลังใจกับตัวเองให้เพิ่มขึ้น ลองระบุสิ่งที่คุณรู้ว่าตัวเองเก่ง เรื่องนี้ทำแล้วออกมาดีสุด ๆ หรือสิ่งที่คุณทำได้ดีในวันนั้นหรือในวีคนั้นมีอะไรที่คุณทำแล้วรู้สึกดี แฮปปี้เป็นพิเศษ เพียงเท่านี้ก็ทำให้คุณรู้สึกว่าประสบความสำเร็จในเชิงบวก มีความสุข มีความมั่นใจเพิ่มขึ้นแล้ว ถ้าฝุ่น PM 2.5 มีวิธีป้องกันด้วยเครื่องฟอกหรือหน้ากากป้องกันฝุ่นที่ดี ความคิดบวกก็คือเป็นเครื่องกรองใจจากเรื่องเศร้าได้เหมือนกันนะ

#2 รู้จักสิ่งที่คุณทำได้ดี

วิธีทําให้ชีวิตตัวเองดีขึ้น

ไม่มีอะไรจะทำให้คุณรู้สึกดีได้นอกจากตัวคุณเอง ดังนั้นหยุดบอกตัวเองว่าคุณทำอะไรไม่ได้ซะอย่าง เพราะมันไม่เป็นความจริงเลยจ้า ในตัวเรามันต้องมีความสามารถพิเศษแฝงอยู่ในตัว บางคนอ่านปรุงอาหารเก่ง บางคนชอบอ่านหนังสือ บลา บลา บลา เพียงแต่ขอให้คุณค้นพบจุดแข็งของตัวเอง และโฟกัสไปที่สิ่งนั้นอย่างตั้งใจ การภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองทำได้ จะช่วยทำให้เพิ่มความมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

#3 เป็นคนใจดีกับตัวเอง

วิธีทําให้ชีวิตตัวเองดีขึ้น

สิ่งที่สำคัญสุดในชีวิตไม่มีอะไรดีไปกว่าใจดีกับตัวเอง พูดให้กำลังใจตัวเอง ปฏิบัติต่อตัวเองเหมือนดีกับคนที่คุณรัก เท่านี้ก็จะทำให้รู้สึกรักตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม มีความมั่นใจที่จะก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมีความสุข มีภูมิคุ้มกันชีวิตที่ดี และจะเป็นวัคซีนที่ดีส่งต่อให้กับคนรอบข้าง ที่จะชวนให้เป็นที่รักของเพื่อนได้ไม่ยากเลยจ้า

#4 ล้อมรอบตัวเองกับคนที่คิดบวก

วิธีทําให้ชีวิตตัวเองดีขึ้น

นอกจากตัวเองคิดบวกคนเดียวแล้ว การได้รับพลังจากคนรอบข้างที่คิดบวกด้วยไม่ว่าจะเป็นครอบครัว คนรัก เพื่อน จะทำให้คุณยิ้มได้เสมอ

#5 ปฏิเสธในสิ่งที่คิดว่าทำให้คุณไม่มีความสุข

วิธีทําให้ชีวิตตัวเองดีขึ้น

เรื่องบางเรื่องเราสามารถบอกคนอื่นไปตรง ๆ ได้นะว่าคุณรู้สึกอย่างไร เพราะมันจะช่วยทำให้ปัญหาหนักอกลดลงครึ่งหนึ่งเลยล่ะ เพราะบ่อยครั้งที่เราสร้างสิ่งต่าง ๆ ในหัวของเรา คิดมาก  แต่เมื่อพูดออกมา ปฏิเสธในสิ่งที่เราไม่สามารถช่วยหรือทำได้จริง ลองปล่อยให้คนอื่นทำสิ่งนั่นเอง โดยคุณช่วยแนะนำในสิ่งที่เป็นประโยชน์ หากเขาเป็นเพื่อนที่ดีกับคุณ เขาจะเข้าใจและไม่โกรธคุณเลย

#6 หยุดเปรียบเทียบตัวเองกับผู้อื่น

วิธีทําให้ชีวิตตัวเองดีขึ้น

คนส่วนใหญ่ใฝ่ฝันที่จะประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน เติบโตไปในทิศทางที่ดีในอนาคตอย่างไม่มีที่สิ้นสุด บางครั้งก็ทำให้เกิดความรู้สึกกดดันกับตัวเองและคนอื่น แต่ไม่มีใครจะรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต ดังนั้นแค่ทำวันนี้ของคุณให้มีความหมายและวางเป้าหมายของตัวเองมากกว่ามองคนอื่นดีกว่าค่า

#7 Challenge ตัวเอง

วิธีทําให้ชีวิตตัวเองดีขึ้น

ลองพาตัวเองให้หลุดออกมาจาก Comfort Zone  ที่สะดวกสบายแล้ว แล้วหาอะไรท้าทายใหม่ ๆ ทำดู เริ่มต้นที่เรื่องง่าย ๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องใหญ่ แม้แต่คลาสออกกำลังกายใหม่ก็สามารถสร้างโลกที่แตกต่าง หรือว่ากระโดดออกมาทำงานอาชีพใหม่ในสิ่งตัวเองชอบ อย่างทำอาหาร เบเกอรี่ มองหาสิ่งที่ทำให้รู้สึกว่าชีวิตเรามีความหมายดูค่ะ.

Cr.sheerluxe.com

Photo : www.pinterest.com

Comments

comments