ทำงานก็เหนื่อยแสนเหนื่อยวันเที่ยววันหยุดสุดสนุกเราก็ต้องให้เต็มที่นะคะ “Work Hard Play Harder” สาวๆชอบไปชิลเอาท์กันที่ไหนคะน้องซิสว่าในกรุงเทพฯและใกล้ๆก็มีสถานที่ชิลเยอะแยะมากมายเหลือเกินเลือกกันไม่หวัดไม่ไหว แต่สำหรับวันนี้น้องซิสคัดมาแต่ที่คูลๆ นั่งกินก็ชิล ถ่ายรูปก็เก๋ ฟังดนตรีก็เพลินมองวิวทิวทัศน์ก็สวยงามได้พักผ่อนกันอย่างแท้จริงจะไปกับแกงซ์เพื่อนสาวหรือจะควงคุณแฟนไปเปลี่ยนบรรยากาศก็ดี๊ดี น้องซิสเลือก 6 Rooftop Bar ชิลเอ้าท์กับเพื่อนๆ ที่ดีดีดีเห็นแล้วพลาดไม่ได้สุดสัปดาห์นี้ต้องไปชิลกันแล้วล่ะค่ะ

The Speakeasy Rooftop Bar

Bar นี้อยู่ที่ชั้น 24 และชั้น 25 ของโรงแรม Muse Bangkok เป็น Rooftop เล็กๆแต่รับรองว่าไปแล้วจะหลงกับมนต์เสน่ห์ของที่นี่ค่ะสาวๆ โดยสามารถรับชมวิวได้ 360 องศา เรียกว่าได้เห็นวิวยามค่ำคืนของกรุงเทพฯกันแบบชัดๆไปเลยการตกแต่งของที่นี่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Bar ในนิวยอร์คด้วยนะเธอออดี๊ดี ถ้าพาผู้ไปคงโรแมนติกน่าดูเอาเป็นว่าไปดูบรรยายกาศค่ะไม่พูดเยอะ เจ็บคอค่ะ 

Address : ชั้น 25 โรงแรม Muse Bangkok : BTS สถานีชิดลม เดินเข้าถนนหลังสวน ประมาณ 600 เมตร

Credit : https://www.youtube.com/watch?v=FTI8XIlsBFA

Octave Rooftop Bar

ดีอีกแล้วค่ะแบบดีมากจริงๆ มาอีกแล้วกับวิว 360 องศาลมพัดเย็นตลอดเรื่องวิวไม่ต้องพูดถึงมาดูเองค่ะสาวๆ นอกจากวิวจะดีมองวิวชิลๆแล้วที่ยังมีดีเจเปิดเพลงมันๆ ให้เราเพลิดเพลินลืมความเหนื่อยจากงานไปได้เลย ตัว Bar จะมีตั้งแต่ชั้น 45 – 49 แต่ละชั้นจะมีที่นั่งให้เราได้เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ แต่พระเอกของที่นี่ก็ต้องชั้นบนสุดคือชั้น 49 นั่นเองโดยชั้นนี้จะเน้น Drink อย่างเดียวนะคะและวิวบอกได้เลยว่าสวยมากกกกกก

Address : ชั้น 45 โรงแรม Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit : BTS สถานีทองหล่อ ซอยสุขุมวิท 57 

Roof 409 Bar & Bistro

ใครชอบอาหารฝรั่งเศสต้องที่นี่เลยค่ะ เพราะเจ้าของร้านของที่นี่อยากจะนำเสนออาหารแบบฝรั่งเศสต้นตำรับ นอกจากอาหารแล้วที่นี่ยังมีเครื่องดื่มที่หลากหลายทั้ง Cocktail ,Mocktail ,Smoothies และ Coffee ร้านเค้าเปิดทุกวันตั้งแต่ 11.00 – 24.oo น. เลือกเวลาไปชิลกันได้ตามสบายเลยค่ะสาวๆ เดินทางก็สะดวกเมาไม่ขับมา BTS ก็ถึงนะเธอ

Address : ชั้น 4 ภายใน Mercury Ville : BTS สถานีชิดลม

Credit : AsiaWedDirect

Sky Bar 64

แค่วิวสวยๆที่น้องซิสหามาให้ด้านบนอาจยังไม่เพียงพอสำหรับสาวๆบางคน วิวกรุงเทพฯมันธรรมดาไปใช่ไหมคะงั้นต้องที่นี่เลยค่ะ Bar&Restaurant ที่นอกจากจะได้วิวสวยๆแล้วเราอาจได้เห็นเครื่องบินแลนด์ใกล้ๆกับที่เรากำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่ก็ได้ ที่นี่เค้าแบ่งโซนชัดเจน โซน A และ B เป็นชั้นลอยมีดนตรีสดเหมาะกับการมาชิลกับเพื่อนสาว แต่ถ้าใครมาแบบครอบครัวก็ต้องโซน C มีโซฟานั่งสบายๆ แต่ถ้าวัยรุ่นแบบเราก็โซน D ก็จะเน้น Drink กันค่ะ ราคาก็เป็นมิตรไม่แพงอาหารเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลายเอาเป็นว่าน้องซิสว่าดี สาวๆก็ต้องเชื่อน้องซิสนะคะ ต้องมาลองค่ะร้านเค้าเปิดทุกวันนะคะ 18:00 – 01:00น.

Address : ปากซอยกิ่งแก้ว 64 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 

Above Eleven 

ด้วยบรรยากาศร้านที่ตกแต่งได้สวยงามและแปลกตาแค่น้องซิสเห็นภาพ ใจก็อยากไปนั่งชิลแล้วใช่ไหมคะร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นผสมผสานเปรูมีร้านไหนให้น่าไปชิมไปลองแล้ววิวยังสวยแบบนี้อีกไหมคะ โต๊ะอาหารจะเปิดเป็นแบบ Open Air ค่ะนั่งชิลรับลมกันสบายๆ และฺนอกจากอาหารแล้วBarเครื่องดื่มเค้าก็มีมากมายเรียงรายเหมาะกับคอนักดื่มได้ดื่มไปชมบรรยากาศดีๆไปสบายๆค่ะ ร้านเปิด 18:00 – 02:00 น. ค่ะ แนะนำนี๊ดนึงค่ะเมนูเด็ดที่ไปแล้วห้ามพลาดก็คือปลาดิบสไตล์เปรู ห้ามพลาดนะคะเราบอกคุณแล้ว

Address : ชั้น 33 โรงแรม Fraser Suites Sukhumvit : BTS สถานีอโศก

Cat On The Roof

แค่น้องซิสเห็นชื่อร้านก็อยากไปนั่งชิลแล้วนะคะ แต่ไม่ใช่แค่ชื่อที่น่ารักจนอยากไปบรรยากาศร้านยังตกแต่งไว้สวยงาม ทางร้านแบ่งพื้นที่เป็น Indoor กับ Outdoor ให้อารมณ์ที่แตกต่างกันไปค่ะ Indoor จะเหมือนกับนั่งอยู่ใน Bar ต่างประเทศที่ตกแต่งด้วยแสงไฟนีออนสลัวๆ ด้านนอกจะให้อารมณ์บาบีคิวปาร์ตี้ผ่อนคลายสบายๆเหมาะกับการแฮงค์เอ็าท์กับเพื่อนๆ ร้านนี้เป็นร้านชิลเอาท์เน้น Drink นะคะในส่วนของอาหารก็จะเป็นเมนูประเภทกับแกล้มมากกว่าทานจริงจังค่ะ

Address : ชั้น 4 EveryDay Sunday Social Hostel ถ.พหลโยธิน : BTS สะพานควาย

Credit : https://www.soimilk.com

เลือกกันถูกไหมคะ จะแบบหรูไฮโซดูดีหรือจะแบบสบายๆผ่อนคลายชิลๆสบายกระเป๋า จะเน้นชมวิวเน้นทานอาหารหรือเน้น Drink น้องซิสก็เลือกก็คัดมาให้ครบทุกรูปแบบทุกแนวเอาใจสาวๆทุกสไตล์ ถ้าได้ไปนั่งชิลๆชมบรรยากาศแสงสียามค่ำคืน ได้ทานอาหารอร่อยๆกับเครื่องดื่มดีๆกับคนที่รัก แหมมมมมมมอะไรมันจะดีไปกว่านี่คะแค่น้องซิสเห็นรูปก็ผ่อนคลายจากงานที่ทำมาทั้งอาทิตย์แล้วค่ะ ถ้าได้ไปชิลจริงคงจะติดใจไปแล้วไปอีกไปให้ทั่วทุก Rooftop ไปเลยค่ะ อ่ะเลือกร้านในใจได้แล้วก็ลุยเลยค่ะ 

Comments

comments