เคยไหมคะสาวๆ จะใส่เสื้อสายเดี่ยวแขนกุดก็ไม่มั่นใจเอาซะเลย ไม่กล้ายกแขนกลัวใครจะเห็นรักแร้ดำคล้ำ แค่นึกก็อยากจะร้องไห้ สาวๆคะต่อให้หน้าเราจะสวยแค่ไหนแต่รักแร้เราจะดำคล้ำไม่ได้นะคะ วันนี้น้องซิสมีเคล็ดลับดีๆมาช่วยแก้ปัญหานี้กัน

และนอกจากปัญหารักแร้ดำแล้ว อีกหนึ่งปัญหาที่น้องซิสเชื่อว่ามีสาวๆหลายคนพบเจอ นั่นก็คือปากดำคล้ำ ว้าย!!ตายล้าววววว ไปไหนมาไหนคนก็ทักว่าสูบบุหรี่หรือเปล่าเธอ สาวๆที่โดนทักเป็นต้องหน้าเสียอายกันไปเป็นแถบๆ โถวๆๆต่อไปนี้จะไม่มีอีกแล้วค่ะ เคล็ดลับที่น้องซิสเอามาฝากจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ

ปัญหารักแร้ดำคล้ำ

พฤติกรรมที่ควรหยุด

          – หยุดใช้โรลออนที่มีสารเคมีรุนแรง เพราะการใช้โรลออนที่มีสารเคมีเป็นระยะเวลานานเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้รักแร้ของเราดำคล้ำนะคะสาวๆ

          – หยุดใส่เสื้อผ้ารัดรูป,คับเกินไป เพราะเสื้อผ้าที่รัดรูปจะทำให้เกิดการเสียดสีทำให้ผิวหนังบริเวณดังกล่าวดำคล้ำค่ะ น้องซิสขอหยุดเถอะค่ะสาวๆ

          – หยุดการถอน, โกน, แวกซ์ เพราะพฤติกรรมดังกล่าวทำให้ผิวหนังเราเกิดการระคายเคือง น้องซิสแนะนำว่า เลเซอร์เลยค่ะ ลงทุนหน่อยแต่ไม่ต้องเจอปัญหาสุดขมขื่นค่ะสาวๆ “ความสวยต้องลงทุนนะคะ”

          – ควบคุมน้ำหนัก เอ๊ะ!มาเกี่ยวอะไร เกี่ยวที่สุดเลยค่ะ น้องซิสจะบอกว่าเพราะน้ำหนักที่มากเกินไปทำให้เกิดไขมันสะสมตามโคนแขนของสาวๆ ทำให้ใต้วงแขนของเราเกิดการเสียดสี และพอเสียดสีแน่นอนค่ะทำให้ผิวหนังบริเวณดังกล่าวดำคล้ำค่ะ

สครับช่วยได้

          – มะนาว ที่หาได้จากในครัวเราค่ะสาวๆ นำเปลือกมะนาวที่ใช้แล้ว มาสครับถูกบริเวณรักแร้ 5 นาที ทำแค่อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ผิวบริเวณดังกล่าวก็จะค่อยๆขาวขึ้นค่ะ

          – ยาสีฟัน ใช่ค่ะ!อ่านไม่ผิด นำยาสีฟันมานวดๆถูๆขัดๆประมาณ 10 นาทีทุกอาทิตย์ รอยคล้ำก็จะค่อยๆลดลงค่ะ

 

ปัญหาปากดำคล้ำ

          – ห้ามเลียริมฝีปากเด็ดขาด เพราะถ้าเรายิ่งเลียริมฝีปากเราจะยิ่งแห้งนะคะสาวๆ นอกจากจะทให้ดำคล้ำแล้วจะทำให้ปากแห้งลอกไม่สวยอีกด้วยค่ะ หยุดเถอะค่ะน้องซิสขอ

          – หลังแปรงฟันเสร็จนะคะ ให้สาวๆใช้แปรงสีฟัน ขัดวนรอบๆริมฝีปากเบาๆเพื่อเป็นการช่วยสครับให้เซลล์ผิวเก่าหลุดออกไปและผลัดเซลล์ผิวใหม่ให้ปากไม่ดำคล้ำค่ะ 

          – สครับช่วยได้อีกแล้วค่ะสาวๆ อยากสวยต้องขยันนะคะ การสครับด้วย น้ำตาล+มะนาว+น้ำผึ้ง บ่อยๆจะช่วยผลัดเซลล์ผิวค่ะ ปากจะไม่ดำคล้ำอีกต่อไป แต่น้องซิสต้องเน้นนะคะว่าต้องขยันค่ะ

          – สังเกตุลิปสติกที่เราใช้ค่ะ เพราะหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปากดำคล้ำคือ การแพ้ลิปสติก ไม่ว่าสาวๆจะใช้ของดีของแพงแค่ไหนก็อาจจะแพ้ได้ค่ะ เพราะผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน น้องซิสแนะนำว่าให้สังเกตุว่าลิปที่เราใช้มีส่วนทำให้ปากคล้ำหรือเปล่า ถ้าใช้ก็บายไปเลยค่ะ

          – ทาลิปมันก่อนนอน เคล็ดลับนี้น้องซิสขอคอนเฟริมว่าดีจริงๆ น้องซิสทำเป็นประจำ ตื่นมาปากแดงไม่แห้งไม่แตกเลยค่ะ

          – เลือกลิปมัน หรือลิปสติกที่ผสมกันแดด ดูแลผิวหน้าแล้วเราต้องไม่ลืมดูแลริมฝีปากนะคะ หน้าสู้แดดปากก็ต้องสู้แดดเช่นกันค่ะ

 

ต่อไปนี้จะยกแขน ใส่แขนกุด สายเดี่ยว ไม่มีแขน ก็สบายแล้วนะคะสาวมั่นใจกันได้เต็มที่ ปากก็ไม่ดำคล้ำทาลิปสติกสีไหนก็สวยมั่นใจ ริมฝีปากแดงน่าจุ๊บดูสุขภาพดี ไหนๆจะสวยแล้วก็ต้องสวยให้ครบสูตรสวยทุกส่วนนะคะ ใครมีปัญหาก็ลองทำตามที่น้องซิสแนะนำนะคะ ส่วนใครไม่ได้มีปัญหานี้ แต่มีพฤติกรรมที่อาจจะทำให้เกิดปัญหารักแร้/ริมฝีปากดำคล้ำก็หยุดเลยค่ะ เพื่อวงแขนและริมฝีปากที่สวยสะดุดตาของเรา

Comments

comments