วิตามินบีรวม หรือวิตามินบีคอมเพล็กซ์ วิตามินตัวสำคัญสำหรับคนทำงาน เพราะวัน ๆ ในการทำงาน เราต้องใช้สมองในการคิดงานเยอะ หรือบางวันที่เราต้องทำ OT ทำให้เรามีเวลาพักผ่อนน้อยเหลือเกิน  วิตามินบีรวมจะเข้ามาช่วยบำรุงสมอง และฟื้นฟูให้ร่างกายให้ทำงานได้อย่างเต็มที จะได้ไม่อ๊อง ไม่เอ๋อ ในการทำงาน แต่ถ้าเราทานวิตามินบีเป็นระยะเวลานาน จะทำให้ปัสสาวะเป็นสีเหลืองเข้ม หรืออุจจาระเป็นสีเข้มขึ้น ก่อนที่เริ่มกินวิตามินบีรวม แนะนำให้ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนรับประทาน เพื่อให้กินวิตามินอย่างเหมาะสม เรามาดูกันเลยดีกว่า ว่ามี  วิตามินบีรวม บำรุงสมอง ยี่ห้อไหนบ้าง ไปดูกัน

 

ประโยชน์ของวิตามินบีรวม ?

วิตามินบีรวมเป็นวิตามินละลายในน้ำ สามารถหารับประทานได้จากอาหารในชีวิตประจำวัน เช่น เนื้อสัตว์ ธัญพืช ผัก และผลไม้ชนิดต่าง ๆ แต่บางครั้งร่างกายของเราก็อาจได้รับวิตามินบีรวมในปริมาณที่ไม่เพียงพอ การรับประทานวิตามินเป็นแคปซูล ก็ถือเป็นอะไรที่สะดวก และช่วยทดแทนสารอาหารที่ร่างกายขาด ในวิตามินบีรวม 1 เม็ด จะประกอบด้วยวิตามินบีตั้งแต่ 3 ชนิดขึ้นไป และอาจมีมากถึง 8 ชนิดด้วยกัน ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละยี่ห้อ ซึ่งเราก็ควรเลือกให้เข้ากับร่างกายของตัวเอง

ทำงานแบบเบลอ ๆ ต้องจัด 6 วิตามินบีรวม บำรุงสมอง แก้อ๊องเวลางาน

 

1. Blackmores Multivitamin Active

วิตามินบีรวม บำรุงสมอง

วิตามินบีรวมจาก Blackmores โฉมใหม่ ที่รวมเอาวิตามิน และแร่ธาตุกว่า 23 ชนิดรวมอยู่ใน 1 เม็ด มีสารสกัดสำคัญ ที่ช่วยในการทำงาน ทั้ง สารสกัดจากอาร์ติโชค (Artichoke) ที่ช่วยลดไขมันในเลือด และช่วยกระตุ้นการทำงานการไหลเวียนของระบบน้ำดีบำรุงตับ ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น  ตามมาด้วยสารสกัดจากลูทีน (Lutein) ที่ช่วยในเรื่องการทำงานของระบบสายตา และยังช่วยป้องกันอนุมูลอิสระ  ส่วนอีกหนึ่งสารสกัดจาดทอรีน (Taurine) ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่จำเป็นสำหรับร่างกายเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยเสริมสร้างร่างกาย ช่วยให้สมองได้ผ่อนคลาย ทั้งด้านความเครียด และความวิตกกังวล และยังช่วยลดความดันโลหิต และควบคุมไขมันในเลือดได้เป็นอย่างดี และมีสารสกัดอื่น ๆ อีก 20 ชนิด แต่ละตัวจะเข้ามาช่วยให้ร่างกายของเรากลับมารีเฟรช พร้อมทำงานได้อย่างสดใสกระปี้กระเปร่า หัวแล่น พร้อมคิดงาน  (30 เม็ด ราคา 330 บาท)


 

2. Vistra B Complex Plus Ginseng

วิตามินบีรวม บำรุงสมอง
วิตามินบีรวมของ Vistra เป็นวิตามินบีรวมที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย มีสารสกัดจากโสม และวิตามินบีที่เป็น adaptogen ทำให้คุณภาพการนอนหลับดีขึ้น ผ่อนคลายจากความเครียด นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมอื่น ๆ ที่ช่วยในการบำรุงระบบประสาท และร่างกาย ภาวะทำให้ร่ายกายมีความสดชื่น ลดอาการอ่อนเพลีย อ่อนล้า จากการทำงานหนัก แล้วยังช่วยให้สมองคิดได้ไว การจดจำดีขึ้น แถมยังช่วยเพิ่มการไหนเวียนของโลหิต ทำให้นำสารอาหารไปบำรุงตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ตัวนี้จะเหมาะกับนักเรียน หรือคนวัยทำงาน ที่ต้องใช้สมองในการจดจำเยอะ ๆ  (30 เม็ด ราคา 275 บาท)


 

3. Alinamin EX Plus

วิตามินบีรวม บำรุงสมอง

วิตามินบีรวม จาก Mega We care การทำงานผสานกันระหว่างวิตามินบี 3 ชนิด คือ วิตามินบี1 บี6 บี12 ที่ทำงานร่วมกับ แคลเซียม และ วิตามินอี ได้อย่างลงตัว ซึ่งทำให้ลดอาการเมื่อยล้าจากการทำงานได้เป็นอย่างดี ช่วยบำรุงร่างกายโดยรวม ช่วยฟื้นฟู และบำรุงประสาท ช่วยรักษาอาการขาดวิตามินบีในคนทุกเพศทุกวัย แล้วยังช่วยลดอาการเหน็บชา หรือ อาการชาตามปลายมือ ปลายเท้า ตามส่วนต่าง ๆของร่างกายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยจากประเทศญี่ปุ่น ว่าเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในกลุ่มวัยทำงาน และผู้สูงอายุที่รับประทานเป็นประจำ (40 เม็ด ราคา  349 บาท)


4.DHC Vitamin B-MIX

DHC-Supplement Vitamin B-mix 60 Days
วิตามินรวมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ช่วยแก้ปัญหาสิวเสี้ยน สิวอุดตัน และลดการระคายเคือง ให้ผิวหน้าเนียนเรียบ และยังช่วยแก้ปัญหาผู้ที่แต่งหน้าไม่ค่อยติด ให้แต่งหน้าติดได้ดียิ่งขึ้น และช่วยบำรุงร่างกาย ระบบประสาท บำรุงผิว ผม เล็บ ให้แข็งแรง แล้วยังช่วยเผาพลาญคาร์โบไฮเดรต น้ำตาล และโปรตีน ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  สาว ๆ ที่อยากดูแลสุภาพทั้งภายในภายนอก  บำรุงทั้งสมอง แล้วได้ผิวพรรณที่ดีอีก เลิศมากก (60 เม็ด ราคา 250 บาท)


 

5. Nutrilite Vitamin B plus

วิตามินบีรวม บำรุงสมอง
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ประกอบไปด้วยวิตามินบีรวม 8 ชนิด มีตัวยา 2 ชั้นด้วยเทคโนโลยี DUAL ACTION ช่วยในการปลดปล่อยวิตามินบีถึง 8 ชั่วโมง ช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้ดีขึ้น ในปริมาณที่เหมาะสม โดยรวมแล้วตัวนี้จะช่วยบำรุงสุขภาพร่างกาย และระบบประสาทที่ดี และมีสารสำคัญที่ช่วยบำรุงทั้งเลือด เนื้อเยื่อ ผิวหนัง สายตา และยังช่วยในการทำงานของระบบเมตาบอลิซึ่มในร่างกายอีกด้วย (60 เม็ด ราคา  530 บาท)


 

6.HANDY HEALTH Vit 2GO Multivitamin B

วิตามินบีรวม บำรุงสมอง

ปิดจบด้วยย วิตามินบีรวมตัวของ HANDY HEALTH วิตามินขนาดพกพา ที่สามารถหาซื้อได้ที่ 7-11  แล้วมีสารสกัดจากโคลีน อิโนซิทอลซิงค์ วิตามินซี และวิตามินที่สำคัญต่อร่างกายอื่น ๆ ที่จะช่วยบำรุงระบบประสาท และสมอง เหมาะสำหรับคนที่ทำงานหนัก สมองเบลอ เขามีขนาด 2 แคปซูลขายในเซเว่น จะบอกว่าสะดวกสุด ๆ พกติดกระเป๋าไว้ได้เลยย  (24 เม็ด ราคา 180 บาท)

 

 

ครบแล้วว กับ 6 วิตามินบีรวม บำรุงสมอง ใครชอบเบลอเวลางาน พักผ่อนน้อย ต้องไปหามาแล้วว !! อย่าให้ตัวเองเบลอ จนทำงานพังไม่เป็นท่าน้าา ลองไปหาซื้อตามร้านขายยา หรือตาม watsons ได้เลยค่ะ

วันนี้แบมขอตัวไปก่อน บ๊ายบาย เจอกันบทความหน้านะ

 

 

 

Photo Credit:

Blackmores

Vistra B

Alinamin

DHC

Clover Plus

Nutrilite

Natrol

Source Credit:

wongnai

raisaara

Comments

comments