ปีใหม่ทั้งที ทุกคนคงอยากที่จะเริ่มต้นด้วยอะไรใหม่ ๆ สิ่งดี ๆ แล้วอยากเคลียสิ่งที่ทำไม่สำเร็จในปีที่ผ่านมา หรือ อยากทำอะไรให้สำเร็จสมใจหวัง ซึ่งการตั้งเป้าหมายปีใหม่ จะทำให้เราได้วางแพลนสิ่งที่เราอยากจะทำในปีนี้ และจะทำให้เรามีเป้าหมายในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าจะตั้ง เป้าหมายปีใหม่ ต้องดูเลย ! วันนี้เราได้รวบรวม เป้าหมายปีใหม่ ทำตามได้ชีวิตปังขึ้นจริง ทั้งเรื่อง การเงิน การงาน การใช้ชีวิต จะมีเป้าหมายไหนน่าลองทำตามบ้างไปดู !

 

New Year New Me ! 8 เป้าหมายปีใหม่ ทำได้ไม่ยาก ชีวิตดีขึ้นจริง

1. เริ่มต้นด้วยการกล้าที่จะออกจาก Comfort Zone

เป้าหมายปีใหม่

เริ่มเปลี่ยนแปลงง่าย ๆ โดยการกล้าออกมาจาก Safe Zone ของตัวเอง เพื่อให้เราได้เริ่มต้นทำอะไรใหม่ รวมถึงการลองผิด ลองถูก โดยไม่สนว่าจะทำแล้วจะออกมาไม่ดี หรือดี  แต่การเริ่มต้นก็ถือได้เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ได้ความรู้ใหม่ ๆ มาสอนตัวเอง เรื่องนี้อาจจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับบางคน และเป็นเรื่องยากสำหรับหลาย ๆ คน เพราะยังติดอยู่ในกับ  Comfort Zone ไม่กล้าเสี่ยง ไม่กล้าที่จะก้าวออกมาเพราะกลัวการเปลี่ยนแปลง รวมถึงมีหลายเหตุผลที่ทำให้ไม่กล้าออกมาเสี่ยง  แต่ถ้าได้ลองเปลี่ยนแปลงทำอะไรใหม่ อาจจะได้ผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึงเลยก็ได้นะคะ อย่ากลัวที่จะออกจาก Comfort Zone ของตัวเองเลยค่ะ


2.ให้เวลาครอบครัว

เป้าหมายปีใหม่

ในปีที่ผ่านมา เราอาจจะผ่านการละเลยหลายสิ่งหลายอย่าง จากการโฟกัสการทำงาน การใช้ชีวิตของตัวเอง จนบางทีเราอาจจะลืมใส่ใจ หรือให้เวลา กับคนในครอบครัว รู้ตัวช้า เราอาจจะไม่มีครอบครัวให้ไปหาอีกแล้วนะ.. ถ้ามีครอบครัวอยู่ ในปีนี้ลองตั้งใจจัดสรรเวลาอยู่กับพ่อแม่บ้าง โดยเยี่ยมครอบครัวให้มากขึ้น นัดกินข้าวร่วมกันบ่อยขึ้น หรืออาจจะชวนคนรักไปทานร่วมกับครอบครัวเพื่อทำความสนิทสนมกัน


3.ตั้งใจเก็บตัง

เป้าหมายปีใหม่

เป็นไหมผ่านมากี่ปีเงินเก็บก็เท่าเดิม ปัญหาอยู่ที่การใช้เงินที่เกินตัวนี้แหละค่ะ เวลาที่เรามีความจำเป็นที่ต้องใช้จริง ๆ กลับไม่มีใช้ ทำให้มีปัญหาหนี้สินตามมา ถ้าใครพบเจอปัญหานี้ ปีนี้เราควรเริ่มเก็บตังอย่างจริง ๆ จังแล้วค่ะ อาจจะตั้งเป้าหมายเล็ก ๆ ก่อน โดยค่อย ๆ เก็บจากก้อนเงินเล็กเริ่มที่ 10,000 บาทแรก แล้วค่อยขยับเป้าหมายของตัวเองขึ้นเรื่อย ๆ และอีกหนึ่งวิธีที่แนะนำจะเป็นการตั้งเป้าหมายการออม ไม่ว่าจะเป็นเพื่อซื้อบ้าน ซื้อรถ ไปเที่ยว หรือเพื่อใช้จ่ายหลังเกษียณ สิ่งนี้จะช่วยให้มุ่งมั่นตั้งใจเก็บเงินมากกว่าเดิม เพื่อน ๆ ลองวางแพลนว่าอยากเก็บเงินเพื่อทำอะไร แล้วลองเก็บตาม ไม่แน่สิ้นปีนี้ความฝันของคุณอาจเป็นจริง


4.ตั้งใจลดน้ำหนัก

5 วิธีลดความอ้วนสุดง่าย แค่ตั้งใจก็ทำได้สำเร็จ

อยากถ่ายรูปอวดหุ่นสวยสักครั้ง ไม่ยากเกินใจค่ะ เราไม่จำเป็นต้องหักดิบ อดอาหารไปเลย เพราะสิ่งนี้จะทำให้หุ่นเราโยโย่ แต่เริ่มจากง่าย ๆ ด้วยการเลือกรับประทานที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และไม่อ้วน โดยเน้นกินอาหารจำพวกโปรตีน เช่น ไข่ อกไก่ ปลา ธัญพืช ถั่ว และแนะนำให้รับประทานผัก ผลไม้ให้มากขึ้น การปรับเปลี่ยนการกินช่วยเปลี่ยนหุ่นเราได้เยอะเลยนะ ต้องลอง แต่ถ้าออกกำลังกายร่วมด้วย ยิ่งช่วยให้หุ่นกระชับขึ้นไว และสุขภาพดี ซึ่งเดี๋ยวนี้เราไม่ต้องออกไปเล่นกีฬานอกบ้านก็ผอมได้ แค่เปิดคลิป Workout ใน Youtube แล้วออกกำลังกายตาม แค่นี้เราอยู่บ้านก็มีเป๊ะปังได้ไม่เกินจริง 


5.เปลี่ยนลุคใหม่ให้ตัวเอง

ช่างแต่งหน้าใกล้ฉัน เนรมิตลุคสวย มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ เมคอัพ

ปีใหม่ทั้งที สวยรับต้นปีไปเลยค่ะ เชื่อเลยว่าสาว ๆ ไม่มีใครอยากปล่อยให้ตัวเองดูโทรม ต่อให้ตัวเองจะเป็นสาว ๆ หรือคุณแม่ลูกสอง สิ้นปีหน้าโทรมแค่ไหน เริ่มปีใหม่หน้าเราต้องดี การปรับเปลี่ยนแรก ๆ เลย แนะนำให้ปรับเปลี่ยนทรงผม เพราะ “ทรงผมเปลี่ยนหน้าเปลี่ยน” เริ่มง่าย ๆ ที่เข้าร้านเสริมสวย ลองเลือกทรงผมใหม่ ๆ หรือให้ช่างเสริมสวยออกแบบให้เข้ากับลุคเรายิ่งขึ้น เชื่อซิว่าการการเปลี่ยนทรงผมจะช่วยเสริมบุคลิกภาพให้เราดูดีกว่าเดิมได้หลายเท่าเลย ถ้าเราเลือกสีผม หรือผมทรงที่เข้ากับหน้าตา และบุคลิกเรา แล้วนอกจากนี้การแต่งหน้าก็เป็นการเสริมลุคให้เราสวยขึ้นไปอีก แนะนำให้ลองตามหน้าตาม Personal Color รับรองว่าหน้าตาคุณจะดูสดใส มีชีวิตชีวา สวยเปลี่ยนเลยค่ะ


6.หา Skill ใหม่ ๆ 

เรียนยังไง เข้ามหา'ลัยตอนไหน? Dek64 ต้องเจออะไรบ้าง เมื่อเวลาเรียน เปลี่ยนไปเพราะโรคระบาด

นอกจากลุคที่สวย เราอย่าลืมพัฒนาทักษะอื่น ๆ ร่วมด้วย  เราอาจจะลงคอร์สต่าง ๆ เรียนรู้เพิ่มเติม ในที่นี้ไม่จำเป็นจะต้องเรียนแบบวิชาการ แต่อาจจะเรียนรู้ทักษะปฏิบัติ อย่าง เรียนวาดรูป เรียนทำขนม หรือเรียนร้องเพลง กิจกรรมพวกนี้นอกจากจะสนุกแล้วยังต่อยอดอาชีพตัวเองได้ด้วยนะ


7.ลดแอลกอฮอล์ ลดบุหรี่

งดเหล้า เลิกบุหรี่ลดเสี่ยงติดโควิด-19 - สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

เริ่มต้นปีด้วยอะไรดี ๆ รวมถึงสุขภาพดี ๆ กันค่ะ ใครที่กำลังเสพติดแอลกอฮอล์ หรือบุหรี่ อยากให้หันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น ถ้าพูดถึงการงดแอลกอฮอล์ บุหรี่ เป็นอะไรที่ยาก แต่ไม่เกินใจไปค่ะ เริ่มง่าย ๆ ที่ค่อย ๆ ลดแอลกอฮอล์ ลดบุหรี่ ลดลงเรื่อย ๆ แล้วค่อยเลิก ถ้าเราห่างไกลจากสารเสพติด สุขภาพยิ่งจะดีขึ้น รวมถึงดีต่อสุขภาพคนใกล้ตัวด้วย


8.คิดบวกกับตัวเอง

เปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนคิดบวก ด้วย 10 วิธีสุดยอด Positive | LINE TODAY | LINE TODAY

ความคิดมีผลต่อชีวิตมาก เพราะฉะนั้นเริ่มต้นปีใหม่ ด้วยการเป็นคนที่คิดบวกกันค่ะ ซึ่งการคิดบวกนั้นมันดีต่อตนเอง และผู้อื่น ซึ่งพลังทางความคิดที่จะช่วยให้ผ่านพ้นสถานการณ์อันเลวร้ายไปได้ ไม่ว่าทั้งปีเราจะเจอเหตุการณ์เลวร้ายแค่ไหน ก็จะผ่านไปได้อย่างชิล ๆ วิธีการคิดบวกสามารถเริ่มต้นได้ง่าย ๆ ด้วยการคิด หรือพูดคุยกับตนเองก่อน

 

นี้ก็เป็น เป้าหมายปีใหม่ ที่เพื่อนสามารถเอามาเป็นเป้าหมายปีใหม่ปีนี้ตามได้ เป้าหมายที่ทำตามไม่ได้ แต่ทำแล้วชีวิตดี จนต้องบอกรู้งี้ทำนานแล้ว อย่ารอช้าค่ะ จดแล้วทำตอนนี้สิ้นปีชีวิตปังชัวร์  !

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

Source Credit:

zipeventapp

Comments

comments